Aximdaily
Ways to Measure your Trading Performance

Cách Đo Lường Hiệu Suất Giao Dịch Của Bạn

Làm cách nào để bạn theo dõi và đo lường hiệu suất giao dịch của mình? Công cụ nào là tốt nhất để theo dõi hoạt động giao dịch? Và, làm thế nào để bạn đánh giá mức độ thành công của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh?

Hiệu suất giao dịch, theo dõi, giám sát hoạt động của các hoạt động giao dịch và cách cải thiện hiệu suất giao dịch là một trong những chủ đề hàng đầu trong thế giới giao dịch tài chính. Chỉ khi thông qua việc theo dõi và giám sát hoạt động giao dịch của mình, chúng tôi mới có thể cải thiện hiệu suất giao dịch và gia tăng lợi nhuận.

Theo dõi hiệu suất giao dịch là quá trình mà qua đó nhà giao dịch có thể theo dõi và đánh giá các số liệu liên quan đến giao dịch khác nhau để đánh giá hiệu suất giao dịch hiện tại. Sau đó tối ưu hóa giao dịch để có lợi nhuận tốt hơn.

Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối đều bỏ qua tầm quan trọng của việc đo lường hiệu suất giao dịch. Hiệu suất này thường được đo bằng tổng lãi và lỗ tương đương, không hoàn toàn chính xác. Lãi và lỗ ròng có thể là một yếu tố mạnh mẽ trong phương trình đo lường hiệu suất giao dịch; tuy nhiên, trong suốt quá trình giao dịch ngoại hối của bạn, việc đo lường hiệu suất giao dịch tổng thể của bạn là chìa khóa để đạt được lợi nhuận dài hạn nhất quán.

Vậy, Hiệu suất Giao dịch là gì?

Hiệu suất giao dịch đề cập đến hoạt động của nhà giao dịch, cần được đo lường để đánh giá mức độ thành công của hoạt động giao dịch tổng hợp. Việc đo lường hiệu suất giao dịch ngoại hối có thể được thực hiện đơn giản thông qua tính toán lợi tức trên vốn. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch kiếm được 100$ lợi nhuận từ tài khoản giao dịch 500$, điều đó có nghĩa là tổng tỷ lệ hoàn vốn là 20%.

Tuy nhiên, chỉ tập trung vào lợi nhuận không phải là cách hay để đánh giá mức độ thành công của giao dịch. Điều này có thể là một cách tiếp cận sai lầm nếu bạn muốn cải thiện cách bạn giao dịch. Thay vào đó, chúng tôi sẽ phác thảo một số cách phổ biến dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả đáng kể để đo lường hiệu suất giao dịch của bạn.

Làm thế nào để đo lường hiệu suất giao dịch của bạn?

Hầu hết các nhà giao dịch sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách nói rằng số tiền họ kiếm được sẽ đo lường hiệu suất của họ. Tất nhiên, kiếm tiền là mục tiêu chính của giao dịch ngoại hối, hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Tuy nhiên, liệu chỉ riêng số lượng tiền kiếm được có đủ phản ánh mức độ giao dịch tốt hay xấu? Trên thực tế, đây không phải là yếu tố duy nhất mà chúng tôi dựa vào khi đánh giá các hoạt động giao dịch. Những con số này sẽ không chỉ ra điểm yếu trong thực tiễn giao dịch của chúng ta.

Cách tốt nhất để đánh giá hiệu suất giao dịch là theo dõi các giao dịch đang hoạt động dưới nhiều góc độ khác nhau, tìm ra điểm mạnh và quan trọng nhất là biết điểm yếu để cải thiện chúng. Đó là cách chúng tôi có thể thực hiện các thay đổi về hiệu suất giao dịch và lợi nhuận của mình.

