Aximdaily
Cryptocurrency Market

Thị Trường Tiền Điện Tử: Những Điều Bạn Cần Biết

Giao dịch trong thị trường tiền điện tử đã là một điểm đến đầu tư hàng đầu trong vài năm qua. Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn còn gây tranh cãi ngay cả sau một chặng đường dài liên quan đến sự tiến bộ công nghệ và sự phổ biến ngày càng rộng rãi của nó.

Một số ca ngợi tiền điện tử và nói rằng chúng là đồng tiền của tương lai hoặc là mạng lưới internet tiếp theo. Trong khi nhiều người vẫn xem tiền điện tử là gian lận. Chúng ta có thể thấy rằng cứ một người tuyên bố rằng tiền điện tử là bong bóng đầu tư, thì sẽ có một người khác nhấn mạnh rằng chúng đại diện cho thế hệ tài chính tiếp theo.

Tiền Điện tử Là gì?

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử chủ yếu là tiền ảo được thiết kế để mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng thiếu giá trị nội tại vì chúng không thể đổi lấy một loại hàng hóa khác, chẳng hạn như vàng.

Không giống như các loại tiền truyền thống, chúng không được phát hành bởi cơ quan trung ương, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp và độ tin cậy của chúng đối với một số nhà đầu tư. Mặt khác, tính năng xác định này của tiền điện tử làm cho chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

Tiền điện tử được coi là cổng thanh toán trực tuyến an toàn, được gọi là mã Token ảo. Thuật ngữ Crypto đề cập đến nhiều thuật toán mã hóa và kỹ thuật mật mã để bảo vệ các loại tiền ảo này. Chúng ta có thể nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử bắt nguồn từ sự đổi mới công nghệ đột phá của nó.

Thị trường Tiền Điện tử Hoạt động Như thế nào?

Việc phân cấp thị trường tiền điện tử có một số hiệu quả bao gồm việc cắt giảm gần như tất cả các chi phí liên quan đến ngân hàng, các giao dịch ít tốn kém hơn có thể được gửi và nhận trên phạm vi quốc tế và thực tế là các công cụ phái sinh tài chính có thể được mã hóa trực tiếp trên một số blockchains tiền điện tử nhất định, đó là một điều tốt thay thế cho các trung gian tài chính.

thi truong tien dien tu Từ biên tập viên

Blockchain là gì?

Blockchain là một phương pháp tổ chức để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu giao dịch và nó là một thành phần thiết yếu của tiền điện tử.

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung của các giao dịch được sao chép và phân phối trên toàn bộ mạng lưới hệ thống máy tính. Nó là một sổ đăng ký kỹ thuật số được chia sẻ dữ liệu được ghi lại. Đối với tiền điện tử, đó là lịch sử giao dịch của mọi đơn vị tiền điện tử, cho thấy quyền sở hữu đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Blockchain hoạt động bằng cách ghi lại các giao dịch trong những gì được gọi là ‘khối’, với các khối mới được thêm vào phía trước của chuỗi. Công nghệ chuỗi khối có các tính năng bảo mật rất độc đáo mà các tệp máy tính thông thường thiếu.

Điều gì Ảnh hưởng đến Thị trường Tiền Điện tử?

Thị trường tiền điện tử bị chi phối nhiều bởi lực lượng cung và cầu. Tuy nhiên, vì chúng được phân cấp, nên chúng vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiều lo ngại về kinh tế và chính trị thường ảnh hưởng đến chuyển động của các loại tiền tệ truyền thống. Giá của tiền điện tử thường cho thấy sự biến động cao do sự không chắc chắn xung quanh thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác tác động đến giá cả như:

  1. Cung và cầu: Tổng số tiền xu và tốc độ chúng được phát hành, phá hủy hoặc bị mất. Nhu cầu càng cao và nguồn cung càng thấp thì giá tiền điện tử càng cao.
  2. Vốn hóa thị trường: Là giá trị của tất cả các đơn vị tiền tệ hiện có.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mức 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4 năm 2021.

  1. Danh tiếng: Cách tiền điện tử được miêu tả trên các phương tiện truyền thông và mức độ chú ý của nó, đặc biệt là bởi các nhà đầu tư lớn.
  2. Mức độ tích hợp: Mức độ mà tiền điện tử dễ dàng tích hợp vào các giao dịch tài chính hiện có như thương mại điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến.
  3. Các thay đổi về quy định: Vì quy định về tiền điện tử vẫn chưa được xác định, giá trị bị ảnh hưởng mạnh bởi kỳ vọng của các quy định trong tương lai. Trong trường hợp cực đoan, việc cấm nắm giữ tiền điện tử tại địa phương sẽ là một lựa chọn khả thi. Mặc dù điều này có thể khiến quyền sở hữu tiền điện tử bị chuyển ra nước ngoài trong trường hợp như vậy, nhưng nó vẫn sẽ làm giảm giá trị của chúng một cách nghiêm trọng.
thi truong tien dien tu Từ biên tập viên

BTCUSD có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử. Giá trị của tất cả các đồng tiền thường bị ảnh hưởng bởi giá trị của Bitcoin so với USD. Giá của phần lớn các đồng tiền sẽ giảm nếu Bitcoin mất giá so với đồng đô la và ngược lại.

Ưu và Nhược điểm trong Đầu tư Tiền Điện tử

Tiền điện tử được hưởng những lợi thế đáng kể như tính minh bạch, khả năng truy cập 24/7, phân quyền, bảo mật và tiềm năng đánh giá cao của nó. Mặt khác, những bất lợi của thị trường có thể bao gồm biến động thị trường cực đoan và tính không chắc chắn cao, khiến cho việc dự đoán giá trong tương lai trở nên khó khăn.

Một số nhà đầu tư bị thu hút bởi thị trường tiền điện tử do tính biến động cao của nó. Giá của tiền điện tử có thể dao động hơn 10% trong một ngày giao dịch. Điều này chỉ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận cao có rủi ro, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro thì đầu tư vào tiền điện tử có thể không dành cho bạn.

Đọc thêm: 10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất hiện nay.

Giao dịch Tiền Điện tử có tốt hơn Giao dịch Ngoại hối và Giao dịch Chứng khoán không?

Giao dịch tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro hơn giao dịch ngoại hối và chứng khoán, nhưng nó phụ thuộc vào những gì bạn đang giao dịch và cách bạn giao dịch. Trước khi giao dịch tiền điện tử, bạn phải lưu ý rằng bạn có nguy cơ mất tiền vào thị trường. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử, thì việc nắm giữ tài sản tiền điện tử của bạn trong thời gian dài có thể có lợi hơn cho bạn.

Điều quan trọng cần phải cân nhắc là phân tích Thị trường tiền điện tử không phải là một quá trình đơn giản như phân tích điển hình được sử dụng để đánh giá thị trường tài chính hoặc ngoại hối. Giao dịch tiền điện tử là một lĩnh vực chủ yếu mang tính đầu cơ và tác động của cung và cầu là rất khó lường.

Tham Gia Vào Thị Trường Tiền Điện Tử Với AximTrade

Mở ngay tài khoản với các bước đơn giản và bắt đầu giao dịch trong thị trường tiền điện tử với AximTrade. AximTrade cung cấp các cặp tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay như BTCUSD, LTCUSD, ETHUSD và bạn có thể giao dịch chúng 24/7 kể cả cuối tuần.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Register