Aximdaily
dieu kien thi truong Giáo dục Ngoại hối

Giao Dịch Ngoại Hối: Cách Thích Ứng Với Điều Kiện Thị Trường Thay Đổi

Có bao nhiêu người trong số các bạn nghĩ rằng bí quyết thành công cuối cùng trong forex nằm ở việc tìm ra chiến lược giao dịch phù hợp? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng chỉ có một chiến lược giao dịch thôi là chưa đủ, vì bạn cần sửa đổi các giao dịch của mình cho phù hợp với các điều kiện thị trường đang thay đổi?

Sự thật mà nói, không có kế hoạch giao dịch nào có khả năng duy trì lợi nhuận trong mọi điều kiện thị trường. Mặc dù vậy, người ta không cần phải từ bỏ hoàn toàn một chiến lược cũ khi điều kiện thị trường không có xu hướng mạnh như trước đây. Có lẽ chỉ cần một chút điều chỉnh sẽ làm nên chuyện. Đây là cách bạn có thể làm chủ nó!

Giải thích điều kiện thị trường ngoại hối

Có thể bạn đã từng nghe nói đến thuật ngữ “điều kiện thị trường” trước đây nhưng chưa bao giờ hiểu chính xác ý nghĩa của nó. Thị trường ngoại hối về cơ bản là nơi dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư mua và bán các cặp tiền tệ ở một mức giá nhất định với mục đích kiếm lợi nhuận từ các giao dịch của họ. Tuy nhiên, có nhiều loại điều kiện thị trường khác nhau có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của các giao dịch của bạn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn nhận thức được loại thị trường mà bạn đang giao dịch.

Các nhà giao dịch thành công nhận ra tầm quan trọng của việc có thể xác định các loại điều kiện thị trường khác nhau vì thông tin này có thể giúp họ quyết định nên giao dịch theo hướng nào hoặc sử dụng chiến lược giao dịch nào. Điều kiện giao dịch trên thị trường ngoại hối có thể được phân thành hai loại: xu hướng và phạm vi.

Điều kiện thị trường có xu hướng

Khi nói đến ngoại hối, các điều kiện thị trường có xu hướng là những điều kiện mà giá di chuyển rõ ràng theo một hướng. Xu hướng trong các thị trường có xu hướng rơi vào hai loại. Cuối cùng, các loại điều kiện thị trường phổ biến nhất bao gồm thị trường có xu hướng và thị trường khác nhau. Trong một thị trường có xu hướng, giá có xu hướng tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian dài.

Điều này có nghĩa là khi một xu hướng bắt đầu, nó có khả năng tiếp tục trong một khoảng thời gian nhất định trước khi kết thúc. Điều này là do xu hướng sẽ bắt đầu thu hút các nhà giao dịch mới, những người đang tìm cách tận dụng nó và kiếm lợi nhuận từ biến động giá này. Nếu đã từng giao dịch ở những thị trường như vậy, bạn có thể quen thuộc với một số chỉ báo phổ biến như đường trung bình động hoặc đường xu hướng.

  • Xu hướng tăng (Bullish)  
  • Xu hướng giảm (Bearish) 

Khi giá di chuyển lên, nó được gọi là xu hướng tăng và khi giá di chuyển xuống, nó được gọi là xu hướng giảm. Khi giá đi ngang, nó được gọi là xu hướng trung tính. Một xu hướng tăng có thể được nhận ra bởi các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Một xu hướng giảm có thể được nhận ra bởi các mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn.

Một thị trường trong xu hướng giảm mạnh sẽ có nhiều đáy thấp hơn liên tiếp, cũng như các đỉnh thấp hơn sẽ không giữ được lâu khi chúng được hình thành. Điều kiện thị trường như vậy cũng sẽ có nhiều mức thấp nhất thấp hơn và đỉnh thấp hơn. Tại một thời điểm nào đó, xu hướng giảm bắt đầu tự đảo ngược và đây được gọi là đảo chiều thành xu hướng tăng.

