Aximdaily
giao dich ngoai hoi trong thoi ky suy thoai

5 Lý Do Nên Cân Nhắc Giao Dịch Ngoại Hối Trong Thời Kỳ Suy Thoái

Suy thoái kinh tế là sự xuất hiện không thể tránh khỏi, thường xảy ra từ 7 đến 9 năm một lần và thường được chấp nhận như một giai đoạn tự nhiên của nền kinh tế. Mặc dù không ai biết cuộc suy thoái kéo dài bao lâu, nhưng hậu quả tài chính của việc đưa ra các quyết định giao dịch kém trong thời kỳ suy thoái có thể rất tàn khốc.

Thật thú vị, có một thị trường vẫn tồn tại ngay cả khi thị trường chứng khoán và tiền điện tử giảm mạnh. Giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận tuyệt vời, vì nó mang lại cơ hội thu nhập ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Hãy cùng khám phá!

Suy thoái nghĩa là gì?

Theo Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, suy thoái là một giai đoạn kéo dài của hoạt động kinh tế xấu đi ảnh hưởng đến một quốc gia hoặc một nhóm quốc gia trong một thời gian dài. Tất cả các doanh nghiệp, người tiêu dùng, chính phủ và nhà đầu tư đều cảm nhận được ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng toàn cầu này, với những ảnh hưởng trên toàn thế giới.

giao dich ngoai hoi trong thoi ky suy thoai

Mặc dù suy thoái kinh tế không có một định nghĩa cụ thể, nhưng nó thường được đặc trưng bởi sự suy giảm dữ liệu kinh tế bao gồm suy giảm GDP, thất nghiệp, thu nhập thực tế, sản xuất và bán hàng. Nếu nhìn vào các số liệu thống kê, người ta thường cho rằng GDP phải giảm hai quý liên tiếp mới được coi là suy thoái. GDP là thước đo các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của nền kinh tế.

Suy thoái kinh tế thường xảy ra từ bảy đến chín năm một lần và được coi là một phần bình thường của chu kỳ kinh doanh. Tuy nhiên, không rõ các cuộc suy thoái kéo dài bao lâu. Trong một số trường hợp, suy thoái chỉ diễn ra trong ngắn hạn và có tác động cục bộ hơn là tạo ra tác động toàn cầu. Có thể có một sự kiện chính trị ngắn hạn chịu trách nhiệm cho việc này, chẳng hạn như cuộc trưng cầu dân ý về Brexit, khiến các nhà đầu tư hoảng sợ. Trong ngắn hạn, nó gây ra sự suy giảm niềm tin và mức sản xuất kinh tế, cũng như giảm giá trị của đồng bảng Anh.

Xem xét tất cả các yếu tố này, người ta có thể tự hỏi liệu đầu tư có hợp lý trong thời kỳ suy thoái hay không.

Tuy nhiên, có phải là khôn ngoan khi giữ mỗi đô la bạn kiếm được bằng tiền mặt thay vì đầu tư vào tương lai? Bạn đã nhầm, khi suy thoái và lạm phát gia tăng, giá trị của mỗi đô la bạn giữ trong ngân hàng sẽ giảm theo thời gian. Chúng ta hãy xem cách giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái có thể là một cách tốt để thúc đẩy nó một cách khôn ngoan và kịp thời.


Bạn có thể giao dịch trong thời kỳ suy thoái không?

Nếu bạn muốn bảo vệ số tiền tiết kiệm khó kiếm được của mình trong thời kỳ suy thoái kinh tế, điều quan trọng là bạn phải chọn sản phẩm giao dịch tài chính phù hợp để giao dịch hoặc đầu tư để có thể hưởng lợi từ những biến động của thị trường trong tương lai gần.

Mặc dù thực tế là các nhà giao dịch có quyền truy cập vào nhiều loại thị trường, bao gồm Forex, Cổ phiếu, Hàng hóa, Chỉ số, Trái phiếu và Tiền điện tử, nhưng suy thoái có thể khiến một số thị trường này giảm hoặc tăng. Tuy nhiên, lựa chọn đúng đắn trong thời kỳ suy thoái kinh tế sẽ là đầu tư vào một tài sản ‘trú ẩn an toàn’.

