Aximdaily
Gen Z, Millennials Từ biên tập viên

Millennials và Gen Z: Thế hệ mới đầu tư như thế nào?

Thế hệ mới đầu tư như thế nào? Thế hệ nhà đầu tư mới được kết nối hầu hết thời gian khi họ lớn lên trong môi trường kỹ thuật số, nơi internet kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Họ hoàn toàn được kết nối với mọi thứ kỹ thuật số và tìm kiếm các phương pháp thực hành có lợi cho mục tiêu dài hạn của họ.

Được gọi là “Gen Z”, những cá nhân sinh từ năm 1996 đến 2016, thế hệ mới này là thế hệ hiểu biết về mạng xã hội, dành nhiều thời gian trực tuyến và sử dụng công nghệ hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Thế hệ Z quan tâm hơn đến trải nghiệm của chính mình. Điều này thể hiện rõ qua những thay đổi rộng rãi đối với thói quen tiêu dùng và thực hành đầu tư nhằm ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ có lợi hơn cho cả hiện tại và tương lai.

Trong khi đó, đổi mới công nghệ đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của Thế hệ Z với tư cách là các nhà đầu tư đang muốn tiếp xúc với thế giới kỹ thuật số mà chúng ta đang sống.

Millennials và Gen Z – Lực lượng đầu tư ngày càng tăng

Thế hệ millennials ngày nay và thế hệ Z mạnh mẽ hơn về mặt kinh tế so với bất kỳ thế hệ nào trước đây. Họ đang kiếm được nhiều tiền hơn, tiết kiệm nhiều hơn và đầu tư sớm hơn với lãi suất cao hơn. Hơn nữa, thế hệ nhà đầu tư mới này đầu tư vốn của họ vào các biên giới mới và trên các nền tảng mới, với các ưu tiên mới.

Các nhà đầu tư thời đại mới là những người bản địa kỹ thuật số. Là nhóm nhà đầu tư hiểu biết về kỹ thuật số, họ có ảnh hưởng trong việc dẫn dắt các thế hệ khác và thúc đẩy các ngành công nghiệp xem xét lại các mô hình dịch vụ đầu tư của họ. Sự ưa thích đối với các tương tác do công nghệ điều khiển đã khiến họ coi các chiến lược đầu tư dài hạn truyền thống là quan liêu. Khi công nghệ tốc độ cao và kết quả tức thì ngày càng trở nên phổ biến, việc đầu tư của thế hệ millennials và Gen Z có xu hướng đạt được sự hài lòng ngay lập tức.

Thế hệ millennial đầu tư 31% tài sản của họ trước 21 tuổi, so với 9% của những người mới thành niên và 14% của Thế hệ X. Thế hệ millennials không chỉ là lực lượng lao động lớn nhất mà còn sẵn sàng nhận được khoản chuyển nhượng tài sản hàng chục nghìn tỷ đô la, mà đã được tiến hành.

Thế hệ Z và Millennials có khung thời gian đầu tư khác nhau

Một cuộc khảo sát cho thấy 90% Gen Zer tin rằng điều quan trọng là bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ cho tương lai của họ và 80% cho rằng điều quan trọng hơn là chi tiêu khôn ngoan hơn là kiếm được nhiều tiền. Nghiên cứu từ Barclays Smart Investor cho thấy 49% nhà đầu tư Gen Z chỉ có ý định đầu tư không quá 5 năm để kiếm một khoản tiền nhanh chóng. Trong khi thế hệ millennials có xu hướng đầu tư vào tương lai, 31% hiện đang tiết kiệm cho một cột mốc quan trọng của cuộc đời, chẳng hạn như mua nhà.

Đầu tư vào Kỷ nguyên kỹ thuật số

Tự do tài chính đã trở thành mục tiêu chính của Thế hệ Z trong thế giới kỹ thuật số. Theo các cuộc khảo sát gần đây, Gen Z có thu nhập khả dụng khoảng 360 tỷ USD. Khoảng 25% trong số họ mua cổ phiếu thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động, với 59% tin rằng đầu tư vào tiền điện tử sẽ giúp họ trở nên giàu có.

