Aximdaily
How to Choose the Best Broker for Cryptocurrency Trading?

Làm Thế Nào Để Chọn Nhà Môi Giới Tốt Nhất Tại Việt Nam Cho Giao Dịch Tiền Điện Tử?

Kiểm tra nhà môi giới tốt nhất tại Việt Nam để giao dịch tiền điện tử đã trở thành một chủ đề phổ biến giữa các nhà đầu tư tiền điện tử tại Việt Nam. Tiền điện tử đã bước vào thế giới đầu tư cách đây vài năm và giao dịch tiền điện tử hiện là điểm đến đầu tư hàng đầu với sức hấp dẫn đầu tư ngày càng tăng mỗi ngày. Được dẫn dắt bởi tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin, thị trường tiền điện tử hiện có hơn 5 nghìn loại tiền điện tử, mỗi loại đều có những chi tiết và tiềm năng cụ thể.

Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến giao dịch tiền điện tử, thúc đẩy việc tìm kiếm nhà môi giới tốt nhất để giao dịch. Để đáp ứng nhu cầu đang phát triển này, nhiều nhà môi giới đã xuất hiện gần đây cung cấp dịch vụ của họ trên thị trường tiền điện tử. Cho dù bạn là người mới hay nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, bạn có thể đã nghe nói về nhiều nhà môi giới tiền điện tử trong điểm đánh dấu và tự hỏi đâu là nhà môi giới tốt nhất để lựa chọn.

Nhưng trước tiên, hãy giải thích kỹ lưỡng thế nào là tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử chủ yếu là tiền ảo được thiết kế để mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng thiếu giá trị nội tại vì chúng không thể đổi thành một loại hàng hóa khác, chẳng hạn như vàng. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, chúng không được phát hành bởi cơ quan trung ương, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp và độ tin cậy của chúng đối với một số nhà đầu tư. Mặt khác, tính năng xác định này của tiền điện tử khiến chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

How to Choose the Best Broker for Cryptocurrency Trading?

Tiền điện tử được coi là cổng thanh toán trực tuyến an toàn được gọi là mã thông báo ảo. Thuật ngữ Crypto đề cập đến nhiều thuật toán mã hóa và kỹ thuật mật mã để bảo vệ các loại tiền ảo này. Chúng ta có thể nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử bắt nguồn từ sự đổi mới công nghệ đột phá của nó.

Xem 10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất vào năm 2021

Giao dịch tiền điện tử là gì?

Trong những năm gần đây, giao dịch tiền điện tử đang bùng nổ. Các nhà đầu tư đang suy đoán về khả năng trong tương lai của công nghệ mới này, công nghệ đã thúc đẩy hầu hết giá trị vốn hóa thị trường hiện tại và định giá cho đến nay. Nhiều người coi tiền điện tử là tiền của tương lai. Điều này có thể sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi đạt được một số biện pháp nhất định về ổn định giá cả và sự chấp nhận của thị trường. Ngoài giá khai báo của tiền điện tử, các nhà đầu tư dường như đang dựa vào giá trị vốn có được nhận thức bao gồm bản thân công nghệ và mạng, tính bảo mật của mã hóa và mạng phi tập trung.

Thị trường tiền điện tử đã có tuổi đời khoảng 11 năm và độc quyền giao dịch với các tài sản kỹ thuật số. Nó hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Giao dịch tiền điện tử bắt đầu trở lại vào năm 2009 với loại tiền điện tử hàng đầu; Bitcoin (BTC). Mặc dù sẽ mất vài năm trước khi các sàn giao dịch đầu tiên mở cửa, nhưng việc tung ra sàn giao dịch kỹ thuật số lấy bitcoin đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại tiền điện tử. Ngày nay, thị trường này có khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 100 tỷ đô la, với phần lớn số đó được thực hiện thông qua các sàn giao dịch. Các quy định giao dịch trên nhiều nền tảng này có thể khác nhau rất nhiều do các khu vực khác nhau trên thế giới có các quy tắc và quy định khác nhau liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử được biết đến là rất dễ biến động. Tuy nhiên, sự bất ổn này được nhiều người coi là một lợi thế. Thị trường tiền điện tử ít chịu ảnh hưởng hơn đối với các sự kiện toàn cầu hoặc thị trường tài chính như tiền tệ truyền thống. Các nhà giao dịch bận tâm ít hơn đến các tin tức và chú ý nhiều đến biểu đồ giá và phân tích kỹ thuật hơn.

