Aximdaily
khoang thoi gian dau tu Từ biên tập viên

Khoảng Thời Gian Đầu Tư: Tại Sao Nó Lại Quan trọng đối với việc tạo ra của cải?

Chọn thời điểm đầu tư phù hợp có thể là một thách thức và phức tạp vì những gì được coi là ngắn hạn đối với một cá nhân có thể được coi là trung hoặc dài hạn đối với một người khác. Với điều này, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng các quyết định đầu tư của bạn là đúng đắn để đưa bạn đến nơi bạn muốn?Không khớp loại hình đầu tư với khoảng thời gian là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà nhà đầu tư có thể mắc phải. Đây là lý do tại sao việc xác định thời gian đầu tư của bạn là vô cùng quan trọng!

Khoảng thời gian đầu tư là gì?

Khoảng thời gian đầu tư là khoảng thời gian mà một khoản đầu tư được nắm giữ trước khi được rút ra. Chính khoảng thời gian này quyết định giá trị tích lũy của danh mục đầu tư. Nói chung, thời gian đầu tư dài hơn dẫn đến danh mục đầu tư có rủi ro cao hơn, thường liên quan đến việc đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ hoặc quỹ tương hỗ vốn tiếp xúc với thị trường chứng khoán. Trong trường hợp thị trường suy thoái, khoảng thời gian dài hơn cho phép có nhiều thời gian hơn để phục hồi giá trị của danh mục đầu tư.

Khoảng thời gian đầu tư: Tại sao nó lại quan trọng đối với việc tạo ra của cải?

Ví dụ thực tế về thời gian đầu tư:

Các khoản đầu tư hưu trí thường có thời hạn dài trong vài thập kỷ.

Ví dụ, một người bắt đầu đóng góp vào tài khoản hưu trí ở độ tuổi 20, có thể có khoảng thời gian từ 40 đến 50 năm trước khi nghỉ hưu. Họ có thể chấp nhận rủi ro cao hơn trong các khoản đầu tư của mình và mua cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn vì họ có quan điểm đầu tư dài hạn. Một người sắp đến tuổi nghỉ hưu, giả sử họ ở độ tuổi 60, có thời gian đầu tư ngắn hơn nhiều, chỉ vài năm. Để bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi sự biến động của thị trường và bảo toàn vốn, họ có thể quyết định đầu tư vào các tài sản có rủi ro thấp hơn như trái phiếu hoặc tiền mặt.

Khoảng thời gian đầu tư ảnh hưởng đến cả việc phân bổ tài sản và kỹ thuật đầu tư. Trong khi khoảng thời gian ngắn hơn đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng hơn, thì khoảng thời gian dài hơn cho phép đầu tư tích cực hơn.


Khoảng thời gian đầu tư phổ biến là gì?

Thời hạn và thời hạn đầu tư không có thông số cụ thể, nhưng chúng có thể được phân thành ba loại: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Khoảng thời gian đầu tư ngắn hạn:

Tầm nhìn ngắn hạn là những tầm nhìn chưa đầy năm năm. Nếu thị trường suy giảm, một danh mục đầu tư đáng kể vào quỹ ngoại hối hoặc vốn cổ phần có thể không có đủ thời gian để phục hồi. Mục tiêu chính của thời hạn đầu tư ngắn hạn là đầu tư đủ thận trọng để bảo vệ số tiền gốc ban đầu của bạn trong khi vẫn tạo ra một số thu nhập bổ sung.

Nếu bạn sẵn sàng mua và bán các khoản đầu tư của mình trong tương lai gần, thường là trong vòng vài tháng hoặc vài năm, thì khỏang thời gian đầu tư của bạn sẽ được phân loại là ngắn hạn. Để duy trì đủ thanh khoản, nên đầu tư vào các tài sản có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt mà không có biến động đáng kể về giá trị, chẳng hạn như tài khoản thị trường tiền tệ, chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn ngắn hoặc tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Để minh họa, giả sử bạn đặt mục tiêu tiết kiệm 2.000 đô la để mua một chiếc máy tính xách tay mới trước khi bắt đầu học cao học trong hai năm. Bằng cách để dành 82 đô la mỗi tháng trong tài khoản thị trường tiền tệ có lãi suất hàng năm là 2%, bạn sẽ tích lũy được tổng cộng 2.006 đô la vào thời điểm bạn bắt đầu đi học. Điều này bao gồm khoản tiết kiệm $1,968 và thu nhập từ lãi bổ sung là $38.

