Aximdaily
co phieu tot nhat de mua vao nam 2023,co phieu Từ biên tập viên

Cổ Phiếu Tốt Nhất Để Mua Vào Năm 2023

Từ đầu năm đến nay, chứng khoán tăng đều trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm ngừng tăng lãi suất. Mặc dù điều này có khả năng chống lại lạm phát, nhưng nó cũng có những hậu quả tiêu cực đối với cả hoạt động kinh tế và lợi nhuận đầu tư. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2023 trên thị trường có thể gặp phải một số thách thức. Thật không may, cho đến khi có một sự thay đổi chính sách quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế, tình trạng hỗn loạn có thể sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2023.

Cổ phiếu công nghệ được biết là biến động mạnh do xu hướng thị trường, điều đó có nghĩa là để có được giao dịch tốt nhất, người ta nên tìm kiếm cơ hội mua vào cuối chu kỳ – điều chỉ có thể có trong những tháng đầu năm.

Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế, có những dấu hiệu tích cực từ lịch sử cho thấy thời điểm tốt nhất cho thị trường chứng khoán. Năm 2008, trong khi nền kinh tế suy thoái và còn một năm nữa mới được tuyên bố như vậy, S&P500 đã giảm hơn 40%. Tuy nhiên, nó chỉ giảm thêm 14% trước khi bắt đầu tăng trở lại. Điều này cho thấy rằng thị trường chứng khoán thường có thể chạm đáy sáu tháng trước khi hoạt động kinh tế diễn ra.

Với vô số công ty cạnh tranh trên thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư cá nhân có nguồn lực hạn chế, nên tập trung vào các công ty dẫn đầu ngành hơn là các công ty ít được biết đến hơn. Nên ưu tiên nghiên cứu về các công ty hàng đầu trong ngành để tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù có thể có lợi nhuận tiềm năng từ các doanh nghiệp ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba này, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu dành nguồn lực cho những người chơi hàng đầu trên thị trường.

Nền kinh tế toàn cầu bên bờ vực thẳm

Các dự đoán cho thấy nền kinh tế toàn cầu có thể rơi vào tình trạng khó khăn vào năm 2023, với khả năng xảy ra suy thoái nghiêm trọng ước tính lên tới 65%. Hạ cánh cứng dường như là không thể tránh khỏi và có thể dẫn đến căng thẳng đáng kể trên thị trường tài chính toàn cầu.

Kiểm tra nền kinh tế toàn cầu và giao dịch gì vào năm 2023

Khi đối mặt với suy thoái kinh tế và sự bất ổn thị trường gia tăng, các cá nhân có xu hướng mua các tài sản phòng thủ như vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu chống suy thoái kinh tế và một số cổ phiếu suy thoái kinh tế hàng đầu để mua nhằm đảm bảo danh mục đầu tư của họ.

Khi đối mặt với suy thoái kinh tế, bạn có tùy chọn giao dịch khi thị trường biến động mạnh bằng cách vào các vị thế sử dụng đặt cược chênh lệch và CFD có thể được thực hiện khi bạn mở tài khoản ngoại hối. Bằng cách đầu tư vào các sản phẩm tài chính phái sinh này, bạn có thể suy đoán về giá tăng (bằng cách mua) và giá giảm (bằng cách bán). Đọc thêm về Tại sao nên giao dịch CFD trên Cổ phiếu?

Ngoài ra, đầu tư trực tiếp vào các công ty cũng có sẵn thông qua các tài khoản giao dịch cổ phiếu. Lưu ý rằng việc mua cổ phiếu cho phép bạn trở thành cổ đông và chỉ kiếm được lợi nhuận nếu giá cổ phiếu tăng cao hơn giá mua của bạn.

Cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2023

Trong thời kỳ suy thoái, cổ phiếu có xu hướng giảm mạnh. Ngay cả những tin tức nhỏ nhất cũng có thể gây ra biến động thị trường với các cổ phiếu trải qua những thay đổi mạnh mẽ về giá. Các nhà đầu tư có thể chọn rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán hoặc kiên nhẫn cho đến khi giá phục hồi trở lại, điều này là không thể tránh khỏi theo chu kỳ thị trường. Một số có thể tuân theo quy tắc “Buy the Dip” đề cập đến việc mua khi giá lao dốc vì chúng trở nên rẻ hơn.

Amazon (AMZN)

Amazon là nhà bán lẻ kỹ thuật số hàng đầu và là lực lượng có ảnh hưởng trong lĩnh vực điện toán đám mây, cung cấp mọi thứ từ sách đến hàng tạp hóa và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt dịch vụ và công cụ. Ngành công nghiệp điện toán đám mây đang mở rộng nhanh chóng là yếu tố chính tạo nên tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Amazon, với dòng tiền của công ty cho phép họ đầu tư vào các dự án mới và trả nợ cho các cổ đông.

