Aximdaily
Top Forex Trading Sessions

Các Phiên Giao Dịch Và Thời Điểm Tốt Nhất Để Giao Dịch Ngoại Hối

Thị trường ngoại hối là một thị trường toàn cầu và mở cửa 24 giờ một ngày trừ những ngày cuối tuần. Các nhà giao dịch từ các khu vực khác nhau tham gia vào thị trường ngoại hối theo múi giờ của họ. Thị trường ngoại hối được chia các phiên giao dịch: phiên Sydney, phiên Tokyo, phiên London và phiên New York. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch chia thị trường ngoại hối thành ba phiên: phiên châu Á (phiên Tokyo), phiên châu Âu (phiên London) và phiên Bắc Mỹ (phiên New York).

Là một nhà môi giới ngoại hối, điều cần thiết là phải tìm hiểu về các phiên giao dịch ngoại hối khác nhau để thực hiện các chiến lược giao dịch của bạn cho phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các đặc điểm nổi bật của mỗi phiên giao dịch, điều này sẽ giúp bạn xác định phiên nào là tốt nhất cho mình.

1- Phiên giao dịch Sydney

Phiên Sydney là phiên đầu tiên mở cửa và bắt đầu lúc 10 giờ tối GMT vào mùa hè và 9 giờ tối GMT vào mùa đông. Phiên này đóng cửa lúc 7 giờ sáng GMT vào mùa hè và 6 giờ sáng GMT vào mùa đông. Tính biến động và thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức thấp trong phiên Sydney và tăng dần trong các phiên tiếp theo. Các nhà giao dịch thường tránh phiên có tính thanh khoản thấp và biến động vì nó mang lại cơ hội giao dịch thấp.

Bạn nên cân nhắc giao dịch đồng đô la Úc và đô la New Zealand trong phiên giao dịch Sydney.

2- Phiên giao dịch Châu Á

Phiên giao dịch Châu Á hoặc Tokyo bắt đầu lúc 12 giờ sáng GMT vào mùa hè và mùa đông và đóng cửa lúc 9 giờ sáng GMT vào mùa hè và mùa đông. Thị trường ngoại hối lấy đà trong phiên giao dịch châu Á và nhiều nhà giao dịch sử dụng châu Á để đánh giá xu hướng tương lai của thị trường ngoại hối. Phiên châu Á chiếm khoảng 6% tổng số giao dịch ngoại hối.

Phiên châu Á hoặc phiên Tokyo được biết đến với tính thanh khoản thấp và biến động, điều này giúp các nhà giao dịch dễ dàng xác định điểm vào và điểm thoát của họ hơn. Các nhà giao dịch có thể áp dụng các chiến lược quản lý rủi ro một cách dễ dàng vì các nhà giao dịch có thể nhanh chóng phản ứng với các động thái bất lợi của thị trường và thay đổi chiến lược của họ cho phù hợp.

Các nhà giao dịch có thể khai thác các cơ hội bứt phá trong thời gian trùng với thời điểm bắt đầu phiên giao dịch London hoặc châu Âu. Trong thời gian trùng lặp, tính thanh khoản và sự biến động bắt đầu tăng lên dẫn đến đột phá.

Bạn nên cân nhắc giao dịch chéo giữa đồng yên Nhật, đô la Úc, đô la Singapore và đô la New Zealand trong phiên giao dịch Châu Á vì những cặp tiền tệ này được giao dịch tích cực nhất trong phiên.

3- Phiên giao dịch Châu Âu

London, trung tâm kinh tế của thế giới, chiếm hơn 35% tổng khối lượng giao dịch. Các thành phố quan trọng khác ở Châu Âu tham gia vào phiên họp Châu Âu bao gồm Frankfurt, Milan và Amsterdam. Phiên giao dịch châu Âu được biết đến với tính thanh khoản cao vì các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn giao dịch trên thị trường ngoại hối từ London và điều hành các hoạt động ngoại hối của họ trong phiên giao dịch châu Âu.

Bạn có thể tận hưởng tính thanh khoản cao, độ biến động và chênh lệch thấp trong phiên giao dịch châu Âu. Vào cuối phiên giao dịch tại London hoặc châu Âu, xu hướng đôi khi có thể đảo ngược khi các nhà giao dịch châu Âu chốt lại một số lợi nhuận của họ.

Do tính thanh khoản và biến động cao, bạn có thể giao dịch hầu hết mọi cặp tiền tệ, nhưng các cặp được giao dịch nhiều nhất trong phiên bao gồm EUR / USD, GBP / USD, USD / CHF, USD / JPY, EUR / JPY và GBP / JPY. Do tính biến động cao, bạn cần phải cẩn thận với các chiến lược quản lý rủi ro của mình trong khi thực hiện các giao dịch vì thị trường biến động đột ngột có thể làm ảnh hưởng tài khoản của bạn.

4- Phiên giao dịch Hoa Kỳ

New York, thành phố trung tâm trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ, chiếm khoảng 15% tổng số giao dịch ngoại hối hàng ngày trên toàn thế giới. Trong thời gian chồng chéo của các phiên Châu Âu và Hoa Kỳ, tính biến động và tính thanh khoản vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, khi phiên giao dịch châu Âu kết thúc, động lực giao dịch giảm dần. Các trung tâm tài chính khác, chẳng hạn như Toronto và Chicago cũng đóng góp vào giao dịch trong phiên giao dịch Hoa Kỳ.

Bởi vì đồng đô la Mỹ tham gia vào khoảng 85% tất cả các giao dịch ngoại hối, phiên giao dịch của Hoa Kỳ là cực kỳ quan trọng vì hầu hết các biến động của đồng đô la Mỹ xảy ra trong phiên giao dịch Hoa Kỳ. Báo cáo và dữ liệu kinh tế chính được phát hành trong phiên giao dịch Hoa Kỳ, thường đưa ra những động thái lớn đối với đồng đô la Mỹ.

Vào thứ Sáu, bạn có thể thấy sự đảo ngược của xu hướng khi hầu hết các nhà giao dịch Hoa Kỳ đóng các vị trí của họ trong nửa sau của phiên giao dịch Hoa Kỳ để bảo vệ bản thân khỏi các sự kiện tin tức quan trọng qua đêm.

Kết luận

Để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công, bạn nên biết thời gian mở và kết thúc của mỗi phiên trong bốn phiên. Một số nhà giao dịch có trụ sở tại châu Á thích giao dịch trong phiên giao dịch Hoa Kỳ để nắm bắt các động thái chính của đồng đô la Mỹ trong khi một số nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ thích phiên giao dịch ở châu Âu. Mỗi phiên giao dịch có những ưu và nhược điểm riêng và bạn nên xác định phiên giao dịch nào để giao dịch dựa trên phong cách giao dịch và chiến lược giao dịch của bạn.

Hãy mở ngay tài khoản với AximTrade và bắt tay vào giao dịch!

Register