Aximdaily
chien luoc pullback Bài viết Ngoại hối

Chiến Lược Giao Dịch Ngoại Hối: Học Cách Sử Dụng Chiến Lược Pullback

Một nhà giao dịch được khuyến khích hiểu đúng cấu trúc thị trường để diễn giải các chuyển động trên thị trường. Khi có được những kỹ năng và kỹ thuật như vậy, hành động giao dịch sẽ cực kỳ bổ ích và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Một triển vọng mạnh mẽ là có một tư duy cởi mở để học hỏi và kỷ luật để quản lý tài chính đúng cách.

Chiến lược pullback là một động thái ngắn hạn theo hướng ngược lại của xu hướng có thể được sử dụng như một chiến lược để tham gia vào một xu hướng tăng hoặc giảm ở một mức giá tương đối có lợi. Chiến lược này sử dụng các chỉ báo hỗ trợ, kháng cự và Stochastic là một chỉ báo xung lượng so sánh một mức giá đóng cửa cụ thể so với mức cao và mức thấp trước đó của nó. Các nhà giao dịch có xu hướng có sở thích về chiến lược của riêng họ, vì vậy, hầu hết chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các chiến lược ngoại hối để tạo ra các giao dịch có lợi hơn.

Định nghĩa các chỉ số được sử dụng trong Chiến lược Pullback

Stochastics thường được sử dụng để xác định tình trạng thị trường là mua quá nhiều hoặc bán quá mức bằng cách so sánh giá đóng cửa với các phạm vi giao dịch trước đó trong một khoảng thời gian cụ thể. Diễn giải dữ liệu bao gồm hai dòng% K và% D. Đường chính là% K thường là một đường liền nét trong khi% D là đường trung bình động của% K và được biểu thị bằng một đường chấm. Hai đường dao động và cắt nhau giữa các mức 0-100 và điều này xác định trạng thái thị trường. Khi% K vượt qua đường% D từ mức 80 trở xuống, nó được xác định là mua quá mức và các nhà giao dịch tìm kiếm cơ hội bán. Mặt khác, nếu đường này cắt lên từ mức 20 thì nó được coi là quá bán và thay vào đó, các nhà giao dịch tìm kiếm cơ hội mua.

Các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng hỗ trợ và kháng cự để xác định liệu thị trường có chỉ ra điều kiện cung hoặc cầu mạnh hay không. Hỗ trợ là mức giá mà xu hướng giảm có thể tạm dừng do mức độ quan tâm cao đối với các cơ hội mua. Sự kháng cự xảy ra khi có sự gia tăng giá và có sự tập trung quan tâm đến việc bán ra. Hỗ trợ cho thấy nhu cầu mạnh hơn trong khi kháng cự cho thấy sức cung cấp. Một chỉ báo khác là Tỷ lệ Fibonacci, là một dãy số được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể có để xác định lợi nhuận mục tiêu lý tưởng.

Cách sử dụng các chỉ báo trong chiến lược pullback

  1. Xác định thị trường quá mua hoặc quá bán sau một đợt pullback về xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm bằng cách sử dụng các chỉ báo Stochastic.
  2. Xác định các mức hỗ trợ và kháng cự trước đó chưa được kiểm tra.
  3. Xác nhận mức hỗ trợ hoặc kháng cự và xác định mức nào chưa được kiểm tra bằng cách vẽ một đường ngang để kết nối các điểm xoay giống nhau.
  4. Xác định một tín hiệu phù hợp với xu hướng chính để tránh thực hiện các giao dịch theo hướng ngược lại của xu hướng.
  5. Để tham gia và kích hoạt lệnh thông qua việc sử dụng các mô hình hình thành nến như Doji, búa, nhấn chìm và các mô hình khác.
  6. Khái niệm tổng thể sẽ là:
    • Đối với Long: Nến đóng cửa trên mức thấp của ngày hôm trước và stochastic vượt qua mức quá bán với mức hỗ trợ mạnh hoặc mức thoái lui Fibonacci.
    • Ngắn gọn: Nến đóng cửa dưới mức cao nhất của ngày hôm trước và stochastic cắt qua mức quá mua với mức kháng cự mạnh hoặc mức thoái lui Fibonacci.