Báo cáo hiệu suất giao dịch cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từ lịch sử giao dịch của bạn với các thống kê hiệu suất chính. Trong Metatrader 4, MT4, bạn có thể trích xuất báo cáo hiệu suất bất kỳ lúc nào bằng cách chuyển đến tab “Lịch sử tài khoản” trong thiết bị đầu cuối của bạn. Bạn sẽ phải chọn khoảng thời gian bạn muốn theo dõi. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Lưu dưới dạng Báo cáo chi tiết”.

Báo cáo sẽ được tạo ra như hình dưới đây, nó hiển thị danh sách tất cả các giao dịch; đóng và mở. Ngoài một số thống kê hiệu suất hữu ích, Biểu đồ hiệu suất sẽ dễ dàng hình dung hiệu suất và cách tạo ra lợi nhuận nhất quán. Các nhà giao dịch có khả năng sinh lời nhất quán sẽ có biểu đồ hiệu suất cho thấy xu hướng tăng mà không có sự sụt giảm nghiêm trọng. Mặt khác, các nhà giao dịch không có lợi nhuận nhất quán sẽ có sự thay đổi lớn trên biểu đồ hiệu suất của họ.

Trading Performance - MT4 Report
MetaTrader 4 có giao diện rất thân thiện và đơn giản với người dùng, cho phép các nhà giao dịch mới hoặc đã có kinh nghiệm giao dịch một cách dễ dàng và thoải mái. Các nhà giao dịch ở mọi cấp độ đều thấy nền tảng Forex này dễ sử dụng. Bạn có thể tải xuống và cài đặt nền tảng AximTrade MT4 cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại tại nhà của mình. 

MT4 được thiết kế để hỗ trợ tất cả các giao dịch tiền tệ cũng như khả năng giao dịch các thị trường khác bao gồm hàng hóa, hợp đồng tương lai và cổ phiếu. MT4 cũng hỗ trợ các tính năng tùy chỉnh đầy đủ, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nền tảng để đáp ứng các hoạt động giao dịch của mình. Chưa kể rằng biểu đồ tiên tiến cho phép các nhà giao dịch giao dịch và phân tích các khía cạnh kỹ thuật của thị trường. 

Các cách đo lường hiệu suất giao dịch của bạn

Thống kê giao dịch thắng và thua

Tỷ lệ thành công của các giao dịch là một con số rất đáng chú ý khi nói đến theo dõi hiệu suất. Dĩ nhiên các nhà giao dịch muốn thắng thường xuyên hơn là thua, nhưng điều thực sự quan trọng là tỷ lệ thắng và thua trung bình của bạn cân bằng như thế nào.

Thắng và thua liên tiếp

Các nhà giao dịch thành công có khả năng đạt được lợi nhuận ổn định hơn thông qua các giao dịch giành được lợi nhuận chiến thắng liên tiếp. Điều đó không có nghĩa là không thể thua lỗ liên tiếp. Nhưng những người theo dõi hoạt động giao dịch của họ có nhiều khả năng hơn trong việc đánh giá các điều kiện thị trường cho mọi giao dịch và đánh giá khi nào là thời điểm tốt nhất để mở một vị thế và khi nào họ tự bảo vệ mình khỏi các điều kiện tồi tệ.

Phân tích điều kiện thị trường, theo dõi và theo dõi sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong giao dịch ngoại hối và biết cách tối đa hóa lợi nhuận của mình trong điều kiện thị trường tốt.

Thời gian giữ giao dịch

Các nhà giao dịch có xu hướng đóng các giao dịch thắng quá sớm để giữ lợi nhuận, trong khi giữ các nhà giao dịch thua lỗ với hy vọng họ sẽ thành công. Thành thật mà nói, đó là trường hợp đặc biệt giữa các nhà giao dịch mới bắt đầu và nghiệp dư.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch chuyên nghiệp biết cách phát triển một chiến lược vào và ra mà họ có thể tuân theo. Nếu bạn đang giao dịch theo một kế hoạch giao dịch đã được đặt trước, thì bạn sẽ có thể kiểm soát cảm xúc sự sợ hãi và tham lam của mình để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Hãy xem cách bạn có thể phát triển một kế hoạch giao dịch ngoại hối thành công.

