Aximdaily
giao dich bitcoin Từ biên tập viên

Nhà Giao Dịch Bitcoin Có Thể Hưởng Lợi Từ Sự Biến Động Cao Ngất Trời

Nếu chúng ta lập danh sách một số yếu tố dễ bay hơi nhất trên thế giới, thì chắc chắn rằng tiền điện tử sẽ đứng đầu danh sách đó. Do hành động giống như giằng co giữa người mua và người bán trên thị trường tiền điện tử, sự biến động của tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin (BTC), có thể cực kỳ cao, gây ra sự biến động mạnh về giá. Đó chính xác là lý do tại sao các nhà giao dịch bitcoin hiểu biết thích tận dụng những biến động cực đoan để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, trong khi có những lợi nhuận đáng kể được tạo ra, nó cũng có nguy cơ thua lỗ nặng nề.

Với sự sụp đổ của FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, các nhà đầu tư tiền điện tử đã vội vã rút tiền của họ khỏi các sàn giao dịch không được kiểm soát. Chỉ trong hai ngày, giá tiền điện tử giảm mạnh, với Bitcoin mất 24% giá trị. Ngay cả khi thị trường tiền điện tử lắng xuống và sự biến động ngụ ý tiếp tục tăng lên, nó vẫn thu hút một số nhà giao dịch bitcoin dũng cảm, những người thích giao dịch trên thị trường có độ biến động cao và sai lệch cao.

Biến động Bitcoin là gì?

Độ biến động của bitcoin là phép đo tất cả các thay đổi về giá (Lên & Xuống) trong một khung thời gian nhất định. Cũng sẽ có ít biến động nếu giá Bitcoin giao dịch đi ngang khi người mua và người bán ở mức tương tự nhau. Tuy nhiên, những giai đoạn như vậy rất hiếm xảy ra đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vì giá của chúng thường được đặc trưng bởi những biến động mạnh.

Are We Witnessing the End of the 'Centralization Era' in Crypto?

Sự biến động không giới hạn của bitcoin là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư mới ngần ngại đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù đúng là các nhà giao dịch bitcoin đã mất hàng triệu đô la vì tính biến động cao, nhưng nhiều người cũng đã trở thành tỷ phú nhờ nó.

Tuy nhiên, sự biến động của Bitcoin và kết quả là sự dao động của giá Bitcoin không nhất thiết có hại. Sự biến động gia tăng không phải lúc nào cũng dẫn đến kết quả tiêu cực và chính sự biến động đã khiến Bitcoin tăng từ 4.000 đô la lên 50.000 đô la trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2021.

Có một con dao hai lưỡi khi nói đến sự biến động của Bitcoin, điều này có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể hoặc tăng khả năng bạn mất tất cả. Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi đòi hỏi rất nhiều sự thận trọng và nghiên cứu trước khi đầu tư. Và đó là lý do chính tại sao các nhà giao dịch bitcoin có xu hướng sử dụng nó trong ngắn hạn để kiếm lợi nhuận.

Lưu ý quan trọng: Bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử đều phải nhận thức được những rủi ro cố hữu liên quan đến những thị trường như vậy. Giá có thể nhanh chóng giảm xuống hoặc tăng vọt tại bất kỳ thời điểm nào, khiến thị trường biến động mạnh hơn nhiều so với bất kỳ thị trường truyền thống nào. Đừng mạo hiểm trừ khi bạn có thể hiểu thị trường này và sẵn sàng đầu tư vào giao dịch không chắc chắn.

Làm thế nào để các nhà giao dịch Bitcoin kiếm được lợi nhuận?

Các giao dịch bitcoin dựa vào thời điểm thị trường, về cơ bản đòi hỏi hành động mua thấp và bán cao. Sự khác biệt giữa đầu tư và giao dịch là đầu tư liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài, trong khi giao dịch liên quan đến

Giao dịch tiền điện tử như bitcoin yêu cầu các chiến lược ngắn hạn để tận dụng biến động giá cả và thị trường. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà giao dịch không chú ý quá nhiều đến các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử, thay vào đó họ chọn suy đoán xem giá của nó sẽ thay đổi như thế nào để kiếm lợi nhuận trong một khung thời gian ngắn.

