Aximdaily
nha giao dich tien dien tu chong lai thi truong giam gia

Cách Các Nhà Giao Dịch Tiền Điện Tử Có Thể Chống Lại Thị Trường Giảm Giá

Vẫn chưa có sự cứu trợ nào cho thị trường tiền điện tử, thị trường tiếp tục chịu giá cực thấp, dẫn đến khối lượng giao dịch và lãi suất mở thấp. Sòng bạc tiền điện tử thu hút hàng triệu khách truy cập một năm trước đây giờ đã trở thành một ngôi nhà ma đáng thất vọng. Trong khi nhiều người ủng hộ đã rời bỏ con tàu, tất cả những gì còn lại là các nhà kinh doanh hàng ngày và các nhà đầu tư kiên quyết. Bất chấp sự phức tạp và bất ổn kinh tế của thị trường gấu hiện tại, các chuyên gia đồng ý rằng vẫn có một số cách để các nhà giao dịch tiền điện tử có thể sống sót qua mùa đông tiền điện tử.

Mọi người đều là thiên tài trong thị trường tăng giá, nhưng người ta nên giao dịch như thế nào trong thị trường giá xuống?

Thị trường tiền điện tử sụp đổ đã ảnh hưởng xấu đến danh mục đầu tư của nhiều triệu phú muốn trở thành triệu phú và nhiều nhà giao dịch tiền điện tử vẫn không chắc chắn về cách hành động tốt nhất để thực hiện. Tuy nhiên, điều này có thể hiểu được. Làm thế nào để bạn dự báo tương lai của một tài sản có tương quan với các điều kiện kinh tế vĩ mô đã đạt đến mức độ không chắc chắn trong lịch sử? Những chiến lược nào nên được sử dụng nếu thị trường đang trải qua một chu kỳ giảm mạnh mà không có điểm cuối rõ ràng cho tài sản? Đây là những gì chúng tôi tìm thấy!


Tại sao giao dịch lại cần thiết cho tiền điện tử?

nha giao dich tien dien tu
Nếu bạn nghĩ rằng các nhà giao dịch đặt cho tiền điện tử một cái tên xấu, hãy tưởng tượng một ngành công nghiệp không có chúng.

Nếu không có nhà giao dịch, thị trường tiền điện tử không thể có thị trường thanh khoản và không có thị trường thanh khoản, lợi ích tổ chức là không tồn tại. Trong trường hợp không có sự quan tâm của tổ chức, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ vẫn nhỏ, được tài trợ kém, kém đổi mới hơn và dễ bị can thiệp theo quy định hơn.

Đối với nhiều nhà giao dịch thành công trong thị trường tiền điện tử, một trong những tính năng kém thú vị nhất của tài sản tiền điện tử là giá của chúng. Tôi chắc chắn rằng hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đang đọc điều này đều bối rối vào lúc này. Đúng là tôi hoàn toàn đồng ý với phản ứng đó. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng tiền điện tử có tiềm năng mang lại lợi nhuận tốt cả trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Thực tế vẫn là, giao dịch đóng một vai trò thiết yếu trong sự phát triển của ngành, và đáng được tôn trọng và đánh giá cao hơn những gì mà công chúng thường nhận được.

Xem xét kỹ hơn điều này là đáng giá. Đầu tiên chúng ta hãy định nghĩa “giao dịch”. Giao dịch được định nghĩa là mua và bán tài sản tiền điện tử và các công cụ phái sinh trong thời gian ngắn hạn với mục đích kiếm lợi nhuận. Trong khi giao dịch tiền điện tử, thường giống như cờ bạc, phụ thuộc ít hơn vào các nguyên tắc cơ bản hơn là thời điểm thị trường. Một nhà giao dịch giỏi có thể tận dụng các tín hiệu thị trường để dự đoán hướng giá và một nhà giao dịch xuất sắc có thể xác định những thay đổi trong tâm lý có thể thay đổi động lượng mà không cần thông tin mới.

Cơ hội thị trường là thứ thu hút hầu hết các nhà giao dịch đến với tiền điện tử, không phải tiền điện tử!

Tiền là động lực chính cho nhiều nhà giao dịch tiền điện tử cá nhân. Bản chất dễ bay hơi của tài sản tiền điện tử được coi là một trong những lý do chính để các nhà giao dịch tiền điện tử giao dịch chúng. Ngay cả khi một số nền tảng cung cấp các kế hoạch đòn bẩy ấn tượng, thì sự biến động là điều mà nhiều nhà giao dịch tiền điện tử coi là tài sản mạnh nhất của họ.

