Aximdaily
giao dich tien dien tu Phân tích thị trường

Giao dịch tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Cardano và Coinbase đang tăng vọt trở lại

Sau một giai đoạn suy thoái và biến động đầy thách thức, thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua một đợt tăng giá trị nhờ giảm bớt áp lực kinh tế vĩ mô toàn cầu và giảm lạm phát. Vào ngày 13 tháng 3 năm 2023, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử một lần nữa vượt quá 1 nghìn tỷ đô la. Khi Bitcoin, Ethereum, Cardano và Coinbase tiếp tục tăng vọt, chúng tôi khám phá các chiến lược giao dịch tiền điện tử mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để kiếm lợi nhuận từ đợt tăng giá này!

Tiền điện tử đang tăng vọt trở lại: Chuyện gì đã xảy ra?

Vào thứ Ba (15 tháng 3 năm 2023), thị trường tiền điện tử đã trải qua một ngày rất tích cực, với một số mã thông báo hàng đầu cho thấy mức tăng đáng kể trong 24 giờ, theo các báo cáo chỉ sau 2 giờ chiều. ET. Trong khi sau đây chỉ là một vài ví dụ về những tên tuổi hàng đầu, nhiều altcoin cũng ghi nhận mức tăng giá tương tự.

TIỀN ĐIỆN TỬVỐN HÓA THỊ TRƯỜNGTHAY ĐỔI GIÁ 24 GIỜ
Bitcoin$500.5 billion7.6%
Ethereum$212.8 billion5.9%
Cardano$12.7 billion4.1%

Hơn nữa, nhiều cổ phiếu liên quan chặt chẽ đến ngành công nghiệp tiền điện tử cũng được thúc đẩy bởi thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. Điều này bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase (COIN 5,88%), có cổ phiếu tăng 11,9% vào thứ Ba trước khi ổn định ở mức tăng 5,9% vào cuối phiên giao dịch.

Điều gì đã khiến thị trường tiền điện tử tăng giá?

Hiện tại, có rất nhiều vấn đề liên quan đến tiền điện tử vẫn chưa được giải quyết. Rất có thể trong tương lai, các nhà sử học sẽ ghi nhận tuần này là một thời điểm quan trọng trong lịch sử blockchain. Nếu không, tuần này vẫn sẽ có các chương hướng dẫn cơ bản về đầu tư tiền điện tử.

Crypto Trading: Bitcoin, Ethereum, Cardano, and Coinbase Are Soaring Again 

Dưới đây là một số điểm nổi bật quan trọng nhất của Thứ Ba có thể mang lại những thay đổi đáng kể – không theo trình tự cụ thể.

  • Tuần trước, lĩnh vực tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt vụ rút tiền và phá sản ngân hàng vì nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và stablecoin đang hợp tác tích cực với các ngân hàng đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, trong tuần này, mối lo ngại của các nhà đầu tư đã giảm đi đáng kể khi các cơ quan quản lý cam kết bảo vệ số dư tài khoản của khách hàng của các ngân hàng bị ảnh hưởng.
  • Cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thay đổi cách tiếp cận để chống lạm phát. Với những khó khăn của ngành tài chính với việc tăng lãi suất cơ bản, cơ quan này có thể lựa chọn tỷ lệ lạm phát cao hơn để giảm khả năng xảy ra nhiều sự sụp đổ của các tổ chức tài chính. Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ họp vào ngày 22 tháng 3 để xác định lần điều chỉnh lãi suất tiếp theo.
  • Hoạt động tích cực gần đây trên thị trường tiền điện tử cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch dự đoán lãi suất sẽ nhỏ hơn hoặc có khả năng không tăng. Điều này sẽ có lợi cho những người chơi hỗ trợ trong thị trường tiền điện tử, cũng như bản thân các loại tiền kỹ thuật số.
  • Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng công bố sáng thứ Ba cho thấy, lạm phát trong tháng 2 đã giảm vừa phải như dự báo, điều này có thể góp phần làm giảm các đợt tăng lãi suất nhằm chống lạm phát trong tuần tới và xa hơn.

