Aximdaily
giao dich tin tuc Giáo dục Ngoại hối

Chiến Lược Giao Dịch Tin Tức Ngoại Hối : Hướng Dẫn Cơ Bản

Bạn có thấy mình đang vật lộn để hiểu được những thay đổi điên cuồng của thị trường ngoại hối không? Chà, đừng sợ, GIAO DỊCH TIN TỨC có thể chỉ là câu trả lời cho những khó khăn trong giao dịch của bạn.

Việc bổ sung các thông báo kinh tế vào phân tích kỹ thuật và biểu đồ có thể cực kỳ có lợi cho các nhà giao dịch và củng cố các chiến lược giao dịch của họ. Bởi vì, trong thế giới ngoại hối, mọi thứ có thể thay đổi nhanh hơn cả tắc kè hoa trên cầu vồng. Vì vậy, hãy lấy kính đọc sách và một tách cà phê, đã đến lúc giao dịch tin tức!

Chiến lược giao dịch tin tức là gì?

“Mục đích của chiến lược giao dịch tin tức là giao dịch dựa trên kỳ vọng trên thị trường, cả trước và sau khi tin tức được công bố.”

Giao dịch tin tức nhằm mục đích nắm bắt các cơ hội phát sinh trên thị trường khi phát hành dữ liệu và thông tin kinh tế có liên quan trong các tiêu đề. Đáng chú ý, các sự kiện tin tức là một trong những nguyên nhân chính gây ra biến động giá trong các phiên giao dịch, mang lại triển vọng giao dịch thường xuyên; tuy nhiên, những cơ hội này không phải là không có rủi ro. Giao dịch tin tức được định hướng theo sự kiện và khác với các phương pháp giao dịch cơ bản và kỹ thuật thông thường theo một số cách.

Các nhà giao dịch dựa vào phân tích kỹ thuật tin rằng hành động giá trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến hành vi giá trong tương lai, giả định rằng tất cả thông tin giá trị tài sản cần thiết được đưa vào giá hiện tại. Họ tập trung vào xu hướng giá, mô hình và các chỉ báo toán học để thực hiện giao dịch. Ngược lại, các nhà giao dịch tin tức chỉ dựa vào các tín hiệu được tạo ra trên thị trường khi một sự kiện kích hoạt xảy ra.

Trong khi đó, phân tích cơ bản liên quan đến việc đánh giá tất cả các yếu tố kinh tế, xã hội và chính trị cơ bản ảnh hưởng đến giá trị của một tài sản. Giao dịch tin tức đôi khi được coi là một tập hợp con cơ bản của phân tích cơ bản, nhưng nó có những đặc điểm riêng biệt. Nó chỉ tập trung vào các sự kiện cụ thể, không giống như phân tích cơ bản thông thường xem xét một tập hợp thông tin rộng hơn.

Ngoài ra, phân tích cơ bản thông thường có tầm nhìn dài hạn và hiếm khi thay đổi triển vọng của nó, trong khi giao dịch tin tức là một hoạt động cực kỳ ngắn hạn và tác động/triển vọng của nó có thể thay đổi nhanh chóng.

Làm thế nào để đọc tin tức để giao dịch?

Để hiểu các sự kiện tin tức, người ta phải làm quen với các chỉ số kinh tế. Các yếu tố kinh tế vĩ mô này tác động đến tất cả các thị trường tài chính, bao gồm ngoại hối, cổ phiếu hoặc chỉ số. Ví dụ về các chỉ số này là lãi suất, lạm phát, mức thất nghiệp và thu nhập bán lẻ cho một quốc gia cụ thể và chúng ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tài chính và tình trạng chung của nền kinh tế.

Khi thông báo cho các nhà giao dịch về những thay đổi gần đây trên thị trường, các thông báo kinh tế thường nêu bật những yếu tố cụ thể này. Có khả năng những thông báo này có thể làm thay đổi tâm lý của các nhà giao dịch về thị trường, đặc biệt nếu dữ liệu kinh tế được tiết lộ trái ngược với những gì họ mong đợi.


Tin tức phát hành ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối như thế nào?

Giao dịch ngoại hối, giống như các loại tài sản khác, có thể hoạt động mạnh trước và sau các sự kiện kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng chú ý giữa các loại tin tức giúp phân biệt tiền tệ với các thị trường tài chính khác.