Với việc giá tiền điện tử giảm nhanh chóng kể từ cuối tháng 11, giờ đây, tất cả những gì còn lại là những người chơi đủ dũng cảm để đối đầu với biển biến động. Và đó là tất cả những gì giao dịch tiền điện tử. Tìm hiểu “Đây có phải là thời điểm thích hợp để giao dịch tiền điện tử?” cho bản thân.


5 cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử

Trong khi các tài sản tiền điện tử đang ghi nhận mức lỗ hai con số hàng ngày, thì việc giữ vững tâm lý của bạn có thể rất khó thực hiện. Tin tốt là bạn không phải vùi đầu vào cát nếu thực hiện đúng năm bước đơn giản sau.

1. Mua Crypto Dip với Trung bình Chi phí Đô la (DCA)

Tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử đều có khả năng đi sai hướng khi thị trường biến động dữ dội, nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải ngồi đó và xem danh mục đầu tư của mình giảm mạnh.

Trong giai đoạn gấu, bạn có cơ hội tích lũy các mã thông báo tiền điện tử yêu thích của mình với một mức giá hời. Do đó, điều quan trọng là phải đầu tư trong giai đoạn này thay vì khi giá tăng cao ngất ngưởng trong giai đoạn Bull. Khi thị trường bước vào giai đoạn giảm, “Buy the Dip” là một cụm từ tiếng lóng phổ biến để chỉ việc mua.

Khoản giảm giá này cũng có thể được mua một lần, tức là đầu tư tất cả tiền của bạn cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Tính trung bình chi phí đô la (DCA), còn được gọi là Kế hoạch đầu tư có hệ thống (SIP).

Chiến lược DCA liên quan đến việc mua một lượng nhỏ mã thông báo tiền điện tử theo thời gian. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư 100.000 đô la vào ETH (Ethereum) Token, bạn sẽ chia khoản đầu tư này thành nhiều lần mua thay vì đầu tư tất cả cùng một lúc (đầu tư cục bộ). Trong 100 ngày tới, bạn mua ETH trị giá $ 1000 mỗi ngày.

Có hai cách mà chiến lược DCA có thể mang lại lợi ích cho bạn:

  • Đầu tư theo cách này làm giảm tác động của sự biến động giá và cho phép bạn tính trung bình chi phí đầu tư của mình theo thời gian
  • Bằng cách giữ một số tiền nhỏ đầu tư vào mã thông báo tiền điện tử yêu thích của mình, bạn sẽ duy trì kỷ luật trong quá trình đầu tư của mình

Khi giá quay trở lại mức cao trước đó, do đó, những người mua giảm giá sẽ có thể thu được lợi nhuận cao, cũng như lợi tức đầu tư của họ.

Về bản chất, điều này tương tự như lời khuyên tài chính khét tiếng của Warren Buffett, “Khi có máu trên đường, bạn hãy mua!”

2.Xác định Điểm đầu vào tốt nhất bằng cách sử dụng các Chỉ số

Phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử sống tránh xa ánh sáng rực rỡ của màn hình Tradingview kép và trở thành một chuyên gia kỹ thuật sẽ nằm ngoài bộ kỹ năng của bạn. Nếu bạn trở nên thành thạo trong việc xác định thời gian vào và ra của mình, bạn có cơ hội tốt hơn để bán gần đỉnh thay vì rơi vào tình trạng giảm giá cho hodl meme và phải chịu một đợt sụt giảm khác.

Một số chỉ báo kỹ thuật nhất định có thể giúp các nhà giao dịch tiền điện tử đánh giá thời điểm tài sản chạm đáy nếu họ hiểu các kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật, đây là phương pháp dự đoán biến động giá của tài sản dựa trên xu hướng biểu đồ, chỉ báo và mô hình.

Mặc dù không có chỉ báo nào là hoàn hảo, nhưng chúng thường có thể cung cấp cho bạn một dấu hiệu rất rõ ràng về thời điểm mua giảm giá. Một phương pháp phổ biến là sử dụng Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) – được đặc trưng bởi một kênh dao động giữa hai đường. Công cụ này bao gồm hai yếu tố:

  • Mua quá mức: Khi đường chỉ báo cắt lên trên kênh, tài sản được coi là “mua quá mức” – nghĩa là được định giá quá cao – thường báo hiệu giá giảm.
  • Bán quá mức: Khi đường chỉ báo phá vỡ bên dưới kênh, tài sản được coi là “quá bán” hoặc được định giá thấp và giá thường được dự đoán sẽ tăng trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, đối với các khung thời gian ngắn hơn như bốn giờ, hàng giờ hoặc 30 phút, hai tín hiệu này không phải lúc nào cũng dự đoán chính xác đáy hoặc đỉnh. Chiến lược phân kỳ RSI là một phương pháp tốt hơn.