Thế hệ trẻ đã trở nên thoải mái hơn với việc đầu tư, một phương thức không còn được coi là dành riêng cho các chuyên gia thị trường. Nhờ cuộc cách mạng của internet, thế hệ mới hiện có thể khám phá thế giới giao dịch chỉ thông qua một số cú nhấp chuột trên điện thoại thông minh của họ. Khả năng tiếp cận rộng hơn đối với giao dịch trực tuyến đã lôi kéo các nhà giao dịch trẻ bước vào thị trường tài chính và bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, hàng hóa, CFD, Forex và tiền điện tử.

Đây có thể là tác động trực tiếp của sự phổ biến của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và những người ủng hộ đầu tư khoe khoang về các khoản đầu tư tiền điện tử của họ. Thế hệ Z trở nên quan tâm đến việc tìm kiếm những cách kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng. Việc theo đuổi này đã khiến họ tiếp xúc với các khoản đầu tư rủi ro hơn.

Tài sản tiền điện tử, bao gồm tiền điện tử và NFT, đã mang lại cho các nhà đầu tư trẻ cơ hội kiếm nhiều tiền nhanh hơn. Nhờ công nghệ tiên tiến và khả năng tiếp cận dễ dàng, các thị trường này trở nên dễ dàng hơn đối với các nhà đầu tư trẻ so với các thế hệ trước khi giao dịch là một quá trình khó khăn hơn.

Những lựa chọn hàng đầu của thế hệ Millennials và Gen Z

Trong quý 1 năm 2022, các cổ phiếu hàng đầu được giao dịch bởi Millennials và Gen Z vẫn giữ nguyên so với quý trước. Tesla đứng đầu danh sách, tiếp theo là Apple, AMC Entertainment, Amazon và cuối cùng là Microsoft, theo báo cáo hàng quý do Apex công bố.

Nhờ lượng giao hàng kỷ lục, cổ phiếu Tesla đã tăng 36% trong quý 4 năm 2021 bất chấp thực tế là một số nhà máy của hãng đã hoạt động dưới công suất trong vài quý bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của chuỗi cung ứng. Trong khi đó, cổ phiếu Apple vẫn hoạt động tốt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Thu nhập quý 2 được công bố gần đây cho thấy doanh thu của công ty công nghệ khổng lồ này đã vượt qua kỳ vọng bất chấp việc Trung Quốc đóng cửa và hạn chế chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, tác động dự kiến sẽ được phản ánh trong các số liệu quý 3.

Amazon vẫn là một lựa chọn khá tốt cho các nhà đầu tư trẻ tuổi bất kể sự sụt giảm gần đây. Mặt khác, cổ phiếu của Microsoft cho thấy một hiệu suất đáng chú ý được hỗ trợ bởi thu nhập tốt hơn mong đợi.

Báo cáo tiết lộ rằng cổ phiếu Nvidia, Disney, GameStop và Meta nằm trong số những cổ phiếu được lựa chọn hàng đầu cho Millennials và Gen Z vào năm 2022.

Xu hướng đầu tư cho thế hệ Z vào năm 2022

Millennials và Gen Z: Thế hệ mới đầu tư như thế nào?
Tiền điện tử

Do sự phát triển của fintech đang tăng tốc, sự phát triển của tiền kỹ thuật số và các khoản đầu tư phi tập trung tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Bất chấp bản chất rủi ro của nó, tiền điện tử thu hút thế hệ nhà đầu tư mới trẻ tuổi. Khi nói đến các chủ đề đầu tư mới và xu hướng thị trường, Gen Zers là một trong những người tham gia chính. Khi sự thèm muốn đối với các khoản đầu tư truyền thống ngày càng giảm do các phương pháp tiếp cận lỗi thời hoặc các vấn đề về niềm tin, các nhà đầu tư trẻ đã chuyển sang các khoản đầu tư thay thế bao gồm thị trường tiền điện tử. Các thành viên Thế hệ Z thích tự nghiên cứu hơn là dựa vào thông tin chi tiết từ các cố vấn tài chính truyền thống. Kiểm tra Cách bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

NFTs

Các cuộc khảo sát cho thấy NFT được thiết lập để tăng cao khi thế hệ mới bị cuốn hút bởi các đại diện kỹ thuật số của đồ đạc sang trọng, hiện đã được NFT cho phép. Vào năm 2021, các giao dịch NFT đã vượt quá 17 tỷ đô la, từ chỉ 82,5 triệu đô la trong năm trước. NFT là tài sản kỹ thuật số được tạo ra để xác định mọi thứ theo một cách duy nhất dưới dạng các đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain và đại diện cho quyền sở hữu của các mặt hàng thực.