Khoảng thời gian đầu tư trung hạn:

Tầm nhìn trung hạn là những tầm nhìn từ năm đến mười năm. Với ngần ấy thời gian, một số tiếp xúc với ngoại hối, cổ phiếu và trái phiếu sẽ cho phép danh mục đầu tư phát triển mà không gặp quá nhiều rủi ro.

Giả sử bạn đang đặt mục tiêu mua một ngôi nhà trong vòng tám năm tới với khoản trả trước ít nhất là 15.000 đô la. Bạn có thể hoàn thành mục tiêu của mình và tiết kiệm được 15.250 đô la (12.000 đô la tiết kiệm và 3.250 đô la tiền lãi) nếu bạn gửi 125 đô la mỗi tháng vào tài khoản đầu tư với tỷ lệ hoàn vốn trung bình hàng năm là 6%.

Mục tiêu của kế hoạch đầu tư trung hạn là tăng lợi nhuận trong khi bảo vệ khoản đầu tư ban đầu của bạn bằng cách chấp nhận rủi ro lớn hơn một chút. Điều quan trọng cần ghi nhớ là tất cả các khoản đầu tư, cho dù chúng liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu hay tiền tệ, đều liên quan đến một số yếu tố rủi ro. Khoản đầu tư của bạn có thể mất giá trị nếu thị trường sụt giảm.

Khoảng thời gian đầu tư dài hạn:

Thời gian đầu tư dài hạn thường là hơn mười năm. Trong một khoảng thời gian dài hạn như vậy, việc tiếp xúc nhiều hơn với cổ phiếu và quỹ chứng khoán mang lại lợi nhuận tiềm năng lớn hơn. Ngay cả khi thị trường suy giảm, chiến lược này vẫn có đủ thời gian để tồn tại và tiếp tục phát triển.

Giả sử bạn đang bắt tay vào kế hoạch tiết kiệm hưu trí dài hạn với danh mục đầu tư chủ yếu dựa vào thị trường chứng khoán. Mặc dù trải qua một số đợt suy thoái thị trường trong quá trình đầu tư, nhưng cá nhân đó vẫn có nhiều thời gian để phục hồi do tầm nhìn dài hạn của họ. Tuy nhiên, khi nghỉ hưu đến gần, họ bỏ qua việc đánh giá lại và sửa đổi danh mục đầu tư của mình cho phù hợp với thời gian mới của họ. Do đó, nếu thị trường sụp đổ và họ sắp nghỉ hưu trong vòng một năm, thì quả trứng làm tổ của họ sẽ mất giá trị đáng kể nếu danh mục đầu tư của họ không được điều chỉnh thành khoản đầu tư ngắn hạn.

Tại sao điều quan trọng là phải biết thời gian đầu tư của bạn?

Biết được thời gian của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn chiến lược đầu tư tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu tài chính của bạn. Khoảng thời gian dài hơn cho phép đầu tư tích cực hơn với lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, trong khi khoảng thời gian ngắn hơn đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng hơn để bảo toàn tài chính của bạn.

Investment Time Horizon: Why is it important to wealth creation?

Sự khác biệt giữa lợi tức đầu tư của bạn và lợi tức đầu tư của bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi khoảng thời gian. Nếu khoảng thời gian của bạn ngắn, thì trọng tâm của bạn là thu hồi vốn đầu tư, nghĩa là bạn ưu tiên nhận lại khoản đầu tư ban đầu của mình. Chẳng hạn, nếu bạn có một khoản chi tiêu sắp xảy ra vào năm tới, bạn không thể chấp nhận nhiều rủi ro hoặc chờ đợi sự tăng trưởng. Mặt khác, khoảng thời gian dài hơn cho phép bạn xem xét định nghĩa truyền thống về ROI – lợi tức đầu tư của bạn. Với nhiều thời gian hơn, bạn có thể xử lý mức độ rủi ro cao hơn để theo đuổi lợi nhuận lớn hơn.