Nói chung, đường chỉ báo RSI tuân theo một mô hình tương tự như giá của tài sản, có nghĩa là khi giá giảm, đường RSI cũng vậy. Tuy nhiên, cả hai đường đều có thể di chuyển ngược chiều nhau. Sự phân kỳ RSI thường chỉ ra sự bắt đầu của một sự đảo ngược xu hướng. Tìm đường RSI tăng và giá giảm để xác định đáy. Trong khung thời gian lớn hơn, chẳng hạn như biểu đồ hàng ngày, đường RSI quá bán sẽ báo hiệu cơ hội đảo chiều tốt.

3. Mở đầu theo cách của bạn để kiếm lợi nhuận từ thị trường gấu

Thị trường không thể đoán trước có thể là thời điểm tốt để tăng lợi nhuận nếu chúng ta có thể tận dụng các biến động giá nhỏ. Mở rộng quy mô bao gồm nhiều hơn thời gian rảnh rỗi và sự sẵn sàng mua và bán liên tục trong ngày. Vì những người mở rộng quy mô chỉ có thể kiếm được lợi nhuận nhỏ từ mỗi giao dịch, họ phải thực hiện hàng trăm giao dịch mỗi ngày để kiếm được lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện cẩn thận, các giao dịch ngắn hạn này cũng có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Mặc dù điều này đòi hỏi hàng trăm giao dịch mỗi ngày, nhưng nó chuyên dụng hơn so với giao dịch trong ngày. Mặc dù điều đó có phần nguy hiểm, nhưng đó là một chiến lược hợp lệ cho các nhà giao dịch tiền điện tử để thấy được lợi nhuận, đặc biệt là khi thị trường tiền điện tử đi xuống.

Cuộc sống của những người bị bỏng có nhịp độ nhanh. Điều quan trọng là phải có óc quan sát, bản năng, nhanh nhạy và chịu áp lực nghiêm khắc vì bạn liên tục xử lý thông tin mới. Các nhà giao dịch tiền điện tử theo chiến lược này chủ yếu dựa vào các biểu đồ có khung thời gian ngắn hơn và phân tích kỹ thuật. Việc sử dụng các chỉ báo xung lượng trên biểu đồ giá như dao động ngẫu nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối và đường trung bình động cũng rất hữu ích.

Khóa học giao dịch trực tuyến miễn phí của AximTrade do các chuyên gia hướng dẫn có thể giúp bạn nắm vững chiến lược Scalping.

4. Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ là hành vi giao dịch tiền điện tử bằng số tiền bạn đã vay từ công ty môi giới. Do đó, bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào bạn kiếm được từ việc vay tiền sẽ được nhân với số tiền bạn vay.

Giao dịch ký quỹ là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử muốn tăng quy mô vị thế của họ bằng cách sử dụng đòn bẩy. Nó cho phép họ tiếp xúc nhiều hơn với thị trường với khoản đầu tư ban đầu nhỏ hơn. Tuy nhiên, không nắm bắt được nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của giao dịch theo hướng tiêu cực hoặc tích cực, làm tăng lợi nhuận và thua lỗ.

Giao dịch theo cách này chỉ nên được thực hiện bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Trong một thị trường gấu, đó chắc chắn là một cách hiệu quả hơn để tối đa hóa lợi nhuận, nhưng điều quan trọng là các nhà giao dịch mới phải đề phòng. Mất nhiều như vậy có thể rất tốn kém, vì nó chiếm cả giá trị toàn bộ của giao dịch chứ không chỉ số tiền cần thiết để mở nó.

5. Đừng trở thành nạn nhân của FOMO

Mặc dù điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng việc quản lý cảm xúc của bạn trong thị trường gấu không hề đơn giản như bạn tưởng tượng. Giao dịch có ý thức thường được coi là một trong những điều khó khăn nhất để học. Benjamin Graham, một nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ, đã từng tuyên bố, “Những cá nhân không thể làm chủ cảm xúc của mình sẽ không thích hợp để kiếm lợi nhuận từ quá trình đầu tư”.

Bất kể bạn chọn tài sản nào, nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch. Vấn đề ở đây là tránh đầu tư tiền của bạn chỉ vì những người khác khuyên bạn làm như vậy. Có rất nhiều điều phải giải quyết khi nói đến việc kiếm tiền từ một số altcoin ngẫu nhiên mà mọi người đang nói đến. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn tìm hiểu về một dự án, thì đã quá muộn.

Chấp nhận số tiền thắng nhỏ hơn và hạn chế thua lỗ!