Động lực của tiền điện tử đã được xây dựng vào cuối tuần qua đã được thúc đẩy hơn nữa bởi bước nhảy vọt vào thứ Ba. Trong vòng hai ngày, Cardano đã ghi nhận mức tăng 17%, Ethereum tăng 18% và Bitcoin tăng 23%.

Thị trường tiền điện tử bất chấp tỷ lệ cược trong bối cảnh thị trường toàn cầu suy thoái!

Còn quá sớm để xác định toàn bộ mức độ hậu quả tiềm ẩn của sự sụp đổ SVB (Ngân hàng Thung lũng Silicon). Trong khi các loại tiền ổn định như USD Coin và Dai bị mất giá trị đồng đô la trong một thời gian ngắn, chúng đã phục hồi kể từ đó. Bất chấp vụ bê bối của Ngân hàng Silvergate, tác động đối với ngành công nghiệp tiền điện tử dự kiến chỉ là tạm thời.

So với vụ phá sản FTX vào tháng 11 năm 2022, sự sụp đổ của ngân hàng có trụ sở tại San Diego sẽ có tác động ít hơn. Hậu quả của việc thanh lý có thể mang lại những bài học quan trọng về các nguyên tắc quản lý rủi ro như đa dạng hóa. Tuy nhiên, có một lo ngại rằng một số ngân hàng truyền thống giờ đây có thể trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chấp nhận tài khoản tiền điện tử, dẫn đến chi phí gia tăng cho các công ty tiền điện tử của Hoa Kỳ khi các lựa chọn ngân hàng của họ trở nên hạn chế hơn.

Thị trường tiền điện tử trên con đường phục hồi?

Quá trình phục hồi sau những thất bại của năm 2022 vẫn chưa hoàn thành. Ethereum hiện đang giao dịch ở mức giá tương tự như tháng 8 năm ngoái và Bitcoin đã tăng trở lại mức mà nó đã giảm xuống dưới mức trước đó vào tháng 6. Coinbase và Cardano chỉ mới lấy lại được mức giá của tuần trước. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để tất cả các mã thông báo này đạt được mức cao mới mọi thời đại một lần nữa.

Mặc dù việc tăng hoặc không tăng lãi suất sắp tới của Fed có khả năng thúc đẩy thị trường tiền điện tử, nhưng có khả năng một phản ứng quan trọng hơn sẽ đòi hỏi tiến bộ trong việc thiết lập khung pháp lý mạnh mẽ hơn và phát triển các ứng dụng và dịch vụ tài chính tiền điện tử thân thiện với người dùng.

Bất chấp những sự phát triển này, chúng có thể không đủ để tạo ra một sự đột biến đáng kể trong thị trường tiền điện tử. Nó có thể được coi là một buổi thử trang phục hoặc một tín hiệu sai trước lần nhúng tiếp theo. Tương lai của tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn, vì vậy các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu Cách các nhà giao dịch tiền điện tử có thể vượt qua thị trường giá xuống một cách chi tiết!


USDC Stablecoin lấy lại tỷ giá đô la!

Giá trị của USDC có thời điểm giảm đáng kể, xuống mức thấp nhất là 86 xu, đây là mức giảm đáng kể đối với stablecoin lớn thứ hai trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó đã cho thấy một số dấu hiệu cải thiện vào giữa trưa ngày thứ Bảy.

Theo CoinGecko, stablecoin USDC đã cố gắng khôi phục giá trị của nó trở lại đồng đô la Mỹ, vốn đã giảm xuống dưới mốc 1 đô la dự kiến. Hơn nữa, các cơ quan quản lý ngân hàng và tài chính đã công bố vào Chủ nhật rằng tất cả những người gửi tiền của Ngân hàng Thung lũng Silicon sẽ được hoàn trả và được phép truy cập vào tiền của họ trước thứ Hai.

