Aximdaily
nha giao dich chuyen nghiep Từ biên tập viên

Hướng Dẫn Trở Thành Nhà Giao Dịch Chuyên Nghiệp!

Trên thực tế, để đạt được một dòng lợi nhuận nhất quán trên thị trường tài chính, dường như khó khăn hơn nhiều so với cái nhìn ban đầu. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng hơn 80% những người mong muốn trở thành thương nhân cuối cùng sẽ thất bại, rửa sạch và chuyển sự chú ý của họ sang những sở thích an toàn hơn. Về cơ bản, điều phân biệt một nhà giao dịch chuyên nghiệp thành công với một nhà giao dịch đang gặp khó khăn là cách nhà giao dịch cảm nhận giao dịch của mình về mặt tinh thần và cách anh ta quản lý thói quen giao dịch của mình hàng ngày.

Trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp

Richard Dennis, nhà giao dịch huyền thoại, người đã tăng tài sản của mình từ 1.600 đô la lên đến giá trị khổng lồ 200 triệu đô la, được coi là người cố vấn cho một nhóm thương nhân được gọi là ‘The Turtles’. Với thử nghiệm Rùa của mình, Richard Dennis đã đạt được thành công vượt trội chứng tỏ rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

nhà giao dịch chuyên nghiệp

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không được sinh ra, họ được tạo ra!

Có nhiều thứ để giao dịch hơn là chỉ đơn giản là gõ bàn phím và sử dụng các chỉ báo hỗ trợ và kháng cự yêu thích của bạn. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp biết rằng thành công trong nỗ lực này đòi hỏi nỗ lực, thời gian và một số đặc điểm cụ thể hiếm có. Có thể nói rằng con đường trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp không hề trải bằng những con đường tắt.

Tuy nhiên, tin tốt là một người không cần phải có tài năng đặc biệt để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, mà chỉ cần có tư duy đúng đắn. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà quản lý tài chính, chủ ngân hàng và nhà giao dịch tổ chức học nghệ thuật giao dịch từ một nhà giao dịch chuyên nghiệp với các giao dịch thành công dưới thời của họ. Mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như các nhà giao dịch chuyên nghiệp tự học, điều này chỉ xác nhận quy tắc.

Thứ hai, bạn phải sở hữu tư duy của một nhà giao dịch chuyên nghiệp!

Phát triển tư duy giao dịch là một trong những yếu tố quan trọng để giao dịch thành công và mọi nhà giao dịch chuyên nghiệp đều hiểu điều này. Các nhà giao dịch thường tin rằng tất cả những gì họ cần làm khi mới bắt đầu giao dịch là phát triển một chiến lược giao dịch tuyệt vời. Thật không may, bất kỳ nhà giao dịch chuyên nghiệp nào cũng có thể cho bạn biết, điều đó không hề dễ dàng. Không có gì lạ khi các nhà giao dịch bị mất tiền mặc dù đã sử dụng các chiến lược và hệ thống giao dịch thông minh, được thiết kế tốt.

Chỉ có một số nhà giao dịch là người chiến thắng nhất quán trong trò chơi giao dịch bởi vì họ đã phát triển tư duy tâm lý đúng đắn để thành công. Để thành công trong thế giới giao dịch, bạn phải có những niềm tin, thái độ và đặc điểm tâm lý nhất định.

Tư duy của một nhà giao dịch thành công nên bao gồm các đặc điểm sau:

 • Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không ngại chấp nhận rủi ro có tính toán.
 • Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tuân theo một chiến lược giao dịch có kỷ luật.
 • Các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận thức rõ tầm quan trọng của việc để lại ý kiến cá nhân của riêng họ khi giao dịch.
 • Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không chịu lỗ giao dịch một cách cá nhân.

Mặc dù chắc chắn có nhiều thứ có thể được thêm vào danh sách trên, nhưng đây thường là những thứ mà các nhà giao dịch nghiệp dư khó vượt qua. Bài viết về tâm lý giao dịch này có thể giúp bạn hiểu tại sao nó lại đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc tạo ra lợi nhuận.


Phương pháp “IDERR” để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp

Các nhà giao dịch luôn kiếm được lợi nhuận chia sẻ một số đặc điểm nhất định với phương pháp luận giúp họ thành công. Thực hiện theo phương pháp ‘IDERR’ có thể là một cách tuyệt vời để theo kịp các nhà giao dịch chuyên nghiệp tốt nhất và duy trì trong vòng kết nối của người chiến thắng.

