Aximdaily
pip

Pip trong giao dịch ngoại hối là gì? Làm thế nào để tính toán giá trị của một Pip?

Pip là một khái niệm cơ bản của giao dịch ngoại hối vì chuyển động của các cặp tiền tệ được đo bằng pips. Một pip đo lường sự di chuyển của giá trong tỷ giá hối đoái. Chúng thường được gọi là lời hoặc lỗ. Hiểu cách hoạt động của pips giúp các nhà giao dịch vào và thoát các giao dịch của họ thành công, bên cạnh việc quản lý tốt chiến lược giao dịch của họ.

Vậy, Pip là gì?

Pip là đơn vị đo lường được tiêu chuẩn hóa cho sự thay đổi giá trị trong một cặp tiền tệ. Nó thường là số  thập phân cuối cùng trong giá niêm yết và tương đương với một điểm cơ bản. Pip là viết tắt của tỷ lệ phần trăm trong điểm hoặc điểm lãi suất giá.

Một pip đại diện cho những thay đổi nhỏ nhất trong tỷ giá hối đoái và thường được sử dụng để tính toán lợi nhuận và thua lỗ trong giao dịch ngoại hối.

Cách Pips hoạt động trong thị trường ngoại hối

Pip trong các cặp tiền tệ ngoại hối được biểu thị bằng số thập phân thứ tư trong hầu hết các cặp tiền tệ. Ngoại trừ các cặp Yên Nhật, chỉ được trích dẫn bằng hai số thập phân.

Chuyển động pips được sử dụng để xác định lời và lỗ cho mỗi giao dịch. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch mua cặp GBP/USD ở mức 1,4050 và thoát ra ở mức 1,4130, thì tổng lợi nhuận sẽ là 80 pips (1,4130-1,4050). Nhưng trong trường hợp bán cặp EUR/JPY ở mức 120,00 và giao dịch được đóng ở 120,20, thì tổng số lỗ sẽ là 20 pips.

Cách tính giá trị của một Pip

Giá trị của mỗi pip phụ thuộc vào ba yếu tố chính; cặp tiền tệ, kích thước lô và tỷ giá hối đoái.

Giá trị của một pip được tính bằng cách chia 1/10.000 hoặc 0.0001 cho tỷ giá hối đoái của cặp và chia 1/100 cho tỷ giá hối đoái của các cặp Yên Nhật.

Giả sử một nhà giao dịch đã mua EUR/USD ở mức 1,1250 và đóng giao dịch ở mức 1,1300. Sau đó kiếm được bao nhiêu pips? Vâng, phải rồi! 50 pips.

Bây giờ để tính toán giá trị pip nếu số tiền giao dịch là 20.000 euro. (1) Nhân số tiền giao dịch (20.000) với 0,0001 = 2, nó là số USD mỗi pip. Bây giờ (2) chia số USD trên mỗi pip cho tỷ giá hối đoái mà giao dịch đã đóng: 2 ÷ 1,1300 = 1,76 euro mỗi pip. Bước cuối cùng là (3) nhân số pip với giá trị của pip: 50 × 1,76 = 88 euro. Một cách đơn giản khác là chia một pip cho giá hiện tại của cặp tiền tệ ngoại hối và nhân số đó với kích thước lô của bạn.

Pipette là gì?

Một số nhà môi giới ngoại hối báo giá các cặp tiền tệ theo số thập phân bổ sung thành 5 và 3 số thập phân ngoài tiêu chuẩn bình thường là 4 và 2 số thập phân. Pipette còn được gọi là điểm hoặc pips phân số. Pipette hoặc pips phân số được sử dụng để xác định chính xác các biến động của tỷ giá hối đoái. Mỗi pipette bằng một phần mười số pip. Ví dụ: nếu cặp EUR/USD di chuyển từ 1,12501 đến 1,12502, thì cặp này đã tăng một pipette.

pip

Nhà giao dịch kiếm được bao nhiêu Pips mỗi ngày?

Không có số pips cụ thể mà bạn có thể thực hiện hàng ngày, điều này sẽ phụ thuộc vào phân tích kỹ thuật hoặc phân tích nền tảng, chiến lược giao dịch của bạn và cách thị trường di chuyển. Bạn càng tuân thủ các quy tắc giao dịch của mình, đổi mới chiến lược mới và thực hành các kỹ thuật quản lý rủi ro phù hợp, bạn càng có thể kiếm được nhiều pips.

Tính toán Spread

Spread được định nghĩa là chênh lệch giữa giá mua và giá bán của một cặp tiền tệ. Điều đó thường được đo bằng pips, đơn vị biến động giá nhỏ nhất. Chênh lệch thường được tính bằng cách lấy giá bán trừ đi giá mua.


Tham gia AximTrade

Với định giá pip phân đoạn của AximTrade, bạn có thể giao dịch với mức chênh lệch cạnh tranh và tận hưởng mức báo giá chính xác nhất có thể. Mở tài khoản ngoại hối trong một vài bước đơn giản ngay bây giờ và khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất và chênh lệch thấp từ 0 đến 1 pip trên tất cả các cặp tiền chính.

AximTrade là một nền tảng hàng đầu với đòn bẩy linh hoạt cho giao dịch ký quỹ, cho phép tài khoản Tiêu chuẩn sử dụng đòn bẩy lên đến 1: 3000, đây là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Đọc toàn bộ Đánh giá AximTrade để biết thêm thông tin chi tiết về giao dịch ngoại hối với nhà môi giới đáng tin cậy và nền tảng ngoại hối nâng cao.

Register