Circle cung cấp cho các nhà đầu tư sự đảm bảo rằng trong trường hợp không thu hồi được toàn bộ 3,3 tỷ USD, họ sẽ sử dụng các quỹ của công ty để bù đắp cho bất kỳ khoản thiếu hụt nào. Thông báo này đã giúp Circle phục hồi tới 97 xu sau khi một số sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đã tạm dừng hoặc tạm dừng các giao dịch liên quan đến USDC.

Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã tạm dừng chuyển đổi từ USDC sang đô la Mỹ vào thứ Sáu, trong khi Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, tiết lộ vào thứ Bảy rằng họ sẽ tiếp tục giao dịch một số cặp giao dịch USDC đã bị tạm dừng trước đó.


Bây giờ Bitcoin có phải là tài sản trú ẩn an toàn không?

Bitcoin đã là một chủ đề được thảo luận rộng rãi trong lĩnh vực tài chính trong nhiều năm, tạo ra các quan điểm khác nhau, từ việc coi nó là “hình thức tài sản mới mang tính đột phá” đến “bong bóng đầu cơ nguy hiểm”. Bản chất dao động của tiền tệ trong lịch sử đã khiến nó trở thành một lựa chọn không ổn định cho một khoản đầu tư an toàn.

Tuy nhiên, các xu hướng thị trường gần đây dường như đã thay đổi lập trường đó, dẫn đến sự thay đổi nhận thức đối với Bitcoin. Ngày nay, tiền điện tử đang thu hút nhiều đánh giá tích cực hơn và giọng điệu lạc quan hơn, với ít ý kiến tiêu cực hơn.

Bitcoin có thể phục vụ như một kho tài sản dài hạn không?

Giá trị của Bitcoin đã tăng vọt kể từ đầu năm 2023, tăng 45% kể từ đầu năm. Ngược lại, chỉ số S&P 500 chỉ tăng khiêm tốn 0,8% trong cùng kỳ, trong khi vàng tăng 2,6%.

Nhìn vào ba năm qua, Bitcoin một lần nữa vượt trội so với các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và các chỉ số thị trường chứng khoán rộng lớn. Trong giai đoạn này, vàng đã tăng 19%, trong khi tổng lợi nhuận đã điều chỉnh cổ tức của S&P 500 bị giới hạn ở mức 49%. Để so sánh, Bitcoin đã tăng ấn tượng 367%.

Giao dịch tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Cardano và Coinbase đang tăng vọt trở lại

Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không phải lúc nào cũng là một chỉ số đáng tin cậy cho kết quả trong tương lai, nhưng có vẻ như Bitcoin đã củng cố vị trí của nó như một ứng cử viên trong danh mục tài sản trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư đang ngày càng tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho các kho lưu trữ giá trị truyền thống như kim loại quý hoặc các chỉ số thị trường chứng khoán đa dạng.

Do các đặc điểm độc đáo và nguồn cung hạn chế, Bitcoin có thể nổi lên như một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn bảo vệ tài sản của họ trước lạm phát và biến động tiền tệ. Dưới đây là cách Nhà giao dịch Bitcoin có thể hưởng lợi từ sự biến động cực cao trong thời gian ngắn.

Các chuyên gia nói gì?

Mặc dù tính biến động của Bitcoin là một đặc điểm nổi tiếng, nhưng một số chuyên gia thị trường vẫn tin rằng nó có thể tiếp tục hoạt động như một tài sản an toàn trong tương lai. Ngoài động lực cung và cầu truyền thống gợi nhớ đến vàng, một số chuyên gia về Bitcoin cho rằng sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn lớn có thể khiến nó trở thành một loại tài sản chính thống hơn.

Để củng cố niềm tin của họ vào tiền điện tử, các công ty như Tesla và Block đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Nhà sáng tạo phần mềm kinh doanh MicroStrategy đã đưa khái niệm này lên một tầm cao mới bằng cách chuyển đổi phần lớn dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin và đang tiếp tục mua thêm tiền bằng cách sử dụng kết hợp dòng tiền, khoản vay và bán cổ phiếu.