Làm thế nào để xác định thời gian đầu tư của bạn?

Cân nhắc thời điểm bạn cần tiền để tính toán thời gian đầu tư của mình. Khi tiết kiệm cho một dịp cụ thể, khoảng thời gian của bạn sẽ thuộc một trong ba loại. Tính toán số tiền bạn sẽ cần đầu tư để đạt được các mục tiêu tài chính và luôn đi đúng hướng với chiến lược đầu tư của mình. Theo dõi tiến trình của bạn và đi đúng hướng, đặc biệt nếu bạn có nhiều mục tiêu đầu tư khác nhau. Đánh mất mục tiêu của bạn có thể khiến thời gian biểu của bạn bị trượt và kết quả của bạn bị ảnh hưởng.


Làm thế nào để thời gian của bạn ảnh hưởng đến mục tiêu đầu tư của bạn?

Khi xem xét một mục tiêu đầu tư, điều quan trọng là phải xem xét thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Danh mục đầu tư của bạn có thể bao gồm nhiều lựa chọn đầu tư phù hợp với mục tiêu của bạn trong các khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ: mục tiêu đầu tư ngắn hạn có thể là tiết kiệm tiền cho một giao dịch mua lớn sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy ba năm. Mặt khác, mục tiêu đầu tư trung hạn có thể bao gồm tiết kiệm để trả trước tiền mua nhà, có thể mất vài năm. Trong khi đó, mục tiêu đầu tư dài hạn có thể đòi hỏi phải tạo ra một quỹ hưu trí sẽ kéo dài hàng thập kỷ

Loại hình đầu tư nào phù hợp nhất với thời gian của bạn?

Việc xác định loại hình đầu tư tốt nhất phù hợp với khoảng thời gian của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố như mục tiêu tài chính, mức độ chấp nhận rủi ro và tình hình tài chính tổng thể của bạn.

  • Nếu bạn có một khoảng thời gian đầu tư ngắn, chẳng hạn như dưới ba năm, thì các tài sản ít biến động hơn như cặp tiền tệ, quỹ thị trường tiền tệ hoặc trái phiếu ngắn hạn thường được khuyến nghị. Những khoản đầu tư này thường mang lại lợi nhuận thấp hơn trong khi cũng có rủi ro thấp hơn.
  • Đối với tầm nhìn trung hạn, chẳng hạn như 3-10 năm, sự kết hợp giữa đầu tư thu nhập cố định và cổ phiếu có thể phù hợp. Ví dụ, trái phiếu có thể mang lại dòng thu nhập ổn định đồng thời giảm tổng rủi ro danh mục đầu tư. Cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng, nhưng chúng có thể biến động trong thời gian tới.
  • Nếu bạn có thời gian đầu tư dài hơn, chẳng hạn như hơn mười năm, bạn có thể muốn theo đuổi một chiến lược đầu tư tích cực hơn, chẳng hạn như đầu tư đáng kể vào cổ phiếu. Các cổ phiếu thường mang lại lợi nhuận dài hạn cao hơn, nhưng chúng có thể dễ biến động hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thành công trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho kết quả trong tương lai và bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có rủi ro. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ chấp nhận rủi ro, mục tiêu đầu tư và điều kiện tài chính của bạn.

Dưới đây là cách bắt đầu giao dịch cổ phiếu trực tuyến chỉ với vài bước đơn giản!


Làm thế nào để Compounding nhân các khoản đầu tư của chúng tôi theo thời gian?