Tài sản trú ẩn an toàn là một thị trường được kỳ vọng sẽ giữ nguyên giá trị của nó ngay cả khi thị trường tài chính toàn cầu bị suy thoái dữ dội do hậu quả của suy thoái toàn cầu. Trên thị trường tài chính, Vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn do được sử dụng cổ điển như một hình thức tiền tệ từ thời xa xưa. Đối với những người đang muốn tham gia vào giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái, đồng Franc Thụy Sĩ nổi bật như một nơi trú ẩn an toàn vì khả năng chịu được sự biến động và tính ổn định của nó.

Điều quan trọng là phải hiểu các loại tài sản khác nhau mà bạn có thể giao dịch để chuẩn bị cho thời kỳ suy thoái. Dưới đây là Hướng dẫn Cơ bản về Đa dạng hóa Danh mục Đầu tư sẽ giúp bạn an toàn trước các cuộc khủng hoảng tài chính và giúp bạn tăng trưởng tài sản của mình.


Giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái: Đó có phải là một bước đi thông minh?

Lựa chọn giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái không nghi ngờ gì là một động thái thông minh. Trên thực tế, các nhà giao dịch ngoại hối nên luôn nhận thức được các cuộc suy thoái và phải chuẩn bị tinh thần cho phù hợp nếu họ muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình. Điều này là do thị trường ngoại hối hoạt động khác trong thời kỳ suy thoái so với các loại tài sản khác. Ví dụ, thị trường chứng khoán có xu hướng giảm giá trị trong thời kỳ suy thoái kinh tế, nhưng tiền tệ là chất bôi trơn hơn là một phần hữu hình của nền kinh tế. Trong thời kỳ suy thoái, có khả năng các cặp tiền tệ của các nền kinh tế mạnh hơn sẽ tăng giá trị so với các cặp tiền tệ của các nền kinh tế yếu hơn.

Lý do cho nhu cầu tiềm năng đối với tiền tệ của một quốc gia ở mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn là dựa trên các nền tảng kinh tế cơ bản của quốc gia đó. Ví dụ, hãy xem xét đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, một nước xuất khẩu hàng hóa lớn, là một ví dụ điển hình. Khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái, các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ Nhật Bản có thể mong đợi nhu cầu thấp hơn. Rõ ràng là một phần lớn nhu cầu đó đến từ các đối tác thương mại quốc tế, có nghĩa là bất kỳ sự giảm cầu nào đối với hàng hóa của Nhật Bản sẽ dẫn đến việc giảm mua đồng yên Nhật trên thị trường tiền tệ.

Giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái có thể thành công khi kết hợp cả phân tích cơ bản và kỹ thuật, mỗi phân tích được sử dụng để xác định biến động giá ngắn hạn và dài hạn.

Các loại tiền tệ bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ suy thoái:

Để thành công trong giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái, điều cần thiết là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và theo dõi các điểm dữ liệu chính như lãi suất và điều kiện thị trường. Việc chính phủ hoặc ngân hàng trung ương hỗ trợ cho một nền kinh tế đang suy thoái là điều thường thấy. Lãi suất là một trong những công cụ hiệu quả và hoạt động nhanh chóng nhất mà ngân hàng trung ương có thể sử dụng như một công cụ chính sách và hầu hết các ngân hàng trung ương đã quen với việc điều chỉnh các tỷ lệ này tại các cuộc họp định kỳ – thường diễn ra trung bình mỗi tháng một lần.

Việc giảm lãi suất có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế khi việc đi vay trở nên rẻ hơn. Dòng tiền tăng thêm mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và các công ty, và một vòng tròn lành mạnh của chi tiêu và sản xuất bổ sung có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Việc giảm lãi suất có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế khi việc đi vay trở nên rẻ hơn. Dòng tiền tăng thêm mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và các công ty, và một vòng tròn lành mạnh của chi tiêu và sản xuất bổ sung có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Việc giảm lãi suất có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế khi việc đi vay trở nên rẻ hơn. Dòng tiền tăng thêm mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và các công ty, và một vòng tròn lành mạnh của chi tiêu và sản xuất bổ sung có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Việc giảm lãi suất có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế khi việc đi vay trở nên rẻ hơn. Dòng tiền tăng thêm mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và các công ty, và một vòng tròn lành mạnh của chi tiêu và sản xuất bổ sung có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Giao dịch các cặp tiền tệ kỳ lạ và các cặp tiền tệ chéo thường được coi là một cách tiếp cận rủi ro hơn khi bạn chọn giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái. Điều này là do những đồng tiền này đóng một vai trò rất nhỏ trong hệ thống tài chính toàn cầu và thường dễ bị biến động giá cực mạnh trong thời gian suy thoái này. Thông thường, cả các cặp tiền tệ kỳ lạ và các cặp tiền tệ chéo đều đại diện cho tiền tệ của một nền kinh tế mới nổi hoặc một quốc gia đang phát triển.

