Aximdaily
Crypto CFDs and Crypto Assets

Sự khác biệt giữa CFD tiền điện tử và tài sản tiền điện tử

Sự tăng trưởng vượt bậc của tiền điện tử trong vài năm qua đã có tác động sâu sắc đến thị trường tài chính toàn cầu. Cùng với sự tiến bộ của tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia giao dịch đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và sử dụng Hợp đồng chênh lệch tiền điện tử (CFD) để tạo ra lợi nhuận mà không thực sự sở hữu bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số hoặc tài sản nào. Bài viết này sẽ giải thích sự khác biệt chính giữa CFD tiền điện tử và Tài sản tiền điện tử.

Giao dịch CFD tiền điện tử là gì

Trùng hợp với sự phát triển của thị trường tiền điện tử, các khả năng kiếm lợi nhuận cũng trở nên phổ biến hơn. Giao dịch CFD trên tiền điện tử là một ví dụ nổi bật về điều này. Phương pháp giao dịch trong ngày bắt nguồn từ thị trường ngoại hối và chứng khoán hiện cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp với thị trường tiền điện tử. Về cơ bản, CFD tiền điện tử cũng giống như CFD truyền thống, ngoại trừ thực tế là nó liên quan đến việc giao dịch tiền điện tử thay vì tiền pháp định.

CFD tiền điện tử thu hút các nhà giao dịch muốn kiếm lợi từ sự biến động giá nhưng không muốn xử lý quy trình kỹ thuật của việc mua và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn. Bạn không cần phải có tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử để giao dịch CFD tiền điện tử hoặc thiết lập ví tiền điện tử để lưu trữ tiền điện tử. Hơn nữa, CFD tiền điện tử tuân thủ tất cả các quy định tài chính, có nghĩa là bạn không cần lo lắng về tính hợp pháp của chúng khi bạn mua và bán chúng.

cfd tien dien tu Giáo dục Ngoại hối

Lợi ích của việc giao dịch CFD tiền điện tử tương tự như giao dịch CFD truyền thống trên thị trường ngoại hối – chúng cho phép các nhà giao dịch thực hiện các vị thế mua hoặc bán với số tiền nhỏ bằng cách sử dụng đòn bẩy và do đó kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch giá giữa các vị trí mở và đóng. Hơn nữa, vì CFD tiền điện tử không có ngày hết hạn như hợp đồng tương lai, nên có thể thực hiện các giao dịch mà không phải lo lắng về việc luân chuyển hợp đồng theo định kỳ.

Giao dịch CFD tiền điện tử là tốt nhất cho bạn nếu:

 • Bạn quan tâm đến việc suy đoán về chuyển động giá của một tài sản
 • Mục tiêu chính của bạn là đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin và sau đó bán chúng để thu lợi nhuận
 • Bạn không có kế hoạch sở hữu tiền điện tử thực tế vì bạn sẽ không sử dụng nó để gửi hoặc thanh toán cho bất kỳ ai
 • Bạn không muốn chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ tài sản tiền điện tử
 • Bạn muốn kiếm lợi nhuận trên cả điều kiện thị trường tăng và giảm
 • Bạn quan tâm đến việc thử nghiệm giao dịch đòn bẩy

Trong khi CFD tiền điện tử hoạt động tương tự như CFD truyền thống, thị trường mà chúng hoạt động lại khác và do đó, chúng cần được xem xét cẩn thận. Thị trường tiền điện tử vô cùng biến động và thường bất chấp logic của giao dịch truyền thống. Vì vậy, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng trước khi đầu tư vào tiền điện tử và phát triển kế hoạch quản lý rủi ro phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn.

Giao dịch tài sản tiền điện tử là gì

Khái niệm về tài sản tiền điện tử tương đối đơn giản. Nó là một loại tiền kỹ thuật số mà bạn mua trên sàn giao dịch tiền điện tử và sau đó lưu trữ trong ví tiền điện tử. Trong số các ví dụ nổi tiếng nhất về tài sản tiền điện tử là Bitcoin, Litecoin và Ethereum.

Ngược lại với giao dịch CFD tiền điện tử, giao dịch Tài sản tiền điện tử trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử đòi hỏi kiến thức kỹ thuật về tiền điện tử và các chức năng của nó. Vì tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số chạy trên các blockchain công khai, chúng có bản chất phi tập trung và không thể bị quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Các nhà giao dịch có thể mua và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn, điều này có thể là một thách thức đối với những người mua lần đầu.

Crypto CFDs and Crypto Assets

Các nhà giao dịch phải đăng ký với một công ty môi giới hoặc trao đổi tiền điện tử và đáp ứng các yêu cầu KYC để bắt đầu giao dịch. Sau khi nạp tiền vào tài khoản của bạn và hoàn tất giao dịch mua, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cung cấp cho bạn một ví nóng để lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số của bạn.

Giữ tiền điện tử trong ví của bạn rất rủi ro vì bạn có thể mất tất cả nếu sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công. Tạo ví tiền điện tử cá nhân là cách tốt nhất để lưu trữ mã thông báo của bạn. Tùy thuộc vào mục đích của mình, bạn có thể chọn ví trực tuyến, ví di động, ví phần cứng hoặc ví giấy.

