Aximdaily
trading bitcoin

Những Điều Cần Biết Trước Khi Giao Dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin là một khoản đầu tư rất hấp dẫn trong vài năm qua do mức tăng chóng mặt trong một thời gian tương đối ngắn. Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn thế giới, dẫn đến việc sử dụng rộng rãi các loại tiền ảo. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn hoài nghi về tương lai của tiền điện tử khi cho rằng sự dao động giá lớn xác định bong bóng giá.

Bitcoin là gì? 

Bitcoin là một loại tiền điện tử, tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số. Nó là loại tiền điện tử hàng đầu chưa được tạo ra. Tiền điện tử nói chung là tài sản kỹ thuật số thiếu giá trị nội tại. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được phát hành bởi các ngân hàng trung ương hoặc cơ quan chính thức.

Bitcoin có thể được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ, nhưng nó chưa được chấp nhận rộng rãi như một phương thức thanh toán và một số quốc gia đã cấm hoàn toàn việc sử dụng nó.

Tuy nhiên, một số công ty hàng đầu đã bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin do ảnh hưởng ngày càng tăng của nó. Ví dụ, PayPal gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình, chủ yếu ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, mua, bán và nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nguồn gốc Bitcoin

Tiền điện tử đầu tiên được phát hành trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2009 và nó đã ngày càng trở nên phổ biến kể từ đó. Hai năm sau, một sàn giao dịch kỹ thuật số để giao dịch Bitcoin đã được ra mắt, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại tiền điện tử. Ngày nay, thị trường tiền điện tử có khối lượng hàng ngày hơn 100 tỷ đô la, với phần lớn số đó được thông qua các sàn giao dịch.

Đồng tiền ảo này hoạt động trên mạng ngang hàng, blockchain, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính kỹ thuật số mà không cần đến tổ chức tài chính. Blockchain được định nghĩa đơn giản là một cơ sở dữ liệu phi tập trung, được quản lý bởi nhiều người tham gia được gọi là Công nghệ sổ cái phân tán hoặc DLT. Sổ cái phân tán ghi lại nguồn gốc của tài sản kỹ thuật số và các giao dịch, như trao đổi tài sản hoặc dữ liệu, giữa những người tham gia mạng.

Giao dịch Bitcoin là gì? 

bitcoin Bài viết Ngoại hối
Bitcoin

Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến như một công cụ tài chính và thị trường tiền điện tử đang bùng nổ gần đây như một khoản đầu tư thuận lợi. Giao dịch Bitcoin là quá trình suy đoán về biến động giá của tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể suy đoán về cả giá cả tăng và giảm để tận dụng tối đa sự biến động của giá. Đọc thêm Giao dịch ngoại hối và tiền điện tử: Lựa chọn tốt nhất của bạn là gì?

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Giao Dịch Bitcoin

1. Biết về điều gì làm thay đổi giá

Vì tiền điện tử thiếu các nguyên tắc cơ bản về kinh tế, nên các biến động giá thường phụ thuộc vào lực lượng thị trường và mức độ tâm lý. Giá Bitcoin thường bị ảnh hưởng bởi:

  • Cung và cầu: Tổng số tiền xu và tốc độ chúng được phát hành, phá hủy hoặc bị mất. Nhu cầu càng cao và nguồn cung càng thấp thì giá tiền điện tử càng cao.
  • Vốn hóa thị trường: Là giá trị của tổng số đơn vị tiền tệ hiện có và cả các loại tiền tệ riêng lẻ. Vào tháng 4 năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mức 2 nghìn tỷ đô la.
  • Danh tiếng: Cách tiền điện tử được mô tả trên các phương tiện truyền thông và mức độ chú ý của nó, đặc biệt là bởi các nhà đầu tư lớn.
  • Mức độ tích hợp: Mức độ mà tiền điện tử dễ dàng tích hợp vào các giao dịch tài chính hiện có như thương mại điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến.
  • Thay đổi về quy định: Vì quy định về tiền điện tử vẫn chưa được xác định, giá trị bị ảnh hưởng mạnh bởi kỳ vọng của các quy định trong tương lai. Ví dụ, các quyết định cấm có thể ảnh hưởng xấu đến giá cả.