Khám phá giao dịch tiền điện tử và vàng: Cái nào đáng để bạn giao dịch?


Các nhà giao dịch tiền điện tử nên làm gì trong cuộc biểu tình tiền điện tử?

Động lực tích cực được thấy trong thế giới tiền điện tử có khả năng thu hút không chỉ các nhà giao dịch bán lẻ mà cả các cá nhân, nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp có giá trị ròng cao, những người quan tâm đến việc tận dụng các cơ hội giao dịch ngắn hạn thú vị hiện có. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải thận trọng và tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản nhất định khi đầu tư trong đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử. Những nguyên tắc này bao gồm:

  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách đầu tư vào nhiều loại tài sản
  • Chia sẻ rủi ro của bạn để giảm thiểu tác động của bất kỳ sự suy thoái tiềm năng nào đối với một loại tiền điện tử cụ thể
  • Luôn cập nhật những phát triển của ngành bằng cách tiến hành nghiên cứu
  • Tránh các quyết định bốc đồng được thúc đẩy bởi sự cường điệu
  • Tuân thủ một chiến lược đầu tư có kỷ luật, và
  • Ưu tiên bảo mật bằng cách lưu trữ tài sản tiền điện tử của một người trong ví an toàn với các giao thức bảo mật và sao lưu phù hợp.

AximTrade là một nhà môi giới cạnh tranh toàn cầu đảm bảo các dịch vụ giao dịch tiền điện tử cao cấp với quyền truy cập toàn diện để giao dịch 36 loại tiền điện tử khác nhau, từ Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Dogecoin và gần như mọi loại tiền điện tử hàng đầu khác.


FAQ

Tại sao tiền điện tử tăng trở lại?

Tác động hoàn toàn của sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) không thể được xác định ở giai đoạn đầu này. Mặc dù các loại tiền ổn định như USD Coin và Dai đã trải qua một thời gian ngắn mất giá trị khi chốt bằng đồng đô la, nhưng kể từ đó chúng đã lấy lại được sự ổn định. Bất chấp vụ bê bối xung quanh Ngân hàng Silvergate, bất kỳ ảnh hưởng nào đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đều được dự đoán là tạm thời.

Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bitcoin đã trải qua xu hướng tăng giá trị kể từ đầu năm 2023, với mức tăng 45% cho đến nay trong năm nay. Ngược lại, chỉ số S&P 500 chỉ tăng khiêm tốn 0,8% trong cùng kỳ, trong khi vàng tăng 2,6%. Hiệu suất của Bitcoin trong ba năm qua một lần nữa vượt trội so với các khoản đầu tư an toàn thông thường như vàng và chỉ số thị trường chứng khoán.

Tiền điện tử an toàn nhất là gì?

Bitcoin là loại tiền điện tử được công nhận nhiều nhất do lượng điện toán khổng lồ được sử dụng, Bitcoin cung cấp bảo mật mạng, phân cấp, giúp giảm khả năng thao túng và kiểm duyệt, tính thanh khoản cao cũng như sự công nhận và tin tưởng thương hiệu mạnh mẽ giữa các nhà đầu tư và người dùng phổ thông.

Tương lai của Bitcoin 2023 là gì?

Bất chấp sự biến động của Bitcoin, các chuyên gia coi nó là một tài sản an toàn trong tương lai do tính tương đồng của nó với động lực cung cầu của vàng và sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức và tập đoàn lớn. Tesla, Block và MicroStrategy đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, với MicroStrategy chuyển đổi phần lớn dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin.

5 loại tiền điện tử hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Tether (USDT) … 
Binance Coin (BNB) 
U.S. Dollar Coin (USDC) 
Ethereum (ETH) 
Cardano (ADA) 
 


Register