Aximdaily
giao dich cfd co phieu Từ biên tập viên

Tại sao nên Giao dịch CFD Cổ phiếu?

CFD cung cấp cho các nhà giao dịch bán lẻ những khả năng tuyệt vời để tạo ra lợi nhuận bằng cách đầu cơ vào giá cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa và tiền điện tử mà không cần nắm giữ tài sản cơ bản. Trong thập kỷ qua, loại hình giao dịch này ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với những người mới tham gia. Để minh họa, một nhà kinh doanh chứng khoán chỉ có thể kiếm được lợi nhuận nếu giá cổ phiếu hoặc cổ phiếu tăng lên. Ngược lại, với giao dịch CFD cổ phiếu, các nhà giao dịch cũng có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán cổ phiếu khi họ dự đoán giá trị cổ phiếu của công ty sẽ giảm.

CFD là gì?

CFD, viết tắt của Hợp đồng chênh lệch, là công cụ giao dịch thay thế cung cấp cho nhà giao dịch quyền truy cập vào nhiều loại tài sản, bao gồm cổ phiếu, ngoại hối, hàng hóa và tiền điện tử.

Hợp đồng chênh lệch là hợp đồng phái sinh OTC (không cần kê đơn) được đề xuất giữa nhà giao dịch và nhà môi giới hoặc nhà cung cấp CFD. Thông qua CFD, các nhà giao dịch có thể tạo doanh thu từ biến động giá tài sản mà không cần sở hữu tài sản cơ bản. Giao dịch CFD không xem xét giá trị cơ bản của tài sản mà chỉ xem xét sự thay đổi giá giữa điểm vào và điểm ra của giao dịch.

Giao dịch CFD cổ phiếu là gì?

CFD cổ phiếu là hợp đồng chênh lệch (CFD) được giao dịch trên giá cổ phiếu của các công ty niêm yết công khai.

Giá của CFD cổ phiếu dựa trên giá trị cổ phiếu của một công ty cụ thể. Các nhà giao dịch mở vị thế với CFD cổ phiếu đồng ý giao dịch chênh lệch giữa giá mở và giá đóng của cổ phiếu của công ty.

Do đó, đối với những người muốn trở thành nhà giao dịch chứng khoán, có thể giao dịch CFD cổ phiếu mà không cần phải sở hữu tài sản cơ bản. Giao dịch CFD cổ phiếu có thể được thực hiện bởi một nhà giao dịch sử dụng nền tảng của nhà môi giới một cách thoải mái tại nhà của họ và với đòn bẩy linh hoạt có thể tăng lãi hoặc lỗ.

Làm thế nào để giao dịch CFD cổ phiếu?

Các vị trí CFD trên cổ phiếu được mở bằng cách chọn số lượng hợp đồng bạn muốn mua hoặc bán (kích thước lô). Thị trường càng di chuyển theo hướng có lợi cho bạn, bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận.

Lệnh Mua

Khi một nhà giao dịch tin rằng giá cổ phiếu sẽ tăng, họ sẽ mở một vị thế mua (Mua) và thu lợi nhuận nếu giá cổ phiếu tăng.

Lệnh Bán

Tương tự, một nhà giao dịch sẽ mở một vị thế bán (Bán) nếu họ tin rằng giá cổ phiếu sẽ giảm và thu lợi nhuận nếu dự đoán là chính xác.


Giao dịch CFD cổ phiếu VS Giao dịch thị trường cổ phiếu

Khi nói đến giao dịch trên thị trường cổ phiếu, một nhà giao dịch thực sự mua cổ phần của các công ty được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán khác nhau. Ví dụ: cổ phiếu của Apple có sẵn trên sàn chứng khoán NASDAQ, vì vậy bạn sẽ sở hữu một phần của công ty.

Trái ngược với giao dịch trên thị trường cổ phiếu, giao dịch CFD trên cổ phiếu liên quan đến việc suy đoán giá thị trường mà không cần sở hữu tài sản cơ sở, trong khi giao dịch trên thị trường cổ phiếu yêu cầu quyền sở hữu các cổ phiếu cơ bản. Do đó, nó mang lại mức độ linh hoạt cao hơn vì CFD trên cổ phiếu cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng thu lợi nhuận từ cả chuyển động tăng hoặc giảm của tài sản.