Các loại tiền tệ hoạt động tốt trong thời kỳ suy thoái:

Trong thời kỳ suy thoái toàn cầu, tiền tệ của các quốc gia có nền kinh tế mạnh hơn, còn được gọi là các cặp tiền tệ chính, có xu hướng mạnh lên trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Có nhiều khả năng lãi suất sẽ vẫn ở mức cao hơn do ngân hàng trung ương cũng lo ngại về lạm phát cũng như khả năng tăng trưởng chậm lại.

Cả hai yếu tố sợ hãi và các nguyên tắc cơ bản về kinh tế đều cần được tính đến. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ, franc Thụy Sĩ và yên Nhật dự kiến sẽ tăng lên, vì chúng được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Tốt nhất là nên nắm giữ đồng tiền ít có khả năng bị mắc kẹt trong hoạt động điều hành ngân hàng nếu một cuộc suy thoái kéo dài gây ra sự suy thoái của hệ thống tài chính toàn cầu.

Suy thoái kinh tế cũng có thể khiến các tập đoàn lớn phải thu hẹp kế hoạch mở rộng quy mô do nền kinh tế suy thoái. Giá tiền tệ cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ thu hẹp quy mô của các dự án nước ngoài đầy tham vọng. Nhu cầu đối với tiền tệ của các thị trường mới nổi sẽ giảm khi đầu tư vào các quốc gia này giảm, khiến chúng trở nên ít giá trị hơn.

Một cuộc khảo sát cho thấy, trong số 7 cặp tiền tệ chính, EUR / USD được giao dịch nhiều nhất với 39% tổng số giao dịch, tiếp theo là USD / JPY với 21%, GBP / USD là 15% và AUD / USD là 10%. Các nhà giao dịch thường có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận hơn từ các cặp tiền tệ này vì khối lượng giao dịch cao của chúng, đặc biệt là với cặp EURUSD. Hơn nữa, so với bất kỳ cặp tiền tệ chính nào khác, cặp EUR / USD có mức chênh lệch thấp nhất.


5 lý do tại sao giao dịch ngoại hối là một hoạt động chống suy thoái

giao dich ngoai hoi trong thoi ky suy thoai,suy thai kinh te,giao dich ngoai hoi Từ biên tập viên

Hầu hết các nhà đầu tư có xu hướng áp dụng phương pháp phòng thủ khi nền kinh tế đang trải qua giai đoạn suy thoái bằng cách rút khỏi thị trường trong một thời gian. Tuy nhiên, thực tế vẫn là mặc dù suy thoái được đặc trưng bởi giá giảm và khó quyết định bạn nên giao dịch gì trong thời kỳ suy thoái, vẫn có thể có một số giá trị được tìm thấy. Lựa chọn giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái chắc chắn thuộc loại đó. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên làm như vậy!

1. Bạn có thể kiếm lợi nhuận ngay cả trong thị trường giảm giá

Đa số các nhà đầu tư đều quen thuộc với những kiến thức cơ bản về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán và cách thức giao dịch cổ phiếu. Cổ phiếu của một công ty nhất định sẽ tăng giá trị nếu công ty đó hoạt động tốt và nếu bạn sở hữu cổ phiếu trong công ty đó, bạn sẽ kiếm được khi giá trị cổ phiếu của bạn tăng lên.

Thị trường tăng giá là thời điểm tốt để chốt lời. Tuy nhiên, trong trường hợp xu hướng giảm hoặc thị trường giá xuống, mọi thứ sẽ khác một chút. Trong thị trường gấu hoặc trong thời kỳ suy thoái thị trường, cơ hội kiếm tiền từ cổ phiếu là rất mỏng. Để tránh thua lỗ khi thị trường đảo chiều giảm, bạn nên thoát khỏi giao dịch của mình.

