Aximdaily
thi truong NFT

Hướng Dẫn Toàn Diện Về Thị Trường NFT Metaverse

Cảm thấy căng thẳng với quá nhiều cuộc gặp gỡ kinh doanh được lên lịch hôm nay? Làm thế nào về việc gửi song sinh kỹ thuật số hỗ trợ AI của bạn để giảm bớt gánh nặng cho bạn? Thật tuyệt làm sao! Với cuộc cách mạng kỹ thuật số ngày nay, việc trở thành một doanh nhân thành công không chỉ đơn thuần là mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn trên và ngoài internet. Khi thế giới thay đổi, bạn càng cần phải bước vào thực tế chiều tiếp theo – siêu ngược. Và một trong những cách hiệu quả nhất để làm như vậy là thông qua thị trường NFT metaverse.

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi bạn có thể tổ chức các cuộc gặp gỡ bên bờ biển với đồng nghiệp, tham gia các buổi họp mặt xã hội trong khi bay quanh trạm vũ trụ hoặc dịch chuyển từ văn phòng ở London đến New York, tất cả mà không cần rời khỏi nhà của bạn. Những ví dụ như thế này chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì sắp xảy ra trong “metaverse”, một thuật ngữ được đặt ra bởi Neal Stephenson vào năm 1992.

Những tiến bộ trong công nghệ đang đưa chúng ta ngày càng đến gần hơn với thế giới ảo, nơi chúng ta có thể tìm thấy những địa điểm mới, tương tác với những người khác và làm được nhiều việc hơn mà không cần phải di chuyển. Tóm lại, metaverse là một mạng lưới thế giới ảo 3-D, nơi người dùng có thể tương tác, giao dịch và thiết lập các kết nối xã hội thông qua hình đại diện ảo của họ.

Mặc dù nghe có vẻ giống như một thứ gì đó xuyên suốt từ khoa học viễn tưởng, chúng ta hiện đang sống trong một thế giới mà thế giới ảo đang trở thành hiện thực. Bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain và thực tế ảo, các nền tảng metaverse NFT nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thế giới ảo và thực mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm cuộc sống thực.


Thị trường Metaverse NFT chính xác là gì?

Thi truong nft metaverse

Đúng như tên gọi của nó, thị trường metaverse NFT mô tả quá trình tạo và tích hợp thị trường NFT vào thế giới ảo của metaverse. Trong metaverse, avatar (đại diện cho danh tính duy nhất của người dùng) thực hiện các hoạt động tương tự như những gì có thể được thực hiện trong thế giới thực. Do đó, hình đại diện trong metaverse có thể làm việc, giao lưu, du lịch, phối hợp và tham gia các sự kiện trực tiếp, chơi trò chơi, tham gia giao dịch, v.v. Tuy nhiên, giao dịch trên metaverse nói chung là phổ biến nhất.

Thị trường NFT trên Metaverse được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, cho phép trải nghiệm phi tập trung. Để nhiều người có thể mã hóa và giao dịch liền mạch tài sản kỹ thuật số của họ, các thương hiệu phải tạo ra một thị trường NFT đóng gói nhiều tính năng và tích hợp nó vào các dự án Metaverse của họ. Thị trường NFT cho phép người mua và người bán dễ dàng bán và lưu trữ NFT. Bạn có thể mua mã thông báo với giá cố định hoặc đặt giá thầu trên chúng trong cuộc đấu giá. Cần phải có ví tiền điện tử để giao dịch và lưu trữ mã thông báo NFT trên thị trường NFT.


Thị trường NFT hoạt động như thế nào trên metaverse?

Trong Metaverse, thị trường NFT hoạt động rất giống với thị trường trong thế giới thực, do đó đạt được danh hiệu “đối tác ảo”. Các thương hiệu có thể tạo thị trường thích hợp cụ thể để trưng bày các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi NFT hoặc các phiên bản kỹ thuật số của các sản phẩm thực có thể được mua bằng cách sử dụng mã thông báo tiền điện tử.

Bằng cách kết nối các thị trường này với siêu thị, các thương hiệu cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác và thị giác, mang lại trải nghiệm sống động như thật. Do đó, người dùng metaverse có thể sử dụng hình đại diện độc đáo của họ để bước vào thế giới chợ ảo được tái tạo. Trong metaverse, thị trường NFT cung cấp các lợi ích sau cho cả người sáng tạo và người dùng:

  • Các nhà giao dịch có thể tận hưởng điều hướng trực tiếp trên nền tảng 3D liên tục, cũng như giao dịch NFT 24/7.
  • Thị trường NFT cho phép người dùng kết nối liền mạch ví tiền điện tử của họ và thực hiện thanh toán ngay lập tức.
  • Trong số các thị trường NFT, thị trường dựa trên metaverse phổ biến hơn các thị trường khác. Kết quả là, những thị trường như vậy giúp doanh nghiệp tiếp cận khán giả toàn cầu.