Tham khảo bảng dưới đây để hiểu sâu hơn:

Giao dịch CFD cổ phiếuGiao dịch cổ phiếu truyền thống
Bằng cách sử dụng đòn bẩy, nhà giao dịch có thể tiếp xúc nhiều hơn với giao dịch CFD cổ phiếu với khoản đầu tư ban đầu nhỏ hơnNgười giao dịch phải trả trước toàn bộ số tiền giao dịch trước khi bắt đầu giao dịch
CFD cổ phiếu không phải chịu thuế trước bạBất cứ khi nào một thương nhân mua cổ phiếu, họ sẽ phải trả thuế đóng dấu 0,5% cho giao dịch cho chính phủ
Giao dịch CFD cổ phiếu cho phép nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ cả thị trường tăng và giảm bằng cách mở một vị thế mua hoặc bánChỉ khi giá cổ phiếu tăng lên thì nhà giao dịch mới có thể kiếm được lợi nhuận từ việc mua
Một loạt các công cụ tài chính có sẵn để giao dịch, bao gồm cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa, tiền tệ và tiền điện tửChỉ có thể giao dịch cổ phiếu trên thị trường này
Nhà giao dịch có thể giao dịch CFD cổ phiếu trên nhiều thị trường khác nhau 24/5Sàn giao dịch chứng khoán chỉ mở cửa trong giờ làm việc

Lợi ích của giao dịch CFD cổ phiếu

Trong những năm gần đây, CFD ngày càng trở nên phổ biến do có nhiều thị trường, đòn bẩy và tính linh hoạt. Để giúp bạn đưa ra quyết định, tôi đã tổng hợp năm lý do tại sao bạn nên giao dịch CFD cổ phiếu.

giao dịch CFD cổ phiếu

1. Đòn bẩy cao

Điểm hấp dẫn nhất của CFD cổ phiếu là chúng có thể được giao dịch ký quỹ, còn được gọi là giao dịch có đòn bẩy.

So với giao dịch truyền thống, CFD cổ phiếu cung cấp mức đòn bẩy cao hơn và mức đòn bẩy khác nhau giữa các nhà môi giới. Sẽ có lợi nhuận tiềm năng lớn hơn khi nhà giao dịch sử dụng ít vốn hơn với yêu cầu ký quỹ thấp. Tuy nhiên, luôn có khả năng đòn bẩy phóng đại các khoản lỗ.

Chẳng hạn, giả sử bạn đang đầu tư 2.000 đô la để mua một cổ phiếu. Tuy nhiên, giao dịch CFD cổ phiếu đòi hỏi ít vốn hơn nếu yêu cầu ký quỹ là 5%, do đó có nhiều tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận hơn. Bạn chỉ cần đầu tư 100 đô la cho một vị trí 2000 đô la. Phần còn lại của quỹ có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng luôn có những rủi ro liên quan.

2. Giúp bạn kiếm lợi nhuận từ thị trường giảm

Giao dịch CFD cổ phiếu có một số lợi thế, bao gồm cả việc mua hoặc bán. Để mở một vị thế bán CFD, bạn bán số lượng hợp đồng bạn muốn giao dịch thay vì mua chúng. Sau khi bạn đóng giao dịch của mình, bạn mua cùng một số lượng CFD cổ phiếu. Giao dịch theo cách này cho phép bạn kiếm lợi nhuận khi thị trường giảm giá, mang đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới.

Giả sử bạn đã nghiên cứu về một cổ phiếu và tin rằng nó sẽ khó khăn. Nếu giá cổ phiếu của công ty giảm, bạn có thể kiếm được lợi nhuận thay vì tìm kiếm cơ hội mới. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu tăng giá, bạn sẽ mất tiền. Ưu điểm của CFD bán khống cổ phiếu là bạn không phải vay mượn bất cứ thứ gì. Quá trình này giống như đi lâu nhưng ngược lại.

3. Truy cập để giao dịch các loại tài sản khác nhau

Tài khoản giao dịch chứng khoán truyền thống cho phép khách hàng chỉ giao dịch cổ phiếu cũng như ETF. Mặc dù vậy, hầu hết các nền tảng giao dịch CFD đều cung cấp cho khách hàng của họ cơ hội giao dịch nhiều loại tài sản bằng một tài khoản giao dịch.