 • Thị trường ngoại hối rất nhạy cảm với tin tức kinh tế vĩ mô, đó là những phát triển phản ánh hoặc ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung. Các nhà giao dịch ngoại hối thường có thể xem xét kỹ lưỡng các tin tức kinh tế để đánh giá tác động của nó đối với chính sách tiền tệ và lãi suất.
 • Thông thường, tin tức diều hâu (tích cực) từ các ngân hàng trung ương có xu hướng thúc đẩy các cặp ngoại hối so với các loại tiền tệ khác, trong khi tin tức ôn hòa (hòa bình) có thể làm giảm giá trị của một loại tiền tệ.
 • Giao dịch tiền tệ cũng có thể tác động đến tiền tệ của các quốc gia xuất khẩu nguyên liệu thô hoặc hàng hóa, ảnh hưởng đến giá sản phẩm chính của họ. Những loại tiền tệ như vậy thường được gọi là tiền tệ tài nguyên. Những diễn biến ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa tác động đến các loại tiền tệ này có thể là một nguồn tin tức giao dịch.
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến phía cung của hàng hóa bao gồm căng thẳng chính trị, chiến tranh, khủng bố, thời tiết, trừng phạt kinh tế và quan hệ lao động (đình công), trong số những yếu tố khác.

Đầu cơ và định giá liên quan đến nhu cầu chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các bản tin quan trọng được ghi nhận trước đó, cũng như các báo cáo và dự báo hàng tồn kho hàng hóa.

Chiến lược giao dịch tin tức ngoại hối: Làm thế nào để giao dịch ngoại hối trên các bản tin?

Giao dịch tin tức ngoại hối là một chiến lược giao dịch phổ biến liên quan đến việc sử dụng các bản tin kinh tế để đưa ra quyết định giao dịch. Các thông báo kinh tế, chẳng hạn như quyết định lãi suất, báo cáo việc làm và dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP), có thể có tác động đáng kể đến giá tiền tệ. Các nhà giao dịch có khả năng diễn giải tin tức và hành động nhanh chóng có khả năng kiếm được lợi nhuận.

giao dich tin tuc Giáo dục Ngoại hối

Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về cách xác định các thông báo kinh tế quan trọng, cách diễn giải tin tức và cách thực hiện các giao dịch dựa trên tin tức.

Bước 1: Xác định các thông báo kinh tế quan trọng

Bước đầu tiên trong giao dịch tin tức ngoại hối là xác định các thông báo kinh tế quan trọng có khả năng tác động đến thị trường. Một số thông báo quan trọng nhất bao gồm:

