Aximdaily
risk management

Thuật Ngữ Giao Dịch: Giải Thích Về Rủi Ro Và Quản Lý Rủi Ro

Bước chính mà các nhà đầu tư cần học là quản lý rủi ro. Tuy nhiên, điều quan trọng trước tiên là phải biết Rủi ro là gì? Rủi ro trong giao dịch là những mối đe dọa tiềm ẩn có thể khiến bạn tổn thất tiền bạc. Các chiến lược giao dịch chủ yếu tập trung vào việc thỏa hiệp các rủi ro tiềm tàng trong giao dịch so với lợi nhuận tiềm năng của nó. Nếu giao dịch có rủi ro lớn, thì lợi nhuận tiềm năng phải lớn hơn nhiều để biến rủi ro đó có giá trị hơn.

Các loại Rủi ro

Trong giao dịch, có hai loại rủi ro chính. Loại đầu tiên là Rủi ro thị trường, còn được gọi là Rủi ro có hệ thống. Loại rủi ro này có thể dẫn đến thua lỗ do biến động giá bất lợi. Rủi ro thị trường có xu hướng ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường, và thường không thể tránh được ngay cả khi đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Loại còn lại sẽ là rủi ro Thanh khoản. Rủi ro đó phát sinh khi một tài sản không được giao dịch đủ trên thị trường, gây ra tính thanh khoản thấp hoặc bị thắt chặt. Rủi ro này cũng có thể xảy ra khi các công ty và cá nhân không đáp ứng các nghĩa vụ tài chính ngắn hạn của mình.

Định nghĩa về Quản lý Rủi ro

Quản lý rủi ro là quá trình xác định trước các rủi ro tiềm ẩn đối với khoản đầu tư của bạn, phân tích chúng và thực hiện các bước phòng ngừa để tránh tác động của chúng. Trong thế giới đầu tư, rủi ro luôn hiện hữu. Do đó, quản lý rủi ro là điều không thể tránh khỏi và luôn phải được ưu tiên khi đánh giá lợi tức đầu tư. Quản lý rủi ro không đầy đủ có thể dẫn đến những kết quả tàn khốc, cho dù bạn là một tổ chức hay một cá nhân.

Quản lý rủi ro kém cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho các nền kinh tế. Một ví dụ đặc trưng về điều này là cuộc khủng hoảng tín dụng dưới chuẩn vào năm 2007 mà cuối dùng dẫn đến khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nó được kích hoạt bởi các quyết định quản lý rủi ro kém khi người cho vay mở rộng các khoản thế chấp cho các cá nhân có tín dụng kém, các công ty đầu tư mua và bán lại các khoản thế chấp này và giao dịch khối lượng lớn chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp rủi ro.

Làm thế nào để Phân tích Rủi ro?

Đầu tiên, hãy bắt đầu với việc xác định những rủi ro hiện có và rủi ro tiềm ẩn đối với giao dịch của bạn. Sau đó, đánh giá các rủi ro và tác động tiềm tàng của chúng. Tìm ra cách ứng phó thích hợp để đối mặt với những rủi ro này, nghĩ xem có thể làm gì để tránh rủi ro và cách xử lý nếu chúng xảy ra.

quan ly rui ro Bài viết Ngoại hối

Mẹo Quản lý Rủi ro trong Giao dịch Ngoại hối

Để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch trên thị trường ngoại hối, bạn cần tự rèn luyện bản thân càng nhiều càng tốt. Hãy chắc chắn rằng bất kể bạn có kinh nghiệm như thế nào với thị trường Forex, sẽ luôn có một bài học mới để rút ra cho bạn. Tiếp tục trau dồi và học hỏi từ những sai lầm.

Sử dụng lệnh cắt lỗ là công cụ hàng đầu để kiểm soát các khoản lỗ của bạn. Nó rất hữu ích trong việc bảo vệ giao dịch của bạn khỏi những biến động thị trường bất ngờ bằng cách đặt một mức giá xác định trước mà tại đó giao dịch của bạn sẽ tự động đóng. Đặt cắt lỗ phụ thuộc vào mức lỗ bạn có thể chịu được, vì vậy nó phải được lựa chọn cẩn thận sau khi phân tích giá kỹ lưỡng.

Một cách luyện tập quản lý rủi ro khác là đảm bảo lợi nhuận. Điều này có khả thi không? Có, đó là trong giao dịch ngoại hối. Bạn có thể khóa lợi nhuận của mình bằng hai phương pháp; đầu tiên là sử dụng tùy chọn chốt lời để giao dịch tự động đóng sau khi đạt mức giá mục tiêu. Cái còn lại sẽ di chuyển mức cắt lỗ của bạn vượt ra ngoài mức đầu vào; điều này cũng hoạt động với mục đích tương tự như việc bạn có thể đảm bảo lợi nhuận của mình trong trường hợp thị trường đảo chiều.

Đừng bao giờ mạo hiểm nhiều hơn mức bạn có thể chi trả, đó là quy tắc cơ bản trong quản lý rủi ro giao dịch ngoại hối. Thị trường ngoại hối rất khó dự đoán, vì vậy nếu mạo hiểm nhiều hơn khả năng chi trả, bạn sẽ khiến bản thân rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường.

Tóm lại, Biến động là bản chất của thị trường ngoại hối. Vì vậy, bạn cần xây dựng kế hoạch giao dịch, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất và kỳ vọng lợi nhuận thực tế để quản lý rủi ro và tác động tiềm tàng của chúng đối với khoản đầu tư của bạn.


Học giao dịch ngoại hối

Trong thị trường tài chính, điều quan trọng là phải học các chiến lược ngoại hối và kiến thức cơ bản về giao dịch. Một trong những kỹ năng bước quan trọng cần học là biết những kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Những kỹ năng này rất quan trọng để giúp hiểu được các chuyển động của thị trường và thiết lập chiến lược cho khoản đầu tư của bạn. Lợi ích chính của việc học những kiến thức cơ bản về ngoại hối là xác định cách tiếp cận quản lý rủi ro và thiết lập chiến lược giao dịch phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng tốt nhất và nhà môi giới ngoại hối tốt nhất với các điều kiện giao dịch đáng tin cậy và mức chênh lệch chặt chẽ, AximTrade cung cấp các điều kiện giao dịch cạnh tranh nhất với công nghệ khớp lệnh tiên tiến. Chọn ngay bây giờ từ các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư của bạn. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính.

Register