Aximdaily
world cup,fifa world cup Tin tức thị trường

FIFA World Cup Tác Động Đến Giao Dịch Ngoại Hối Như Thế Nào?

Không thể phủ nhận cung và cầu là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự biến động của thị trường ngoại hối. Giá trị của một loại tiền tệ tăng lên rất nhanh trên thị trường khi có nhu cầu cao đối với nó. Nguyên tắc tương tự sẽ được tuân thủ trong Giải Fifa World Cup2022 khi khách du lịch di chuyển đến châu Á sẽ có nhu cầu cao về tiền tệ châu Á để tham gia Giải vô địch bóng đá thế giới.

Giao dịch ngoại hối và Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 năm nay là một trong những sự kiện toàn cầu được mong đợi nhất sẽ có tác động đáng kể đến các thị trường giao dịch ngoại hối toàn cầu. Sau Thế vận hội, Giải vô địch bóng đá thế giới thường được coi là sự kiện thể thao lớn thứ hai trên thế giới, thu hút các đối thủ từ hơn 32 quốc gia khác nhau.

Fifa world cup ảnh hưởng đến giao dịch ngoại hối

Mỗi người chơi sẽ được yêu cầu đến Qatar để tham gia sự kiện này. Ngoài các cầu thủ, sẽ có rất nhiều người yêu thể thao đến Qatar để cổ vũ cho quốc gia và các cầu thủ yêu thích của họ trong suốt sự kiện. Điều này bao gồm tầng lớp doanh nhân, nhà đầu tư, người hâm mộ bóng đá và vô số những người khác.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 100 triệu du khách đến châu Á trong thời gian diễn ra sự kiện. Rất có thể những du khách này sẽ được yêu cầu đổi tiền tệ của họ lấy tiền tệ châu Á. Kết quả là, tiền tệ châu Á sẽ có nhu cầu cao, đặc biệt là Qatari Rial (QAR).


Tác động của World Cup không phải là tất cả niềm vui và trò chơi!

Kể từ khi World Cup bắt đầu, các phòng giao dịch ngoại hối trên khắp thế giới đã tràn ngập cơn sốt bóng đá. Khi các nhà giao dịch tập trung nhiều hơn vào các trận đấu và ít chấp nhận rủi ro hơn trong vài tuần tới, hoạt động giao dịch có thể trở nên chậm chạp, đặc biệt là ở các thị trường châu Âu. Sẽ không có nhiều giao dịch trừ khi mọi người buộc phải tham gia giao dịch ngoại hối theo tin tức hoặc biến động giá.

Các nhà phân tích đã nhận thấy trong lịch sử rằng sự biến động và khối lượng sẽ giảm trong tháng diễn ra World Cup. Tuy nhiên, có thể có một số biến động mạnh trong một vài tuần vì các nhà giao dịch kỳ vọng thị trường sẽ phản ánh “dữ liệu kinh tế chậm” của giai đoạn hiện tại.

World Cup có nhiều điều thú vị hơn là niềm vui. Nghiên cứu của Trường Kinh doanh Tuck chỉ ra rằng “tâm trạng” của một quốc gia bị ảnh hưởng bởi trận thua tại World Cup đến mức thị trường giao ngay địa phương ở quốc gia đó sụt giảm sau trận thua.

Trong thời gian diễn ra World Cup 2010, Đại học Dartmouth nhận thấy rằng thị trường giao dịch CFD (như ngoại hối) giảm trung bình 0,4% sau khi một đội tuyển quốc gia thua cuộc. Điều thú vị là các thị trường không tăng đà khi đội tuyển quốc gia giành chiến thắng, vẫn không thay đổi.

Ngay cả ở Mỹ, nơi bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất, khối lượng giao dịch đã giảm 43% khi đội tuyển Mỹ thi đấu.

Cũng có khả năng một số nhà giao dịch dán mắt vào TV trong các trận đấu quan trọng, dẫn đến khối lượng giao dịch thấp hơn. Múi giờ của Qatar có nghĩa là nhiều trận đấu sẽ được phát sóng trên toàn thế giới sẽ diễn ra trong các phiên giao dịch châu Âu và châu Mỹ. Ở phương Tây, nhiều nhà giao dịch ngoại hối sẽ chọn xem các giải đấu hơn là giao dịch tiền tệ.

Theo phân tích của các kỳ FIFA World Cup trước, khối lượng giao dịch tại các quốc gia có đội tuyển tham dự đã giảm mạnh. Nói chung, giao dịch ở phương Tây sẽ giảm một nửa trong thời gian diễn ra World Cup. Trong thời gian diễn ra World Cup, khối lượng giao dịch giảm đáng kể ở nhiều quốc gia, bao gồm cả những quốc gia nơi bóng đá không phải là môn thể thao phổ biến nhất.