 • Quyết định về lãi suất: Các ngân hàng trung ương thường sử dụng các thay đổi về lãi suất để kiểm soát lạm phát và kích thích tăng trưởng kinh tế. Khi một ngân hàng trung ương tăng lãi suất, điều này thường khiến đồng tiền tăng giá. Ngược lại, khi lãi suất giảm, đồng tiền thường mất giá.
 • Báo cáo việc làm: Dữ liệu về việc làm và tăng trưởng việc làm có thể cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe của nền kinh tế. Số lượng việc làm mạnh có thể cho thấy một nền kinh tế đang phát triển, điều này có thể dẫn đến sự tăng giá của tiền tệ. Số lượng việc làm yếu có thể cho thấy suy thoái kinh tế, có thể dẫn đến mất giá tiền tệ.
 • Dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP): GDP đo lường tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một nền kinh tế. Dữ liệu GDP mạnh có thể cho thấy một nền kinh tế đang phát triển, điều này có thể dẫn đến việc tăng giá tiền tệ. Dữ liệu GDP yếu có thể cho thấy sự suy thoái kinh tế, có thể dẫn đến mất giá tiền tệ.
 • Cán cân thương mại: Cân bằng thương mại là một chỉ báo trễ khác. Nó thể hiện sự tương phản giữa nhập khẩu và xuất khẩu của một quốc gia, cho thấy có thâm hụt hay thặng dư trong thương mại hay không. Thặng dư thương mại xảy ra khi một quốc gia có nhiều dòng tiền chảy vào hơn dòng tiền chảy ra, trong khi thâm hụt thương mại xảy ra khi dòng tiền chảy ra nhiều hơn dòng tiền chảy vào. Thâm hụt thương mại có thể dẫn đến nợ trong nước đáng kể.
 • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI): CPI là một chỉ báo kinh tế quan trọng đối với các nhà giao dịch ngoại hối tham gia giao dịch tin tức. Nó đo lường những thay đổi về chi phí sinh hoạt và phản ánh tỷ lệ lạm phát, tác động đến giá trị tiền tệ của một quốc gia. Có ba lý do chính khiến dữ liệu CPI cần thiết cho giao dịch tin tức Forex: nó ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và báo hiệu tăng trưởng kinh tế.
 • Chỉ số giá sản xuất (PPI): PPI là một chỉ số kinh tế quan trọng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về tỷ lệ lạm phát và chi phí sản xuất ở một quốc gia. Những người tham gia thị trường rất chú ý đến việc phát hành dữ liệu PPI vì chúng ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Dữ liệu PPI thường được công bố hàng tháng và nó phản ánh sự thay đổi giá của các loại hàng hóa, chẳng hạn như dầu thô, khoáng sản và nông sản.
 • Bảng lương phi nông nghiệp: Khảo sát bảng lương phi nông nghiệp là một thống kê quan trọng hàng tháng theo dõi việc làm trên khắp Hoa Kỳ. Nó được giám sát chặt chẽ trên toàn thế giới và chiếm khoảng 80% tổng lực lượng lao động GDP của Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát được công bố vào thứ Sáu đầu tiên của mỗi tháng và được các nhà hoạch định chính sách và nhà kinh tế sử dụng để đánh giá tình trạng hiện tại của nền kinh tế và dự đoán mức độ hoạt động trong tương lai. Một con số bảng lương mạnh mẽ có thể thúc đẩy thị trường tài chính và dẫn đến lãi suất cao hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.
 • Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI): PMI là chỉ số cảm tính quan trọng thu được từ cuộc khảo sát các nhà quản lý mua hàng của công ty trong các ngành xây dựng, dịch vụ và sản xuất, phản ánh tình trạng của ngành. Mặc dù ngành sản xuất không còn chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng GDP như trước đây, nhưng đây vẫn là lĩnh vực mà các cuộc suy thoái thường bắt nguồn và kết thúc. Do đó, PMI được quan sát một cách tỉ mỉ vì nó thiết lập tốc độ cho các tháng tới và các bản phát hành chỉ báo khác.

Để được cập nhật thông tin cập nhật quan trọng, các nhà giao dịch cần theo dõi lịch kinh tế chặt chẽ.

Bước 2: Theo dõi sự kiện sẽ được giao dịch

Sau khi xác định các thông báo kinh tế quan trọng, bước tiếp theo là giải thích thông tin bằng cách hiểu ý nghĩa của nó đối với nền kinh tế và tác động có thể xảy ra đối với giá tiền tệ.

Giao dịch tin tức chỉ có ý nghĩa nếu bạn biết loại tin tức nào liên quan đến tài sản cơ bản mà bạn định giao dịch. Bằng cách sử dụng Lịch kinh tế, bạn có thể theo dõi các sự kiện tin tức, điều này đặc biệt hữu ích vì nó cho biết mức độ ảnh hưởng của các sự kiện tin tức đối với tài sản cơ bản.

Bước 3: Xác định Cơ hội Tốt nhất để Giao dịch

Điều quan trọng là phải ở bên chiến thắng khi giao dịch tin tức. Điều này có nghĩa là bạn đang giao dịch song song với động thái sau khi tin tức được công bố. Các giao dịch có thể được đặt trước, trong hoặc sau khi phát hành. Bạn sẽ thu được phần thưởng nếu bạn dự đoán chính xác một sự kiện bằng cách thực hiện các giao dịch trước khi nó xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bạn sai, bạn có thể bị tổn thất lớn. Giao dịch dựa trên các sự kiện tin tức có thể rất thận trọng vì bạn sẽ giao dịch dựa trên dữ liệu thực tế. Không có gì đảm bảo rằng giá sẽ đi theo hướng được nêu trong thông cáo báo chí, vì chênh lệch có xu hướng mở rộng trong quá trình phát hành các sự kiện tin tức. Sau khi tin tức được công bố, bạn cũng có thể đặt giao dịch dựa trên phản ứng của thị trường.