Vậy “IDERR là gì?”

Thuật ngữ ‘IDERR’ đề cập đến một bộ năm triết lý và kỹ thuật giao dịch quan trọng để dẫn đầu cuộc chơi và đạt được thành công với tư cách là một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Hãy xem nó đại diện cho điều gì,

I – Xác định phương pháp giao dịch của bạn

D – Phát triển kế hoạch giao dịch của bạn

E – Thực hiện các giao dịch của bạn một cách nhất quán

R – Ghi lại giao dịch

R – Xem lại các giao dịch của bạn

Đảm bảo rằng bằng cách đánh dấu vào tất cả các ô này và thành thạo các kỹ năng này, bạn sẽ có cơ hội tốt để trở thành một bậc thầy giao dịch thành công trong tương lai rất gần.


I – Xác định phương pháp giao dịch của bạn

Bước đầu tiên để đạt được thành công với tư cách là một nhà giao dịch là nhận ra rằng không có phong cách giao dịch tiêu chuẩn hoặc một quy mô phù hợp cho tất cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tất cả chúng ta đều khác nhau về quan điểm và cách tiếp cận cuộc sống, và thị trường tài chính cũng vậy.

Mặc dù thực tế là các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng nhiều phương pháp giao dịch khác nhau, nhưng có một mục tiêu chung mà tất cả họ đều cố gắng đạt được, đó là tạo ra lợi nhuận đáng kể. Chúng tôi sẽ xem xét các phong cách giao dịch khác nhau để giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp với hạn chế về thời gian, mục tiêu lợi nhuận và sức mạnh cá nhân của bạn.

Giao dịch vị thế – Giao dịch vị thế là một phương pháp giao dịch dài hạn phổ biến liên quan đến việc nắm giữ các vị thế trong thời gian dài, thường là vài tháng hoặc vài năm. Trong quá trình này, bạn xác định một xu hướng và theo dõi nó trong một khoảng thời gian. Ngược lại với các nhà giao dịch ngắn hạn, các nhà giao dịch vị thế xác định chiến lược của họ dựa trên phân tích cơ bản chính xác hơn và các xu hướng dài hạn. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thích ứng với giao dịch theo vị thế thường không giao dịch tích cực hơn và thường là các nhà đầu tư mua và giữ dài hạn.

Chiến lược scalping – scalping liên quan đến việc nhập và thoát khỏi các vị trí trong vòng vài phút hoặc vài giây, làm cho nó trở thành chiến lược giao dịch ngắn hạn phổ biến nhất. Trong một ngày giao dịch trung bình, một người mở rộng quy mô phải thực hiện hàng trăm giao dịch để kiếm được lợi nhuận đáng kể vì mỗi giao dịch chỉ mang lại một khoản lợi nhuận nhỏ. Mặc dù chỉ liên quan đến một vài pips, nhưng các giao dịch ngắn hạn có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể nếu không được thực hiện một cách chính xác.

Giao dịch Swing – Đây là một trong những phong cách giao dịch thuận lợi nhất cho người mới bắt đầu. Các nhà giao dịch xoay vòng kiếm được lợi nhuận từ sự thay đổi giá bằng cách sử dụng chiến lược giao dịch trung hạn. Giao dịch theo cách này đòi hỏi sự kiên nhẫn để giữ giao dịch trong vài ngày. Các nhà giao dịch xoay vòng cố gắng dự đoán vị trí và thời điểm giá sẽ di chuyển tiếp theo trước khi vào các vị trí. Sau đó, họ trải qua những thăng trầm của tài sản. Giao dịch Swing là thích hợp nhất cho những cá nhân có nhiều thời gian rảnh để bắt kịp xu hướng kinh tế toàn cầu.

Giao dịch trong ngày – Giao dịch trong ngày là một phong cách giao dịch rất phổ biến liên quan đến việc mua và bán tài sản trong cùng một ngày. Trong chiến lược này, các nhà giao dịch thường thực hiện một số giao dịch trong ngày và đóng chúng vào cuối ngày mà không cần giữ vị trí qua đêm. Mục tiêu của chiến lược này là để các nhà giao dịch trong ngày thực hiện một số lượng giao dịch nhanh chóng, thường gấp 10 đến một trăm lần các giao dịch bình thường của họ. Về cơ bản, nó được thực hiện để tối đa hóa lợi nhuận từ một biến động thị trường tương đối nhỏ. Các nhà giao dịch thường sử dụng biểu đồ dựa trên khung thời gian ngắn, chẳng hạn như một, năm hoặc 15 phút, khi họ giao dịch.

