Aximdaily
nguyen tac co ban Bài viết Ngoại hối

Các nguyên tắc cơ bản của giao dịch trên thị trường ngoại hối

Các nhà giao dịch mới thường chưa nắm rõ các nguyên tác cơ bản của thị trường. Biến động giá trị tiền tệ dựa trên các yếu tố kinh tế, chính trị và môi trường khác nhau. Ví dụ, thị trường ngoại hối với doanh thu trung bình hàng ngày giao động khoảng $ 6,6 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Thị trường ngoại hối có thể duy trì sự tích cực này vì tính thanh khoản của nó cho phép các nhà giao dịch nắm bắt nhiều cơ hội giao dịch hơn.Các nhà giao dịch đều trải qua quá trình thẩm định kỹ lưỡng trong việc giải thích và phân tích các biến động giá khi thực hiện các quyết định giao dịch. Có hai loại phân tích phổ biến là kỹ thuật và cơ bản.

Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu về chuyển động của giá thông qua lịch sử biến động, các nhà giao dịch xem xét các tỷ giá trước đó để xác định các quyết định trong tương lai. Phân tích cơ bản tiếp cận các giao dịch theo quan điểm kinh tế lượng, xã hội và chính trị có thể ảnh hưởng đến giá tiền tệ, sau đó kích hoạt các cơ hội giao dịch tiềm năng.

Giả và thật

Các nguyên tắc cơ bản là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các nhà giao dịch sử dụng để thực hiện các quyết định giao dịch. Trong thời công nghệ ngày nay, hầu hết các nhà giao dịch thu thập thông tin thông qua các trang web và các nguồn khác cung cấp các bản cập nhật và sự kiện có thể ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối.

Do khả năng tiếp cận thông tin là vô hạn, không có gì lạ khi vấp phải những thông tin bịa đặt có thể gây ra tác động tiêu cực cho cả người bán và người mua. Hãy chịu trách nhiệm kiểm tra thực tế, xác thực và xác minh thông tin trước khi thực hiện các lệnh giao dịch.

Sự tham gia và sự sợ hãi

Về mặt kỹ thuật, các nhà giao dịch không thể can thiệp vào biến động thị trường, tuy nhiên, có khả năng xảy ra những biến động tạm thời do sự tham gia của các tổ chức. Vào năm 2002, có một sự việc xảy ra liên quan đến Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, trong đó nỗi lo sợ đồng USD giảm giá đã ảnh hưởng đến việc họ phải mua một lượng lớn Đô la Mỹ để bảo vệ ngành xuất khẩu của mình.

Do sự thúc đẩy mua USD, vì vậy, giá đã tăng 150 pips trong vòng vài phút sau khi thực hiện lệnh. Bài học cần chú ý từ sự cố này không phải là số lượng mà là sự sợ hãi và phản ứng cảm tính gây ra sự chuyển động của thị trường.

nguyen tac co ban

Theo dõi các yếu tố đa chiều

Các nhà giao dịch đôi khi có quan niệm sai lầm phổ biến là đi theo đám đông bởi vì điều đó cho họ cảm giác rằng “đa số luôn đúng”. Điều này không phải lúc nào cũng sai; tuy nhiên, các nhà giao dịch không nhận ra rằng hành động này có thể chỉ hữu dụng trong một khoảng thời gian ngắn khi bắt đầu xu hướng. Giao dịch ngoại tệ đòi hỏi phải xác thực tin tức và xác minh các tính năng kỹ thuật để tìm ra lý do thực sự dựa trên biến động thị trường.

Kết luận

Các nhà giao dịch nên tách biệt cảm xúc và tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật cũng như kiến thức cơ bản khi đưa ra quyết định giao dịch. Các nhà giao dịch được khuyến khích đưa ra và tuân thủ một kế hoạch và chiến lược cụ thể để ngăn chặn những diễn giải sai do phản ứng bốc đồng. Bằng cách kiểm tra các dữ kiện và kỹ thuật, các nhà giao dịch có thể yên tâm rằng họ đang hành động từ góc độ kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Hãy hành động đi kèm với trách nhiệm giải trình và tốt nhất là tránh mọi hành động theo đuổi giao dịch mà không hoàn toàn tự tin. Thị trường ngoại hối là một tổ hợp cơ hội vô hạn, hãy kiên nhẫn, khôn ngoan và giữ tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tốt để hoàn toàn vượt trội và phát triển trong thế giới giao dịch. Đọc thêm về 10 cách quản lý rủi ro.


Bắt đầu giao dịch ngoại hối với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copytrade tiên tiến giúp các nhà giao dịch có thể dễ dàng sao chép lệnh từ nhưng nhà đầu tư tài giỏi nhất. Khám phá sự đa dạng của các cặp tiền tệ ngoại hối và các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn.

Mở ngay tài khoản tại AximTrade qua vài bước đơn giản và lựa chọn giữa tài khoản standard, Cent, ECN và Infinite. Các tài khoản được thiết kế phù hợp với các chiến lược và vốn đầu tư khác nhau đa dạng cho các nhà giao dịch. Đọc thêm Đánh giá AximTrade và bắt đầu giao dịch ngay với nhà môi giới đáng tin cậy.

Register