Aximdaily
Bullish và Bearish Từ biên tập viên

Thị Trường Bullish và Bearish: Sự Khác Biệt Là Gì?

Trong ngôn ngữ giao dịch, các thuật ngữ Bullish và Bearish mô tả các xu hướng thị trường thúc đẩy giá trên thị trường tài chính. Nói chung, thị trường có thể di chuyển theo ba hướng: lên, xuống hoặc đi ngang. Và bạn có thể đã nghe nói rằng thị trường Bullish và Bearish dựa trên biến động giá. Cả hai đều được sử dụng để mô tả thị trường Bullish và Bearish. Nhưng nó có nghĩa gì?

Thuật ngữ này dựa trên cách những con bò đực và gấu tấn công con mồi của chúng. Gấu dậm chân vào con mồi đẩy nó xuống dưới, trong khi bò đực đẩy con mồi lên trên.

Thị trường Bullish là gì?

Trong một thị trường Bullish, giá đang tăng hoặc dự kiến ​​sẽ tăng. Kỳ vọng tích cực, sự lạc quan và niềm tin của nhà giao dịch vào các xu hướng tăng đang diễn ra là những đặc điểm của thị trường tăng giá. Biến động giá trong một thị trường tăng giá có xu hướng kéo dài trong một thời gian, có thể vài tuần, vài tháng và thậm chí nhiều năm.

Trong giao dịch ngoại hối, một thị trường tăng giá thường phản ánh mức độ việc làm và số liệu GDP cao, do nền kinh tế của đất nước đang phát triển mạnh mẽ. Mức độ tâm lý cao đối với một loại tiền tệ cũng là một yếu tố khác trong việc hình thành xu hướng thị trường tăng giá.

Thị trường Bearish là gì?

Ngược lại, thị trường Bearish thể hiện tâm lý tiêu cực, các sự kiện bất ngờ và thường là điều kiện kinh tế yếu kém. Thị trường Bearish có đặc điểm giá giảm nơi các nhà giao dịch tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm. Các nhà giao dịch bắt đầu bán chịu ảnh hưởng của dữ liệu yếu, các quyết định chính sách đột ngột hoặc mất niềm tin vào tiền tệ hoặc nền kinh tế của nó.

Giải thích về thị trường Bullish và Bearish

Các nhà giao dịch gọi thị trường là Bullish và Bearish dựa trên hướng biến động giá. Chúng thường được sử dụng để mô tả liệu thị trường đang lạc quan hay bi quan. Một sự khác biệt lớn giữa thị trường Bullish và Bearish là mức độ tin cậy; giá có xu hướng tăng lên khi độ tin cậy cao và giảm xuống khi độ tin cậy thấp. Cả hai xu hướng thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nền tảngkỹ thuật.

Khi thị trường bước vào giai đoạn Bullish, các nhà đầu tư trở nên hào hứng hơn khi đầu tư tiền vì niềm tin thường cao và khẩu vị rủi ro tăng lên. Mặt khác, thị trường giảm giá thúc đẩy các nhà đầu tư bán các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và các loại tiền tệ kém thanh khoản hơn như tài sản từ các thị trường mới nổi.

Trong thị trường Bearish, các nhà giao dịch thực hiện các vị thế bán. Trong khi trong một thị trường tăng giá, các nhà giao dịch đang tìm cách thực hiện các vị thế mua.

Cross Currency Pairs Crosses

Thị trường Bullish và Bearish ảnh hưởng đến giao dịch của bạn như thế nào

Không giống như các thị trường tài chính khác, giao dịch ngoại hối là duy nhất trong việc cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm lợi nhuận từ cả thị trường Bullish và Bearish. Điều này là do giao dịch ngoại hối dựa trên ý tưởng trao đổi tiền tệ, khi một đồng tiền này suy yếu thì đồng tiền kia đang mạnh lên, do đó cho phép bạn tận dụng lợi thế của thị trường Bullish và Bearish.

Bạn có thể bán / mua một cặp tiền tệ nếu bạn mong đợi đồng tiền cơ sở tăng giá hoặc bạn có thể bán / bán cặp tiền tệ này khi bạn kỳ vọng đồng tiền cơ sở giảm giá. Và thu được lợi nhuận từ cả hai giao dịch.

Điều quan trọng là phải chú ý đến xu hướng thị trường Bullish và Bearish trước khi đưa ra quyết định giao dịch của bạn. Bằng cách nhận thức được xu hướng thị trường, bạn có thể đưa ra các quyết định tốt hơn được hỗ trợ bởi các kiến ​​thức cơ bản về quản lý rủi ro trong khi hiểu rõ khi nào nên vào và thoát khỏi giao dịch của mình.

Bắt đầu giao dịch

Mở tài khoản ngoại hối trong một vài bước đơn giản với AximTrade và khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất.

AximTrade là một nền tảng hàng đầu với đòn bẩy linh hoạt cho giao dịch ký quỹ, cho phép tài khoản Tiêu chuẩn sử dụng đòn bẩy lên đến 1: 3000, đây là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Đọc Đánh giá AximTrade và hiểu rõ hơn về giao dịch ngoại hối với nhà môi giới và nền tảng ngoại hối đáng tin cậy. Tính linh hoạt của đòn bẩy cho phép khách hàng giao dịch với số vốn thấp và khả năng tiếp cận thị trường. Đối với tài khoản Cent, AximTrade đưa ra tỷ lệ 1: 2000 trong khi trong tài khoản ECN, đòn bẩy lên đến 1: 1000.

Register