Lên Mặt Trăng Chúng Ta Đi!

Nếu bất kỳ thứ gì có hành động giá giống như tên lửa, thì đó là tiền điện tử. Bitcoin mở ở mức giá 30 nghìn vào năm 2021 và đạt đỉnh trên 60 nghìn chỉ trong cùng năm.

“Hãy tìm cho tôi một thứ khác để đạt 100% ROI trong cùng năm và tôi sẽ bỏ tiền vào!” là lời của những người trẻ tuổi. Chà, câu trả lời nằm ở một loại tiền điện tử khác có tên là Dogecoin, theo kỷ lục, được thúc đẩy rất nhiều bởi hoạt động tiếp thị của Elon Musk hơn là giá trị thực như Buffet đã ủng hộ trong nhiều thập kỷ.

Giá trị? Giá trị nào? Millennials và Gen Z cần sự giàu có của họ để tăng nhanh và tức giận!

Là người hiểu biết về kỹ thuật số và chán ngấy việc bị kiểm soát bởi “những con khủng long” nắm quyền (vâng, chúng tôi đang xem xét các ngân hàng trung ương của bạn), không có gì ngạc nhiên khi nói rằng tiền điện tử là loại tài sản yêu thích của thế hệ millennials và thế hệ Z.

Những gì tôi sử dụng cũng là những gì tôi đầu tư

Là một nhóm người hiểu biết về công nghệ, thế hệ trẻ cũng đặt cược vào cổ phiếu công nghệ với niềm tin rằng nếu đó là thứ họ sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống thì nó phải có giá trị cao.

 • 42% thế hệ Z và thế hệ millennials đang nắm giữ cổ phiếu fintech
 • 40% thế hệ Z và thế hệ trẻ nắm giữ cổ phiếu CNTT
 • 38% thế hệ Z và thế hệ millennials đang nắm giữ các cổ phiếu công nghệ mới nổi

Vì vậy, nó dường như khá đơn giản trong suy nghĩ của các nhà đầu tư trẻ. Nếu sản phẩm của Apple phổ biến, họ đầu tư vào Apple trong khi sử dụng sản phẩm của hãng. Nếu những người trẻ tuổi say mê Netflix, họ cũng sẽ đầu tư tiền vào Netflix.

Được cho là không phải mọi thế hệ Z và thế hệ trẻ đều có khả năng mua một sản phẩm từ Tesla, nhưng niềm yêu thích về khả năng tương lai của công nghệ Tesla đã duy trì nó như một niềm yêu thích của các nhà đầu tư trẻ. Người sáng lập Tesla, Elon Musk, cũng có ảnh hưởng đáng kể đến thế hệ Z và thế hệ trẻ. Việc mua lại Twitter của Elon Musk vào tháng 4 năm 2022 cũng đã khuấy động cộng đồng một cách công bằng, khiến giá $ TWTR từ mức thấp nhất trong năm là $ 32 lên $ 52 chỉ trong vài ngày.

Twitter, Dogecoin và Elon Musk

Sự kết hợp giữa cổ phiếu, tiền điện tử và tiếp thị người có ảnh hưởng. Ranh giới giữa đầu tư và lối sống đã mờ đi. Trong việc xây dựng sự giàu có và con đường dẫn đến tự do tài chính, Thế hệ Z và thế hệ trẻ cũng gắn lối sống cá nhân của họ trong việc phản ánh sự lựa chọn đầu tư của họ. Rất giống một chiếc áo phông được cá nhân hóa để hô biến cá tính của một người với thế giới.

Chậm và Ổn định là KHÔNG ĐỦ TỐT

Những người bùng nổ nói rất thích Warren Buffett, Charlie Munger và coi trọng việc đầu tư. Nhiều. Những ngày đó không còn nữa. Thế hệ millennials và Gen Z không có thời gian để lãng phí.

Đầu tư giá trị có chết không? Không cần thiết. Liệu nó có bền vững một cách hợp lý đối với thế hệ thiên niên kỷ và thế hệ Z khi họ còn quá trẻ và có số vốn tương đối nhỏ khi đầu tư không?

Đó là điều hiển nhiên – đầu tư giá trị là không đủ tốt. Chậm và ổn định là điều vô nghĩa và khiến những người trẻ tuổi chẳng đi đến đâu mà vẫn giữ nguyên trạng tốt nhất. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi bản chất rất thiếu kiên nhẫn của thế hệ millennials và Gen Z, những người cũng đã gán cho Buffet và Munger là “những con khủng long” bất cứ khi nào những người cũ viết ý kiến chống lại tiền điện tử.