Mặc dù thực tế là đợt phục hồi của Bitcoin vào năm 2022 đã được đánh dấu bằng các đợt pullback và phục hồi, dẫn đến vị trí thấp hơn so với năm ngoái, nhưng nó vẫn rất biến động, tạo cơ hội cho giao dịch ngắn hạn.

Các nhà giao dịch bitcoin thường xuyên sử dụng tin tức thị trường và các chỉ số kỹ thuật để đưa ra quyết định về giao dịch của họ. Ngược lại, so với đầu tư, giao dịch tiền điện tử thường tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn và đòi hỏi nhiều công sức hơn so với đầu tư.

Tại sao Bitcoin lại biến động như vậy?

Mức độ biến động của Bitcoin đạt 8% trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, gấp đôi mức mà nó đạt được vào đầu năm 2020. Giá giao dịch Bitcoin vào tháng 4 năm 2021 là 65.000 USD. Tuy nhiên, sau khi Trung Quốc đóng cửa các trang trại khai thác và Elon Musk cho rằng Bitcoin gây hại cho môi trường, giá của nó đã giảm xuống dưới 30.000 đô la.

Hãy cùng xem xét các yếu tố sau để hiểu rõ hơn về lý do khiến giá Bitcoin biến động:

  • Quy định hạn chế: Thị trường tiền điện tử không có cơ quan trung ương có thể can thiệp khi mức độ biến động vượt quá một mức nhất định. Hơn nữa, những kẻ thao túng có nhiều khả năng thực hiện các kế hoạch góp phần tạo ra sự biến động cao mà không có luật chống thao túng thị trường có mục tiêu. Mặc dù tồn tại một số luật chống gian lận có thể ngăn chặn thao túng thị trường, nhưng việc theo dõi mọi người thông qua các nhóm nhắn tin điều hành và tham gia vào các kế hoạch bơm và xả là rất khó.
  • Sự kiện tin tức: Giá giao dịch Bitcoin giảm khi có tin xấu và tăng khi có tin tốt. Ví dụ, giá của Bitcoin đã giảm 10% khi Elon Musk tweet rằng Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa. Ngay sau khi Tesla thông báo rằng họ sẽ khởi động lại các giao dịch Bitcoin sau khi khai thác BTC bằng năng lượng sạch hơn, giá đã tăng 9,60%. Nhiều nhà giao dịch Bitcoin đưa ra quyết định dựa trên tin tức liên quan đến tiền điện tử. Trong trường hợp họ nghe tin tốt về Bitcoin và thấy rằng giá đang tăng lên, họ sẽ bị FOMO thúc đẩy và quyết định đặt tiền của mình vào đó.
  • Nhận thức và suy đoán của công chúng: Các giao dịch Bitcoin thường được xem là không có giá trị nội tại, thay vào đó chúng được xem như một hình thức tin cậy. Do đó, nhận thức của công chúng là rất quan trọng. Vì giao dịch Bitcoin được phân cấp nên giá trị của nó được xác định bằng đầu cơ. Hầu hết mọi người đầu tư vào Bitcoin vì họ hy vọng giá của nó sẽ tăng trong tương lai, không giống như thị trường chứng khoán, nơi họ đầu tư dựa trên hiệu suất của công ty. Kết quả là, có rất nhiều phỏng đoán và suy đoán.

Khi mọi người đầu tư vào cổ phiếu, họ biết rằng họ sẽ nhận được cổ tức, nhưng với các giao dịch Bitcoin, không có cổ tức và không có gì đảm bảo rằng họ sẽ thu được lợi nhuận. Toàn bộ quan điểm của giao dịch Bitcoin là đưa ra những dự đoán chính xác. Nếu bạn dự đoán giá sẽ tăng và mua trước khi giá tăng, bạn sẽ có lãi. Khi giá Bitcoin giảm, bạn cũng sẽ kiếm được tiền từ việc bán khống nó. Do những vụ cá cược dựa trên suy đoán này, các giao dịch Bitcoin có giá cực kỳ biến động.

Hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao các chuyên gia cho rằng Tiền điện tử chỉ được sử dụng để đầu cơ.


Làm cách nào để kiếm lợi nhuận từ sự biến động của Bitcoin?

Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, tính biến động cao có vẻ khó khăn, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử thành công đồng ý rằng đó không phải là điều xấu. Nếu bạn có một chiến lược giao dịch vững chắc, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ sự biến động của Bitcoin. Đây là một chiến lược hiệu quả để các nhà giao dịch Bitcoin thành công trong các thị trường đầy biến động.

Bán và Mua Bitcoin

Về cơ bản, các vị thế mua và bán đại diện cho hai hướng có thể mà giá Bitcoin có thể di chuyển. Các vị trí mua được các nhà giao dịch Bitcoin thực hiện với hy vọng rằng giá sẽ tăng từ một thời điểm nhất định. Người giao dịch được cho là đang “mua” hoặc mua tiền điện tử. Do đó, một nhà giao dịch Bitcoin “bán khống” hoặc bán tiền điện tử khi anh ta dự đoán giá sẽ giảm từ một điểm nhất định.

Do đó, một thị trường tăng giá sẽ có nhiều vị thế mua hơn là các vị thế bán, vì nhiều nhà giao dịch muốn hưởng lợi từ việc tăng giá. Do đó, trong một thị trường giảm giá, các vị trí ngắn thường phổ biến hơn các vị trí dài. Trong mọi trường hợp, đây chỉ là một quan sát và không phải là một quy tắc. Các nhà giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp thường mua theo mức giảm và bán theo mức chênh lệch – tức là họ mở các vị thế mua khi giá Bitcoin thoái lui khỏi mức đỉnh gần đây và bán khi giá kiểm tra mức kháng cự.

crypto trading axim
Bitcoin thực sự có thể được giao dịch mua hoặc bán mà không cần mua hoặc bán, điều này khác với các giao dịch giao ngay. Có thể thực hiện được trên các sàn giao dịch phái sinh nơi cung cấp CFD, hợp đồng tương lai, quyền chọn, hợp đồng chênh lệch và các sản phẩm phái sinh khác. Sử dụng các công cụ phái sinh, bạn có thể giao dịch các vị trí mua và bán trên tiền điện tử mà không cần sở hữu hoặc xử lý chúng một cách vật lý.

Giao dịch bitcoin: Đâu là thời điểm tốt nhất để mở một vị thế ‘mua’?

Các nhà giao dịch nên mua Bitcoin khi họ kỳ vọng giá của nó sẽ tăng!

Tùy thuộc vào khung thời gian mà bạn đang hoạt động, bạn có thể quan tâm đến việc mua khi giá giao dịch Bitcoin sắp tăng lên. Chẳng hạn, một nhà giao dịch giao dịch trên biểu đồ hàng ngày và tin rằng giá sẽ tăng trong những ngày hoặc tuần tiếp theo có thể cân nhắc mua.

Hơn bất cứ điều gì khác, điều quan trọng là bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra đều được hỗ trợ bởi phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật. Hơn nữa, để hiểu chính xác tâm lý thị trường, bạn nên tích cực sử dụng mạng xã hội và đọc tin tức thường xuyên. Bạn cũng có thể kiểm tra các biểu đồ để tìm các mẫu và xác định, ví dụ, nếu có bất kỳ sự phá vỡ nào trên các đường kháng cự quan trọng, điều này có thể cho thấy sự tiếp tục của một xu hướng tăng.

Không quan trọng bạn sử dụng loại phân tích nào, nếu bạn định mua dài hạn, bạn nên tự tin rằng giá sẽ tăng. Nếu không, bạn sẽ đi ngược lại thị trường.

Giao dịch Bitcoin: Đâu là thời điểm tốt nhất để mở một vị thế ‘bán khống’?