Phân tích mẫu biểu đồ của chiến lược pullback

Xu hướng: Đây là biểu đồ GBPJPY với khung thời gian H4 với đường xu hướng được vẽ xác định hướng xu hướng chính của cặp tiền tệ này. Đường xu hướng bên dưới cho thấy rằng đó là một xu hướng thị trường tăng.

 Learn How To Use Pullback Strategy

Pullback: Một khi xu hướng được xác định, một đợt pullback sẽ được kỳ vọng với sự phục hồi từ đường xu hướng để tiếp tục xu hướng tăng. Theo biểu đồ mẫu, mức này được dự đoán là khoảng 136.200 và nó được đánh dấu bằng một đường ngang.

chien luoc pullback Bài viết Ngoại hối

Hình ảnh bên dưới cho thấy giá đã tôn trọng đường xu hướng với mức hỗ trợ tại 136.200 và trước đó là mức kháng cự. Các chỉ báo Stochastic đã xác nhận mức quá bán và như kết quả cho thấy, điều này sẽ đảm bảo một lệnh mua tại nến đảo chiều, đây là điểm nhấn chìm trong xu hướng tăng giá.

Pullback strategy forex chart

Ban đầu, chiến lược ngoại hối đòi hỏi sự kiên nhẫn và hiểu biết để có phần thưởng xứng đáng. Chiến lược Pullback là tuyệt vời cho cả hai hướng thị trường và nó cũng có thể được sử dụng trên các khung thời gian thấp hơn với một điều chỉnh thông số nhỏ. Khung thời gian cao hơn có tiếng ồn thị trường thấp hơn và các giao dịch có thể được thực hiện một cách bình tĩnh và không bị ép buộc. Có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tốt là một kỹ năng được phát triển liên tục cho phép các nhà giao dịch dự kiến ​​lợi nhuận đầu tư tốt hơn.

Chiến lược ngoại hối được định nghĩa là sự kết hợp giữa phương pháp toán học và thực tiễn để giao dịch trên thị trường ngoại hối. Về cơ bản, giao dịch ngoại hối là nghệ thuật loại bỏ các giao dịch thua lỗ và thu được lợi nhuận. do đó điều quan trọng là phải quản lý khoản đầu tư của bạn bằng cách tham gia vào thị trường với chiến lược giao dịch phù hợp. Chiến lược Pullback là một trong những chiến lược hiệu quả cho các nhà giao dịch và đã thành công. Hãy cởi mở để học hỏi, kiên nhẫn và tin tưởng vào quá trình này. Chúc bạn giao dịch vui vẻ!


Làm thế nào để học các Chiến lược Ngoại Hối và bắt đầu giao dịch

Lựa chọn một chiến lược giao dịch thành công được coi là con đường đúng đắn để tiếp cận thị trường ngoại hối. Ban đầu, có rất nhiều chiến lược giao dịch đã được thiết kế và phát triển trong nhiều thập kỷ bởi các nhà giao dịch và trực giác. Tuy nhiên, trên thị trường tài chính, luôn có rất nhiều yếu tố bao gồm sự không chắc chắn, tính thanh khoản, khả năng chấp nhận rủi ro và vốn đầu tư mà một nhà giao dịch cá nhân cần nghiên cứu trước khi lựa chọn chiến lược giao dịch phù hợp nhất. Để tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận, các nhà giao dịch ngoại hối nên học ngoại hối với trọng tâm là nắm vững các loại chiến lược khác nhau.

AximTrade là công ty môi giới phát triển nhanh nhất trên thị trường toàn cầu với công nghệ tiên tiến và nền tảng Copytrade. Giá trị cốt lõi chính của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật và môi trường giao dịch cạnh tranh với các điều kiện giao dịch tốt nhất. Khám phá sự đa dạng của các cặp tiền tệ ngoại hối và các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade.

Register