Aximdaily
Forex Trading Myths

Các Chiến Thuật Quản Lý Nguồn Tiền Hàng Đầu Để Bảo Vệ Tiền Của Bạn

Khi chúng ta đề cập về các chiến thuật quản lý nguồn tiền để bảo vệ quỹ, chúng ta đang nói về các cách bảo vệ các khoản tiền mà bạn khó kiếm được. Bảo vệ nguồn tiền của bạn khỏi các tình huống có thể dẫn đến việc mất tiền. Điều này có nghĩa là ngay cả tài khoản ngân hàng hoặc các tài khoản cá nhân khác của bạn cũng cần được bảo vệ khỏi rủi ro trộm cắp.

Bạn có biết rằng ngay cả tài khoản ngân hàng của bạn cũng không an toàn 100% và có thể bị những kẻ lừa đảo xâm nhập? Vụ bê bối Wells Fargo trong ngành ngân hàng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Xin cảnh bảo rằng, bạn không nên tin tưởng bất kỳ ai và giao phó thông tin nhận dạng của mình.

Để giảm thiểu các rủi ro liên quan, nhiều tổ chức tài chính ngày nay đã gửi thông báo nhắc nhở khách hàng của họ về việc cần phải cảnh giác với những người gọi điện yêu cầu cung cấp chi tiết thông tin cá nhân cũng như mật khẩu. Mặc dù đó là phương án tốt nhưng chỉ là tạm thời. Chúng ta phải có trách nhiệm hơn trong quá trình bảo vệ quỹ của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách cơ bản nhưng mang đến hiệu quả cao để quản lý nguồn tiền của bạn.

Các chiến thuật quản lý nguồn tiền hàng đầu để bảo vệ tiền của bạn

1. Thông tin ngân hàng của bạn quan trọng như chính cuộc sống của bạn.

Bất cứ khi nào ai đó hoặc một tin nhắn hài hước yêu cầu bạn chia sẻ các chi tiết thông tin cá nhân của mình, hãy luôn cảnh giác các cuộc gọi, tin nhắn văn bản, mạng xã hội, email hoặc bất kỳ hình thức liên lạc nào. Ngay cả những nhà quản lý nguồn tiền hàng đầu của tổ chức tài chính cũng không được biết thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như mật khẩu. Đó là lý do tại sao một khi bạn được cấp mật khẩu hoặc mã pin ban đầu, bạn sẽ được hướng dẫn thay đổi ngay lập tức thành mã pin riêng tư của mình.

Con người luôn thay đổi, ai đó có thể là một người tốt hôm nay nhưng ngày mai lại trở thành một kẻ giết người hoặc trộm cắp. Tin tặc và những kẻ lừa đảo luôn tìm kiếm bất kỳ thông tin nhỏ nhất nào để lừa gạt tiền bạc của mọi người mà họ không hề hay biết. Cho dù đó là mật khẩu email, điện thoại hoặc các tiện ích khác có thông tin liên quan đến bạn, vui lòng không để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào mà không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

TAKE AWAY- đừng vội trả lời yêu cầu về thông tin cá nhân của bạn ngay cả khi đó là từ các tổ chức tài chính mà bạn đã biết. Hãy thận trọng trong bất kì tình huống nào và không chia sẻ mật khẩu của bạn cho người khác.

2. Sử dụng các thiết bị và mạng được bảo mật để đăng nhập

Nếu có thể, bạn nên có tiện ích hoặc thiết bị riêng mà bạn sử dụng cho các giao dịch tài chính. Đừng nên đến văn phòng của bạn bè và yêu cầu sử dụng thiết bị của họ để thực hiện các giao dịch của bạn. Một vấn đề quan trọng khác, đừng để thiết bị của bạn ở trạng thái đăng nhập, nếu không bạn sẽ hối tiếc về hành động này.

Ngay cả khi bạn sử dụng thẻ ATM, trên bất kỳ máy giao dịch nào tại khu vực công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn không để lại dấu vết nhận dạng của mình. Giữ khoảng cách và tránh những kẻ theo dõi có thể theo dõi bạn để lấy thông tin.

Nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bạn nghi ngờ có bất kỳ sự rò rỉ thông tin cá nhân nào, hãy báo cáo sự việc với các cơ quan có liên quan và thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Tránh mở bất kỳ email rác hoặc thư rác nào vì những kẻ lừa đảo đang sử dụng những thủ thuật như vậy để lấy thông tin của bạn.

3. Bạn nên làm gì để bảo vệ ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng kỹ thuật số của mình

Vui lòng đảm bảo kết nối internet được an toàn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng Wi-Fi mà bạn biết chủ sở hữu là ai và họ đảm bảo với bạn về tính bảo mật của nó.

