Aximdaily
khung thoi gian giao dich Bài viết Ngoại hối

Giao Dịch Forex: Tôi Nên Chọn Khung Thời Gian Giao dịch Nào?

Lựa chọn nhiều khung thời gian giao dịch rất phổ biến trong giao dịch ngoại hối. Sử dụng phân tích nhiều khung thời gian được coi là một công cụ trợ giúp chính trong việc đánh giá xu hướng tiền tệ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể có các ý kiến khác nhau về xu hướng của một cặp trên nhiều khung khác nhau và mỗi khung có thể hoàn toàn đúng. Và lý do tại sao các sàn giao dịch cung cấp nhiều khung thời gian như vậy là vì sự đa dạng của các nhà giao dịch trên thị trường.

Phân tích nhiều khung thời gian có thể hữu ích như thế nào?

Việc kiểm tra nhiều khung thời gian cung cấp cho bạn các góc nhìn khác nhau về giá, hướng và động lượng của tiền tệ. Nó giúp bạn phát hiện các khu vực hỗ trợ và kháng cự một cách dễ dàng và dự đoán các thay đổi xu hướng.

Bạn cũng có thể cần phải kiểm tra nhiều khung thời gian để thiết lập các mức vào hoặc ra cho giao dịch của mình. Đó là phương pháp tốt nhất để xem bức tranh nhỏ, vừa và lớn trước khi đưa ra quyết định của bạn.

khung thoi gian giao dich

Khung thời gian nào tôi nên giao dịch?

Chọn sai khung thời gian, không phù hợp với chiến lược giao dịch hoặc tính cách của bạn, có thể là một trong những sai lầm lớn nhất. Các nhà giao dịch ngoại hối mới luôn đổ xô đến các khung thời gian nhỏ hơn chỉ để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Hầu hết thời gian điều này kết thúc bằng mất mát và thất vọng.

Giữa các biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, điều gì phù hợp với bạn nhất? Vâng, nó phụ thuộc vào tính cách của bạn. Chọn khung thời gian bạn cảm thấy thoải mái. Sử dụng khung hàng tuần nếu bạn nghĩ rằng hàng ngày quá gấp gáp và giao dịch khung 1 giờ nếu bạn cho rằng khung lớn hơn là quá dài đối với bạn.

Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể từ từ. Hãy thử các khung thời gian ngắn hơn, chẳng hạn như 15 phút, sau đó sử dụng các khung 1 giờ, 4 giờ, hàng ngày, hàng tuần cho đến khi bạn tìm thấy vùng an toàn của mình. Không ai trong số họ sai, đó là cuộc gọi của bạn. Đọc thêm về phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu.

Chọn khung thời gian giao dịch tốt nhất

Nếu bạn thích giao dịch nhanh, tốt hơn bạn nên sử dụng các khung thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn thích thực hiện mọi thứ một cách chậm rãi, thì khung thời gian dài hơn sẽ phù hợp với bạn hơn. Hãy cùng xem nhanh những ưu và nhược điểm của các khung thời gian giao dịch khác nhau.

Giao dịch trong ngày

Nó phụ thuộc vào việc sử dụng các khung thời gian rất ngắn; Biểu đồ từ 1 đến 15 phút. Các nhà giao dịch trong danh mục này mở và đóng các giao dịch của họ hàng ngày. Phương pháp này mang lại một số lợi thế bao gồm sự đa dạng của các cơ hội giao dịch và ít rủi ro di chuyển hơn.

Tuy nhiên, phong cách giao dịch này thường có chi phí cao hơn do spread phải trả cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, nó cần sự quan tâm đầy đủ của bạn và theo dõi liên tục, điều này có thể gây khó khăn về mặt tinh thần. Lợi nhuận ở đây là giới hạn kết thúc ngày hôm nay.

Giao dịch ngắn hạn hoặc đảo chiều

Phong cách này sử dụng các biểu đồ hàng giờ để giao dịch và các giao dịch có thể diễn ra trong nhiều giờ, nhiều ngày đến một tuần. Tương tự như giao dịch trong ngày, nó cung cấp nhiều cơ hội giao dịch. Chi phí giao dịch cũng có thể cao hơn và các giao dịch phải chịu lãi suất qua đêm.

Giao dịch dài hạn

Giao dịch ở đây có thể được giữ trong vài tuần hoặc vài tháng tùy thuộc vào quan điểm dài hạn. Thông thường, các biểu đồ hàng ngày đến hàng tuần đang được sử dụng để phân tích. Đó là một phong cách giúp bạn yên tâm theo đúng nghĩa đen, vì bạn không phải kiểm tra hàng ngày. Nhưng bạn phải kiên nhẫn ở đây, bởi vì các giao dịch có thể mất một thời gian rất dài. Mặc dù thực tế là bạn trả mức chênh lệch thấp hơn, nhưng bạn cần phải có một tài khoản lớn hơn để thực hiện các biến động về giá.

Giao dịch ngay với AximTrade

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa các khung thời gian, bạn có thể quyết định khung thời gian giao dịch ngoại hối yêu thích của mình. Chọn những gì thoải mái, nhưng mang lại lợi nhuận cho bạn.

Mở ngay tài khoản với AximTrade qua các bước đơn giản và bắt đầu giao dịch ngay trên khung thời gian ưa thích của bạn. AximTrade là nhà môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất Châu Á với hàng loại giải thưởng. Hệ thống CopyTrade tân tiến giúp các nhà đầu tư mới dễ dàng kiếm lợi nhuận và đội ngũ support 24/7 luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Register