Bước đầu tiên là nhận ra nỗi sợ hãi và lòng tham là những động lực mạnh mẽ và có thể dẫn đến những phán đoán sai lầm dẫn đến thua lỗ. Trước khi thực hiện giao dịch, bạn nên có một kế hoạch cụ thể. Với hy vọng rằng tài sản sẽ tăng giá cao hơn nữa, lòng tham có thể khiến bạn tiếp tục giao dịch vượt quá mức chốt lời của mình. Tâm lý giao dịch có ảnh hưởng sâu sắc đến việc bạn có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận, và nó không kém phần quan trọng so với kiến thức và kinh nghiệm giao dịch trong việc tạo ra một nhà giao dịch thành công.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy thất vọng nếu bạn không tham gia vào đợt giảm giá lần này, nhưng một vụ tai nạn tiền điện tử khác có thể xảy ra trong tương lai gần. Đừng quên chốt lời, tiết kiệm một số vốn cho những lần gặp nạn và đừng mất bình tĩnh khi những con gấu kéo đến.


Dogecoin tăng vọt khi Giao dịch Twitter của Elon Musk sắp hoàn tất!

Gold vs Crypto Traders

Trong 24 giờ qua, giá dogecoin (DOGE) đã tăng gần 16% khi thương vụ mua Twitter của Dogefather Elon Musk tự xưng là gần hoàn tất. Giá DOGE là một đại diện cho sự nổi tiếng của Musk. Hơn nữa, doanh nhân đã liên tục ảnh hưởng đến giá của mã thông báo thông qua các tuyên bố của mình.

Giá DOGE vào thời điểm viết bài là hơn 7 xu một chút. Trong sáu tuần qua, nó đã dao động dưới 6 xu. Theo Elon Musk, anh ấy sẽ không bán cổ phần Dogecoin của mình sớm, như anh ấy đã tuyên bố trong một tweet: “Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin”.


Ưu điểm của giao dịch tiền điện tử với AximTrade

Giao dịch tiền điện tử giờ đây trở nên dễ dàng khi bạn chọn AximTrade. Chỉ cần mở tài khoản giao dịch với AximTrade và tận dụng các điều kiện giao dịch tốt nhất trên cả thị trường tiền điện tử và ngoại hối. Hãy xem AximTrade có gì để cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử!

Nhiều loại tiền điện tử: Nền tảng AximTrade cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử ở mọi cấp độ quyền truy cập vào 37 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Dogecoin, v.v.

Mã thông báo thanh toán hàng đầu: Với AximTrade, các nhà giao dịch và người ủng hộ tiền điện tử giờ đây có thể gửi và rút tiền từ mọi nơi trên thế giới bằng cách sử dụng USDT (TRC20), USDT (ERC20) hoặc BEP-20. Không có hoa hồng rút tiền tại AximTrade.

Chênh lệch và ký quỹ thấp nhất cho giao dịch tiền điện tử: AximTrade có một trong những yêu cầu về mức chênh lệch và ký quỹ thấp nhất cho giao dịch tiền điện tử. Do đó, bạn có thể kiếm được lợi nhuận ấn tượng và giảm thiểu rủi ro liên quan đến tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử.

Giải pháp giao dịch tất cả trong một: Công ty cung cấp các điều kiện giao dịch cạnh tranh, chênh lệch thấp, số dư tối thiểu thấp, giảm cam kết tài chính, các loại tài khoản đa dạng và tiền thưởng sinh lợi cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Hãy xem bài đánh giá AximTrade để biết tổng quan về mức độ uy tín của nhà môi giới.

Hỗ trợ đáng tin cậy: Các chỉ báo kỹ thuật của AximTrade cung cấp các phép tính toán học phức tạp để giúp bạn nắm bắt xu hướng thị trường và tín hiệu giao dịch dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các tài liệu giáo dục miễn phí, tin tức thị trường, phân tích hàng tuần và các bài báo của chuyên gia.

AximTrade cũng cung cấp nền tảng thương mại sao chép dành riêng cho các nhà giao dịch tiền điện tử mới muốn bắt đầu giao dịch tiền điện tử trực tiếp. Giao dịch sao chép làm cho giao dịch tiền điện tử thuận tiện hơn cho người mới bắt đầu vì nó giảm nguy cơ mắc sai lầm tốn kém và mang lại cơ hội học hỏi từ các nhà giao dịch có kỹ năng và năng lực.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên được cung cấp chỉ dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Các sản phẩm tiền điện tử và NFT có thể có rủi ro cao. Có thể không có yêu cầu theo quy định nào đối với bất kỳ tổn thất nào từ các giao dịch như vậy. Giao dịch có thể dẫn đến thua lỗ, vì vậy hãy tự chịu rủi ro.

Register