Đây là lý do tại sao giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái lại tăng cao, vì nó là một loại hình đầu tư khác nhiều so với cổ phiếu và các loại hình đầu tư khác. Nếu bạn giao dịch ngoại hối, bạn đang mua và bán một cặp tiền tệ, có nghĩa là bạn đang mong đợi một nền kinh tế hoạt động tốt hơn một nền kinh tế khác. Có khả năng kiếm được một khoản tiền tốt nếu kỳ vọng của bạn là chính xác.

Một trong những lợi thế lớn nhất của giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái là có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách mua cả dài hạn và bán ngắn hạn. Thuật ngữ “mua dài” đề cập đến hành động mua, trong khi thuật ngữ “bán khống” đề cập đến hành động bán. Cả hai thuật ngữ đều được sử dụng để mô tả các quy trình liên quan đến việc thực hiện các giao dịch ngoại hối. Một nhà giao dịch sẽ “mua” một tài sản khi họ kỳ vọng giá của nó sẽ tăng trong tương lai. Họ cũng có thể “bán khống” nếu họ tin rằng giá sẽ giảm trong thời gian tới.

Một lợi thế lớn đối với giao dịch ngoại hối trong các kịch bản suy thoái là việc giao dịch dài hoặc ngắn tương đối đơn giản, điều này không xảy ra đối với nhiều tài sản khác.

2. Thị trường ngoại hối không chịu bất kỳ thảm họa nào

Có, bạn đọc nó đúng. Tham gia giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái có thể là một triển vọng hấp dẫn do thực tế là nó không thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các thảm họa. Vì thị trường ngoại hối được phân cấp mà không có người trung gian tham gia, nó sẽ tự điều chỉnh rất nhanh sau sự điều chỉnh của thị trường và một lần nữa sẽ san bằng sân chơi cho tất cả mọi người.

Thị trường ngoại hối biến động do một số lý do, bao gồm nền kinh tế, cung và cầu, cũng như một số vấn đề địa chính trị, có ảnh hưởng đến giá cả. Giao dịch Forex liên quan đến việc dự đoán giá của các loại tiền tệ trong tương lai, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể kiếm lợi nhuận bằng cách dự đoán hướng đi của thị trường.

Phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản là hai loại phân tích chính mà các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng để dự đoán các chuyển động của thị trường. Bạn có thể dựa vào một hoặc cả hai khi dự đoán hướng đi của thị trường với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối.

3. Biến động giá có nhiều biến động

Thông thường, sự biến động trên thị trường ngoại hối đề cập đến sự biến động giá của một cặp tiền tệ trong suốt thời gian. Nó cũng có thể được xác định bằng cách giá giảm hoặc tăng nhanh như thế nào. Vì giao dịch ngoại hối được coi là một thị trường biến động mạnh, có cơ hội lớn hơn để kiếm lợi nhuận trong một khung thời gian ngắn hơn, tuy nhiên, rủi ro cũng cao hơn.

Suy thoái kinh tế hoặc suy thoái kinh tế thường đi kèm với một kịch bản biến động mạnh, có nghĩa là giá biến động từ ngày này sang ngày khác cũng sẽ lớn hơn mức bình thường. Do đó, giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái có khả năng mang lại cho nhà giao dịch cơ hội tạo ra lợi nhuận nhanh hơn so với những gì họ có thể làm trong thời gian thị trường bình thường, yên tĩnh hơn, mặc dù với mức độ rủi ro cao hơn, như chúng tôi đã đề cập trước đó.

Tuy nhiên, trong các thị trường có độ biến động cao hơn, như ngoại hối, lợi nhuận có thể biến mất nhanh chóng, dẫn đến thua lỗ. Do đó, điều quan trọng là phải chuẩn bị trước cho giao dịch. Bằng cách học cách quản lý sự biến động một cách có kỷ luật, bạn sẽ có thể giảm thiểu rủi ro đồng thời tối đa hóa lợi nhuận của mình.

4. Forex cung cấp tính thanh khoản cao hơn

Tính thanh khoản của tài sản có thể được định nghĩa là khả năng chuyển nó thành tiền mặt trong một khoảng thời gian ngắn. Không có nghi ngờ gì rằng thị trường ngoại hối có mức thanh khoản cao nhất trong số tất cả các thị trường giao dịch. Nói cách khác, có rất nhiều người mua và người bán cố gắng đổi tiền suốt ngày đêm.