hieu suat giao dich

Yếu tố lợi nhuận

Hệ số lợi nhuận là tỷ số giữa lãi gộp và lỗ gộp. Nó được xác định bằng cách lấy tổng số giao dịch thắng của bạn chia cho tổng số giao dịch thua để xác định lợi nhuận của bạn. Đây là một phương pháp phổ biến để đo lường hiệu suất giao dịch cho một số tiền cụ thể kiếm được trên mỗi đô la có rủi ro. Hệ số lợi nhuận có thể được áp dụng cho bất kỳ tài khoản hỗ trợ, tài khoản demo và hiệu suất giao dịch trực tiếp nào.

Hoạt động có lãi sẽ cho thấy lợi nhuận gộp cao hơn lỗ gộp. Khi hoạt động kinh doanh thua lỗ, lỗ gộp sẽ lớn hơn lãi gộp tạo ra hệ số lợi nhuận âm thấp hơn 1.

Mức giảm

Mức giảm là vốn tự có giảm so với thời kỳ đỉnh cao. Đây là một số liệu cơ bản để đo lường số vốn bị mất phát sinh từ các giao dịch thua lỗ. Có ba loại mức giảm chính; tuyệt đối, tối đa và tương đối. Mức giải ngân tuyệt đối đo lường sự khác biệt giữa tiền ký quỹ ban đầu và giá trị nhỏ nhất của vốn chủ sở hữu, cho thấy mức vốn chủ sở hữu đã từng giảm xuống dưới mức ký quỹ.

Mức giảm tối đa là chênh lệch giữa mức cao nhất từ trước đến nay đến mức thấp nhất xuyên suốt quá trình giao dịch của số dư tài khoản. Mức giảm tương đối là chênh lệch giữa vốn chủ sở hữu tối đa cao đến mức vốn chủ sở hữu tối đa thấp, nó không cố định vì nó được đo lường trên vốn chủ sở hữu.

Khả năng sinh lời giảm nhỏ có nghĩa là tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng có thể là tốt. Tuy nhiên, khả năng sinh lời với mức giảm mạnh là một cảnh báo, bạn có thể đã mạo hiểm quá nhiều để đạt được những khoản lợi nhuận đó. Hãy xem xét kiểm tra 10 bước này để quản lý rủi ro ngoại hối tốt hơn.

Khối lượng giao dịch trung bình để thắng so với khối lượng giao dịch trung bình lỗ

Tỷ lệ giữa lợi nhuận trung bình trên mỗi giao dịch và mức lỗ trung bình trên mỗi giao dịch có thể nói lên rất nhiều điều về hiệu suất giao dịch của bạn. Hãy tỉnh táo là giữ tỷ lệ lãi / lỗ của bạn ở mức 2: 1 hoặc cao hơn, nghĩa là lợi nhuận tiềm năng ít nhất phải gấp đôi số lỗ tiềm năng.


Tham gia AximTrade

Trải nghiệm các điều kiện giao dịch tốt nhất với một nhà môi giới tốt nhất hàng đầu. Tận hưởng đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: 3000, một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu, mức chênh lệch chặt chẽ và sự đa dạng của các loại tài khoản, phù hợp với các chiến lược giao dịch, mức kinh nghiệm và vốn đầu tư khác nhau. Các lựa chọn bao gồm tài khoản giao dịch Standard, Cent hoặc ECN và Infinite. Kiểm tra toàn bộ Đánh giá AximTrade.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng, từng đoạt giải thưởng trên các thị trường toàn cầu được khuyến nghị tốt nhất cho việc thực hiện lệnh MT4 và nền tảng Copy Trade tiên tiến của mình.

AximTrade với các công nghệ tiên tiến để cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.


Register