Nguyên tắc đằng sau sức mạnh của lãi kép bắt nguồn từ khái niệm toán học về lãi kép. Bằng cách kiểm tra công thức tính lãi kép, người ta có thể xác định các yếu tố góp phần tạo nên lãi kép theo thời gian. Về cơ bản, lãi kép đề cập đến hiện tượng tiền lãi kiếm được không chỉ trên số tiền gốc trong giai đoạn đầu tư ban đầu mà còn trên tiền lãi tích lũy trong những năm tiếp theo. Khoản đầu tư được giữ càng lâu, tiền lãi trên tiền lãi càng được tạo ra, dẫn đến lợi nhuận gộp.

Ví dụ: hãy xem xét kịch bản trong đó Rs. 1.000 được đầu tư vào một khoản tiền gửi cố định trong hai năm với lãi suất hàng năm là 8%. Vào cuối năm đầu tiên, số tiền gốc (1.000 Rs) sẽ kiếm được Rs. 80 tiền lãi, dẫn đến tổng số tiền là Rs. 1.080. Trong năm thứ hai, Rs. 1.080 trở thành số tiền gốc mới và kiếm được 8% tiền lãi, dẫn đến số tiền cuối cùng là Rs. 1.166,40.

Theo thời gian, thu nhập lãi sẽ tăng dần, dẫn đến lợi nhuận gộp.


Làm thế nào để điều chỉnh rủi ro cho các khoảng thời gian đầu tư khác nhau?

Khoảng thời gian đầu tư của một nhà đầu tư đề cập đến khoảng thời gian họ muốn nắm giữ một khoản đầu tư nhất định. Bởi vì các khoản lỗ có nhiều khả năng được phục hồi theo thời gian, nên nhà đầu tư có thể chấp nhận rủi ro lớn hơn. Mặt khác, các khoảng thời gian ngắn hơn đòi hỏi các khoản đầu tư có rủi ro thấp hơn để giảm thiểu rủi ro thua lỗ.

Investment Time Horizon: Why is it important to wealth creation?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn điều chỉnh rủi ro dựa trên các khoảng thời gian đầu tư khác nhau:

  1. Xác định mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro: Hiểu mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro là điều cần thiết trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Bạn có thể xem xét các khoản đầu tư có rủi ro thấp hơn như trái phiếu nếu mục tiêu đầu tư của bạn là ngắn hạn, trong khi bạn có thể xem xét các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn như cổ phiếu nếu bạn có mục tiêu đầu tư dài hạn.
  1. Xem xét hiệu suất lịch sử của khoản đầu tư: Hiệu suất trong quá khứ và chu kỳ thị trường của khoản đầu tư là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Nó có thể giúp bạn xác định mức độ rủi ro của một khoản đầu tư và liệu nó có phù hợp với thời hạn đầu tư của bạn hay không dựa trên thông tin này.
  1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn: Bằng cách phân tán rủi ro trên các khoản đầu tư khác nhau, bạn có thể giảm rủi ro tổng thể cho danh mục đầu tư của mình. Rủi ro liên quan đến bất kỳ khoản đầu tư nào có thể được giảm thiểu bằng cách đầu tư vào hỗn hợp các tài sản như cổ phiếu ngoại hối, trái phiếu và tiền mặt. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản dành cho bạn để đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể được tối ưu hóa cho bất kỳ khoảng thời gian đầu tư nào.
  1. Cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn thường xuyên: Khoảng thời gian đầu tư của bạn nên được điều chỉnh định kỳ vì danh mục đầu tư của bạn bao gồm nhiều loại đầu tư. Nếu các khoản đầu tư của bạn hoạt động tốt trong vài năm qua, bạn có thể muốn cân bằng lại danh mục đầu tư của mình bằng cách thêm nhiều cổ phiếu hơn để tăng mức độ rủi ro.
  1. Tham khảo ý kiến của cố vấn tài chính: Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về cách điều chỉnh rủi ro của mình, bạn nên tìm lời khuyên từ cố vấn tài chính. Bạn có thể nhận được khuyến nghị về chiến lược đầu tư phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn từ họ.