Chẳng hạn, hãy xem xét kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố tăng lãi suất, điều này cho thấy rằng ngân hàng trung ương nhận thấy một nền kinh tế mạnh mẽ với những lo ngại về lạm phát. Do đó, giá trị của đồng đô la Mỹ có khả năng tăng lên khi so sánh với các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, nếu báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm yếu, thì đó có thể là dấu hiệu của một nền kinh tế đang chậm lại, có khả năng dẫn đến việc đồng đô la Mỹ mất giá so với các loại tiền tệ khác.

Các thương nhân cũng nên lưu tâm đến những kỳ vọng của thị trường trước thông báo. Nếu thị trường đã tính đến những kỳ vọng, tin tức có thể không có tác động đáng kể đến giá tiền tệ.

Bước 4: Kết hợp phân tích kỹ thuật

Kết hợp phân tích kỹ thuật có thể nâng cao đáng kể hiệu quả của giao dịch tin tức. Cho dù bạn có ý định tận dụng cơ hội giao dịch thông qua giao dịch tin tức hay không, điều quan trọng là phải chú ý đến các tính năng kỹ thuật thiết yếu của tài sản cơ bản. Trước khi công bố tin tức, điều quan trọng là phải xác định xu hướng hiện tại và xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng có thể đóng vai trò là mục tiêu giá cho cả lệnh chốt lời và lệnh cắt lỗ.

Các chỉ báo kỹ thuật, chẳng hạn như đường trung bình động, điểm xoay và chỉ báo dao động, có thể hỗ trợ xác định các vùng giá có giá trị để nhắm mục tiêu trước, trong và sau một sự kiện tin tức.

Bước 5: Thực hiện giao dịch

Khi bạn đã giải thích tin tức và xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng, bước cuối cùng là thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, điều quan trọng là tham gia giao dịch vào thời điểm thích hợp, dựa trên phân tích của bạn về sự kiện tin tức cũng như các điểm vào và ra của bạn. Điều quan trọng là phải có sẵn một kế hoạch quản lý rủi ro vững chắc và sử dụng các lệnh dừng lỗ để hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra của bạn.

Mua hoặc bán tiền tệ trực tiếp:

Nếu bạn tin rằng tin tức có khả năng khiến một loại tiền tệ tăng giá, bạn có thể mua loại tiền tệ đó. Nếu bạn tin rằng tin tức có thể khiến một loại tiền tệ mất giá, bạn có thể bán loại tiền tệ đó.

Một lợi ích đặc biệt của giao dịch tin tức ngoại hối là thị trường ngoại hối hoạt động suốt ngày đêm trong năm ngày một tuần, bắt đầu từ Chủ nhật lúc 5 giờ chiều. cho đến thứ Sáu lúc 4 giờ chiều. ET. Vì tin tức thúc đẩy các chuyển động của thị trường, dữ liệu kinh tế thường đóng vai trò là động lực quan trọng cho các biến động ngắn hạn. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường ngoại hối, nơi không chỉ phản ứng với các số liệu kinh tế của Hoa Kỳ mà còn với các tin tức quốc tế.

Bước 6: Theo dõi giao dịch

Điều bắt buộc là bạn phải theo dõi giao dịch chặt chẽ, vì thị trường ngoại hối có thể phản ứng không thể đoán trước với các bản tin vào bất kỳ thời điểm nào. Bất cứ khi nào cần thiết, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để điều chỉnh các lệnh cắt lỗ hoặc thoát khỏi giao dịch sớm nếu tình huống yêu cầu.


Tin tức ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối trong bao lâu?

Tác động của tin tức trên thị trường ngoại hối có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào tầm quan trọng của tin tức và ý nghĩa của nó đối với nền kinh tế.

giao dich tin tuc Giáo dục Ngoại hối

Một số thông cáo báo chí có thể có tác động tức thời và ngắn hạn, trong khi những thông cáo khác có thể kích hoạt xu hướng dài hạn kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Thông thường, những tin tức bất ngờ, quan trọng và có khả năng thay đổi triển vọng của nền kinh tế hoặc chính sách tiền tệ có thể gây ra phản ứng thị trường ngay lập tức và mạnh mẽ.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (2004), Martin D. D. Evans và Richard K. Lyons đã phát hiện ra rằng thị trường hấp thụ và phản ứng với tin tức vài giờ sau khi các con số được công bố. 