Đọc thêm Giao dịch ngoại hối và tiền điện tử: Lựa chọn tốt nhất của bạn là gì?

Nhà môi giới tiền điện tử là gì?

Nhà môi giới tiền điện tử là một thực thể hoạt động như một trung gian giữa nhà giao dịch và thị trường tiền điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Nhà môi giới tiền điện tử giao dịch tiền của bạn thông qua mạng lưới đại lý và còn được gọi là giao dịch mua bán qua quầy (OTC). Các nhà môi giới có thể là một nền tảng hoặc dựa trên cá nhân, cả hai đều đóng vai trò tìm kiếm và ghép nối người mua và người bán để hoàn thành các giao dịch tiền điện tử. Thông thường, giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới linh hoạt hơn và thuận tiện hơn đối với hầu hết các nhà đầu tư vì nó cung cấp khả năng thanh toán nhanh hơn so với giao dịch ngoại hối.

Sự Khác biệt giữa nhà môi giới tiền điện tử và sàn giao dịch là gì?

How to Choose the Best Broker for Cryptocurrency Trading?

Sàn giao dịch tiền điện tử là một nền tảng trực tuyến dành cho các nhà giao dịch để trao đổi tiền điện tử. Sàn giao dịch đóng vai trò là người trung gian giữa người mua và người bán cho phép giao dịch với một khoản phí. Giao dịch tiền điện tử vừa được sử dụng để mua tiền điện tử lấy tiền định danh vừa trao đổi tiền điện tử. Ví dụ: trao đổi bitcoin lấy một loại tiền điện tử khác.

Các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ giới hạn ở các loại tiền kỹ thuật số, cho phép các nhà giao dịch sở hữu trực tiếp tiền điện tử. Trong khi đó, các nhà môi giới có lợi thế là cung cấp nhiều lựa chọn giao dịch, mặc dù bạn không sở hữu những loại tiền đó.

Có hai loại trao đổi tiền điện tử; tập trung và phi tập trung. Các sàn giao dịch tập trung là các công ty tư nhân có nền tảng trực tuyến để giao dịch tiền điện tử. Loại này yêu cầu đăng ký và nhận dạng cá nhân trước khi nhà giao dịch có thể mua hoặc bán tiền điện tử. Coinbase và Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến thuộc danh mục sàn giao dịch tập trung.

Một sàn giao dịch phi tập trung đúng hơn là một máy chủ chạy ở các vị trí khác nhau. Tính năng phân quyền này khiến các sàn giao dịch này ít chịu quản lý của một thực thể quản lý cụ thể, vì không có cá nhân hoặc công ty xác định nào điều hành hệ thống.

Làm thế nào để chọn nhà môi giới tốt nhất việt nam cho giao dịch tiền điện tử?

Trong khi tìm kiếm nhà môi giới tốt nhất việt nam cho giao dịch tiền điện tử, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu và lựa chọn một cách khôn ngoan. Quyết định của bạn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau bao gồm các tính năng bảo mật, nền tảng quy định, khả năng tiếp cận thị trường và nền tảng giao dịch.

Làm Thế Nào Để Chọn Nhà Môi Giới Tốt Nhất Cho Giao Dịch Tiền Điện Tử?

Quy định: Kiểm tra sự tuân thủ quy định của nhà môi giới là lựa chọn đầu tiên bạn nên thực hiện. Đảm bảo chọn một nhà môi giới được quản lý, giúp bạn an toàn khỏi các trò gian lận và lừa đảo. Sự an toàn của tiền và thông tin cá nhân của bạn là rất quan trọng khi bạn mở tài khoản giao dịch vì các nhà môi giới có thể bị hack hoặc phá sản.

Khả năng tiếp cận thị trường: Chọn một nhà môi giới cung cấp nhiều loại tiền điện tử và các cặp tiền điện tử. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử đang hoạt động 24/7, điều này có nghĩa là bạn nên xem xét một nhà môi giới cho phép giao dịch tiền điện tử bất cứ lúc nào để không bỏ lỡ bất kỳ chuyển động thị trường nào.

Sự tín nhiệm: So với thị trường tài chính truyền thống, thị trường tiền điện tử là một thị trường mới nổi. Hãy thử tìm một nhà môi giới có kinh nghiệm với nền tảng uy tín cao, có danh tiếng tốt với các hoạt động được cấp phép và quy định.

