Aximdaily
giao dich ngoai hoi Bài viết Ngoại hối

Giao Dịch Ngoại Hối: Cách Giao Dịch Theo Tin Tức

Chiến lược ‘Mua tin đồn, bán tin tức’ là một trong những cách tiếp cận giao dịch dựa trên phân tích cơ bản phổ biến nhất. Chiến lược giao dịch ngoại hối này dựa trên những gì các nhà giao dịch tin rằng sẽ xảy ra trong một sự kiện ngoại hối sắp tới. Tất cả bắt đầu với việc một nhà giao dịch mua một loại tiền tệ dựa trên sức mạnh của một tin đồn. Sau khi sự kiện dự đoán xảy ra (ví dụ: cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang), ngay sau khi tin tức được cập nhật, nhà giao dịch bán các vị trí của họ, thường thu được lợi nhuận đáng kể.

‘Mua tin đồn, bán tin tức’ có nghĩa là gì?

Chiến lược giao dịch ‘Mua tin đồn, bán tin tức’ được hình thành với mục đích tận dụng các biến động giá trong tương lai bằng cách mở vị thế dựa trên tin đồn.

Hãy xem xét trường hợp một nhà giao dịch ngoại hối kỳ vọng giá của một loại tiền tệ sẽ tăng hoặc giảm để đáp ứng với một báo cáo kinh tế sắp tới hoặc sự kiện thế giới. Khi nhà giao dịch quyết định giao dịch một cặp tiền tệ ngoại hối dựa trên bản năng này; đây là khi giai đoạn tin đồn của chiến lược giao dịch ngoại hối này bắt đầu. Ngay sau khi sự kiện trôi qua hoặc báo cáo được công bố, tin tức được công khai, nhà giao dịch sau đó sẽ bán vị thế của họ và thị trường sẽ biến động theo.

Giao dịch ngoại hối
Mua một chứng khoán dựa trên tin đồn và sau đó bán nó khi tin tức được đưa ra công chúng có vẻ là một quyết định mạo hiểm, nhưng nó cũng có thể là một quyết định thông minh trong một số trường hợp nhất định.

“Mua tin đồn, bán tin tức” là một thực hành giao dịch ngoại hối rất phổ biến, được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là trong thị trường tài chính. Giá của tài sản có thể tăng trước thời điểm công bố do kỳ vọng của nhà phân tích hoặc đầu cơ, vì các nhà giao dịch dự đoán tác động của tin tức đối với giá của tài sản. Chính vì lý do này mà tin đồn được mua.

Các công cụ tài chính phái sinh như CFD cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào các thị trường mà họ cho rằng đang tăng hoặc giảm bằng cách mua tin đồn và bán tin tức. Lý do cho điều này là CFD cho phép bạn mua dài hạn cũng như bán khống. Tuy nhiên, đầu tư vào các tin đồn mang một số rủi ro vì thông báo thực tế có thể khác với những gì đã được đồn đại. Do đó, phản ứng của nhà giao dịch đối với tin tức này có thể tích cực hoặc tiêu cực như nhau. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm và kỹ năng có thể sử dụng chiến lược giao dịch này để đạt được lợi thế bằng cách dự đoán các sự kiện trong tương lai.


Làm thế nào để tin đồn ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái của một loại tiền tệ?

cTheo kỳ vọng của các nhà phân tích, tin đồn có thể có tác động đáng kể đến thị trường ngoại hối và giá tiền tệ. Giá của một loại tiền tệ có thể tăng hoặc giảm nếu có đủ nhà giao dịch phản ứng với tin đồn.

Một nhà giao dịch ngoại hối nói chung sẽ thu được lợi nhuận từ một thông báo trong thời gian chạy tới vì, vào thời điểm một thông báo được đưa ra, tác động của nó có thể có đối với tiền tệ đã được tính vào. Điều đó thậm chí có thể gây bất lợi hơn cho xu hướng chung của một loại tiền tệ nếu thông báo đi ngược lại hoặc vượt quá kỳ vọng đáng kể. Do đó, các nhà giao dịch đã mở các vị thế theo tin đồn có thể bị lỗ nghiêm trọng hoặc kiếm được lợi nhuận thậm chí lớn hơn họ mong đợi.

Khi xác nhận của tin đồn cuối cùng bị phá vỡ, xu hướng phổ biến thường đảo ngược khi các nhà giao dịch sớm nắm bắt được tin đồn bán cổ phiếu của họ.

Ví dụ về Chiến lược giao dịch ngoại hối ‘Mua tin đồn, Bán tin tức’

Bước đầu tiên để “mua tin đồn” là khám phá nó trước những người khác.

Hãy xem xét trường hợp một nhà giao dịch ngoại hối nghe được tin đồn rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có kế hoạch tăng lãi suất - có khả năng dẫn đến sự gia tăng giá trị của USD. Thông báo này có thể khuyến khích các nhà giao dịch ngoại hối mở các vị thế giao dịch mới trên các cặp USD phổ biến như USD / GBP và USD / EUR.

