Aximdaily
technical analysis

Giải thích Phân tích Xu hướng: Cách sử dụng Xu hướng trong Giao dịch Ngoại hối

Phân tích xu hướng là một kỹ thuật phân tích kỹ thuật tập trung vào xu hướng để phân tích hành vi của giá và dự đoán các chuyển động trong tương lai. Nó rất phổ biến trên các thị trường tài chính, bao gồm cả thị trường Forex.

Giải thích Phân tích xu hướng

Phân tích xu hướng nhằm phát hiện và dự đoán xu hướng giá cả. Phát hiện xu hướng giúp đưa ra quyết định giao dịch; bạn có thể mua trong xu hướng tăng và bán trong xu hướng giảm, cho đến khi giá đề xuất sự đảo ngược xu hướng.

Phân tích xu hướng là một dạng phân tích kỹ thuật ngoại hối, dựa trên ý tưởng rằng các biến động giá trong lịch sử cung cấp cho các nhà giao dịch ý tưởng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Loại phân tích này có thể được áp dụng cho bất kỳ khoảng thời gian nào, cho dù đó là ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Đó là lý do tại sao nó phù hợp với các phong cách giao dịch khác nhau.

Các nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận khi họ giao dịch theo xu hướng và không chống lại nó.

Xu hướng là gì?

Xu hướng là hướng chung mà giá thị trường của một tài sản di chuyển. Xu hướng được phân loại thành ba loại:

  • Xu hướng tăng (Bullish)
  • Xu hướng giảm (Bearish)
  • Ngang (Sideways)

Không có mốc thời gian cụ thể cho một hướng được coi là xu hướng, nhưng hướng được duy trì càng lâu thì xu hướng càng trở nên đáng tin cậy. Xu hướng có thể được xác định bằng cách sử dụng các đường xu hướng kết nối các đáy cao hơn theo hướng đi lên, các mức cao thấp hơn theo hướng đi xuống hoặc các mức cao và mức thấp hội tụ theo hướng nằm ngang.

xu huong Bài viết Ngoại hối

Đọc thêm: Thị trường tăng giá và giảm giá: Sự khác biệt là gì?

Đường xu hướng là một kỹ thuật biểu đồ sử dụng các đường để đơn giản hóa hướng của tiền tệ. Trong khi một kênh bao gồm hai đường xu hướng song song với nhau. Kênh có thể được sử dụng để diễn giải các mức hỗ trợ và kháng cự.

Lời khuyên về đường xu hướng: Cần ít nhất hai điểm tựa, cao hoặc thấp, để vẽ một đường xu hướng hợp lệ và ba điểm được xác nhận. Giống như các mức hỗ trợ và kháng cự, đường xu hướng càng được kiểm tra thì nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. Độ tin cậy của đường xu hướng phụ thuộc vào độ dốc của nó. Đường xu hướng càng dốc, nó càng trở nên kém tin cậy hơn. 

Chiến lược phân tích xu hướng

1. Đường xu hướng và mẫu biểu đồ:

Về cơ bản, các nhà giao dịch sẽ tham gia các vị thế mua khi xu hướng giá đang tăng lên. Mặt khác, họ bán khi giá ngày càng thấp. Đường xu hướng giúp xác định các điểm vào và ra thông qua các mức hỗ trợ và kháng cự. Một cách khác để sử dụng chiến lược này là chờ đợi sự đảo ngược xu hướng để gia nhập thị trường. Cuối cùng, bất kỳ xu hướng giá nào cũng sẽ kết thúc.

2. Đường trung bình động: 

Đường trung bình động là một phép tính để phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng sự thay đổi trung bình của một chuỗi dữ liệu theo thời gian. Nó là một chỉ báo phân tích kỹ thuật phổ biến. Đường trung bình động giúp xác định tính liên tục của xu hướng. Thông thường, các nhà giao dịch tham gia các vị thế mua khi đường trung bình động ngắn hạn vượt lên trên đường trung bình động dài hạn và ngược lại.

3. Các chỉ số về động lượng:

Các chỉ báo xung lượng được sử dụng để đo lường sức mạnh và điểm yếu của xu hướng giá. Các chỉ báo động lượng phổ biến bao gồm chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD).

xu huong Bài viết Ngoại hối

Thị trường xu hướng giao dịch

Thị trường xu hướng là lý tưởng cho các nhà giao dịch xoay vòng với các mục tiêu giá lớn hơn, trong khi các thị trường có giới hạn phạm vi phù hợp hơn cho việc mở rộng quy mô và giao dịch trong ngày, nơi các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng với các mục tiêu giá nhỏ hơn. Các đường và kênh xu hướng giúp các nhà giao dịch xác định các mức vào và ra tối ưu.

Trong một xu hướng tăng, một đường xu hướng được vẽ từ một mức thấp cụ thể và kết nối các mức cao sau đây. Do đó, đường này hoạt động như một đường hỗ trợ động, vì bạn có thể mua khi giá chạm vào đường xu hướng.

Điều ngược lại áp dụng cho một xu hướng giảm, vì đường xu hướng được vẽ từ một mức cao, nối nó với mức cao thấp hơn liên tiếp. Đường xu hướng ở đây hoạt động như một đường kháng cự, vì bạn có thể bán khi giá chạm vào đường xu hướng.


Tham gia AximTrade

Mở tài khoản ngoại hối trong một vài bước đơn giản với AximTrade và khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất và sự đa dạng của các công cụ phân tích có sẵn trên nền tảng giao dịch của chúng tôi.

AximTrade là một nền tảng hàng đầu với đòn bẩy linh hoạt cho giao dịch ký quỹ, cho phép tài khoản Tiêu chuẩn sử dụng đòn bẩy lên đến 1: 3000, đây là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Đọc toàn bộ Đánh giá AximTrade để biết thêm thông tin chi tiết về giao dịch ngoại hối với nhà môi giới đáng tin cậy và nền tảng ngoại hối nâng cao.

Register