Điều kiện thị trường

Một số lượng lớn các nhà giao dịch thích giao dịch theo hướng của xu hướng vì khả năng giao dịch có lãi cao hơn nếu họ đi theo xu hướng. Những nhà giao dịch sớm xác định xu hướng có lợi thế khác biệt – tham gia thị trường khi xu hướng xuất hiện có nghĩa là họ có nhiều khả năng thu được lợi nhuận hơn.

Khả năng phát hiện xu hướng giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch. Ví dụ: bạn có thể mua khi giá đang tăng và bán khi giá đang giảm cho đến khi xu hướng cho thấy sự đảo ngược.

Điều kiện thị trường khác nhau

Thị trường dao động đôi khi được gọi là thị trường đi ngang, cũng là một loại điều kiện thị trường ngoại hối. Nó còn được gọi là xu hướng Ngang hoặc Đi ngang. Nói cách khác, Thị trường dao động là thị trường không có hướng đi nhất quán. Điều này xảy ra khi giá dao động giữa hai mức khác nhau trong thị trường Dao động được biết đến với sự không nhất quán của chúng. Chúng có động lượng và độ biến động thấp, có nghĩa là chúng thường thiếu bất kỳ định hướng dài hạn thực sự nào. Phạm vi có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần hoặc thậm chí vài tháng tùy thuộc vào loại tiền cơ bản.

Có thể có nhiều lý do khác nhau cho một thị trường dao động, lý do phổ biến nhất là mức kháng cự hoặc hỗ trợ tâm lý mạnh. Để giao dịch thành công trong thị trường đi ngang, bạn cần có kỹ năng phân tích kỹ thuật tốt, cũng như quản lý rủi ro tốt. Giao dịch hành động giá hoạt động rất tốt trong phạm vi và thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Để giao dịch trong một thị trường đi ngang, bạn phải tìm kiếm các mẫu giá cụ thể, như hình tam giác hoặc hình chữ nhật. Bạn cũng có thể giao dịch đột phá trong một thị trường đi ngang bằng cách xác định các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Có nhiều cách giao dịch phạm vi khác nhau mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Xu hướng đi ngang

Xu hướng đi ngang xảy ra khi điều kiện thị trường không thay đổi, có nghĩa là giá thị trường không đạt đến điểm cao nhất và thấp nhất. Một xu hướng đi ngang có thể được nhận ra bởi các đỉnh bằng phẳng và các đáy bằng phẳng (các đỉnh cao hơn nhưng cùng một đáy). Nếu bạn quan sát kỹ hành động giá trên các đỉnh hoặc đáy này, bạn sẽ thấy rằng giá không chỉ đi ngang.

Giá đang tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, chỉ với tốc độ chậm hơn so với trong một xu hướng tăng. Bạn thấy rằng giá đã tạo đỉnh cao hơn nhưng sau đó lại tạo đỉnh khác thấp hơn hoặc phá vỡ. Bạn cũng thấy điều tương tự với các đỉnh hoặc đáy: thay vì tạo đáy cao hơn sau khi phá vỡ, thị trường sẽ tạo đáy khác thấp hơn. Đây là manh mối cho thấy tình trạng thị trường không phải là xu hướng mà đang củng cố hoặc đi ngang.

Tại đây, giá sẽ tăng và giảm trong vùng giá tối đa và tối thiểu, mà có thể không phải lúc nào nhà giao dịch cũng nhìn thấy được.

Xu hướng đi ngang bị nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tham gia giao dịch theo xu hướng bỏ qua. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ tận dụng xu hướng đi ngang bằng cách đầu tư ngắn hạn vào thị trường.

Các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng phân tích xu hướng để phát hiện và dự đoán xem tình trạng thị trường đang chuyển động theo xu hướng tăng hay xu hướng giảm.


Lý do đằng sau những thay đổi của thị trường ngoại hối là gì?

Biến động là một yếu tố liên tục làm biến động thị trường ngoại hối mọi lúc, và khi biến động thay đổi, chiến lược giao dịch của bạn cũng phải thay đổi. Khi cố gắng hiểu điều gì đang xảy ra trong điều kiện thị trường, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ hành động giá trên các đỉnh và đáy này. Khi nhìn vào các đỉnh và đáy này, nếu bạn thấy các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn (hoặc tệ hơn là các đỉnh cao hơn và các đáy bằng nhau), thì đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng. Nếu bạn thấy các đỉnh thấp hơn (hoặc tệ hơn là các đáy thấp hơn), đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang trong xu hướng giảm.