Sau khi tìm thấy một phong cách giao dịch phù hợp với bạn, hãy chắc chắn nỗ lực rất nhiều để tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về nó nếu bạn muốn thành công với tư cách là một nhà giao dịch chuyên nghiệp.


D – Phát triển kế hoạch giao dịch của bạn

Ngay sau khi bạn thực hiện nghiên cứu và hiểu rõ về phong cách giao dịch của mình, đã đến lúc kết hợp tất cả những kiến thức đó vào một kế hoạch giao dịch (về cơ bản là một bản thiết kế về cách bạn sẽ giao dịch trên thị trường).

Why Should You Consider Foreign Currency as an Investment

Kế hoạch giao dịch của bạn nên giải quyết 4 câu hỏi này nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp hiểu biết!

Khung thời gian và phiên giao dịch của bạn là gì?

Khung thời gian có ảnh hưởng đáng kể đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp và phong cách giao dịch của họ. Bất kể bạn là nhà giao dịch trong ngày, nhà giao dịch xoay vòng, nhà giao dịch theo tỷ lệ hay nhà giao dịch vị trí, khung thời gian luôn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

Sử dụng Forex làm ví dụ, giao dịch tiền tệ không được thúc đẩy bởi một sàn giao dịch duy nhất, mà là bởi một mạng lưới trao đổi và môi giới toàn cầu. Mỗi quốc gia tham gia đều tuân thủ các phiên giao dịch riêng của mình trên thị trường ngoại hối. Là một nhà giao dịch ngoại hối, điều cần thiết là phải tìm hiểu về các phiên giao dịch ngoại hối khác nhau để thực hiện các chiến lược giao dịch của bạn một cách có lãi.

Bạn đang kinh doanh những thị trường nào?

Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về tài sản nào cần giao dịch dựa trên điều kiện thị trường. Ví dụ, trong thời kỳ suy thoái, điều quan trọng là phải biết tài sản nào nên giao dịch và tài sản nào nên tránh giao dịch.

Hầu như tất cả các nhà giao dịch đều có hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán và cách giao dịch cổ phiếu. Khi một công ty hoạt động tốt, cổ phiếu của công ty đó sẽ tăng giá trị và nếu bạn sở hữu cổ phiếu của công ty đó, cổ phiếu của bạn sẽ tăng giá trị. Thị trường tăng giá là thời điểm tốt để chốt lời. Khi nói đến xu hướng giảm và thị trường gấu, mọi thứ có một chút khác biệt. Cổ phiếu rất khó kiếm tiền trong thời kỳ thị trường gấu hoặc suy thoái thị trường. Trong trường hợp thị trường đi xuống đảo chiều, bạn nên thoát khỏi giao dịch để tránh thua lỗ.

Đây là lý do tại sao giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái tốt hơn so với cổ phiếu và các loại hình đầu tư khác, vì nó là một loại hình đầu tư hoàn toàn khác. Trong giao dịch ngoại hối, bạn mua và bán một cặp tiền tệ, điều này ngụ ý rằng bạn mong đợi một nền kinh tế hoạt động tốt hơn một nền kinh tế khác. Nếu kỳ vọng của bạn là chính xác, bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn.

Bạn đang mạo hiểm bao nhiêu cho mỗi giao dịch?

Quản lý rủi ro là chìa khóa ở đây. Là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn phải biết bạn sẵn sàng thua lỗ bao nhiêu trong một giao dịch. Quản lý rủi ro bao gồm việc xác định các rủi ro tiềm ẩn và phân tích chúng trước, sau đó thực hiện các bước phòng ngừa để giảm thiểu tác động của chúng. Đặt tỷ lệ rủi ro-phần thưởng có thể giúp bạn xác định số tiền bạn sẽ rủi ro cho mỗi giao dịch. Cố gắng tuân theo tỷ lệ rủi ro chung 1% cho mỗi giao dịch. Bước này là cực kỳ quan trọng. Tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng cũng phải là 1: 2 hoặc 1: 3, nghĩa là lợi nhuận ít nhất phải gấp đôi số lỗ.