AximTrade nổi bật là nhà môi giới tốt nhất về độ tin cậy và điều kiện đầu tư tuyệt vời, cung cấp Ngoại hối, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Chỉ số, Kim loại và Năng lượng, đồng thời hỗ trợ phân tích thị trường chuyên sâu bằng nhiều công cụ khác nhau có thể truy cập thông qua nền tảng MT4.

Nhà đầu tư có thể chọn từ nhiều loại tài khoản môi giới khác nhau dựa trên vốn và chiến lược đầu tư của họ. Các tiêu chuẩn chất lượng của AximTrade không khoan nhượng khi nói đến tính minh bạch và chính trực và được coi là khoản đầu tư tốt nhất cho người mới bắt đầu.


Khoảng thời gian đầu tư: FAQ

Horizon có ý nghĩa gì trong đầu tư?

Thời hạn đầu tư là khoảng thời gian mà nhà đầu tư dự định nắm giữ một khoản đầu tư trước khi bán nó. Nó thay đổi dựa trên mục tiêu của nhà đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro. Căn chỉnh chân trời với các mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro là rất quan trọng. Thời hạn dài hơn có thể mang lại lợi nhuận tiềm năng cao hơn nhưng rủi ro cao hơn, trong khi thời hạn ngắn hơn có thể mang lại ít phần thưởng tiềm năng hơn nhưng rủi ro thấp hơn.

Làm thế nào để bạn tính toán thời gian đầu tư?

Khoảng thời gian đầu tư phụ thuộc vào mục tiêu, chiến lược và khả năng chấp nhận rủi ro. Để tính toán nó, hãy xác định mục tiêu và thời gian, chọn chiến lược và đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro. Tính toán số năm để đạt được mục tiêu hoặc rút tiền để đưa ra quyết định và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Khoảng thời gian tối thiểu để đầu tư là gì?

Khoảng thời gian tối thiểu để đầu tư thay đổi tùy theo mục tiêu, mức độ chấp nhận rủi ro và loại hình đầu tư của bạn, nhưng đầu tư nói chung là một chiến lược dài hạn. Các cố vấn tài chính khuyên bạn nên nắm giữ các khoản đầu tư trong ít nhất 3-5 năm, trong đó đầu tư dài hạn ít rủi ro hơn đầu tư ngắn hạn, được coi là đầu cơ nhiều hơn và có rủi ro cao hơn.

Một ví dụ về một chân trời đầu tư là gì?

Thời hạn đầu tư là khoảng thời gian mà nhà đầu tư dự định nắm giữ một khoản đầu tư trước khi bán nó dựa trên loại hình đầu tư, mục tiêu tài chính và mức độ chấp nhận rủi ro. Chẳng hạn, một nhà đầu tư dài hạn có thể lên kế hoạch nắm giữ danh mục đầu tư chứng khoán đa dạng trong 30 năm để tối đa hóa lợi nhuận trong khi một người tiết kiệm để mua nhà trong 5 năm có thể chọn các tài sản ít rủi ro hơn.

Thời gian đầu tư có thể ảnh hưởng đến thuế?

Có, khoảng thời gian đầu tư có thể ảnh hưởng đến thuế. Lãi vốn ngắn hạn (lãi từ việc bán khoản đầu tư được nắm giữ dưới một năm) bị đánh thuế cao hơn lãi vốn dài hạn (lãi từ việc bán khoản đầu tư được nắm giữ trong hơn một năm), vì vậy nếu khoảng thời gian đầu tư của bạn là dài hạn, bạn có thể giảm thiểu trách nhiệm pháp lý về thuế của mình.

Thời gian đầu tư của bạn có thể thay đổi theo thời gian không?

Có, khoảng thời gian đầu tư của bạn có thể thay đổi theo thời gian khi các mục tiêu và nhu cầu tài chính của bạn thay đổi. Ví dụ: nếu ban đầu bạn đầu tư cho một mục tiêu ngắn hạn nhưng sau đó quyết định trì hoãn mục tiêu đó, thời gian đầu tư của bạn có thể dài hơn.


Register