Các mật khẩu Wi-Fi công khai có thể là cánh cổng dẫn đến sự nghèo đói hoặc phá sản của bạn, hãy tránh xa chúng như tránh một bệnh dịch.

Ngay cả khi bạn đã thực hiện các chú ý ở trên, hãy sử dụng xác thực bảo mật 2 lần. Mật khẩu của bạn phải đủ mạnh để không bị những kẻ lừa đảo thâm nhập vào. Hãy cài đặt mật khẩu dài và phức tạp. Bảo mật lớp thứ 2 có thể là một cái gì đó như bảo mật duy nhất hoặc câu hỏi bí mật mà chỉ riêng bạn biết.

Bạn cũng có thể đặt thiết bị của mình tự động đăng xuất khỏi tài khoản của mình vào một khoảng thời gian cụ thể nếu tài khoản của bạn không được sử dụng. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau, nhận dạng bảo mật lớp thứ 2 có thể là mật mã hoặc văn bản bí mật.

4. Theo dõi tất cả hồ sơ tài chính của bạn thường xuyên

Giờ đây, các dịch vụ tài chính đã được số hóa, bạn có thể theo dõi tài khoản của mình thường xuyên. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được mọi âm mưu của nhân viên. Nhận thấy sự bất thường sớm và báo cáo hoặc theo dõi sự việc có thể giúp bạn tránh được các rủi ro sau này. Nếu tình cờ, bạn nhận thấy hoặc phát hiện thấy sự bất thường trong các giao dịch của mình, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn và báo cáo sự bất thường đó.

Có một trường hợp cụ thể này, rằng một khách hàng tại một ngân hàng đã tin tưởng nhân viên ngân hàng đến mức để lại tiền mặt cho cô ấy để gửi vào tài khoản ngân hàng của anh ta. Trường hợp này là dịch vụ ngân hàng đặc biệt là ở châu Phi khi khách hàng phải xếp hàng dài. Bạn có biết cô nhân viên này đã thực hiện hành vi gì không? Mỗi lần cô ấy gửi hộ khách hàng, cô ấy sẽ gửi số tiền ít hơn 10 đô la.

Khách hàng không bao giờ bận tâm kiểm tra những gì đã được cộng vào ngân hàng khi họ giao dịch với số tiền rất lớn. Phải mất đến một năm trước khi khách hàng này nhận ra điều bất thường. Trung bình mỗi tuần khách hàng này bị mất 50 đô la vào ví của nhân viên ngân hàng kia.

Ngay cả khi anh ấy báo cáo vấn đề với quản lý, họ vẫn đổ lỗi cho anh ấy chứ không phải người nhân viên kia. Không có tài liệu nào chứng minh số tiền anh ta đã gửi cho cô nhân viên nạp hộ. Bạn có thể thấy, anh khách hàng này đã mất một khoản tiền vì sự thờ ơ của mình. Đó là tầm quan trọng của việc theo dõi các giao dịch trong tài khoản của bạn hàng ngày.

5. Luôn có bản sao kê giao dịch của bạn

Tất nhiên, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số mà ngay cả các bảng sao kê ngân hàng cũng được tạo ra bằng điện tử. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có các báo cáo được tạo trên giấy để sao lưu. Đôi khi nền tảng kỹ thuật số của bạn có thể hoạt động sai, bị tấn công hoặc bị sửa lỗi, bạn sẽ phát hiện sự bất thường này như thế nào?

Hãy nhớ rằng tấn công của vi-rút hoặc các hoạt động tội phạm có thể làm xáo trộn hồ sơ điện tử của bạn, tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục theo dõi hồ sơ giấy và lưu trữ chúng, chúng có thể hỗ trợ bạn vào một ngày nào đó. Hầu hết các tổ chức lừa đảo vẫn nhấn mạnh vào bản in ra giấy để theo dõi các vụ việc hoặc sử dụng chúng làm bằng chứng trước tòa án pháp luật.

Đã có những câu chuyện liên quan đến việc mất tiền do vi phạm an ninh. Trong đó, thẻ tín dụng dễ bị lừa đảo nhất. Tại Mỹ, hơn 25 triệu người đã rơi vào tay những kẻ lừa đảo theo một báo cáo của FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang). Với các biện pháp bảo mật trên, bạn có thể bảo vệ số tiền mà bạn đã cực khổ kiếm được.

Khi công nghệ kỹ thuật số phát triển, các cách mới để đánh cắp thông tin từ những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo mật cũng được sinh ra nhiều hơn. Do đó, bạn cần phải dẫn đầu trò chơi bằng cách để ý đến các xu hướng tội phạm mới đang xuất hiện và đánh bại chúng trước khi chúng xảy ra.

Bắt đầu giao dịch ngoại hối với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copytrade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Khám phá sự đa dạng của các cặp tiền tệ ngoại hối và các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu.

Register