Thế hệ Z và Millennials không được phép không đầu tư

Chi phí sinh hoạt đã tăng đáng kể trong vài năm qua và nó chỉ có khả năng trở nên khó khăn hơn trong tương lai gần, ngăn cản Thế hệ Z và Millennials đạt được sự độc lập về tài chính và quyền sở hữu nhà. Một ngôi nhà mà một đứa trẻ bùng nổ mua với giá 50.000 đô la hiện nay trị giá hơn 1 triệu đô la. Cùng với chi phí giáo dục đại học cao, Gen Zers khó có thể sở hữu nhà sớm. Vì vậy, họ nên bắt đầu thực hiện các động thái tài chính thông minh, có tác động càng sớm càng tốt.

Chỉ đầu tư mới có thể giải phóng sức mạnh của lãi kép!

Do lợi nhuận ít ỏi ngày nay, tiền mặt gửi trong tài khoản tiết kiệm truyền thống thực sự mất tiền do lạm phát. May mắn thay, lãi suất kép giúp bất kỳ ai cũng có thể tạo ra của cải, miễn là họ sở hữu một thứ mà Gen Z có trong thời gian dồi dào.

Giả sử bạn đầu tư 1.000 đô la và kiếm được 10% mỗi năm trong 10 năm tới. Với lãi suất đơn giản, bạn sẽ kiếm được 100 đô la một năm trong 10 năm và cuối cùng sẽ có 2.000 đô la. Mặt khác, lãi kép cho phép bạn kiếm được tiền lãi từ tiền lãi. Lãi gộp sẽ làm cho danh mục đầu tư của bạn trị giá 2,593,74 đô la sau 10 năm, hoặc hơn 30%.

Cách thế hệ nhà đầu tư tiếp theo đang đầu tư sáng tạo

Millennials và Gen Z: Thế hệ mới đầu tư như thế nào?

Hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp tuân theo một mô hình thể chế hóa khi đầu tư. Phần lớn thời gian của họ được dành để đánh giá rủi ro liên quan trước khi họ đổ tiền vào bất kỳ tài sản nào và phần lớn các khoản đầu tư của họ là dài hạn. Tuy nhiên, một thế hệ nhà đầu tư mới tiếp cận đầu tư với cách tiếp cận ung dung hơn nhiều.

Cả nhà đầu tư Gen-Z và Millennial đều dựa vào các ứng dụng dễ sử dụng để đầu tư, tiến lên phía trước mà không cần chú ý đến các xu hướng và nghiên cứu. Một số thế hệ nhà đầu tư mới đã bắt đầu coi thị trường như một giao diện chơi game. Họ có xu hướng chấp nhận rủi ro nhiều hơn, đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với các khoản đầu tư khác để bảo vệ vốn cũng như tìm thêm các phương án đầu tư ngắn hạn và lỗ hổng để tăng lợi nhuận.

Mặc dù cách tiếp cận đầu tư này phù hợp nhất với sở thích của các nhà đầu tư thế hệ mới, nhưng nó cũng mang lại một đống tiêu cực.

“Không có thứ gì gọi là đầu tư kiếm tiền dễ dàng”

Rủi ro vẫn là mảnh ghép lớn nhất. Một ứng dụng đầu tư tốt cần nhấn mạnh đến việc theo dõi quyết định, khen thưởng hành vi tốt và loại bỏ những thành kiến và sự thiếu kiên nhẫn dẫn đến thua lỗ nóng vội. Cách tốt nhất để đảm bảo một liên doanh đầu tư thành công là hiểu các tài sản và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến chúng. Thế hệ các nhà đầu tư mới nên nhớ rằng đầu tư tiền thật không phải là một trò chơi, nó không được cho là thú vị và nó gây ra những hậu quả thực sự.