Nếu nhà giao dịch đã đúng và USD thực sự đã tăng lãi suất, thì chiến lược giao dịch sẽ mang lại cho họ cơ hội kiếm lời tốt hơn nhiều so với một người đã có vị trí gần hơn với thông báo.

Mặc dù phổ biến, nhưng chiến lược giao dịch ngoại hối này vẫn thuộc loại đầu cơ, vì vậy rủi ro liên quan ở đây là cao. Dự báo tương lai luôn có một số sai sót trong trường hợp các sự kiện không diễn ra như mong đợi, vì vậy, việc chủ động xem xét rủi ro giảm giá là cực kỳ quan trọng trước khi thực hiện chiến lược giao dịch này. Phát triển một chiến lược vào và ra chặt chẽ là rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối. Bằng cách này, họ sẽ luôn biết mình có bao nhiêu tiền.

Sau khi phân tích phần thưởng rủi ro, bạn có thể đặt hàng và chờ đợi sự xuất hiện của các sự kiện mà bạn đã dự báo.


Các kịch bản thị trường ngoại hối “Mua tin đồn, bán tin tức” hàng đầu

Ngày nay, có một số động lực thị trường ảnh hưởng đến hướng giao dịch ngoại hối và kích hoạt biến động giá. Dưới đây là một số ví dụ thực tế về cách chiến lược giao dịch ngoại hối này có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp:

Các thay đổi về tỷ giá chính sách:

Tỷ giá hối đoái bị ảnh hưởng nhiều bởi lập trường chính sách tiền tệ (mở rộng hoặc hạn chế) của ngân hàng trung ương của một quốc gia. Do đó, chiến lược này có thể được áp dụng trước khi ngân hàng trung ương đưa ra quyết định chính sách, do kỳ vọng tỷ giá chính sách sẽ thay đổi.

Lập trường tài chính của quốc gia:

Chính sách tài khóa của một quốc gia là yếu tố chính tiếp theo ảnh hưởng đến tiền tệ của quốc gia đó. Nhận thức của thị trường về mức độ rủi ro của đồng tiền của một quốc gia có thể thay đổi khi lập trường của chính phủ về các điều kiện thương mại lý tưởng thay đổi. Có thể lường trước và tận dụng những thay đổi này khi chúng xảy ra.

Các sự kiện kinh tế chính:

Dữ liệu kinh tế đóng vai trò là chỉ báo chính về tỷ giá hối đoái của một quốc gia và chúng có thể được sử dụng để dự đoán hướng đi trong tương lai của nền kinh tế. Bằng cách phân tích và dự báo dữ liệu từ các sự kiện như thông báo dữ liệu ngành, số liệu GDP, dữ liệu việc làm, v.v., người ta có thể tận dụng những khoảng trống mà thị trường đã bỏ qua trong khi chiết khấu giá tài sản.

Trader mua trong những trường hợp này bởi vì họ đang mong đợi một kết quả thuận lợi. Giả sử tin tức phù hợp với kỳ vọng, chiến lược giao dịch ngoại hối đề xuất bán khi nó xuất hiện. Nhà giao dịch có thể quyết định không bán nếu tin tức tốt hơn nhiều so với dự kiến, vì tin tức tốt hơn mong đợi có thể thu hút thêm người mua và đẩy giá lên cao hơn nữa.


Các tài nguyên để giúp bạn thực hiện chiến lược giao dịch này:

Tóm lại, mua tin đồn và bán tin tức trong giao dịch ngoại hối bao gồm một quá trình rất đơn giản. Các công cụ sau sẽ hỗ trợ bạn thực hiện chiến lược giao dịch này:

giao dich ngoai hoi Bài viết Ngoại hối

Cổng thông tin:

Bất kể bạn nhận tin tức ngoại hối ở đâu, hãy đảm bảo rằng đó là một nhà cung cấp tin tức hợp pháp. Có một số nền tảng tin tức cung cấp khả năng truy cập tin tức kinh tế nhanh chóng và dễ dàng, chẳng hạn như Yahoo Finance, Bloomberg và Nasdaq.

Lịch kinh tế:

Các sự kiện kinh tế trọng điểm xảy ra ở một quốc gia có ảnh hưởng rất lớn đến tiền tệ. Theo dõi lịch kinh tế giúp nhà kinh doanh dễ dàng thu thập ngày tháng và thông tin liên quan và đánh giá tác động của các sự kiện kinh tế bằng cách theo dõi và tóm tắt các sự kiện đó đối với nhiều quốc gia.

Copy Trading:

Copy Trade bao gồm việc theo dõi các giao dịch của một nhà giao dịch khác (thường là bạn bè hoặc một chuyên gia). Các chiến lược giao dịch sao chép cho phép bạn tìm và theo dõi các nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp dựa trên các thông số nhất định quan trọng đối với bạn, bao gồm lợi nhuận, vị trí và điểm rủi ro.

Giao dịch ngoại hối đã thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm qua và giờ đây đã trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, nhưng nhiều người mới bắt đầu vẫn thua lỗ với hy vọng kiếm được lợi nhuận lớn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về Cách bắt đầu với Giao dịch ngoại hối được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu.


