Aximdaily
تداول الذهب

Hướng dẫn giao dịch vàng: Mẹo và Chiến Lược

Vàng là một loại hàng hóa hàng đầu được giao dịch rộng rãi trên toàn thế giới và có tầm quan trọng đáng kể, được xem như là một kim loại quý do giá trị văn hóa và tài chính của nó. Vàng là một trong những kim loại hàng đầu được giao dịch trên thị trường hàng hóa. Kinh doanh vàng là một trong những hình thức giao dịch phổ biến nhất từ ​​trước đến nay, với nhiều hình thức khác nhau, mỗi hình thức được đặc trưng bởi phong cách và lợi nhuận riêng.

Tại Sao Nên Giao Dịch Vàng?.

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, các nhà giao dịch ngoại hối tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định có thể chống lại lạm phát, biến động thị trường và các yếu tố địa chính trị ảnh hưởng đến giá tiền tệ. Đó là lý do chính khiến vàng ngày càng phổ biến hơn trong những năm qua.

Vàng được coi là một phương án tốt tốt để bảo vệ trước những thay đổi liên tục của nền kinh tế. Vì vậy, vàng đại diện cho một nơi trú ẩn an toàn, nhất quán theo thời gian do khả năng chống lại sự biến động trong định giá không giống như tiền tệ.

Sự ổn định của giá cả kim loại quý theo thời gian khiến vàng trở thành một tài sản quan trọng trong thời kỳ gia tăng bất ổn như hiện nay. Cặp XAU/USD là cặp giao dịch ngoại hối phổ biến nhất mà các nhà môi giới ngoại hối cung cấp, giúp việc kết hợp vàng như một phần của chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, các chính phủ và các nhà giao dịch có tầm nhìn đã đầu tư nhiều tiền hơn vào vàng như một hàng rào bảo vệ khỏi sự bất ổn và lạm phát cao. Đặc biệt là các chính sách kinh tế chuyển dịch theo hướng in nhiều tiền hơn dẫn đến đồng tiền toàn cầu yếu đi, trong khi kim loại quý cho thấy khả năng phục hồi đáng kể.

Giao Dịch Vàng Với Giao Dịch Ngoại Hối

Vàng được coi như là một kho lưu trữ giá trị, vì nó không chịu sự kiểm soát của các chính phủ và ngân hàng trung ương như tiền tệ. Giá vàng không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các chính sách tài khóa hoặc tiền tệ và sẽ luôn có giá trị nào đó, trong khi tiền tệ có thể mất giá trị do lạm phát.

Vàng được coi là một nơi trú ẩn an toàn, cùng với các loại tiền tệ như đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ. Vì vậy, khi các nhà giao dịch lo lắng về các rủi ro có thể xảy ra, họ có xu hướng mua tài sản trú ẩn. Mặt khác, các nhà giao dịch thường có xu hướng bán tài sản trú ẩn khi rủi ro tăng lên, đối với cổ phiếu và các loại tiền tệ khác có lãi suất cao hơn. Điều này làm cho vàng trở thành một hàng rào quan trọng chống lại lạm phát và là một tài sản có giá trị.

Giao dịch vàng có nghĩa là bạn sẽ phải theo dõi các chuyển động của đồng Đô la Mỹ. Ví dụ, nếu giá trị của đồng Đô la Mỹ tăng lên, điều đó có nghĩa là giá vàng sụt giảm.

giao dich vang Từ biên tập viên
The Correlation between US dollar and Gold Prices

Một yếu tố bổ sung cần xem xét khi giao dịch vàng là tính thanh khoản của thị trường. Kim loại quý đang được giao dịch gần như 24 giờ mỗi ngày trên khắp thế giới. Dù tính thanh khoản cao hơn trong suốt thời gian qua, như với thị trường ngoại hối, nó có thể tương đối yên tĩnh sau khi Mỹ đóng cửa phiên giao dịch và khối lượng giao dịch thấp hơn có thể dẫn đến biến động giá.

Vàng Được Giao Dịch Như Thế Nào?

Có nhiều hình thức giao dịch bao gồm:

 • Bullions: Là vàng vật chất, thường ở dạng thỏi hoặc đồng xu. Giá trị của bất kỳ thỏi nào phụ thuộc vào loại và trọng lượng của nó. Sở hữu vàng vật chất có vẻ là hình thức dễ dàng nhất, nhưng đòi hỏi phí giao dịch, chi phí cất giữ và có thể là bảo hiểm.
 • Hợp đồng tương lai: Về cơ bản, chúng là hợp đồng giữa người mua và người bán khi mua một lượng vàng ở mức giá xác định trước vào một ngày định trước.
 • Giấy chứng nhận: Là một tài liệu đại diện cho quyền sở hữu một số lượng hoặc giá trị cụ thể của vàng thay vì lưu trữ vật chất.
 • ETFs: Các quỹ giao dịch hoán đổi, hoặc ETFs, được tạo ra từ các tài sản được hỗ trợ bởi vàng. Chúng tương tự như cổ phiếu. Chi phí thấp, nhưng giá trị của ETF gắn liền với giá vàng.
 • CFDs: Hợp đồng chênh lệch hoặc CFDs là các lệnh ngắn hạn để mua hoặc bán một lượng vàng cố định. Thay vì giao dịch vàng vật chất, các thương nhân đầu cơ giá. CFDs có thời hạn nhất định và lợi nhuận được xác định bởi sự thay đổi giá trong thời hạn hợp đồng.