Lấy nền tảng giao dịch AximTrade làm ví dụ. Các nhà giao dịch ở mọi cấp độ có thể dễ dàng giao dịch nhiều loại tiền tệ ngoại hối cùng với hơn 70 CFD chứng khoán, chỉ số, hợp đồng tương lai, hàng hóa và thậm chí cả tiền điện tử trên một nền tảng duy nhất. Điều này có lợi thế là cho phép bạn bắt đầu giao dịch một loại tài sản và từ từ thêm tài sản mới khi bạn tiếp tục.

Hơn nữa, các nhà giao dịch có thể mở tối đa 15 tài khoản giao dịch với AximTrade, bao gồm 7 Tài khoản Tiêu chuẩn, 2 Tài khoản Cent, 5 Tài khoản ECN và 1 Tài khoản Đòn bẩy Vô hạn.

4. Cung cấp khả năng phòng ngừa rủi ro

Phòng ngừa rủi ro là một trong những chiến lược quản lý rủi ro quan trọng nhất được các nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng. Có thể giảm tổn thất bằng cách sử dụng hàng rào như một kỹ thuật quản lý rủi ro. Trong những thời điểm không chắc chắn, bạn phòng ngừa rủi ro để bảo vệ lợi nhuận của mình. Vị thế phòng hộ sẽ mang lại cho bạn kết quả tích cực nếu một trong những khoản đầu tư của bạn đi xuống phía nam.

Do bạn có thể suy đoán về sự sụt giảm giá, bảo hiểm rủi ro CFD cung cấp khả năng bảo vệ danh mục đầu tư hiện tại của bạn. Hãy xem xét trường hợp danh mục đầu tư chứng khoán blue-chip mà bạn sở hữu. Nếu bạn nắm giữ chúng trong một thời gian dài, bạn lo lắng rằng thị trường sắp trải qua một đợt giảm giá ngắn hạn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị danh mục đầu tư của bạn.

Giao dịch đòn bẩy cho phép bạn phòng ngừa rủi ro trước xu hướng giảm này bằng cách bán khống trên thị trường. Kết quả là, nếu thị trường trượt dốc, khoản thua lỗ của bạn trong danh mục đầu tư có thể được bù đắp bằng khoản lãi bạn kiếm được từ khoản phòng ngừa rủi ro ngắn hạn. Trong trường hợp thị trường tăng giá, bạn sẽ lỗ đối với khoản phòng hộ của mình nhưng lại đạt được khoản đầu tư của mình.

5. chi phí thấp

Cũng như các nhà môi giới truyền thống, các nhà môi giới CFD cổ phiếu cũng cung cấp các lệnh dừng, giới hạn và các loại lệnh khác. Khi so sánh với các phương thức giao dịch truyền thống hơn, phí môi giới CFD thường ít tốn kém hơn. Có thể cần phải trả phí cho các điểm dừng được đảm bảo với một số người trong số họ. Chênh lệch thường là cách các nhà môi giới kiếm tiền, nhưng đôi khi họ cũng tính phí hoa hồng hoặc phí. Một nhà môi giới sẽ tính một khoản phí nhỏ để trang trải khoản chênh lệch nếu bạn chi 50 đô la cho một vị trí 1000 đô la.

Khi thương nhân mua một tài sản, họ trả giá yêu cầu và khi họ bán nó, họ trả giá thầu. Có sự khác biệt giữa hai loại này dựa trên mức chênh lệch, có thể nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào tính biến động của tài sản. Khi mở tài khoản giao dịch, hãy nhớ kiểm tra chi tiết phí của nhà môi giới và đảm bảo nhận được mức chênh lệch cố định nếu có.