Giao dịch tiền điện tử đòi hỏi phải xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá. Thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như tokenomics (đặc điểm cung và cầu của tiền điện tử), nguồn cung, tính thanh khoản, tiện ích và nhận thức thị trường. Giá của tiền điện tử thay đổi liên tục theo những tin tức tích cực và tiêu cực.

Giao dịch tài sản tiền điện tử là tốt nhất cho bạn nếu:

 • Bạn muốn thanh toán cho ai đó bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác
 • Bạn muốn chuyển tiền điện tử sang ví của người khác
 • Bạn quan tâm đến việc đánh bạc tại sòng bạc Bitcoin
 • Bạn đánh giá cao công nghệ và mong muốn sở hữu tài sản
 • Bạn muốn là người duy nhất chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của mình, không có bên thứ ba nào tham gia. (Để làm điều này, bạn phải sở hữu và chuyển tiền của mình sang ví tiền điện tử).

Giao dịch tiền điện tử liên quan đến những thách thức nhất định không tồn tại trong thị trường tài chính truyền thống. Ví dụ: đặt nhầm khóa cá nhân của bạn, có thể dẫn đến mất mát vĩnh viễn khoản đầu tư của bạn. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng có thể bị tấn công và các quy định về tiền điện tử có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy chúng có thể tạm thời đóng băng tiền hoặc đóng cửa mà không cần thông báo. Do những yếu tố này, hầu hết các nhà giao dịch thích giao dịch CFD tiền điện tử hơn tài sản tiền điện tử.

CFD tiền điện tử và tài sản tiền điện tử: Cái nào tốt nhất cho bạn?

Quyết định giao dịch CFD tiền điện tử hoặc đầu tư vào tài sản tiền điện tử là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể chọn cái nào phù hợp nhất với mình dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro, chiến lược giao dịch, kiến thức chuyên môn về tiền điện tử và mục tiêu tài chính của bạn.

Giao dịch CFD tiền điện tử có thể cực kỳ sinh lời nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận ngắn hạn mà không phải lo lắng về việc lưu trữ tiền điện tử trong nhiều ví tiền điện tử.

Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử với tầm nhìn dài hạn, thì việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử có lẽ có ý nghĩa hơn. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, bạn sẽ cần phải đủ hiểu biết về công nghệ để điều hướng các sàn giao dịch tiền điện tử và quản lý ví của mình một cách cẩn thận.

Bạn có thể quyết định dựa trên các yếu tố sau:

 • Lượng kiến thức bạn có về tiền điện tử (và lượng bạn định học)
 • Chiều dài chân trời đầu tư của bạn (Ngắn hạn hoặc Dài hạn)
 • Bạn có thể đủ khả năng giao dịch bao nhiêu tiền (bạn có thể giao dịch CFD ngay cả với một số tiền khiêm tốn)
 • Bạn thích loại nền tảng giao dịch nào hơn (môi giới truyền thống hoặc trao đổi tiền điện tử)
 • Bạn cảm thấy thoải mái như thế nào với giao dịch đòn bẩy

Bằng cách cân nhắc các yếu tố này, bạn sẽ có thể xác định tốt hơn cái nào là tốt nhất cho mình trong số các CFD tiền điện tử và Tài sản tiền điện tử. Bất kể lựa chọn của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng phương pháp đầu tư mà bạn dự định tham gia và cẩn thận không đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể bị mất.

Tìm kiếm tiền điện tử ổn định nhất?

Không giống như các loại tiền điện tử có tính dễ bay hơi cao như Bitcoin, các loại tiền ổn định như Tether hoặc USDT là có cơ sở trên thực tế và có tất cả các lợi ích của tiền điện tử mà không có biến động giá đáng lo ngại.

Crypto CFDs and Crypto Assets

Ra mắt vào năm 2014, Tether (USDT) là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ. Với vốn hóa thị trường hơn 68 tỷ đô la và giá trị 1 đô la, Tether nằm trong số 10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất vào năm 2021.

Trong số các stablecoin đầu tiên xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, USDT được coi là tiền điện tử đầu tiên được hỗ trợ bằng đô la. Mục đích chính của Tether là cho phép mọi người dễ dàng lưu trữ, nhận và gửi đô la Mỹ ở định dạng kỹ thuật số.

Giao dịch CFD tiền điện tử với AximTrade

Giao dịch tiền điện tử giờ đây trở nên dễ dàng với AximTrade. Mở tài khoản ngoại hối với AximTrade và tận dụng lợi thế của cả thế giới tiền điện tử và ngoại hối. AximTrade cung cấp nhiều loại tiền điện tử khác nhau cho các nhà giao dịch tiền điện tử và những người đam mê tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới từng đoạt giải thưởng phát triển nhanh nhất trên thị trường tài chính với công nghệ hàng đầu và thực hiện lệnh MT4 tiên tiến cao. Tại AximTrade, chúng tôi cam kết cung cấp công nghệ dễ sử dụng, dịch vụ giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều phần thưởng ngoại hối khác nhau và môi trường giao dịch cạnh tranh cao.

Kiểm tra Toàn bộ Đánh giá AximTrade để tìm hiểu thêm về các điều kiện giao dịch và các quy định của công ty.

Register