Aximdaily
Cryptocurrencies crypto trading

Cách Để Bắt Đầu Đầu Tư Tiền Điện Tử

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư tiền điện tử? Sau hơn một thập kỷ kể từ khi ra mắt tiền điện tử đầu tiên, thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và thu hút các nhà đầu tư mới nhờ các công nghệ tiên tiến và khả năng thu lợi nhuận cao hơn ngày càng tăng. Trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã tăng vọt và gây ấn tượng với thế giới với hiệu suất theo dõi nhanh vượt quá mong đợi của mọi người. Ngày nay, thị trường tiền điện tử không còn giới hạn ở tiền điện tử mà còn có các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu công nghệ của tiền điện tử và cách chúng thực sự hoạt động. Hãy để một mình làm thế nào để đầu tư vào chúng. Có nhiều phương pháp để bắt đầu đầu tư tiền điện tử tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn. Trước khi đầu tư tiền điện tử, hãy nhớ rằng nó vẫn là một khoản đầu tư rủi ro. Bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể bị mất tổng số tiền đầu tư trong trường hợp thiếu kiến thức đầu tư và mạo hiểm quá nhiều. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu đầu tư tiền điện tử và cách thị trường tiền điện tử hoạt động để bạn có thể quyết định điều gì phù hợp với mình.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Chúng chủ yếu là các loại tiền ảo được thiết kế để mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ.

Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, chúng không được phát hành bởi cơ quan trung ương, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp và độ tin cậy của chúng đối với một số nhà đầu tư. Mặt khác, tính năng xác định này của tiền điện tử khiến chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

Tiền điện tử được coi là cổng thanh toán trực tuyến an toàn được gọi là mã thông báo ảo. Thuật ngữ Crypto đề cập đến nhiều thuật toán mã hóa và kỹ thuật mật mã để bảo vệ các loại tiền ảo này. Chúng ta có thể nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử bắt nguồn từ sự đổi mới công nghệ đột phá của nó.

Blockchain, công nghệ hỗ trợ tiền điện tử, được định nghĩa đơn giản là một cơ sở dữ liệu phi tập trung, được quản lý bởi nhiều người tham gia được gọi là Công nghệ sổ cái phân tán hoặc DLT. Sổ cái phân tán ghi lại nguồn gốc của tài sản kỹ thuật số và các giao dịch, như trao đổi tài sản hoặc dữ liệu, giữa những người tham gia mạng.

Giao dịch tiền điện tử bắt đầu trở lại vào năm 2009 với loại tiền điện tử hàng đầu; Bitcoin (BTC). Mặc dù sẽ mất vài năm trước khi các sàn giao dịch đầu tiên mở cửa, nhưng việc tung ra sàn giao dịch kỹ thuật số lấy bitcoin đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại tiền điện tử.

Ngày nay, thị trường có khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 100 tỷ đô la, với phần lớn số đó được thực hiện thông qua các sàn giao dịch. Các quy định giao dịch trên nhiều nền tảng này có thể khác nhau rất nhiều do các khu vực khác nhau trên thế giới có các quy tắc và quy định khác nhau liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mức 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021.

Điều gì quyết định giá tiền điện tử?

Tiền điện tử bị chi phối nhiều bởi lực lượng cung và cầu. Tuy nhiên, vì chúng được phân cấp nên chúng vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiều lo ngại về kinh tế và chính trị thường ảnh hưởng đến chuyển động của các loại tiền tệ truyền thống. Giá của tiền điện tử thường cho thấy sự biến động cao do sự không chắc chắn xung quanh thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác tác động đến giá cả như:

  • Cung và cầu: Tổng số tiền xu và tốc độ chúng được phát hành, phá hủy hoặc bị mất. Nhu cầu càng cao và nguồn cung càng thấp thì giá tiền điện tử càng cao.
  • Vốn hóa thị trường: Là giá trị của tất cả các đơn vị tiền tệ hiện có.
  • Danh tiếng: Cách tiền điện tử được mô tả trên các phương tiện truyền thông và mức độ thu hút sự chú ý của nó, đặc biệt là bởi các nhà đầu tư lớn.
  • Mức độ tích hợp: Mức độ mà tiền điện tử dễ dàng tích hợp vào các giao dịch tài chính hiện có như thương mại điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến.
  • Các thay đổi về quy định: Vì quy định về tiền điện tử vẫn chưa được xác định, giá trị bị ảnh hưởng mạnh bởi kỳ vọng của các quy định trong tương lai. Trong trường hợp cực đoan, việc cấm nắm giữ tiền điện tử tại địa phương sẽ là một lựa chọn khả thi. Mặc dù điều này có thể khiến quyền sở hữu tiền điện tử bị chuyển ra nước ngoài trong trường hợp như vậy, nhưng nó vẫn sẽ làm giảm giá trị của chúng một cách nghiêm trọng.

