Aximdaily
diem vao va thoat lenh Bài viết Ngoại hối

Cách phát triển Chiến lược Điểm vào và thoát lệnh trong Giao dịch Ngoại hối

Phát triển một chiến lược Điểm vào và thoát lệnh là một bước cần thiết để giao dịch ngoại hối thành công. Nó đòi hỏi sự tự tin và một kế hoạch chu đáo. Xác định thời điểm vào hoặc thoát khỏi giao dịch là một bước bổ sung trong quá trình quản lý tiền của bạn và là yếu tố cần thiết để phát triển một kế hoạch giao dịch thành công.

Những người giao dịch tuân thủ nghiêm ngặt một kế hoạch được xác định trước có nhiều khả năng thành công hơn những người giao dịch không có kế hoạch và những người để cảm xúc của họ quyết định. Chiến lược Điểm vào lệnh và Điểm thoát lệnh giúp bạn quyết định khi nào / ở đâu tham gia thị trường và thời điểm nào là tốt nhất để thoát ra.

Cách chọn Điểm vào lệnh cho Giao dịch Ngoại hối

Điểm vào lệnh là mức giá mà bạn quyết định mở một vị thế mua hoặc bán. Điểm vào lệnh thích hợp có thể được xác định thông qua phân tích thị trường và dựa trên chiến lược giao dịch mà bạn áp dụng. Nó có thể tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong mỗi giao dịch và đó là lý do tại sao các nhà giao dịch chuyên nghiệp tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt để tìm điểm vào lệnh tốt nhất cho các vị trí của họ. Việc xác định một điểm vào lệnh phù hợp nên phụ thuộc vào:

  1. Phân tích thị trường: Thực hiện nghiên cứu của bạn và hiểu các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thị trường và giao dịch của bạn. Vì thị trường ngoại hối giao dịch với việc trao đổi tiền tệ, bạn cần phải tìm hiểu về những gì di chuyển các loại tiền tệ bạn giao dịch.
  2. Vị thế: Sau khi phân tích thị trường, bạn sẽ phải quyết định mua hay bán cặp tiền tệ. Điều quan trọng là mua thấp và bán cao. Nếu bạn nghĩ rằng một số cặp giao dịch thấp và sẽ tăng, hãy mua nó và bạn có thể bán sau đó với giá cao hơn.
  3. Kích thước vị thế: Việc chọn kích thước lô thích hợp sẽ đến tiếp theo, tùy thuộc vào chiến lược giao dịch và kế hoạch quản lý rủi ro của bạn. Sử dụng các kích thước vị thế thích hợp sẽ cho phép bạn chỉ mạo hiểm với những gì bạn có thể chi trả. Bạn nên duy trì tỷ lệ rủi ro từ 1% đến 3% vốn của bạn cho mỗi giao dịch.

Cách chọn Điểm thoát lệnh cho Giao dịch Ngoại hối

Điểm thoát lệnh đề cập đến mức giá mà bạn cần đóng giao dịch của mình. Bạn có thể thoát khỏi thị trường với lãi hoặc lỗ. Đặt điểm thoát lệnh thích hợp là một công cụ quản lý rủi ro quan trọng để giảm thiểu tổn thất của bạn nếu xảy ra. Giữ tỷ lệ rủi ro / phần thưởng của bạn ở mức thấp, hầu hết các nhà giao dịch thành công đều giữ tỷ lệ này ở mức thấp nhất là 1: 2. Kết quả giao dịch của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn cả mức Chốt lời và Cắt lỗ theo kế hoạch giao dịch của bạn.

Mức Chốt lời (T/P) là mức lợi nhuận mà giao dịch sẽ đóng, trong khi Cắt lỗ (S/L) là mức giá mà giao dịch tự động đóng khi thị trường đảo chiều. Mức Chốt lời được đặt cao hơn giá chào bán hiện tại nếu bạn đang mua một cặp hoặc thấp hơn giá đặt mua nếu bạn đang bán. Trong khi giá Cắt lỗ được đặt cao hơn giá chào bán hiện tại đối với các vị thế mua hoặc thấp hơn giá đặt mua hiện tại đối với các vị thế bán.

Cross Currency Pairs Crosses

Cross Currency Pairs CrossesCách phát triển Chiến lược Điểm vào và thoát lệnh

Trong Forex, khi nói đến việc phát triển một chiến lược  Điểm vào lệnh và Điểm thoát lệnh, có một số yếu tố cần xem xét. Điều quan trọng là phải quyết định bạn là nhà giao dịch nào, vì giao dịch của bạn sẽ được quyết định tùy theo thời gian và rủi ro tiềm ẩn.

Nếu bạn là một nhà giao dịch trong ngày hoặc ngắn hạn, thì bạn sẽ cần theo dõi các giao dịch của mình một cách cẩn thận và xác định chặt chẽ các điểm vào lệnh và điểm thoát lệnh của mình. Nhưng nếu bạn đang giao dịch các vị thế dài hạn, bạn sẽ phải kiên nhẫn hơn, vì lợi nhuận của bạn sẽ đáng kể hơn.

Một yếu tố khác cần xem xét là mức độ bạn sẵn sàng mạo hiểm. Khi bạn tính toán rủi ro của mình, bạn xác định mức độ tổn thất có thể chấp nhận được trước khi giao dịch. Điều này sẽ giúp giảm thiểu mọi tổn thất có thể xảy ra trong khi vẫn giữ cho bạn an toàn khỏi giao dịch căng thẳng.

Đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, tỷ lệ rủi ro thấp hơn sẽ có lợi hơn khi họ kiếm tiền từ khối lượng giao dịch thắng lợi. Mặt khác, các nhà đầu tư dài hạn có thể thích tỷ lệ rủi ro cao hơn khi họ tìm cách tối đa hóa lợi nhuận cho mỗi vị thế.

Bạn cũng có thể cần giữ cho các chiến lược của mình đơn giản và tuân theo các xu hướng; giao dịch với thị trường, không chống lại nó. Đặt điểm thoát lệnh quan trọng hơn là điểm vào lệnh vì lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào cách bạn rời khỏi thị trường. Hãy xem xét thử nghiệm chiến lược vào và ra của bạn, và đừng bao giờ quên sử dụng lệnh cắt lỗ.

Đọc thêm về phân tích xu hướng.

Bắt đầu giao dịch

Giờ đây với AximTrade, bạn có thể mở tài khoản ngoại hối trong một vài bước đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy áp dụng và thử nghiệm các chiến lược của mình thông qua tài khoản demo không có rủi ro.

AximTrade là một nền tảng hàng đầu với đòn bẩy linh hoạt cho giao dịch ký quỹ, cho phép tài khoản Tiêu chuẩn sử dụng đòn bẩy lên đến 1:3000, đây là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Nền tảng Copy Trade hàng đầu cho phép sao chép các giao dịch dễ dang từ nhưng nhà đầu tư hiệu quả nhất thị trường. Đội ngũ support 24/7 luôn có mặt để giải đám mọi thắc mắc của khách hàng.

Register