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ảnh hưởng đến lợi nhuận thường xảy ra vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai. Tuy nhiên, nó dường như kéo dài đến ngày thứ tư. Mặt khác, tác động đến dòng lệnh mua và bán vẫn rất rõ rệt vào ngày thứ ba và có thể quan sát được vào ngày thứ tư.

Giao dịch tin tức: Chiến lược ‘Mua tin đồn, bán tin tức’

Chiến lược ‘Mua tin đồn, bán tin tức‘ là một trong những cách tiếp cận phổ biến nhất dựa trên phân tích cơ bản. Các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng chiến lược này dựa trên những gì họ tin rằng sẽ xảy ra trong một sự kiện ngoại hối sắp tới. Tất cả những gì một nhà giao dịch cần làm là mua một loại tiền tệ dựa trên tin đồn. Ngay khi có tin tức sau sự kiện dự kiến (ví dụ: cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang), nhà giao dịch bán các vị thế của họ để kiếm lời.

Hãy xem xét một nhà giao dịch ngoại hối nghe tin đồn rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất trong tương lai gần - có khả năng dẫn đến sự tăng giá của đồng USD. Thông báo này có thể tăng các vị thế giao dịch trên USD/GBP và USD/EUR, là những cặp USD phổ biến. Giả sử rằng nhà giao dịch đã đúng và lãi suất thực sự đã tăng lên, thì chiến lược giao dịch của họ mang lại cho họ cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn nhiều so với người đã thực hiện một vị thế gần với thông báo hơn.

Các loại tiền tệ tốt nhất cho giao dịch tin tức là gì?

Hầu hết các nhà giao dịch đều quen thuộc với tám loại tiền tệ chính sau:

1. USD- U.S Dollar 

2. EUR – Euro 

3. GBP – British Pound 

4. JPY – Japanese Yen 

5. CHF – Swiss Franc 

6. CAD – Canadian Dollar 

7. AUD – Australian Dollar 

8. NZD – New Zealand Dollar 

Đây là một số cặp tiền tệ có tính thanh khoản cao nhất trong số tám loại tiền tệ chính:

1. EUR/USD 

2. USD/JPY 

3. AUD/USD 

4. GBP/JPY 

5. EUR/CHF 

6. CHF/JPY 

Hầu hết các nhà môi giới ngoại hối cung cấp tối thiểu tám loại tiền tệ chính để giao dịch, đảm bảo rằng các nhà giao dịch ngoại hối luôn có quyền truy cập vào các bản phát hành dữ liệu kinh tế theo lịch trình để tạo điều kiện thuận lợi cho các quyết định giao dịch sáng suốt. Trên thực tế, mỗi ngày trong tuần (trừ ngày lễ), tám quốc gia được theo dõi nhiều nhất sẽ công bố bảy bộ dữ liệu trở lên, tạo ra vô số cơ hội cho những người quan tâm đến giao dịch tin tức.


Làm thế nào để giao dịch lịch kinh tế?

Lịch kinh tế ngoại hối giúp các nhà giao dịch lập kế hoạch chiến lược giao dịch của họ bằng cách cho phép họ biết khi nào các sự kiện kinh tế quan trọng sẽ diễn ra. Cũng có thể nhận được thông tin cập nhật nhất về các thông báo kinh tế quan trọng có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính.

Dưới đây là cách sử dụng lịch kinh tế cho chiến lược giao dịch tin tức Forex:

 • Bạn phải kiểm tra lịch kinh tế để biết các bản phát hành quan trọng nhất của các chỉ số kinh tế vào đầu mỗi ngày giao dịch.
 • Bạn có thể chọn thị trường để giao dịch khi một chỉ số kinh tế chính được công bố (Bảng lương phi nông nghiệp, GDP, CCI, PPI, v.v.).
 • Theo dõi chặt chẽ các số liệu của chỉ báo kinh tế đã phát hành cho các giao dịch đã mở trước đó sẽ giúp bạn xác định xem tin tức cơ bản có phù hợp với phân tích kỹ thuật của bạn hay không.

Hàng nghìn sự kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu sắp tới được trình bày chi tiết trong lịch kinh tế của chúng tôi, với nhiều tùy chọn bố cục có thể giúp bạn tận dụng các sự kiện thị trường quan trọng.


Lợi ích của Chiến lược giao dịch tin tức ngoại hối là gì?