2. Bạn hãy nghiên cứu

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên dành thời gian nghiên cứu về những gì bạn đang đầu tư tiền của mình. Trước khi giao dịch Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào, hãy cân nhắc tìm hiểu đầy đủ kiến thức về công nghệ, chiến lược, rủi ro và sự biến động.

3. Chọn chiến lược giao dịch của bạn:

Có một số chiến lược giao dịch Bitcoin để bạn lựa chọn. Đầu tiên, hãy quyết định phong cách giao dịch mà bạn thích. Ví dụ: giao dịch Bitcoin trong ngày sẽ bảo vệ bạn khỏi sự biến động qua đêm bằng cách mở và đóng vị thế của bạn trong vòng một ngày. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được phí qua đêm. Phong cách này có thể phù hợp với mục tiêu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn từ sự biến động giá hàng ngày.

Một phong cách khác trong giao dịch Bitcoin là giao dịch theo xu hướng, hoặc theo xu hướng. Điều này có nghĩa là tham gia vào các vị trí dài trong xu hướng tăng và mua ngắn trong xu hướng giảm. Nếu xu hướng bắt đầu chậm lại hoặc đảo ngược, bạn sẽ đóng các vị thế và giao dịch với xu hướng mới nổi. Đọc thêm về phân tích xu hướng.

bitcoin Bài viết Ngoại hối
Bitcoin

Bảo hiểm rủi ro là một chiến lược phổ biến trong giao dịch Bitcoin, giúp giảm thiểu rủi ro bằng cách mở một vị thế đối lập với vị thế bạn đã có khi thị trường đang đi ngược lại với khoản đầu tư của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một vị thế mua dài hạn trên Bitcoin và kỳ vọng giá giảm trong ngắn hạn, bạn có thể mở một vị thế bán để kiếm lợi nhuận từ việc giá giảm.

Chiến lược HODL có nghĩa là nắm giữ Bitcoin trong dài hạn nếu bạn có triển vọng tích cực về giá của đồng tiền trong dài hạn. 

4. Chọn công cụ giao dịch

Giao dịch Bitcoin có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức. Các sản phẩm phái sinh của Bitcoin cho phép bạn đầu cơ giá mà không cần sở hữu tiền tệ và bạn có thể giao dịch theo cả xu hướng tăng và giảm. Lợi ích của việc giao dịch các sản phẩm phái sinh Bitcoin bao gồm đòn bẩy vì CFD được giao dịch bằng đòn bẩy, vì vậy bạn sẽ chỉ phải ký quỹ để tiếp cận thị trường đầy đủ. Các công cụ phái sinh cung cấp giao dịch thanh khoản cao với các tính năng bảo hiểm rủi ro chống lại giá biến động.

5. Quyết định vị thế của bạn

Sau khi thực hiện nghiên cứu và chọn những gì bạn muốn giao dịch và bây giờ là lúc để quyết định xem nên mua hay bán. Dựa trên xu hướng thị trường, khối lượng giao dịch và phân tích giá, bạn nên mua nếu kỳ vọng giá cao hơn và bán khi kỳ vọng giá thấp hơn. 


Giao dịch Bitcoin tại AximTrade 24/7

Giờ đây, bạn có thể giao dịch tiền điện tử dễ dàng với AximTrade. Mở tài khoản ngoại hối và tận dụng tối đa cả hai thế giới. AximTrade cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử ủng hộ cơ hội đầu tư bằng cách cho phép giao dịch trên các cặp tiền điện tử chính như BTCUSD, LTCUSD, ETHUSD.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Khám phá sự đa dạng của các cặp tiền tệ ngoại hối và các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu.

Register