Bạn sẽ nhập và thoát giao dịch của mình như thế nào?

Một chiến lược giao dịch có lợi nhuận bắt đầu bằng việc phát triển một chiến lược vào và ra được cân nhắc kỹ lưỡng. Mặc dù biết khi nào giá trị của một tài sản sẽ tăng hay giảm, nhưng nó khó có thể sinh lời cho đến khi bạn biết khi nào nên vào và ra khỏi thị trường. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có nhiều khả năng thành công hơn nếu họ tuân theo một kế hoạch được xác định trước hơn là để cảm xúc điều khiển hành động của họ.


E – Thực hiện Giao dịch của bạn Nhất quán

Khi bạn đã hoàn thành kế hoạch giao dịch của mình, đã đến lúc thử nghiệm nó trên thị trường thực. Điều quan trọng nhất cần nhớ là bắt đầu với một tài khoản thực và bắt đầu với quy mô nhỏ, vì bạn có thể không thành công (ít nhất là khi bắt đầu). Bắt đầu với Tài khoản Cent là một ý tưởng tuyệt vời!

Tại sao điều quan trọng là phải nhất quán khi giao dịch?

Tính nhất quán là chìa khóa để tạo ra thói quen tốt, và thói quen cuối cùng quyết định mức độ thành công của một người trong giao dịch. Nhất quán là chìa khóa để nắm vững một chiến lược giao dịch hiệu quả và điều này sẽ cho phép bạn xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn muốn xác định liệu một chiến lược có phù hợp với bạn hay không, bạn cần phải sử dụng nó liên tục trong ít nhất sáu tháng trước khi nói rằng không.

Để tạo ra lợi nhuận nhất quán trên thị trường, bạn sẽ cần phải tuân thủ chiến lược của mình một cách nhất quán (không giao dịch quá mức), quản lý rủi ro đúng cách và duy trì sự bình tĩnh sau mỗi giao dịch, cho dù bạn thắng hay thua.

Giao dịch mà không có kinh nghiệm có thể cảm thấy như đang đi ngang qua một tấm ván hẹp dưới một đàn cá mập trong khi bị bịt mắt. Khả năng thua cuộc của bạn rất cao. Tốt nhất cho người mới bắt đầu nên mở tài khoản demo để học cách giao dịch trên thị trường thời gian thực. Nắm vững những kiến thức cơ bản và trau dồi kỹ năng của mình, bạn sẽ tự tin hơn khi tham gia giao dịch trực tiếp.


R – Ghi lại giao dịch của bạn

Để thành công trong giao dịch, chỉ thực hiện các giao dịch của bạn thôi là chưa đủ. Điều quan trọng là phải ghi nhật ký giao dịch nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công.

Nhật ký giao dịch của một nhà giao dịch chuyên nghiệp có các số liệu sau:

 • Ngày – Ngày bạn tham gia giao dịch
 • Khung thời gian – Thời lượng của phiên giao dịch
 • Thiết lập – Thiết lập giao dịch kích hoạt mục nhập của bạn
 • Thị trường – Thị trường / tài sản bạn giao dịch
 • Kích thước lô – Quy mô giao dịch của bạn
 • Long / Short – Hướng giao dịch của bạn
 • Giá trị đánh dấu – Giá trị đánh dấu trung bình
 • Giá trong – Giá nhập của bạn
 • Giá ra – Giá thoát của bạn
 • Cắt lỗ – Mức giá mà bạn sẽ thoát ra nếu bạn sai
 • Lãi & lỗ tính bằng $ – Lãi hoặc lỗ ròng từ giao dịch này
 • Rủi ro ban đầu tính bằng đô la – Số tiền bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro
 • R – Rủi ro của giao dịch theo R. 2R có nghĩa là bạn đã thực hiện gấp đôi rủi ro của mình.

Ghi nhật ký các giao dịch giúp bạn theo dõi tất cả các giao dịch của mình. Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để xác định điều gì bạn đang làm đúng và điều gì bạn đang làm sai là ghi nhật ký giao dịch và tham khảo nó thường xuyên.