Bất chấp một số vấn đề ngắn hạn trong bộ phận thương mại điện tử do nhiều khách hàng Covid-19 vẫn chưa quay trở lại, các nhà phân tích tin tưởng mạnh mẽ rằng cổ phiếu của Amazon sẵn sàng phục hồi và mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn. Mức độ đại dịch trước đây nên được coi là đáy đối với cổ phiếu AMZN, cho thấy triển vọng tăng trưởng rất hứa hẹn trong tương lai.

Mặc dù suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến kết quả ngắn hạn của Amazon, nhưng vị thế dẫn đầu thị trường của công ty sẽ mang đến cho công ty sự bảo vệ liên tục, giúp đảm bảo vị trí của công ty trong số những cổ phiếu tốt nhất nên mua vào năm 2023. Một số dự đoán gần đây tiết lộ rằng cổ phiếu AMZN sẽ đạt 140 USD trong vòng 12 năm tới. tháng – mang lại mức tăng ấn tượng khoảng 46% so với mức hiện tại.

AMZN Stock Price over the past 5 years – 52.55% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - AMZN

Thị trường điện toán đám mây được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới và ước tính đạt 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Amazon sẽ hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng trưởng này và có thể tạo ra doanh thu AWS hơn 544 tỷ USD nếu thị phần hiện tại được duy trì. Điều này sẽ thể hiện mức tăng đáng kinh ngạc 611% so với mức hiện tại.

Apple (AAPL)

Apple đã là công ty tiên phong trong đổi mới công nghệ trong nhiều năm và các sản phẩm của họ được đánh giá cao nhờ độ tin cậy và chất lượng tiêu chuẩn cao. Danh tiếng xuất sắc của công ty là không thể có được và khi bạn đầu tư vào Apple, bạn có thể hưởng lợi từ thành công lâu dài của công ty trong ngành công nghệ.

AAPL Stock Price over the past 5 years – 288% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - AAPL

Cổ phiếu này đã thu được lợi nhuận đáng kể trong những năm qua và vẫn tiếp tục sinh lãi chỉ với một đợt giảm giá tạm thời gần đây. Apple tiếp tục giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới mỗi năm. Những chiếc iPhone có doanh thu cực kỳ ổn định với lượng khách hàng trung thành đáng nể. Đây là một lợi thế cạnh tranh đáng kinh ngạc mà chỉ có Apple được hưởng.

Abbott Laboratories (ABT)

Abbott Laboratories có vị trí thuận lợi để tiếp tục mang lại kết quả khả quan bất chấp môi trường suy thoái. Chăm sóc sức khỏe được coi là một lĩnh vực thị trường phòng thủ, bảo vệ các công ty như Abbott khỏi những tác động tồi tệ nhất của suy thoái kinh tế.

ABT Stock Price over the past 5 years – 93.7% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - ABT

Trải qua gần một thế kỷ, Abbott Laboratories đã có chuỗi 396 lần trả cổ tức hàng quý liên tục và đã tăng mức chi trả cổ tức trong 50 năm liên tiếp. Bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều thách thức đối với nguồn cung cấp y tế; tuy nhiên, triển vọng nhìn chung là mang tính xây dựng khi xu hướng sản lượng được cải thiện, thị trường lao động ổn định, chi phí chuỗi cung ứng và lạm phát có khả năng ổn định đều được coi là những dấu hiệu tích cực cho ngành.

Alphabet (GOOG, GOOGL)

Cổ phiếu của bảng chữ cái là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm cổ phiếu công nghệ lâu đời để đầu tư. Công ty cung cấp nhiều loại dịch vụ, chẳng hạn như chức năng tìm kiếm, điện toán đám mây, v.v.

Mặc dù không đạt được kỳ vọng, tổng doanh thu của công ty đạt 76,05 tỷ đô la, điều này đã kéo cổ phiếu của công ty xuống thấp hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, triển vọng của gã khổng lồ công nghệ vẫn đầy hứa hẹn và các nhà phân tích lạc quan rằng công ty sẽ vượt qua những thách thức kinh tế hiện tại một cách ấn tượng.

GOOGL Stock Price over the past 5 years – 96.7% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - GOOGL

Alphabet, công ty mẹ của Google và YouTube, là một trong những công ty công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, khiến nó trở thành một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

PayPal (PYPL)

Đầu tư vào PayPal là một lựa chọn thông minh ngay cả khi thị trường gặp khó khăn như hiện nay. Mặc dù giảm 43% so với giá cổ phiếu trước đại dịch, công ty vẫn có lãi cao và tiếp tục phát triển. Với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và khả năng tiếp cận các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số mạnh mẽ, cũng như các cơ hội về BNPL và tiền điện tử, PayPal là một cơ hội đầu tư tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm lợi nhuận lâu dài. Các nhà phân tích tiết lộ rằng mức giảm hiện tại mang đến cơ hội tốt để mua vào.

PYPL Stock Price over the past 5 years – 10.14% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - PYPL

Tesla (TSLA)

Tesla có vẻ là một lựa chọn rủi ro do gần đây nó đã giảm 70% so với mức đỉnh, nhưng hiện tại nó đã đạt đến mức quá bán cao. Mặc dù tỷ lệ giá trên thu nhập cao mà một số người có thể coi là được định giá quá cao, nhưng lợi nhuận đang tăng gấp đôi mỗi năm cũng như mức tăng trưởng doanh thu ổn định khoảng 50%.