Trên các đỉnh và đáy này, nếu hành động giá hình thành hai hoặc nhiều điểm phá vỡ và sau đó đảo ngược trở lại xu hướng tăng, đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang đảo chiều thành một xu hướng tăng. Nếu bạn thấy nhiều điểm phá vỡ trên các đỉnh và đáy này và sau đó một điểm phá vỡ đáng kể khác xảy ra, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng thị trường đang đảo chiều thành một xu hướng giảm.

Trong thời điểm biến động cao, giá di chuyển nhanh chóng. Có nhiều quyết định mà một nhà giao dịch phải đưa ra trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến anh ta mất rất nhiều tiền hoặc kiếm được rất nhiều tiền. Với tính biến động cao, sự thoái lui có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình giao dịch. Chúng có thể quan trọng, nhưng chúng cũng có thể kết thúc nhanh chóng. Ngược lại, sự đảo chiều diễn ra nhanh chóng và nhà giao dịch không có nhiều thời gian để quyết định khi nào nên thoát.


Làm thế nào để xác định những thay đổi đột ngột trong xu hướng thị trường?

Các xu hướng mới đang hấp dẫn mọi người vì khả năng được điều khiển ngay từ đầu. Một nhà giao dịch nắm giữ một vị thế phù hợp với xu hướng hiện tại muốn đóng nó trước khi xu hướng đảo ngược. Thật không may, trong giai đoạn đầu của quá trình, có thể khó phân biệt giữa đảo chiều và điều chỉnh đơn thuần. Do đó, đưa ra quyết định sai lầm có thể dẫn đến tổn thất tài chính.

Các nhà giao dịch thường thắc mắc liệu sự sụt giảm giá của một loại tiền tệ mà họ sở hữu là dài hạn hay chỉ là một trục trặc của thị trường. Trong khi một số người trong số họ bán cổ phần của họ trong tình huống như vậy, chỉ để thấy chúng tăng lên mức cao mới vài ngày sau đó. Tình hình có thể gây khó chịu và tất cả đều quá phổ biến. Mặc dù bạn không thể hoàn toàn tránh được các đợt thoái lui, nhưng bạn sẽ thấy hiệu suất của mình được cải thiện nếu bạn biết cách xác định và giao dịch chúng đúng cách.


Đó là một sự đảo chiều hay một sự điều chỉnh?

‘Đảo chiều so với điều chỉnh’ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi nhà giao dịch sẽ gặp phải. Điều này là do, trong giao dịch ngoại hối, các điều kiện thị trường liên tục thay đổi như một chiếc bập bênh. Giá trị của một cặp tăng lên, trong khi giá trị của cặp kia giảm xuống. Trong các trường hợp khác, một cặp giảm và cặp kia tăng. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho thành công của bạn nếu bạn có thể xác định được sự đảo ngược hoặc điều chỉnh.

Điều chỉnh thị trường ngoại hối:

Sự điều chỉnh — đôi khi được gọi là sự thoái lui — xảy ra khi thị trường di chuyển theo cùng hướng với xu hướng, quay trở lại trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó tiếp tục theo hướng xu hướng ban đầu. Trong một xu hướng tăng, một sự điều chỉnh sẽ là giảm và trong một xu hướng giảm, nó sẽ là tăng.

Trong giao dịch ngoại hối, sự điều chỉnh xảy ra khi tình trạng thị trường trở nên quá mua hoặc quá bán, điều này có thể được phát hiện bằng cách đọc chỉ báo dao động. Hơn nữa, có cái gọi là điều chỉnh theo chiều ngang, còn được gọi là thị trường đi ngang. Điều này xảy ra khi cung và cầu đối với một tài sản cụ thể cân bằng.

Sau một đợt điều chỉnh, giá sẽ quay trở lại hướng ban đầu. Nhiều người mới được khuyên không nên giao dịch ngược với xu hướng chính vì giao dịch tích cực như vậy đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phục hồi tâm lý giao dịch.

