Aximdaily
Automated Trading Systems

Hệ Thống Giao Dịch Tự Động Là Gì?

Trong Forex, hệ thống giao dịch tự động là các công cụ giao dịch thực hiện các giao dịch trên một hoặc nhiều cặp tiền tệ bằng cách sử dụng các quy tắc đặt trước để vào và ra. Thông thường, các nhà giao dịch có xu hướng sử dụng các hệ thống tự động để thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn chỉ dựa trên các chuyển động của thị trường mà không có sự can thiệp của con người và đưa cảm xúc ra khỏi phương trình. Hệ thống giao dịch tự động được gọi là robot giao dịch có thể theo dõi thị trường trong ngày, tìm kiếm cơ hội và thực hiện giao dịch theo các thuật toán giá được xác định trước..

Hệ thống giao dịch tự động

Chúng là các chương trình máy tính được thiết kế bởi các nhà phát triển chuyên nghiệp và được thiết lập để tuân theo các quy tắc giao dịch nhất định. Chúng cũng được gọi là hệ thống máy giao dịch , qua đó các nhà giao dịch thiết lập các quy tắc cụ thể được lập trình để cả các lần nhập và thoát giao dịch được thực hiện tự động thông qua máy tính.

Đọc Cách phát triển Chiến lược Vào lệnh và Thoát lệnh trong Giao dịch Ngoại hối.

Hệ thống Tự động được lập trình để tìm kiếm xu hướng, phân tích dữ liệu thị trường và công thức giá, để tạo ra các tín hiệu giao dịch; Các mức giá mua và bán

Hệ thống giao dịch tự động rất hữu ích cho các nhà giao dịch thiếu thời gian theo dõi thị trường, nhưng vẫn muốn giao dịch theo kế hoạch giao dịch của riêng mình. Sử dụng hệ thống giao dịch tự động cho phép quý khách mở nhiều giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn, với lợi ích bổ sung là loại bỏ cảm xúc ra khỏi các quyết định giao dịch của mình. Bởi vì tất cả các quy tắc đã được tích hợp sẵn trong các thông số quý khách đặt và giao dịch được thực hiện mà không bị can thiệp. Một số thuật toán giao dịch cho phép quý khách sử dụng các chiến lược đã xác định trước của mình để theo dõi xu hướng và giao dịch phù hợp.

giao dich tu dong Bài viết Ngoại hối

Lợi ích của việc sử dụng Hệ thống giao dịch Tự Động

Hệ thống giao dịch Tự Động có thể cung cấp giao dịch linh hoạt phù hợp với chiến lược và lịch trình của quý khách thông qua việc thực hiện giao dịch tự động bất kỳ lúc nào. Nó cũng giúp kiểm soát cảm xúc và bám sát các chiến lược đã xác định, phát hiện cơ hội mới và phân tích xu hướng giá, với một loạt các chỉ báo và thực hiện nhiều giao dịch đồng thời..

  • Tiết kiệm Tiền và Thời Gian:  Bằng cách tự động hóa các giao dịch của mình, quý khách sẽ không phải mất nhiều giờ theo dõi biểu đồ giá, áp dụng các chiến lược giao dịch hoặc đặt lệnh của mình. Tất cả những gì quý khách phải làm là thiết lập hệ thống trên nền tảng giao dịch của mình.  
  • Giao Dịch không căng thẳng: Khi giao dịch theo cách thủ công, các quyết định giao dịch của quý khách có thể dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc của mình; tham lam hoặc sợ hãi. Cho phép quý khách tuân theo các quy tắc giao dịch của mình mà không do dự. 
  • Hiệu Suất Giao Dịch Tốt: giúp quý khách đáp ứng các mục tiêu giao dịch của mình; vì các quyết định của quý khách dựa trên các công thức được phát triển bởi các chuyên gia và nhà giao dịch có kinh nghiệm. Chúng có tính chất thuật toán, vì vậy chúng hoạt động theo các đầu vào được lập trình trong chúng và được phát triển bằng cách kiểm tra dữ liệu lịch sử. 

Vì Sao sử dụng ?

Quý khách phải quan sát các xu hướng thị trường khác nhau, hiểu tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá và theo dõi các biến động giá cả dài hạn và ngắn hạn do các yếu tố kỹ thuật và cơ bản gây ra, để trở thành một Nhà giao dịch thành công. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với nhiều nhà đầu tư. Một số nhà giao dịch chọn tự học về chu kỳ thị trường và biến động giá, trong khi những người khác thích sử dụng các hệ thống giao dịch tự động để đưa ra quyết định giao dịch. Tự động hóa giao dịch thực thi kỷ luật, vì mọi giao dịch sẽ được thực hiện theo một phương pháp được xác định trước. 

Trước khi sử dụng Hệ Thống Giao Dịch Tự Động

Một số nhà giao dịch, thường là người mới bắt đầu, nghĩ rằng tự động hóa giúp giao dịch ngoại hối đơn giản hơn và không có rủi ro. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công cụ giao dịch nào, hệ thống giao dịch tự động cũng có những khuyết điểm. Các hệ thống này không giữ an toàn trước những biến động của thị trường, nhưng chúng có thể hướng dẫn bạn cách bắt kịp nhịp thị trường.

Trước khi chọn sử dụng, quý khách phải thiết lập chiến lược giao dịch và làm rõ mục tiêu của mình. Đảm bảo chọn một hệ thống đã được thử nghiệm với lịch sử giao dịch đã được chứng minh. Nhưng quan trọng nhất, không bao giờ tuân thủ các quy tắc quản lý rủi ro của quý khách. Chọn một hệ thống phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro, thời hạn và mục tiêu đầu tư giao dịch của mình.

Tóm Tắt

Hệ thống giao dịch tự động là công cụ giao dịch tiên tiến giúp các nhà giao dịch hưởng lợi từ các chuyên gia. Tuy nhiên, chúng chỉ hướng dẫn quý khách nắm bắt cơ hội giao dịch tốt hơn và không nên xem là sự thay thế cho giao dịch thủ công.

Giao dịch Tự Động có thể phù hợp nếu quý khách đang tìm kiếm một công cụ giúp mình thực hiện các giao dịch theo các thông số được xác định trước và tránh giao dịch theo cảm tính. Để có kết quả giao dịch tốt hơn, quý khách nên có một số kinh nghiệm giao dịch và kiến thức thị trường trước khi quyết định sử dụng giao dịch tự động.

Bắt Đầu Giao Dịch

Mở tài khoản ngoại hối với một vài bước đơn giản với AximTrade và khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất. Tải Metatrader MT4 ngay bây giờ và tùy chỉnh trải nghiệm giao dịch của quý khách bằng cách tạo các thuật toán, chỉ báo giao dịch chuyên nghiệp của riêng mình và đặt một loạt lệnh. Nhập Chuyên Gia Cố Vấn giao dịch EA  để tìm cơ hội theo các thông số được xác định trước của quý khách 

AximTrade là một nền tảng hàng đầu với đòn bẩy linh hoạt cho giao dịch ký quỹ, cho phép tài khoản Tiêu Chuẩn sử dụng đòn bẩy lên đến 1: 3000, đây là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Đọc Đánh Giá AximTrade và hiểu rõ hơn về giao dịch ngoại hối với sàn môi giới và nền tảng ngoại hối đáng tin cậy.

Register