Khoảng 6,6 nghìn tỷ đô la được trao đổi mỗi ngày bằng ngoại hối bởi các cá nhân, công ty và ngân hàng, nhiều hơn trên thị trường chứng khoán. Ngoài việc chuyển đổi một số vốn sang các mục đích khác, hầu hết hoạt động tập trung vào việc kiếm lợi nhuận, điều này làm tăng thêm lợi thế của giao dịch ngoại hối. Tính thanh khoản cao cũng tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng. Chi phí giao dịch (chênh lệch) thường thấp trên thị trường tài chính vì tiền chảy vào và ra liên tục.

Có mức thanh khoản cao cũng đảm bảo ổn định giá cả, đây là yếu tố quan trọng nhất. Với việc forex là một thị trường rộng lớn như vậy, sẽ luôn có người sẵn sàng mua hoặc bán một loại tiền tệ với giá niêm yết, giúp cho các giao dịch và giao dịch có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi độ biến động cao, việc lấp đầy tốt có thể khó khăn. Cũng giống như bất kỳ thị trường nào khác, trượt giá cũng có thể xảy ra trong thời kỳ bất ổn.

5. Bảo vệ danh mục đầu tư của bạn bằng Forex Hedging

Tự bảo hiểm rủi ro có thể được mô tả như một chiến lược đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro mất tiền trên một khoản đầu tư bằng cách mua khoản đầu tư thứ hai hoạt động ở đầu đối diện của quang phổ. Nói cách khác, nó là một kỹ thuật làm giảm khả năng biến động giá bất lợi của tài sản.

Bảo hiểm rủi ro ngoại hối cho phép nhà giao dịch giảm thiểu rủi ro đầu tư từ các đợt suy thoái tiềm năng của thị trường. Không có nghi ngờ gì rằng chiến lược phòng ngừa rủi ro có thể được sử dụng trong nhiều loại thị trường. Tuy nhiên, thị trường ngoại hối là chiến lược bảo hiểm rủi ro được sử dụng phổ biến nhất vì nó cho phép các nhà giao dịch giao dịch toàn cầu trên hàng nghìn thị trường, bao gồm nhiều cặp tiền tệ, mà không cần nắm giữ bất kỳ tài sản vật chất nào cùng một lúc.

Bảo hiểm rủi ro ngoại hối cũng cho phép bạn tạo một danh mục đầu tư đa dạng có lợi nhuận. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tìm một nền tảng cho phép bạn làm như vậy. AximTrade nổi bật là nhà môi giới tốt nhất về độ tin cậy và điều kiện giao dịch tuyệt vời, cung cấp Ngoại hối, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Chỉ số, Kim loại và Năng lượng, đồng thời tạo điều kiện phân tích thị trường chuyên sâu bằng các công cụ khác nhau có thể truy cập thông qua nền tảng MT4. Đọc Đánh giá AximTrade để biết thông tin về giao dịch ngoại hối với một nhà môi giới uy tín.


Tìm hiểu các kỹ thuật giao dịch ngoại hối hàng đầu miễn phí!

AximTrade giới thiệu một khóa học ngoại hối trực tuyến chính thức do các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm giảng dạy để hỗ trợ mọi người làm quen với thị trường giao dịch ngoại hối. Bạn không nên tham gia thị trường giao dịch ngoại hối mà không có bất kỳ kế hoạch trước nào chỉ vì bạn đam mê nó. Như với bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào, giao dịch ngoại hối cũng cần được đào tạo. Đăng ký khóa học ngoại hối online AximTrade có thể giúp giao dịch ngoại hối cho người mới bắt đầu dễ dàng hơn nhiều vì nó kết hợp cả học lý thuyết và thực hành nhằm nỗ lực cải thiện trình độ của một nhà giao dịch trên thị trường.

Forex for Beginners

Hãy trang bị tất cả kiến thức bạn cần để thành công trên thị trường toàn cầu bằng cách tận dụng nhiều chủ đề ngoại hối có sẵn thông qua khóa học ngoại hối AximTrade do các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại hối hỗ trợ. Đây thường là một khóa học theo nhịp độ của bản thân, cho phép bạn thiết lập tốc độ của riêng mình dựa trên lịch trình của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học, sẽ có một cảm giác thoải mái và sẵn sàng trong bạn, điều này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin để bắt đầu đưa kiến thức của bạn vào hành động bằng cách giao dịch trong thời gian thực.

Register