Mặc dù thị trường NFT là một phần của Metaverse rộng lớn, người tạo ra thị trường có quyền xác định các quy tắc, quy định của riêng họ và các loại tài sản kỹ thuật số được chấp nhận để giao dịch trên thị trường.


Lợi ích của thị trường NFT Metaverse

Nền kinh tế Metaverse được hỗ trợ hoàn toàn bởi công nghệ blockchain và cung cấp một môi trường công bằng và cởi mở. Sau đây là các tính năng được yêu cầu nhiều nhất của thị trường NFT siêu nghịch đảo có thể được chấp nhận trên toàn cầu:

1. Môi trường an toàn

Thị trường metaverse NFT sử dụng blockchain để bảo mật tất cả các giao dịch, giúp không thể đánh cắp tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, vì blockchain là bất biến, tài sản của bạn khó có thể bị xóa, thay đổi, loại bỏ hoặc đặt sai vị trí.

2. Đảm bảo tính minh bạch

Tất cả các giao dịch xảy ra nhất quán trên thị trường đều có thể được xem bởi những người dùng metaverse marketplace. Bằng cách này, nó góp phần xây dựng niềm tin và sự tự tin mà không có được ở một thị trường truyền thống.

3. Thị trường phi tập trung

Không giống như thị trường truyền thống, thị trường NFT được phân cấp và loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian. Các thị trường được quản lý bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, nơi các hợp đồng thông minh tự động thực hiện các sự kiện và siêu dữ liệu được lưu trữ trên các sổ cái phân tán. Các thị trường NFT được cung cấp bởi blockchain cũng có tính bảo mật cao và nhanh chóng.

4. Cổng thanh toán tức thì

Thị trường NFT có thể chấp nhận thanh toán tiền điện tử và mã thông báo gốc bằng cách sử dụng cổng thanh toán giàu tính năng, thu hút nhiều người dùng được phân phối rộng rãi hơn để áp dụng hàng loạt. Với tiền điện tử, người dùng có thể thực hiện thanh toán ngay lập tức mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hoặc chi tiết thẻ tín dụng nào, giúp việc này trở nên dễ dàng, nhanh chóng, riêng tư và không gặp rắc rối.

5. Kinh nghiệm giao dịch liền mạch

Thị trường metaverse NFT cung cấp trải nghiệm giao dịch liền mạch và hiệu quả so với các thị trường khác vì nó sử dụng các thuật toán để mang lại trải nghiệm giao dịch tài sản cao cấp. Hơn nữa, khách hàng có thể mã hóa tài sản liên tục trên thị trường Metaverse NFT tiêu chuẩn. Tokenization cho phép người dùng có được quyền sở hữu duy nhất và giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ trên thị trường.

6. Chuyển nhượng tài sản nhanh chóng

Thị trường Metaverse NFT cho phép người mua sở hữu các mặt hàng ban đầu và cung cấp xác thực tích hợp, đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu. Metaverses được xây dựng tùy chỉnh cho thị trường NFT để người dùng có thể mã hóa tài sản và bán chúng. Thị trường NFT cũng có thể ghi lại các giao dịch tài sản một cách an toàn nhờ vào mạng ngang hàng phi tập trung.

7. Cơ sở hạ tầng chứng minh tương lai

Mặc dù thế giới của thị trường metaverse NFT đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích trong những năm gần đây, nhưng sự phổ biến ngày càng tăng của metaverse là không thể phủ nhận. Với meta sẵn sàng trở thành tương lai, việc khai thác sự gia tăng vượt bậc của NFT là một cách chắc chắn để đảm bảo thành công cho dự án kinh doanh mới của bạn.


Các loại Thị trường Metaverse khác nhau

Với sự phổ biến rộng rãi của metaverse, các thương hiệu khác nhau đã phát triển thị trường meta NFT của riêng họ và nâng cao trải nghiệm trực tuyến của họ thông qua thực tế ảo. Dưới đây là một số ngành đã tham gia vào thị trường metaverse:

A Comprehensive Guide to Metaverse NFT Marketplace

1. Thị trường trò chơi Metaverse

Thị trường NFT chơi game là một trong những thị trường đầu tiên xuất hiện trong metaverse. Thị trường NFT là nền tảng cho mô hình kinh doanh của trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) và NFT trong GameFi (trò chơi và tài chính).