Phương tiện truyền thông xã hội là nguồn lực đầu tư cần thiết cho Thế hệ Z

Mạng xã hội là nguồn tư vấn đầu tư cho khoảng 60% thế hệ Z và các nhà đầu tư thế hệ mới. Sau đây là các nguồn nội dung mạng xã hội phổ biến nhất được sử dụng bởi Thế hệ Z và các nhà đầu tư thế hệ mới:

 • Video trên YouTube (71%)
 • Diễn đàn Reddit (42%)
 • Video trên TikTok (36%)
 • Bài đăng trên Twitter (32%)
 • Các nhóm và bài đăng trên Facebook (28%)
 • Bài đăng trên Instagram (27%)

Không có gì ngạc nhiên khi những người từ 18 đến 24 tuổi sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin đầu tư, vì họ sử dụng mạng xã hội trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, các nền tảng xã hội cho phép các nhà đầu tư tương tác với cộng đồng và tiêu thụ thông tin tích cực hơn so với các nguồn truyền thống.

Thế hệ Millennials, Thế hệ Z và Tương lai của Đầu tư Bền vững

Theo nghiên cứu mới, Millennials và Gen Z quan tâm nhất đến tương lai của hành tinh chúng ta và ảnh hưởng đến những người khác để ưu tiên tính bền vững khi đưa ra quyết định đầu tư. Kỳ vọng kinh doanh của Millennials và Gen Z đã và đang thay đổi, và các công ty có khả năng phục hồi đang giải quyết thực tế này bằng cách đầu tư vào tính bền vững, tính toàn vẹn và vận động chính sách.

Đầu tư vào các sản phẩm bền vững và một câu chuyện về tính bền vững gắn kết có thể sẽ rất đáng giá khi thế hệ Millennial và Gen Z trở nên có ảnh hưởng hơn khi người tiêu dùng và nhân viên, làm tăng nhu cầu về tính bền vững.

Theo một cuộc khảo sát mới, Millennials và Thế hệ Z quan tâm đến tính bền vững hơn là tên thương hiệu. Những “người bản xứ kỹ thuật số” này thực sự đang truyền cảm hứng cho các nhóm người khác để phát triển bền vững. Nó cũng được chứng minh rằng người tiêu dùng ở tất cả các thế hệ ngày nay sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững so với hai năm trước đây.

Kể từ năm 2019, mức độ ưa thích đối với các thương hiệu bền vững của người tiêu dùng Thế hệ X tăng 24% và mức độ sẵn sàng trả nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững tăng 42%. Người tiêu dùng thuộc mọi thế hệ, từ Baby Boomers đến Thế hệ Z, hiện sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững. Hai năm trước, mức độ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các lựa chọn bền vững chỉ là 58%. Ngày nay, hơn 90% người tiêu dùng Thế hệ X sẵn sàng chi nhiều hơn 10% hoặc hơn cho các sản phẩm bền vững, so với chỉ hơn 34% chỉ hai năm trước đây, theo Forbes.

Điều này cho thấy rõ ràng, Thế hệ Z luôn tôn trọng các giá trị bền vững, đồng thời cũng giáo dục và ảnh hưởng đến các thế hệ đi trước.

Đầu tư bền vững là gì?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn “Đầu tư bền vững” thực sự có nghĩa là gì.

Các nhà đầu tư sử dụng một số chiến lược để xây dựng và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ nhằm đạt được thành công về tài chính. Đầu tư bền vững là một xu hướng mới nổi đang thay đổi cách suy nghĩ của các doanh nghiệp và nhà đầu tư về các khoản đầu tư. Về cơ bản, Đầu tư bền vững có nghĩa là “các khoản đầu tư được thực hiện với mục đích tạo ra tác động xã hội và môi trường cùng với lợi nhuận tài chính.”

Tên thay thế: Đầu tư có đạo đức, đầu tư tác động, đầu tư có trách nhiệm với xã hội, đầu tư dựa trên giá trị.

Ví dụ, Tesla (công ty ô tô và năng lượng sạch của Mỹ) đã chuyển ngành công nghiệp ô tô sang sử dụng xe điện, và Xylem (một nhà cung cấp công nghệ nước lớn của Mỹ) đang tài trợ cho các hệ thống mới để vận chuyển và lọc nước cho người nghèo trên thế giới.

Lợi ích của đầu tư bền vững còn vượt ra ngoài việc làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách thúc đẩy thay đổi xã hội tích cực, và các cá nhân và doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi về mặt tài chính bằng cách đầu tư bền vững hơn.