Đảo ngược thị trường ngoại hối:

Sự đảo ngược xảy ra khi hướng của thị trường thay đổi hoàn toàn và đảo ngược hướng của nó. Sự đảo ngược khác với sự điều chỉnh bởi độ dài của chúng trong cùng một khung thời gian. Sự điều chỉnh là tạm thời, trong khi sự đảo ngược thể hiện sự thay đổi xu hướng từ hướng này sang hướng khác: xu hướng tăng đã trở thành xu hướng giảm và ngược lại.

Điều quan trọng là phải phân loại một động thái ngược xu hướng ngay khi bạn nhận thấy. Phần lớn các nhà giao dịch không dừng lại để xem xét liệu động thái này là điều chỉnh hay đảo chiều. Tuy nhiên, ý định đặt câu hỏi này là bước đầu tiên để tiếp cận giao dịch ngoại hối một cách có ý thức.

Một số chỉ báo kỹ thuật có thể được sử dụng để đo độ sâu của sự điều chỉnh: mức Fibonacci, điểm trục và đường xu hướng chỉ là một vài trong số đó. Trong khi việc sử dụng các chỉ báo kỹ thuật được chứng minh là hữu ích, đừng quên rằng có một số lý do cơ bản khiến xu hướng thay đổi.

Việc đặt các lệnh Cắt lỗ là cần thiết để xác định sự đảo ngược vì tất cả các phương pháp không đảm bảo thành công và các đường xu hướng và mức thoái lui có thể là những nơi tốt để đặt chúng.


Cách phản ứng với việc thay đổi điều kiện thị trường trong giao dịch ngoại hối

Không nghi ngờ gì về bối cảnh giao dịch ngoại hối dễ bị thị trường biến động điên cuồng và các điều kiện thị trường giao dịch có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhận ra là để duy trì lợi nhuận, bạn phải điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp với các điều kiện thị trường ngẫu nhiên và nắm bắt các biến động giá ngắn hạn.

How to React to Changing Market Conditions in Forex Trading 

Biển êm chẳng làm nên thủy thủ tài ba

Các nhà giao dịch luôn ở trạng thái tốt nhất khi điều kiện thị trường ổn định và có thể dự đoán được. Thật dễ dàng để kiếm tiền khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và ngay cả một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm cũng có thể phát triển mạnh trong một môi trường như vậy với các hệ thống giao dịch được thiết kế kém. Tuy nhiên, khi trở nên quá tự tin vào khả năng của mình, anh ta sẽ tăng quy mô quá nhanh, điều này thường dẫn đến thảm họa.

Hãy coi giao dịch ngoại hối giống như đại dương và nhà giao dịch là một người lướt sóng!

Để lướt sóng giỏi, người lướt sóng phải có tài năng, khả năng giữ thăng bằng, tính kiên nhẫn, trang bị phù hợp và sự tỉnh táo. Nếu có thủy triều và cá mập trong nước, bạn có xuống nước đó không? Hy vọng là không!

Các nhà giao dịch ngoại hối có cùng thái độ đối với giao dịch. Sự kết hợp giữa phân tích tốt và triển khai hiệu quả sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của bạn và giống như nhiều kỹ năng, giao dịch tốt là sự kết hợp giữa tài năng và sự chăm chỉ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một số chiến lược tốt nhất sẽ phục vụ tốt cho bạn trong điều kiện thị trường biến động.

1. Chọn khung thời gian phù hợp

Khung thời gian mô tả phong cách giao dịch hoặc loại giao dịch bạn nên thực hiện dựa trên tính khí hoặc điều kiện thị trường. Thường có một mối tương quan giữa hai.

Khi bạn giao dịch trên biểu đồ năm phút, bạn có nhiều khả năng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia một vị thế mà không phải chịu rủi ro qua đêm khi giao dịch. Ngoài ra, việc chọn biểu đồ hàng tuần cho thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái với rủi ro qua đêm và bạn sẵn sàng chấp nhận rằng một số ngày sẽ đi ngược lại mong đợi của bạn.