FIFA World Cup sẽ có những tác động gì đối với Giao dịch Ngoại hối?

Trong khi các loại tiền tệ châu Á sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sự kiện này, đặc biệt là đồng Rial của Qatar, thì các loại tiền tệ khác bên ngoài các quốc gia châu Á cũng sẽ gặp phải tác động tương tự. Khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang các nước châu Á, hầu hết các loại tiền tệ có thể sẽ giảm giá trị.

world cup,fifa world cup Tin tức thị trường

Đồng đô la Mỹ mạnh cũng có nhiều khả năng được hưởng lợi từ sự kiện này. Một số người đã báo cáo rằng khi đi nghỉ ở nước ngoài, họ thường thích đổi nội tệ sang đô la Mỹ. Vì đồng đô la Mỹ là phương tiện trao đổi tiêu chuẩn trên thị trường ngoại hối nên điều này có ý nghĩa.

Nói chung, World Cup được đặc trưng bởi khối lượng giao dịch thấp hơn, dẫn đến mức độ biến động cao hơn. Bất cứ khi nào có ít nhà giao dịch hơn trên thị trường, tính thanh khoản sẽ giảm xuống. Do đó, các giao dịch cá nhân có thể có tác động lớn hơn đến thị trường.

Các tác động tiềm tàng khác:

Trong lịch sử, đồng nội tệ có xu hướng tăng giá cao hơn trong các sự kiện do lượng khách truy cập sử dụng đồng nội tệ. Tuy nhiên, đồng Riyal của Qatar không được giao dịch phổ biến vì nó được chốt bằng đồng đô la.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu CFD của Adidas hoặc đang xem xét tham gia vào hoạt động của Adidas, thì đây có thể là cơ hội tốt cho bạn. Doanh số bán hàng của World Cup thường tăng 7-10% cho Adidas trong quý do họ hợp tác và tài trợ cho giải đấu. Đổi lại, điều đó thường dẫn đến sự sụt giảm tương tự về giá cổ phiếu. Adidas rất muốn đạt được một số tiếp xúc tích cực từ FIFA World Cup để lấy lại số lượng bán hàng sau khi cắt đứt quan hệ đối tác với Kanye West.

Các cặp tiền tệ chính có thể sẽ ít bị ảnh hưởng bởi khối lượng giao dịch thấp hơn do những người tham gia từ các thị trường khác vẫn sẽ giao dịch. Tuy nhiên, các loại tiền tệ của thị trường mới nổi, đặc biệt là nơi bóng đá cực kỳ phổ biến, có thể có tác động đáng chú ý đến thị trường.

Ngoài quốc gia đăng cai cúp thế giới, đồng tiền của quốc gia chiến thắng cũng sẽ gặt hái được nhiều lợi ích. Tiền thưởng Giải vô địch bóng đá thế giới, được dành riêng cho những người chiến thắng trong cuộc thi, dự kiến sẽ tăng doanh thu của đất nước và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào loại tiền tệ cụ thể trong giao dịch ngoại hối. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng tỷ giá hối đoái của quốc gia này sẽ tăng mạnh sau khi họ giành chức vô địch FIFA World Cup vào năm 2022.

Đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt với AximTrade

Để thiết lập một chiến lược giao dịch thành công và tăng khả năng sinh lời trong thị trường ngoại hối đầy biến động, điều cần thiết là phải nắm bắt sâu sắc những gì đang xảy ra trên thị trường. Hãy xem Lịch kinh tế của AximTrade để biết tin tức thị trường mới nhất và tổng quan toàn diện về xu hướng thị trường.

AximTrade mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch hoàn toàn mới khi đang di chuyển với ứng dụng di động mới. Ứng dụng giao dịch AximTrade được thiết kế để giúp việc quản lý tài khoản và giao dịch trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, với tất cả các công cụ để đảm bảo giao dịch liền mạch, hiệu quả. Ngoài việc cung cấp nhiều lợi thế, ứng dụng giao dịch hoàn toàn mới này còn cung cấp một số tính năng để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

Best Broker AximTrade

AximTrade cũng cung cấp một trung tâm kiến thức sâu rộng dành cho những người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối để nâng cao tư duy và kỹ năng giao dịch của họ bằng cách cung cấp khóa học giao dịch ngoại hối toàn diện để giúp họ bắt đầu.

Register