Cách Giao dịch Ngoại hối có thể Hỗ trợ Danh mục Đầu tư Bền vững của Bạn

Giao dịch Forex có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư bền vững. Tất cả những gì bạn cần làm là được thông báo về nơi bạn đặt tiền của mình. Tin tốt là nó có thể tương thích theo một số cách khác nhau:

 • Bạn có thể đầu tư đáng kể vào các loại tiền tệ có chính sách bền vững.
 • Có thể giao dịch Forex với cổ phiếu và chỉ số của các công ty có xếp hạng bền vững tốt.
 • Lợi nhuận của bạn có thể được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư bền vững khác.

Cách tốt nhất để giao dịch tiền tệ là đi cùng với tiền tệ ở các quốc gia có thành tích môi trường tốt và bán khống bằng tiền tệ ở các quốc gia có thành tích môi trường xấu. Đó có thể là một cách tuyệt vời để tăng danh mục đầu tư của bạn mà không mâu thuẫn với mục tiêu thúc đẩy tính bền vững.

Nếu chúng tôi không có tiền, chúng tôi sẽ sử dụng tiền của người khác

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một người còn trẻ và đã phá vỡ? Không thành vấn đề khi có sẵn tiền của người khác (OPM). Điều thu hút sự quan tâm của thế hệ millennials và thế hệ Z đến thị trường ngoại hối chính xác là nhờ OPM.

Mặc dù hiểu rằng OPM hoặc đòn bẩy cũng làm tăng rủi ro, nhưng đó không phải là điều mà các nhà giao dịch ngoại hối trẻ tuổi quan tâm. Đau đớn hơn khi bị phá vỡ hơn là không thử bất cứ điều gì cho con đường dẫn đến tự do tài chính. Triết lý của Robert Kiyosaki từ “Cha giàu, cha nghèo” đã thúc đẩy hành vi và suy nghĩ của thời đại mới về tiền bạc.

“Tiết kiệm là dành cho những người thua cuộc. Bạn không thể tuân theo các quy tắc về tiền bạc của cha mẹ bạn. Các quy tắc cũ là bạn đi học, bạn kiếm được việc làm, bạn làm việc chăm chỉ, bạn tiết kiệm tiền và bạn đầu tư cho dài hạn. Nhưng bây giờ, các quy tắc đã bị đảo ngược ”. – Robert Kiyosaki

Đòn bẩy được coi là vũ khí của những người giàu có. Kiyosaki tách nợ thành 2 loại: nợ tốt và nợ xấu. Bất cứ thứ gì được sử dụng để mua những món đồ không giúp bạn kiếm được tiền đều là nợ khó đòi. Mặt khác, nợ tốt được sử dụng để tạo ra nhiều tiền hơn chính khoản nợ đó.

Với số lượng đòn bẩy khủng khiếp được cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối, tại sao thế hệ millennials và Gen Z lại bỏ lỡ việc sử dụng một vũ khí mạnh mẽ như vậy? Sau đó, sẽ có ý nghĩa rằng ngày càng có nhiều thanh niên hiểu biết về kỹ thuật số sẽ dấn thân vào giao dịch ngoại hối như một nguồn thu nhập khác.

Millennials và Gen-Z là một phần quan trọng của xu hướng giao dịch ngoại hối

Millennials và Gen Z: Thế hệ mới đầu tư như thế nào?

Millennials và Gen Z rất khác so với những người tiền nhiệm của họ khi nói đến đầu tư và cách họ dự định tiêu tiền của mình. Rõ ràng là công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong cách hai thế hệ này nhìn nhận công nghệ, ứng xử tại nơi làm việc và xác định các cơ hội trong thời đại kỹ thuật số. Trong số các cơ hội đầu tư đã đạt được sức hút trong những năm gần đây và thế hệ mới quen thuộc nhất, là giao dịch ngoại hối. Đây là lý do tại sao!

Người tạo rủi ro lớn hơn

Một số nhà đầu tư thời đại mới dường như sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn so với các thế hệ cũ, những người thích đầu tư dài hạn. Khoảng 49% nhà đầu tư Thế hệ Z cho biết họ sẽ chỉ đầu tư tiền của mình trong ngắn hạn hoặc trong khoảng thời gian từ hai đến năm năm. Khoảng 40% Gen Zers và Millennials kiểm tra các khoản đầu tư của họ mỗi ngày, trong khi chỉ khoảng 20% Gen Xers và Boomers tiến hành kiểm tra hàng ngày.

Với thực tế là thị trường Forex có tính biến động cao, dễ tiếp cận và nhạy cảm với các điều kiện toàn cầu, không có gì ngạc nhiên khi thế hệ millennials và Gen-Z sẽ khám phá thị trường Forex và cố gắng tận dụng nó.