Cách đầu tư tiền điện tử

cryptocurrencies

Bạn không cần phải hiểu biết về công nghệ để giao dịch hoặc đầu tư tiền điện tử. Trước tiên, bạn phải quyết định xem bạn có muốn mua các mã thông báo tiền điện tử và giữ chúng hay bạn chỉ cần suy đoán về giá cả. Giao dịch tiền điện tử nâng cao bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, ví tiền điện tử và mua mã thông báo. Tuy nhiên, một nhà giao dịch mới bắt đầu có thể sử dụng một cách tiếp cận đơn giản hơn bằng cách giao dịch CFD tiền điện tử. Biết thêm về sự khác biệt giữa CFD tiền điện tử và tài sản tiền điện tử.

Khi nói đến đầu tư tiền điện tử, bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Bạn có thể chỉ cần mua tiền điện tử trực tiếp; các lựa chọn sẽ khác nhau giữa nhiều loại tiền điện tử. Tùy chọn khác là đầu tư vào các công ty tiền điện tử tập trung vào khai thác tiền điện tử và các nhà phát triển phần cứng. Trong trường hợp không thích hai tùy chọn đầu tiên, bạn có thể chọn đầu tư vào các quỹ tập trung vào tiền điện tử. NFT cũng là một khoản đầu tư tiền điện tử đầy hứa hẹn.

Đọc thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã đầu tư tiền điện tử một năm trước?

 Làm theo các bước sau để mua tiền điện tử:

  1. Chọn một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy.
  2. Mở tài khoản bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của bạn và hoàn tất quá trình xác minh.
  3. Sử dụng tiền fiat, như đô la Mỹ, để nạp tiền vào tài khoản của bạn.
  4. Chọn một loại tiền điện tử để mua. Thông thường, các loại tiền điện tử có uy tín như Bitcoin và Ethereum được coi là ít rủi ro hơn các loại tiền không xác định.
  5. Sau khi mua tiền điện tử, hãy lưu trữ chúng trong ví tiền điện tử.

Nếu bạn là người mới tiền điện tử, giao dịch CFD tiền điện tử có thể là một khởi đầu hoàn hảo cho bạn. Giao dịch CFD là một công cụ phái sinh tài chính, qua đó các nhà giao dịch có thể suy đoán về biến động giá ngắn hạn trên thị trường tài chính bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số mà không cần phải mua bất kỳ tài sản cơ bản nào. Hợp đồng chênh lệch là một hình thức giao dịch phái sinh, có nghĩa là chúng thu được giá trị từ hoạt động thị trường của tài sản. Kiểm tra Làm thế nào để Chọn Nhà môi giới Tốt nhất cho Giao dịch Tiền điện tử?

Điều bạn nên biết trước khi đầu tư tiền điện tử

Bất chấp tất cả những lời thổi phồng xung quanh về đầu tư tiền điện tử, tiền điện tử vẫn gây tranh cãi ngay cả sau một chặng đường dài liên quan đến cả tiến bộ công nghệ và sự phổ biến ngày càng tăng. Một số ca ngợi tiền điện tử nói rằng chúng là tiền của tương lai hoặc là internet tiếp theo. Trong khi những người khác vẫn coi tiền điện tử là gian lận. Chúng ta có thể thấy rằng đối với mỗi người tuyên bố rằng tiền điện tử là bong bóng đầu tư, thì có một người khác nhấn mạnh rằng chúng đại diện cho thế hệ tài chính tiếp theo.

Thực tế là các khoản đầu tư tiền điện tử được phân loại là rủi ro do giá cả biến động cao và dễ bị tổn thương với mức độ tâm lý. Hãy nhớ rằng bạn phải có kiến thức sâu về tiền điện tử trước khi đầu tư tiền của mình. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt và tốt hơn.

Ưu và Nhược điểm của Đầu tư Tiền điện tử

dau tu tien dien tu
Crypto CFDs and Crypto Assets

Tiền điện tử có những lợi thế đáng kể như tính minh bạch, khả năng truy cập 24/7, phân quyền, bảo mật và tiềm năng đánh giá cao của nó. Mặt khác, những bất lợi của thị trường có thể bao gồm biến động thị trường cực đoan và tính không chắc chắn cao, khiến cho việc dự đoán giá cả trong tương lai trở nên khó khăn.

Một số nhà đầu tư bị thu hút bởi thị trường tiền điện tử do tính biến động cao của nó. Giá của tiền điện tử có thể dao động hơn 10% trong một ngày giao dịch. Điều này sẽ chỉ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận cao đầy rủi ro, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro thì việc đầu tư tiền điện tử có thể không dành cho bạn.


Giao dịch tiền điện tử với AximTrade

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử dễ dàng thông qua tài khoản của AximTrade. Mở tài khoản ngoại hối bằng các bước đơn giản và tham gia vào thế giới tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu, dành riêng cho các nhà giao dịch ngoại hối với công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất. Bạn vẫn không chắc chắn? Hãy thử nền tảng Copy Trade của chúng tôi, nơi bạn có thể sao chép các giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.


Register