Người chơi có tùy chọn bán phần thưởng NFT và tài sản trong trò chơi từ các trò chơi metaverse trên các thị trường tiền điện tử cụ thể do tính năng phi tập trung. Hơn nữa, họ cũng có thể mua các vật phẩm NFT cụ thể từ một nền tảng hoặc từ những người chơi khác để cải thiện trải nghiệm chơi game của họ. Có một số NFT có thể bán với giá hàng triệu đô la tại các cuộc đấu giá.

2.Thị trường Bất động sản Metaverse

Khái niệm bán bất động sản lấy tiền trong thế giới thực bằng nền tảng thực tế ảo có vẻ hơi điên rồ, phải không? Bạn đã nghe đúng. Bạn thực sự có thể mua và bán tài sản trong metaverse. Về cơ bản, bạn có thể mua một mảnh đất hoặc tài sản kỹ thuật số mà bạn chọn bằng cách trả đủ giá.

Khách hàng nhận được chứng chỉ về quyền sở hữu đã được chứng minh mà bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể xem xét nhờ vào công nghệ mang tính cách mạng của NFT. Các đối tượng trong thế giới ảo cũng có sẵn để cho thuê trên thị trường bất động sản đa dạng. Cũng giống như điều đó xảy ra trong thế giới thực, khách hàng có thể tìm thấy những nơi phù hợp để mở doanh nghiệp siêu thị của họ. Ngoài ra, bạn có thể cho người dùng khác thuê các thuộc tính metaverse.

3. Thị trường thương mại điện tử Metaverse

Với metaverse kết hợp nhiều công nghệ như AR, VR, blockchain và các công nghệ khác, khách hàng thương mại điện tử có thể mua hàng mà không cần rời khỏi nhà của họ. Rất may, bằng cách cung cấp loại trải nghiệm mà hầu hết người mua sắm trực tuyến mong muốn, khoảng cách giữa mua sắm trực tuyến và mua sắm truyền thống đã được thu hẹp.

Các mô hình 3D sẽ được hiển thị trong một ứng dụng cụ thể để khách hàng duyệt qua quần áo, đồ nội thất, phụ kiện, v.v. Sử dụng thiết bị AR / VR, bạn có thể thử các món đồ thời trang cũng như đặt đồ nội thất kỹ thuật số trong căn hộ của mình để đảm bảo rằng nó vừa vặn. Sau khi xem xét kỹ lưỡng các ưu đãi thương mại, tiền điện tử sẽ có thể được giao dịch để mua vật lý hoặc kỹ thuật số.

4.Thị trường nghệ thuật Metaverse NFT

Các thị trường tổng hợp nghệ thuật NFT mang đến cho các nghệ sĩ kỹ thuật số cơ hội tuyệt vời để kiếm sống từ tài năng của họ. Nếu bạn quan tâm đến việc bán hàng hóa kỹ thuật số, bạn có thể tạo bộ sưu tập NFT liên quan đến ngành của bạn. Ví dụ, các công ty thể thao có thể liệt kê các video và hình ảnh độc quyền từ các trận đấu dưới dạng NFT.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai đầu tư vào nghệ thuật để duyệt qua các phòng trưng bày metaverse và mua những tác phẩm yêu thích của họ. Cũng có thể tiến hành đấu giá trên các thị trường siêu ngược của NFT bằng cách cắn các bản trình bày kỹ thuật số của các tác phẩm nghệ thuật cổ, do đó có được quyền sở hữu độc quyền đối với các món đồ cổ thực tế.


Tại sao Metaverse là Điều quan trọng Tiếp theo cho Giao dịch?

Cho dù bạn là một nhà giao dịch mới hay một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đang tìm kiếm sự bảo mật cao hơn, nền tảng thị trường metaverse NFT có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Do những ưu điểm của nó, số lượng các trường hợp sử dụng cũng đang tăng lên theo cấp số nhân, điều này sẽ kéo theo nhu cầu sớm tăng lên.

Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm với metaverse trong NFT vì nó không giới hạn trí tưởng tượng của người tạo. Các sàn giao dịch NFT có thể cung cấp giao dịch kỹ thuật số thông qua các dịch vụ phát triển metaverse. Trong vũ trụ song song này, các doanh nghiệp có thể khởi chạy thị trường metaverse NFT của riêng họ và giao tiếp với người dùng và thương nhân của họ.