Giao dịch ngoại hối đòi hỏi tương đối ít tiền để bắt đầu, nhưng mang lại cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi giới trẻ đầu tư và giao dịch tương đối sớm hơn các thế hệ trước. Vì họ thường được mô tả là thế hệ của sự hài lòng tức thì, giao dịch Forex chiến lược và khéo léo có thể cung cấp sự thỏa mãn mà họ cần nếu hoạt động thị trường thuận lợi.

Đã đến lúc chia tay công việc điển hình ngày 9-5

Với lạm phát tăng cao và tiền lương không theo kịp, thế hệ millennials và thế hệ Z không còn phải bận tâm về việc chỉ tiết kiệm từ mức lương 9 đến 5. Ý nghĩa của việc làm việc chăm chỉ là gì, khi ngay cả khi làm việc chăm chỉ cũng không tạo ra loại của cải để duy trì một cách hợp lý lối sống mong muốn?

Câu trả lời nằm ở việc xây dựng con đường hướng tới tự do tài chính.

Chọn con đường của bạn, hoặc con đường của bạn sẽ được chọn

“Nếu bạn không chọn làm việc vì tự do tài chính, bạn đang trên con đường dẫn đến nghèo đói.”

Suy nghĩ đó càng trở nên rõ ràng hơn khi đại dịch toàn cầu, nền kinh tế suy sụp và trỗi dậy kể từ năm 2020 đến nay. Mọi người chỉ đơn giản là không còn tin vào sự ổn định của công việc, và thay vào đó họ đã chuyển sang chấp nhận rủi ro để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hầu hết mọi thành viên của cộng đồng millennial và Gen Z đều đã tiếp xúc với các thị trường tài chính thuộc một số loại.

 • 73% thế hệ Z và 66% thế hệ millennials sở hữu cổ phiếu
 • 43% nhà giao dịch ngoại hối là các cá nhân từ 25-34 tuổi
 • 83% triệu phú hàng năm nắm giữ tiền điện tử
 • Những người sáng tạo NFT cá nhân đã tạo ra 6 con số bằng USD thông qua một đợt bán NFT duy nhất

Gen-Z và Millennials là những nhà đầu tư thông minh. Họ muốn trở thành ông chủ của chính họ. Khi phương tiện truyền thông xã hội trở thành một phương tiện để học hỏi, mô phỏng và thể hiện sự thành công, việc tạo ra của cải đang trở thành một hoạt động hàng ngày của nhiều người. Các nhà đầu tư thế hệ mới đang phá vỡ các cấu trúc xã hội và định kiến khi thế giới siêu kết nối cung cấp khối lượng kiến thức chưa từng có trong tầm tay 24/7.

Là một trong những cá nhân táo bạo nhất của xã hội chúng ta, thế hệ millennial và thế hệ Gen Z hiện đang tạo ra một thế hệ thương nhân hoàn toàn mới. Đầu tư và kinh doanh cũng trở nên phổ biến hơn với sự gia tăng của ‘những người hối hả bên lề’, làm việc tự do và thuê ngoài. Khi các cá nhân cố gắng đạt được phần thưởng cao hơn và sự linh hoạt hơn trong cuộc sống làm việc của họ, công nghệ đã là động lực thúc đẩy tất cả những điều này. Trên thực tế, nhiều công ty đã bắt đầu thoát khỏi lịch trình làm việc từ 9 đến 5 giờ thông thường.

Công nhân lao động, Người làm nghề tự do cần tiết kiệm

Theo Viện nghiên cứu ADP, ngày nay có thêm 6 triệu lao động hợp đồng so với một thập kỷ trước. Upwork đã công bố một cuộc khảo sát tiết lộ rằng một số công ty đã bắt đầu thuê nhiều dịch giả tự do từ xa sau đại dịch CAVID-19. Tuy nhiên, công việc hợp đồng thường không mang lại cho họ một khoản tiền cố định và không cung cấp cho họ bất kỳ đặc quyền nào so với những nhân viên thông thường. Một cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 16% lao động độc lập có tiền tiết kiệm hưu trí.

Nếu bạn sẵn sàng có được một sự nghiệp biểu diễn, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiết kiệm tiền của mình và giao dịch hoặc đầu tư để tránh bị phá sản.


Register