Giao dịch tin tức là một trong những cơ hội tốt nhất mà bạn có thể có trong thế giới giao dịch ngoại hối. Tin tức giao dịch là cách tốt nhất để kiếm tiền trên thị trường ngoại hối, vì nó có thể tạo ra lợi nhuận ngay lập tức rất nhanh. Sau đây là những lợi ích có tác động mạnh nhất:

Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng biến động:

Đôi khi, các thông báo kinh tế lớn có thể gây thêm biến động trên thị trường, ngay cả khi chúng chỉ là tạm thời. Khi một ngân hàng quốc gia thay đổi lãi suất hoặc lạm phát, ngay cả những mẫu biểu đồ ngoại hối và chứng khoán gọn gàng nhất cũng có thể tạm thời bị loại bỏ.

Thời điểm của các thông báo giao dịch có thể giúp bạn thực hiện một giao dịch được lên kế hoạch cẩn thận ngay trước khi một sự kiện lớn xảy ra, điều này sẽ ngay lập tức kích hoạt điểm dừng lỗ của bạn. Các nhà giao dịch có thể đợi cho đến sau khi các sự kiện tin tức diễn ra trước khi mở các vị thế mới, sau đó xác định xem giao dịch có còn hợp lý sau khi sự kiện tin tức đó diễn ra hay không.

Nó có thể kích hoạt các phản ứng bất ngờ của thị trường:

Các nhà lãnh đạo của cộng đồng kinh tế thường đồng ý về mức độ của các thông báo kinh tế. Sẽ có phản ứng đối với sự thay đổi trong bảng lương phi nông nghiệp, GDP hoặc dữ liệu lạm phát. Chẳng hạn, thị trường chứng khoán sẽ tăng nếu tỷ lệ thất nghiệp thấp. Bằng cách hạ lãi suất, đồng tiền của một quốc gia có thể trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các loại tiền tệ khác trên thế giới, khiến nó giảm giá.

Thông báo kinh tế đôi khi có thể khác với những gì thị trường mong đợi, khiến thị trường phản ứng theo hướng ngược lại. Tương tự như vậy, nếu một ngân hàng trung ương gợi ý rằng có thể cắt giảm lãi suất, nhưng đồng tiền vẫn tăng giá, thì các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng. Đổi lại, điều này có thể báo hiệu một tín hiệu ‘mua’ mạnh. Nó có thể chỉ ra rằng bây giờ nó là thị trường của người mua nếu tiền tệ không giảm giá do dự đoán lãi suất giảm.

Nó có thể chỉ ra một sự thay đổi trong xu hướng:

Giao dịch theo xu hướng với hy vọng kiếm được lợi nhuận là một thông lệ phổ biến của nhiều nhà giao dịch ngoại hối. Những xu hướng như vậy có thể kéo dài trong vài phút, vài ngày hoặc thậm chí vài tháng. Nền kinh tế cơ bản có thể là manh mối đầu tiên cho thấy hầu hết các xu hướng sẽ đảo ngược vào một thời điểm nào đó.

Đúng là mọi hành trình đều bắt đầu bằng một bước, và điều này cũng đúng đối với việc đảo ngược xu hướng. Phản ứng của thị trường đối với các cú sốc có thể cung cấp manh mối đầu tiên cho thấy tâm lý đang bắt đầu thay đổi, nhưng một thông báo kinh tế hiếm khi thay đổi xu hướng trung hạn một cách nhanh chóng. Giao dịch khi bắt đầu một xu hướng mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội tận dụng cơ hội.


Rủi ro của tin tức ngoại hối Chiến lược giao dịch

Mô hình giao dịch dựa trên tin tức không phải là không có nhược điểm. Đặc biệt, các nhà giao dịch tin tức phải có kỹ năng phân tích cơ bản, vì một số thông báo kinh tế nhất định có thể có tác động đáng kể đến vị trí của họ và thị trường rộng lớn hơn.

Các vị trí được thực hiện trong một khoảng thời gian dài hơn cũng có thể gặp rủi ro. Tùy thuộc vào thời gian phát hành tin tức thành hiện thực, bạn có thể cần giữ các vị thế giao dịch của mình trong vài ngày hoặc thậm chí một tuần. Bạn có thể phải trả thêm chi phí nắm giữ do rủi ro qua đêm này. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch nên đảm bảo rằng họ có đủ tiền trong tài khoản để trang trải các chi phí này.