Rút ngắn Bitcoin là một chiến lược tốt khi các nhà giao dịch kỳ vọng giá của nó sẽ giảm!

Khi bạn kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm trong một thời gian, bạn có thể cân nhắc việc bán khống nó. Tuy nhiên, như đã thảo luận ở trên, bạn nên đưa ra quyết định dựa trên phân tích thị trường vững chắc. Thị trường mua quá mức, tức là thị trường đã tăng trong một thời gian dài và xu hướng tăng có thể đã bão hòa, thường là khi những người bán khống mở vị thế của họ.

Bạn cũng nên bán khống khi giá không thể phá vỡ mức kháng cự và đang đi chệch khỏi mức đó. Tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn mới nổi, vì vậy Bitcoin và các loại tiền thay thế có xu hướng dao động mạnh mà không có cơ sở cơ bản rõ ràng để hỗ trợ chúng, khiến quá trình phân tích trở nên khó khăn. Nếu bạn muốn mua hay bán trên thị trường, bạn phải luôn theo dõi tất cả các yếu tố tác động đến nó.


Giao dịch bitcoin: Bạn có thể mua hay bán ở đâu?

Bạn có thể giao dịch mua hoặc bán tiền điện tử trên bất kỳ sàn giao dịch hoặc sàn giao dịch nào!

Có nhiều chiến lược giao dịch khác nhau mà bạn có thể sử dụng khi giao dịch bitcoin, bao gồm cả việc mua hoặc bán. Thông thường, việc bán khống bitcoin được sử dụng như một cách để kiếm lợi nhuận từ các biến động giá giảm, trong khi việc mua bán được sử dụng để tận dụng các biến động giá tăng.

Một số yếu tố cần xem xét khi quyết định nên mua hay bán bitcoin bao gồm các điều kiện thị trường, mức độ chấp nhận rủi ro của bạn và mức độ đòn bẩy có sẵn cho bạn. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định giao dịch nào, điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận các yếu tố này và phát triển một chiến lược giao dịch phù hợp với mục tiêu cá nhân và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn.

Nếu bạn chưa quen với giao dịch bitcoin, bạn nên bắt đầu bằng cách thực hành trong tài khoản giao dịch demo trước khi mạo hiểm với bất kỳ khoản vốn thực nào. Điều này sẽ cho phép bạn cảm thấy thoải mái với giao dịch bitcoin và phát triển các chiến lược phù hợp nhất với mình. Với cách tiếp cận phù hợp, bạn có khả năng đạt được lợi nhuận đáng kể khi giao dịch bitcoin, bất kể bạn đang mua hay bán.

Tuy nhiên, để giao dịch Tiền điện tử thành công, bạn phải chọn nền tảng phù hợp và trang bị cho mình những công cụ phù hợp. Bước đầu tiên trong giao dịch Bitcoin là đăng ký với một nền tảng giao dịch tiền điện tử, mua tài sản kỹ thuật số bằng loại tiền của bạn và giao dịch chúng với nhau.

Làm thế nào để chọn nền tảng giao dịch bitcoin?

Có một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một nền tảng giao dịch bitcoin. Chúng bao gồm các khoản phí và hoa hồng được tính, các loại đơn đặt hàng có sẵn và mức độ bảo mật được cung cấp. Bạn cũng nên xem xét việc sử dụng nền tảng giao dịch dễ dàng như thế nào, liệu có dịch vụ hỗ trợ khách hàng hay không và mức độ thanh khoản của thị trường đối với giao dịch bitcoin. Nếu bạn chưa quen với giao dịch tiền điện tử, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và chọn một nền tảng phù hợp với nhu cầu và trình độ kinh nghiệm của mình. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất có thể khi giao dịch tiền điện tử và tối đa hóa lợi nhuận của bạn theo thời gian.

Tương lai của giao dịch bitcoin là gì?