TSLA Stock Price over the past 5 years – 841% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - TSLA

Mức độ bán tháo hiện tại của Tesla không nên kéo dài lâu do tình hình tài chính vững mạnh và vị thế là một công ty xe điện hàng đầu của Tesla. Do đó, TSLA là một trong những cổ phiếu tốt nhất nên mua vào năm 2023 như một cơ hội đầu tư sinh lời tiềm năng. Một khi điều kiện kinh tế toàn cầu được cải thiện, Tesla có khả năng đạt được mức tăng trưởng đáng kể.

Meta Platforms (META)

Khi nói đến Nền tảng Meta, mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà đầu tư là dự án metaverse của nó dường như không thu hút được nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, phân khúc metaverse của nó không mang lại nhiều doanh thu với doanh thu chỉ 285 triệu đô la trong ba tháng đầu năm 2022. Điều này tương đương với khoản lỗ hoạt động 3,67 tỷ đô la.

Mặc dù đây là một khoản lỗ nặng nề, nhưng nó không nên dẫn đến mức giảm mạnh 68% như vậy vì Meta sở hữu các ứng dụng rất thành công như Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger, tổng cộng đã kiếm được 9,3 tỷ đô la trong 9 tháng đầu năm 2022 với tổng hoạt động. thu nhập đạt 5,66 tỷ đô la – chứng tỏ rằng chúng có thể đáng giá hơn nhiều trong thời gian dài.

META Stock Price over the past 5 years – 5.65% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - META

Đầu tháng này, Meta đã báo cáo doanh thu quý IV là 32,2 tỷ đô la – giảm 4% so với năm trước nhưng vẫn phù hợp với hướng dẫn của nó và vượt qua dự đoán của thị trường. Ngoài ra, công ty đã điều chỉnh triển vọng chi phí năm 2023 thêm 5 tỷ đô la và đã phân bổ thêm 40 tỷ đô la cho việc mua lại cổ phiếu.

Kết quả quý IV ủng hộ triển vọng hứa hẹn hơn cho Meta, được hỗ trợ bởi sự suy thoái kinh tế dẫn đến việc các nhà tiếp thị giảm chi tiêu và sự cạnh tranh khốc liệt từ TikTok. Ngoài ra, những thay đổi về quyền riêng tư của Apple cũng gây khó khăn trong việc tùy chỉnh và theo dõi các chiến dịch quảng cáo.

Netflix (NFLX)

Bất chấp đợt bán tháo quy mô lớn, Netflix đang có sự trở lại ấn tượng. Công ty đã giữ chân những người đăng ký trong đại dịch và ghi nhận mức tăng trưởng 6%, cũng như các biện pháp bổ sung như giới thiệu quảng cáo và giảm số lượng nhân viên để giúp tạo thêm thu nhập.

NFLX Stock Price over the past 5 years – 44.9% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - NFLX

Ngoài ra, doanh thu cũng vượt kỳ vọng với biên lợi nhuận tốt. Tất cả những yếu tố này tạo nên một cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn – giá cổ phiếu thấp hơn gần 20% so với mức trước đại dịch trong khi lợi nhuận đã tăng hơn gấp đôi kể từ đó.

Microsoft (MSFT)

Microsoft là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp phần mềm máy tính, cung cấp nhiều loại sản phẩm từ hệ điều hành đến giải pháp kinh doanh. Trong quý vừa qua, doanh thu của gã khổng lồ công nghệ này đã tăng lên 52,7 tỷ USD – mức tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái khiến nó trở thành khoản đầu tư dài hạn lý tưởng cho cả nhà đầu tư mới làm quen và chuyên gia.

MSFT Stock Price over the past 5 years – 191% growth rate.

Best Stocks to Buy in 2023 - MSFT

Mặc dù tốc độ tăng trưởng của Microsoft là chậm nhất trong 6 năm và suy thoái kinh tế tiếp tục được dự đoán do chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm, gã khổng lồ công nghệ này đang đầu tư mạnh vào OpenAI – nhà phát triển ChatGPT và các công nghệ liên quan đến AI khác – và có kế hoạch tích hợp A.I. thành nhiều sản phẩm. Tất cả những điều này góp phần tạo nên triển vọng tươi sáng hơn cho cổ phiếu MSFT.


Trade Global Stocks with AximTrade

Tận dụng các điều kiện giao dịch tốt nhất và yêu cầu vốn thấp nhất với nhà môi giới đang phát triển nhanh trên toàn cầu. Từ giao dịch ngoại hối đến giao dịch chứng khoán miễn phí qua đêm, AximTrade mang đến trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn thông qua nhiều lựa chọn về cổ phiếu toàn cầu, các cặp ngoại hối, hàng hóa, tiền điện tử và các loại khác. Tăng cường hành trình giao dịch của bạn với một nhà môi giới đáng tin cậy tại Việt Nam.

Register