Sự khác biệt giữa Giao Dịch Vàng và Đầu Tư Vàng là gì?

Giao DịchĐầu Tư
Không sở hữu tài sảnHình thức vật lý riêng
Đầu cơ giá cảĐầu cơ giá trị
Ngăn ngừa lạm phát và tính không ổn địnhNgăn ngừa lạm phát
Tiếp xúc thị trường cao hơnTiếp xúc thị trường thấp hơn
Đảm nhận các lệnh với thời gian ngắn hơnTập trung vào lợi nhuận dài hạn

Điều gì ảnh hưởng đến Giá cả?

Một số yếu tố quyết định đến giá vàng, các yếu tố hàng đầu bao gồm:

 1. Cung và cầu: giống như bất kỳ hàng hóa nào, giá cả được thúc đẩy bởi lực cung và cầu.
 2. Sự biến động của thị trường: là một nơi trú ẩn an toàn, giá cả có xu hướng tăng trong thời điểm thị trường có nhiều biến động hoặc không ổn định.
 3. Giá trị của đồng Đô la Mỹ: vì vàng được định giá bằng Đô la Mỹ nên giá vàng có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá trị của Đô la Mỹ. Vì vậy, khi giá trị của đồng đô la tăng, giá vàng sẽ giảm và ngược lại.
 4. Dự trữ của các ngân hàng trung ương: các ngân hàng trung ương có xu hướng giữ vàng dự trữ như một phương pháp phòng ngừa lạm phát để bảo vệ giá trị đồng tiền dự trữ vào những thời điểm thị trường có nhiều biến động. Vì vậy, khi các ngân hàng trung ương tăng dự trữ vàng, giá thường sẽ được đẩy lên.
 5. Khẩu vị rủi ro: được xem như là một tài sản phòng ngừa rủi ro hoặc nơi trú ẩn an toàn, bị ảnh hưởng nhiều bởi khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy lợi nhuận tăng khi nhà đầu tư e ngại rủi ro, trong khi giá giảm với khẩu vị rủi ro cao hơn.
 6. Lãi suất: do mối quan hệ tỷ lệ nghịch với vàng, giá thường giảm khi lãi suất tăng.

Mẹo và Chiến Lược

Dưới đây là một số mẹo giao dịch cần lưu ý khi giao dịch vàng:

 1. Xem các chế độ ” risk on ” và ” risk off “.
 2. Theo dõi hoạt động của đồng Đô La Mỹ.
 3. Xem xét sự kết hợp giữa phân tích giá cơ bảnphân tích kỹ thuật.
 4. Cập nhật tin tức địa chính trị.
 5. Xem xét những thay đổi trong cung và cầu.
 6. Theo dõi lãi suất.

Ưu và Nhược Điểm

Giao dịch vàng là phương pháp lý tưởng để ngăn ngừa rủi ro lạm phát. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, vàng vẫn giữ được sức mua trong thời kỳ lạm phát. Vàng tỏa sáng trong thời kỳ bất ổn toàn cầu, ngay cả khi giá các tài sản khác giảm. Ngoài sự đa dạng về hình thức mua bán.

Mặt khác, giá cả được cho là có nhiều biến động. Biến động giá cũng có thể kéo dài hơn. Nó cũng đòi hỏi kiến ​​thức phân tích và chiến lược đầu tư.


Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để bắt đầu giao dịch vàng?

Mở tài khoản giao dịch trực tuyến của bạn, đặt kế hoạch quản lý rủi ro và quyết định hình thức bạn muốn giao dịch; ETFs, hợp đồng tương lai hoặc CFDs.

Vốn đầu tư tối thiểu để kinh doanh vàng là bao nhiêu?

Yêu cầu tài khoản tối thiểu thay đổi chủ yếu tùy theo nhà môi giới của bạn để giao dịch vàng.

Giao dịch vàng có phù hợp cho người mới bắt đầu không?

Có, người mới bắt đầu có thể giao dịch vàng bằng các công cụ quản lý rủi ro thích hợp. Đó là một công cụ giao dịch rất phổ biến cho tất cả các cấp của nhà giao dịch.

Tôi có thể kiếm lợi nhuận từ kinh doanh vàng bằng cách nào?

Để có một giao dịch vàng sinh lời, bạn sẽ cần một chiến lược hiệu quả và dự đoán được xu hướng thị trường.


Giao dịch vàng với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Chọn ngay bây giờ từ các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư của bạn. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính.

Register