Hiện tại, AximTrade cung cấp Copy Trading, một công nghệ được cấp bằng sáng chế cho phép người dùng liên kết tài khoản của họ với các nhà giao dịch cụ thể để sao chép hiệu suất danh mục đầu tư giao dịch của họ. Với Giao dịch Sao chép, các nhà giao dịch giờ đây có thể xem các kỹ thuật của các nhà giao dịch khác và bắt chước các kỹ thuật giao dịch của nhau. Với công nghệ mới này, việc quản lý danh mục đầu tư của một người chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Bằng cách giao dịch trong metaverse, bạn có thể tạo ra cơ hội thông qua công nghệ tiên tiến hàng đầu và giảm chi phí vận hành. Trong giao dịch, các trường hợp sử dụng chính được thúc đẩy bởi khả năng của AR / VR để cung cấp một môi trường không bị hạn chế để trực quan hóa dữ liệu, chẳng hạn như bằng cách cho phép một phương tiện để xác định các mẫu và thay đổi, tương tác với khách hàng và đối tác, tất cả đều trong một môi trường năng động và thời gian thực.

Bất chấp thị trường ngày càng trở nên biến động, nơi mọi người đều không biết gì và sự hỗn loạn chiếm lĩnh thị trường, các nhà giao dịch tiền điện tử luôn tìm kiếm cơ hội bất chấp sự không chắc chắn. Hãy xem bài viết này để tìm hiểu lý do tại sao bây giờ là thời điểm để giao dịch và đầu tư tiền điện tử.

Đầu tư vào Metaverse

Xem xét việc áp dụng metaverse rộng rãi, mối quan tâm hàng đầu là xác định các mã thông báo lớp 1 và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng có những ưu điểm bất đối xứng.

Metaverse NFT Marketplace

Hơn 90% trong số 1.614 trò chơi blockchain hiện tại đã ra mắt hoặc có kế hoạch ra mắt trên Binance Smart Chain, Ethereum, Polygon và Solana. Trong khi các chuỗi này có nhiều trò chơi hơn, 50% hoạt động chơi trò chơi Web3 vẫn diễn ra trên Wax, nhưng sự thống trị của nó đang suy yếu. Trò chơi AAA sắp ra mắt trên lớp 1 và lớp phụ, vì vậy chúng tôi kỳ vọng sự sụt giảm này sẽ tiếp tục.

Mã thông báo lớp 1 có các blockchains riêng của chúng, trong khi mã thông báo lớp 2 được xây dựng trên các blockchains lớp 1, thường thông qua các hợp đồng thông minh.

Bên cạnh đó, các siêu thị lớn nhất của thế giới ảo đều trên Ethereum hoặc Polygon, điều này cho thấy rất nhiều lưu lượng truy cập dài hạn sẽ ổn định ở đó. Dưới đây là một số cách khác để đầu tư vào metaverse ngay bây giờ.

Cổ phiếu Metaverse

Nếu bạn đang hy vọng tích lũy tài sản nhanh chóng trên thị trường tài chính, giao dịch cổ phiếu có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Trên thực tế, có một số nhà giao dịch thành công trên khắp thế giới giao dịch cổ phiếu để kiếm sống.

Facebook (FB):

Meta, trước đây được gọi là Facebook, thường được coi là một trong những động lực quan trọng nhất của metaverse ngày nay. Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, đã đổi tên thương hiệu của công ty. Tích hợp Metaverse sẽ bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp.

Việc Meta mở rộng sang metaverse có thể sẽ liên quan đến một số công ty mà nó đã mua lại trong quá khứ, bao gồm cả nhà sản xuất tai nghe VR Oculus. Do đó, Meta là một trong những cổ phiếu metaverse phổ biến nhất.

NVIDIA (NVDA):

NVIDIA là một công ty công nghệ lớn khác thường xuất hiện khi thảo luận về metaverse. NVIDIA đang phát triển một nền tảng cho metaverse được gọi là “Omniverse”. Nền tảng này sẽ đóng vai trò là metaverse cho các nhà phát triển. Các công ty và người sáng tạo muốn làm việc trong metaverse có thể tận dụng các giải pháp và công cụ dành cho doanh nghiệp của nó.

Trò chơi, khai thác tiền điện tử và trung tâm dữ liệu là một trong những cách sử dụng phổ biến của GPU (đơn vị xử lý đồ họa) do NVIDIA sản xuất. Dự kiến, NVIDIA sẽ tiếp tục mở rộng trên các phân khúc khác nhau của mình khi metaverse tiếp tục phát triển.

AximTrade giúp bạn dễ dàng giao dịch cổ phiếu trực tuyến. Chỉ cần mở tài khoản giao dịch với AximTrade và tận dụng lợi thế của cả thị trường chứng khoán và ngoại hối với các điều kiện giao dịch tốt nhất và yêu cầu vốn thấp nhất. Hơn nữa, AximTrade cũng đang triển khai giao dịch chứng khoán miễn phí qua đêm, cho phép các nhà giao dịch chứng khoán dễ dàng đầu tư vào các công ty toàn cầu và những gã khổng lồ công nghệ.

Register