Luôn dẫn đầu với ‘Ứng dụng tốt nhất’ cho Giao dịch tin tức

Bạn có mệt mỏi vì bỏ lỡ những tin tức Forex mới nhất không? Nói lời tạm biệt với FOMO với ‘Ứng dụng giao dịch’ mang tính cách mạng của chúng tôi, cung cấp tin tức nóng hổi và phân tích ngay trong tầm tay bạn.

Ứng dụng Giao dịch Tin tức Forex của chúng tôi là một công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà giao dịch muốn cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường ngoại hối. Với tin tức và phân tích cập nhật từng phút, các nhà giao dịch có thể đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt hơn, tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Ứng dụng này thân thiện với người dùng và trực quan, giúp bạn dễ dàng điều hướng và tùy chỉnh theo nhu cầu giao dịch cụ thể của mình.


Tin tức ngoại hối Chiến lược giao dịch: Câu hỏi thường gặp

Giao dịch tin tức trong ngoại hối là gì?

Giao dịch tin tức trong ngoại hối là một loại chiến lược giao dịch trong đó các nhà giao dịch đưa ra quyết định dựa trên việc phát hành các sự kiện tin tức kinh tế và chính trị quan trọng có ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ. Các nhà giao dịch tin tức tập trung vào các bản tin như quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương, số liệu GDP, báo cáo việc làm và các chỉ số kinh tế lớn khác.

Loại sự kiện tin tức nào là quan trọng đối với giao dịch tin tức ngoại hối?

Các chỉ số kinh tế chính như quyết định lãi suất, báo cáo việc làm, số liệu GDP, dữ liệu lạm phát và các sự kiện kinh tế và chính trị quan trọng khác ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ đều quan trọng đối với giao dịch tin tức ngoại hối.

Chiến lược giao dịch tin tức ngoại hối tốt nhất là gì?

Không có chiến lược giao dịch tin tức ngoại hối nào là “tốt nhất” vì các nhà giao dịch khác nhau có thể có các cách tiếp cận và sở thích khác nhau. Một số chiến lược phổ biến bao gồm giao dịch tại điểm tăng đột biến hoặc điểm đột phá ban đầu, sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để xác nhận hoặc xác thực việc phát hành tin tức hoặc giao dịch theo tâm lý hoặc phản ứng của thị trường đối với tin tức.

Làm cách nào để chọn đúng sự kiện tin tức để giao dịch?

Các nhà giao dịch ngoại hối thường sử dụng lịch kinh tế để theo dõi các bản tin sắp phát hành và ưu tiên các sự kiện dựa trên tác động tiềm tàng của chúng đối với thị trường. Họ cũng có thể xem xét các yếu tố như các cặp tiền tệ liên quan, lịch sử biến động của sự kiện, chiến lược giao dịch và kế hoạch quản lý rủi ro của riêng họ.

Tin tức nào là quan trọng nhất trong ngoại hối?

1.Quyết định lãi suất
2.Doanh số bán lẻ
3.Lạm phát (giá tiêu dùng hoặc giá sản xuất)
4.Tỷ lệ thất nghiệp
5.Sản xuất công nghiệp
6.Khảo sát tâm lý kinh doanh
7.Khảo sát niềm tin người tiêu dùng
8.Cán cân thương mại
9.Khảo sát lĩnh vực sản xuất

Những rủi ro của giao dịch tin tức ngoại hối là gì?

Giao dịch tin tức ngoại hối có thể rất khó đoán và dễ bay hơi, với những biến động giá đột ngột và sự không chắc chắn của thị trường gia tăng. Có rủi ro trượt giá, trong đó các lệnh được thực hiện ở một mức giá khác với giá dự kiến và các nhà giao dịch có thể bị thua lỗ đáng kể nếu họ không chuẩn bị đúng cách.

Làm cách nào để quản lý rủi ro trong giao dịch tin tức ngoại hối?

Quản lý rủi ro là điều cần thiết trong giao dịch tin tức ngoại hối. Các nhà giao dịch nên đặt các mức cắt lỗ và chốt lời để hạn chế các khoản lỗ tiềm ẩn và tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời cũng có thể sử dụng quy mô vị thế và đòn bẩy để quản lý mức độ rủi ro của họ. Việc cập nhật thông tin và thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi cũng rất quan trọng.


Register