Không còn nghi ngờ gì nữa, giao dịch bitcoin sẽ tiếp tục là một thị trường quan trọng và đang phát triển trong những năm tới. Khi ngày càng có nhiều người biết đến bitcoin và nhiều lợi ích của nó, chúng ta có thể thấy nhu cầu đối với loại tiền kỹ thuật số này tăng lên và hoạt động giao dịch bitcoin cũng tăng lên tương ứng. Một số chuyên gia thậm chí còn dự đoán rằng bitcoin cuối cùng có thể thay thế các loại tiền tệ truyền thống để trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho các giao dịch tài chính.

Việc giao dịch bitcoin có tiếp tục phát triển và phát triển trong những năm tới hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển về quy định và lập pháp trên toàn thế giới. Một số chính phủ đã bày tỏ lo ngại về tác động tiềm tàng của bitcoin đối với nền kinh tế quốc gia của họ, trong khi những chính phủ khác đang tích cực làm việc để phát triển các quy định và chính sách mới sẽ hỗ trợ thị trường đang phát triển này. Cuối cùng, giao dịch bitcoin có thể tiếp tục biến động khi nó tiếp tục đạt được sức hút và được chấp nhận như một tài sản tài chính chính thống. Tuy nhiên, với cách tiếp cận phù hợp và quản lý rủi ro phù hợp, giao dịch bitcoin có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà giao dịch thuộc mọi cấp độ kinh nghiệm trong những năm tới.


Ưu điểm của việc giao dịch Bitcoin với một nền tảng hàng đầu

AximTrade là một nhà môi giới bán lẻ toàn cầu từng đoạt nhiều giải thưởng chuyên cung cấp cho khách hàng và đối tác các dịch vụ tài chính toàn diện để giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Tính minh bạch và chính trực là cốt lõi của các tiêu chuẩn chất lượng và giá trị doanh nghiệp của AximTrade, giúp AximTrade trở thành nhà môi giới tốt nhất trên toàn thế giới.

  1. Nhiều loại tiền điện tử: Với AximTrade, người giao dịch tiền điện tử ở mọi cấp độ có quyền truy cập vào 36 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Dogecoin và gần như mọi loại tiền điện tử hàng đầu khác, để tạo ra trải nghiệm giao dịch tiền điện tử toàn diện.
  1. Mã thông báo thanh toán hàng đầu: AximTrade cho phép người giao dịch tiền điện tử và người ủng hộ gửi và rút USDT(TRC20), USDT(ERC20) và BEP-20 chỉ trong vài giây từ mọi nơi. Hơn nữa, việc rút tiền điện tử tại AximTrade không mất phí hoa hồng.
  1. Mức chênh lệch và ký quỹ thấp nhất: Các yêu cầu về mức chênh lệch và ký quỹ của AximTrade thuộc hàng thấp nhất trên thị trường. Các nhà giao dịch bitcoin có quyền truy cập vào nhiều công cụ và phương tiện giao dịch khác nhau để tự tin thực hiện các giao dịch của mình. Do đó, bạn sẽ có thể tạo ra thu nhập ấn tượng và giảm rủi ro liên quan đến sự biến động của Bitcoin.
  1. Tài khoản giao dịch bảo đảm: Tất cả tiền của khách hàng tại AximTrade được chuyển vào một tài khoản riêng tuân thủ các yêu cầu của Ủy ban dịch vụ tài chính. Số tiền bạn đầu tư với AximTrade sẽ không bao giờ được sử dụng cho các hoạt động vận hành hoặc kết nối với bất kỳ đối tác bảo hiểm rủi ro nào.
  1. Ứng dụng giao dịch tất cả trong một: Trải nghiệm cấp độ giao dịch hoàn toàn mới với ứng dụng giao dịch dành cho thiết bị di động AximTrade. Với ứng dụng AximTrade, bạn có thể quản lý tài khoản của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột, được trang bị tất cả các công cụ và tính năng cần thiết để giao dịch liền mạch và hiệu quả. Ứng dụng giao dịch AximTrade có sẵn trên cả App Store và Google Play dành cho giao dịch trên thiết bị di động.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giao dịch Bitcoin bất chấp sự biến động cao ngất ngưởng. Bây giờ là lúc để đưa kiến ​​thức của bạn làm việc cho bạn.

Register