Hỗ trợ Khách hàng đáng tin cậy: khả năng hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy cũng là một tính năng quan trọng khác cần xem xét khi lựa chọn nhà môi giới tiền điện tử của bạn. Thị trường tiền điện tử hoạt động 24 giờ một ngày, vì vậy, bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà môi giới phải sẵn sàng bất cứ lúc nào để trả lời câu hỏi của bạn và cung cấp trợ giúp bất cứ khi nào cần. Bạn có thể liên hệ với nhà môi giới để hiểu rõ hơn về các công cụ hỗ trợ khách hàng.

Hoa hồng và Phí: Hãy xem xét kỹ các tính năng và lợi thế của tài khoản do nhà môi giới cung cấp. Mỗi nhà môi giới ngoại hối có các tính năng tài khoản khác nhau. Bốn khía cạnh cần xem xét khi so sánh các tính năng tài khoản giữa các nhà môi giới là hoa hồng và chênh lệch, dễ dàng gửi và rút tiền, đòn bẩy và các yêu cầu ký quỹ ban đầu.

Nền tảng giao dịch: Nền tảng giao dịch là cổng thông tin của bạn và là công cụ giao dịch chính. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nền tảng và phần mềm của nhà môi giới cung cấp các công cụ giao dịch thiết yếu mà bạn cần và các giao dịch có thể được thực hiện suôn sẻ. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này bằng cách mở tài khoản demo. Đây là tài khoản dùng thử, không cần đặt cọc, sẽ giúp bạn khám phá nền tảng và dịch vụ của nhà môi giới trước khi mở tài khoản thực của mình.

Quy trình Đăng ký: Quy trình đăng ký thực sự nói lên rất nhiều điều về một nhà môi giới; bạn có thể phân biệt một nhà môi giới tốt với một nhà môi giới tồi chỉ bằng cách kiểm tra quy trình đăng ký của họ. Quy trình càng trơn tru, nhà môi giới càng tốt. Kiểm tra xem quy trình có được bảo mật để dữ liệu cá nhân của bạn không bị rò rỉ hay không. Một điều khác cần xem xét là số tiền khởi đầu. Thông thường, các nhà môi giới giả yêu cầu các nhà giao dịch đặt cọc một số tiền lớn để đăng ký. Đó là bởi vì họ có khả năng lừa đảo bạn. Thay vào đó, hãy tìm nhà môi giới với yêu cầu ký quỹ tối thiểu thấp.

Ưu và Nhược điểm trong đầu tư tiền điện tử

Tiền điện tử có những lợi thế đáng kể như tính minh bạch, khả năng truy cập 24/7, phân quyền, bảo mật và tiềm năng tăng giá cao của nó. Mặt khác, những bất lợi của thị trường có thể bao gồm biến động thị trường lớn và tính không chắc chắn cao, khiến cho việc dự đoán giá cả trong tương lai trở nên khó khăn.

Một số nhà đầu tư bị thu hút bởi thị trường tiền điện tử do tính biến động cao của nó. Giá của tiền điện tử có thể dao động hơn 10% trong một ngày giao dịch. Điều này sẽ chỉ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận cao đầy rủi ro, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro thì việc đầu tư vào tiền điện tử có thể không dành cho bạn.

Làm thế nào để mở tài khoản Giao dịch Tiền điện tử với nhà môi giới?

Tài khoản giao dịch tiền điện tử được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và suy đoán về giá của chúng. Thông thường, bạn mở tài khoản, nạp tiền và sau đó mua và bán tiền điện tử hoặc các cặp tiền điện tử. Ngày nay, việc mở tài khoản giao dịch tiền điện tử là một quá trình khá đơn giản do sự phát triển của giao dịch trực tuyến. Nó yêu cầu một số thủ tục giấy tờ và một số bước bảo mật, chẳng hạn như xác minh danh tính và tất cả đều có thể được thực hiện trực tuyến. Nhưng trước tiên, bạn sẽ phải chọn nhà môi giới của mình, chọn loại tài khoản, đăng ký rồi kích hoạt tài khoản của mình.


Giao dịch tiền điện tử với AximTrade 24/7

Giờ đây, bạn có thể giao dịch tiền điện tử dễ dàng với AximTrade suốt ngày đêm. Mở tài khoản giao dịch ngoại hối và tận dụng tối đa cả hai thế giới. AximTrade cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử cơ hội đầu tư bằng cách cho phép giao dịch trên các cặp tiền điện tử chính như BTCUSD, LTCUSD, ETHUSD.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất. Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu trên thị trường lên đến vô hạn.


Register