R – Xem lại giao dịch của bạn

Khi bạn đã thực hiện nhất quán 10 giao dịch hoặc một số giao dịch mà bạn hài lòng, bạn có thể đánh giá liệu chiến lược giao dịch của mình có mang lại lợi thế cho bạn trên thị trường hay không.

Để làm như vậy, bạn cần sử dụng công thức tuổi thọ dưới đây:

Kỳ vọng = (% Giao dịch thắng x Mức tăng trung bình) - (% Giao dịch thua x Lỗ trung bình)

Tuổi thọ tích cực là điều đáng tự hào, vì vậy hãy chúc mừng bản thân! Chiến lược giao dịch của bạn có cơ hội tốt mang lại cho bạn lợi thế trên thị trường về lâu dài. Tuy nhiên, nếu tuổi thọ là âm thì sao? Có thể là một ý kiến hay khi xem lại các giao dịch thua lỗ của bạn để xem nơi xảy ra sự cố và thực hiện hành động cho phù hợp.

Những sai lầm trong giao dịch là một phần học tập quan trọng đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp bậc thầy. Đa số những người thua cuộc thì không. Khi giao dịch bắt đầu, hãy đảm bảo kiểm tra các chủ đề sau: điểm vào và lý do mua hoặc bán của bạn; nơi đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời của bạn; điều gì đã xảy ra trên thị trường sau khi bạn bắt đầu giao dịch và cách bạn phản ứng; và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lợi nhuận và thua lỗ của bạn.

Làm chủ nghệ thuật giao dịch không phải là dễ dàng, nhưng nó có thể và rất bổ ích. Một ngày nào đó, bạn gần hơn với việc biến ước mơ tài chính của mình thành hiện thực nếu bạn bắt đầu làm việc theo hướng đó ngay hôm nay, thay vì ngày mai.


Làm thế nào để giao dịch tài sản đánh bại lạm phát?

Bạn có biết rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm giá không? Có, giao dịch CFD cung cấp cho bạn cơ hội để thực hiện điều đó! Giao dịch CFD nên là một yếu tố cần thiết trong danh mục đầu tư của mọi nhà đầu tư. Hợp đồng chênh lệch là hợp đồng giữa nhà đầu tư và trung gian đầu tư để trao đổi chênh lệch giá của các tài sản như ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số.

Trong giao dịch CDF, lãi và lỗ được xác định bằng chênh lệch giá giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Nếu bạn nghĩ rằng giá của một tài sản sẽ tăng, bạn có thể mở một vị thế mua (mua) dài hạn và thu lợi nhuận khi giá tăng. Ngược lại, nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm, bạn phải mở một vị thế bán (bán) ngắn hạn và thu lợi nhuận từ sự sụt giảm. Khi đóng vị thế, chúng tôi sẽ có thể thấy cả lãi và lỗ liên quan đến vị thế.

Dưới đây là cách bắt đầu giao dịch CFD trong năm bước đơn giản:

Understanding Fibonacci Retracement Levels
 1. Mở tài khoản giao dịch bằng cách đăng nhập vào tài khoản thành viên trên AximTrade và nhấp vào nút “+ Mở tài khoản bổ sung” ở trên cùng bên phải.
 1. Chọn loại tài khoản ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn giữa các tài khoản Standard, Cent, ECN hoặc các tài khoản đòn bẩy vô hạn. Bạn cũng có thể chọn tài khoản demo nếu bạn là người mới bắt đầu.
 1. Chọn loại tài sản bạn muốn giao dịch và kiếm lợi nhuận từ lạm phát.
 1. Chọn “mua” nếu bạn muốn mua hoặc “bán” nếu bạn muốn bán.
 1. Bây giờ tài khoản của bạn đã sẵn sàng để giao dịch. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tài khoản của mình trong tab “Tài khoản của tôi”.

Chìa khóa để thành công trong đầu tư là có một nền tảng kiến thức vững chắc. Mặc dù thực tế rằng giao dịch CFD là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền trực tuyến, nhưng nó có vẻ phức tạp và khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Để thiết lập một khoản đầu tư xứng đáng và sau đó thu lợi nhuận từ lạm phát, học hỏi là bước đầu tiên để giao dịch thành công. Một khóa học giao dịch trực tuyến được cung cấp bởi một nhà cung cấp uy tín luôn là một nơi tốt để bắt đầu.

Register