Lời khuyên cho người mới bắt đầu giao dịch CFD cổ phiếu

Giao dịch CFD cổ phiếu giờ đây rất đơn giản và dễ hiểu vì có sẵn một số nhà môi giới. Tuy nhiên, trước khi mở tài khoản giao dịch, bạn nên cân nhắc một số điều.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn dính vào những gì bạn biết

Có thể có rất nhiều thị trường CFD để lựa chọn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải giao dịch những tài sản khó hiểu ngay lập tức. Lúc đầu, tốt nhất là chỉ chọn một số ít thị trường mà bạn đã biết rõ và tập trung vào những thị trường mà bạn có ít kinh nghiệm. Cuối cùng, bạn có thể đa dạng hóa hơn một chút sau khi bạn tự tin hơn một chút về khả năng giao dịch của mình.

2. Bắt đầu với số vốn nhỏ 

Giao dịch với quy mô vị thế chính xác có thể rất có lợi. Vốn của bạn chỉ nên được mạo hiểm với số lượng nhỏ trên mỗi giao dịch – có thể là 1% hoặc 2%.

Bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của mình mà không mất quá nhiều tiền nếu tổng chi phí của bạn nhỏ. Bạn có thể thực hiện sai 50 giao dịch trước khi mất số dư nếu bạn chỉ mạo hiểm 2% cho mỗi giao dịch. Tài khoản Cent sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn làm như vậy!

3. Luôn giao dịch với điểm dừng lỗ

Điểm dừng (lệnh cắt lỗ) giúp bạn quản lý rủi ro của mình bằng cách tự động đóng các vị thế nếu chúng đạt đến một mức thua lỗ nhất định. Sau đó, bạn không cần phải theo dõi mọi vị trí mở liên tục, điều này sẽ lấy đi một số cảm xúc khi giao dịch. Cho dù nhà giao dịch có kinh nghiệm đến đâu, họ sẽ không bao giờ mở một vị thế mà không có điểm dừng. Mặc dù vậy, các điểm dừng tiêu chuẩn không hạn chế rủi ro của bạn một cách chính xác vì chúng dễ bị trượt giá. Một điểm dừng đảm bảo sẽ giúp bạn đạt được điều đó.


Cách bắt đầu giao dịch CFD cổ phiếu trực tuyến với các bước đơn giản

Bắt đầu với giao dịch CFD cổ phiếu giờ đây dễ dàng và đơn giản hơn với AximTrade. Với AximTrade, bạn có thể giao dịch CFD cổ phiếu trực tuyến chỉ với 5 bước đơn giản.

  1. Mở tài khoản giao dịch – Để mở tài khoản giao dịch chứng khoán, hãy đăng nhập vào tài khoản thành viên của bạn từ thông tin đăng nhập AximTrade và nhấp vào nút “+ Mở tài khoản bổ sung” ở trên cùng bên phải.
  1. Chọn tài sản giao dịch của bạn – AximTrade cho phép bạn chọn tài sản giao dịch cùng với thị trường ngoại hối mà bạn muốn giao dịch. Ngoại hối, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Năng lượng, Hàng hóa, Tiền điện tử và Chỉ số đều có sẵn thông qua AximTrade.
  1. Chọn loại tài khoản ưa thích của bạn – Bạn có thể chọn giữa tài khoản Standard, Cent, ECN hoặc đòn bẩy Vô hạn. Bạn cũng có thể chọn tài khoản Demo nếu bạn là người mới bắt đầu.
  1. Đặt tên cho tài khoản – Đặt tên cho tài khoản của bạn và tạo mật khẩu giao dịch và nhà đầu tư. Mật khẩu nhà đầu tư và mật khẩu tài khoản không nên giống nhau. Đừng quên sử dụng chữ thường và chữ hoa, cũng như số. Nhấp vào “Xong”.
  1. Bắt đầu giao dịch CFD trên cổ phiếu – Tài khoản giao dịch CFD trên cổ phiếu của bạn hiện đã sẵn sàng để giao dịch. Tất cả các tài khoản của bạn có thể được tìm thấy trong tab “Tài khoản của tôi”.

Với AximTrade, nhà môi giới CFD tốt nhất được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn, bạn sẽ có trải nghiệm giao dịch tốt nhất với tốc độ khớp lệnh nhanh (0,004 giây), gửi và rút tiền ngay lập tức được hỗ trợ bởi nhiều tùy chọn thanh toán, chênh lệch thấp, tiền gửi tối thiểu là $1, tài khoản miễn phí hoa hồng và dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Register