Tiền tệ nào nên trở thành trọng tâm của bạn?

Các nhà giao dịch ngoại hối có quyền truy cập vào ít nhất tám loại tiền tệ chính tại hầu hết các nhà môi giới ngoại hối, có nghĩa là dữ liệu kinh tế luôn có sẵn để họ sử dụng làm cơ sở để thực hiện các giao dịch thông minh. Tám quốc gia được theo dõi nhiều nhất phát hành bảy phần dữ liệu trở lên hầu như mỗi ngày (trừ ngày lễ). Do đó, đối với những người chọn giao dịch tin tức, có rất nhiều cơ hội.

Sau đây là tám loại tiền tệ chính mà các nhà giao dịch ngoại hối nên quen thuộc:

1. Đô la Mỹ (USD)

2. Euro (EUR) 

3. Đồng bảng anh(GBP) 

4.Yen Nhật (JPY) 

5. Đồng franc Thụy Sĩ (CHF) 

6. Đô la Canada (CAD) 

7. Đô la Úc (AUD) 

8. Đô la New Zealand (NZD) 

Tám loại tiền tệ chính được chia thành một số cặp tiền tệ thanh khoản:

1. EUR/USD 

2. USD/JPY 

3. AUD/USD 

4. GBP/JPY 

5. EUR/CHF 

6. CHF/JPY 

Các loại tiền tệ có thể giao dịch có sẵn trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ nằm ở “phía bên kia” của 90% tất cả các giao dịch tiền tệ, vì vậy các bản phát hành kinh tế của Hoa Kỳ có xu hướng có tác động đáng kể nhất đến thị trường giao dịch ngoại hối. Bằng cách chọn các đơn vị tiền tệ và phát hành kinh tế mà bạn đặc biệt quan tâm, bạn có thể tùy chỉnh chiến lược giao dịch của mình một cách hiệu quả.


Tin tức có tác động “bao lâu” đến thị trường Forex?

Không có lời giải thích cho nó. Không thể xác định khung thời gian. Tất cả phụ thuộc vào cách thanh khoản tương tác với dòng lệnh.

Why Should You Consider Foreign Currency as an Investment

Các nhà nghiên cứu Martin D. D. Evans và Richard K. Lyons phát hiện ra rằng thị trường có thể tiếp tục hấp thụ hoặc phản ứng với các bản tin ngay cả sau khi các con số được công bố. Người ta thấy rằng ảnh hưởng đến lợi nhuận thường xảy ra vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai, nhưng tác động kéo dài đến ngày thứ tư. Trong khi đó, ngày thứ ba và ngày thứ tư vẫn tác động không nhỏ đến luồng lệnh mua và bán.


Hướng dẫn từng bước về cách mua tin đồn và bán tin đồn!

Chiến lược giao dịch ‘Mua tin đồn, bán Tin tức’ khác với các chiến lược giao dịch cơ bản và kỹ thuật thông thường ở chỗ nó chủ yếu dựa trên sự kiện. Dưới đây là cách tận dụng cơ hội khi dữ liệu và thông tin kinh tế có liên quan trở thành tiêu đề.

  1. Mở tài khoản giao dịch. Bạn phải mở tài khoản ngoại hối với một nhà môi giới trực tuyến, người sẽ hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu và ưu tiên sự an toàn cho khoản đầu tư của bạn.
  1. Chọn loại tài khoản ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn giữa các tài khoản Standard, Cent, ECN và Infinite.
  1. Xác định sự kiện được giao dịch. Theo dõi các thông báo tin tức sắp tới sẽ có tác động lớn. Kiểm tra lịch kinh tế của chúng tôi để biết các sự kiện sắp tới, bạn có thể sử dụng lịch này để xem tác động của một sự kiện tin tức sắp tới có thể có đối với đơn vị tiền tệ cơ bản.
  1. Tìm cơ hội giao dịch tốt nhất. Khi giao dịch tin tức, điều quan trọng là đảm bảo bạn đang ở bên chiến thắng. Nói cách khác, giao dịch của bạn tương ứng với động thái sau khi phát hành tin tức. Đảm bảo rằng bạn thực hiện thẩm định trước khi mua hoặc bán khống các loại tiền tệ ngoại hối.
  1. Sử dụng Phân tích Kỹ thuật. Chú ý đến các đặc điểm kỹ thuật quan trọng của tiền tệ cơ bản, bất kể cơ hội giao dịch là gì. Xác định xu hướng phổ biến trước khi phát hành tin tức, cũng như các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng sẽ đóng vai trò là mục tiêu cắt lỗ và lợi nhuận.

Khám phá giao dịch sang trọng với nhà môi giới tốt nhất hàng đầu AximTrade, nơi cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ giao dịch tiên tiến, giao dịch chi phí thấp, nghiên cứu thị trường, tài nguyên giáo dục, ưu đãi tiền thưởng sinh lợi và dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới bằng các ngôn ngữ khu vực.

Register