Ngoài ra, hãy xác định xem bạn muốn dành cả ngày trước màn hình hay nghiên cứu vào cuối tuần và đưa ra quyết định giao dịch dựa trên phân tích của bạn cho tuần tới. Bạn phải kiên nhẫn nếu muốn kiếm được thu nhập đáng kể trên thị trường ngoại hối.

Giả sử một nhà giao dịch dài hạn sử dụng biểu đồ Hàng ngày để xác định xu hướng và biểu đồ 4 giờ để xác định tín hiệu vào lệnh. Họ có thể giữ nguyên chiến lược đó nhưng rút ngắn khung thời gian để phù hợp với một thị trường biến động nhanh.

Khi các cặp tiền tệ di chuyển nhanh hơn, chúng ta có thể "tăng tốc" biểu đồ của mình (giảm xuống khung thời gian thấp hơn) để chúng cảnh báo chúng ta kịp thời hơn. Bằng cách này, các nhà giao dịch sẽ nhận được tín hiệu vào sớm hơn, cho phép họ tham gia giao dịch nhanh hơn bình thường. (Lưu ý: Tín hiệu vào lệnh càng nhanh thì càng có nhiều khả năng nhà giao dịch tham gia giao dịch dựa trên tín hiệu "vào lệnh sai".)

Chiến lược vào và thoát có cấu trúc tốt giúp bạn quyết định khi nào nên tham gia thị trường và khi nào/ở đâu nên thoát ra.

2. Tìm một phương pháp thống nhất

Khi bạn đã chọn khung thời gian, hãy tìm ra một phương pháp giao dịch nhất quán sẽ mang lại lợi nhuận bất chấp các điều kiện thị trường thay đổi. Ví dụ, một số nhà giao dịch thích mua hỗ trợ và bán kháng cự. Những người khác tận dụng các đột phá để mua hoặc bán. Một số nhà giao dịch thích sử dụng các chỉ báo như MACD (Đường trung bình động hội tụ phân kỳ) và các điểm giao nhau khi giao dịch trong các điều kiện thị trường khác nhau.

Khi bạn đã chọn một phương pháp giao dịch, hãy đảm bảo rằng phương pháp đó nhất quán và mang lại lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn không có lợi thế, bạn chẳng khác gì một kẻ ngốc ngẫu nhiên bước vào sòng bạc – đôi khi bạn có thể thắng, nhưng cuối cùng, sòng bạc sẽ thắng vì họ có lợi thế.

Bạn nên xem xét một lợi thế nếu hệ thống của bạn đáng tin cậy hơn 50% thời gian, bất kể nó nhỏ như thế nào. Tiếp tục thử nghiệm một số chiến lược cho đến khi bạn tìm thấy một chiến lược mang lại kết quả tích cực nhất quán, sau đó thử nghiệm chiến lược đó với nhiều công cụ, các phiên giao dịch khác nhau và trong các điều kiện thị trường khác nhau. Giao dịch có lãi liên tục có nghĩa là bạn không dựa vào may mắn – bạn dựa vào kiến thức rằng hệ thống của bạn hoạt động vì bạn đã nỗ lực để làm cho nó hoạt động.

3. Công cụ giao dịch rất quan trọng

Khi nói đến giao dịch ngoại hối, có một số cặp tiền tệ (hầu hết là Các cặp tiền tệ chính) giao dịch có trật tự hơn những cặp tiền tệ khác. Hãy nhớ rằng, việc phát triển một hệ thống giao dịch chiến thắng rất khó khi bạn đang giao dịch với các cặp tiền tệ giao dịch không ổn định.

Điều này là do các loại tiền tệ không được liên kết với các cặp tiền tệ chính được biết là dễ bay hơi vì các nhà giao dịch khó thu thập thông tin về chúng hơn. Do đó, cần phải định hình phương pháp giao dịch của bạn trên ít cặp tiền tệ hơn như một cách để tăng lợi nhuận.

Hầu hết những người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối bắt đầu giao dịch EUR/USD trước các cặp khác vì cặp này di chuyển có thể dự đoán được trong thời gian dài. Nó hoạt động theo cách giống như bất kỳ thị trường nào khác, vì cách phân tích là giống nhau, nhưng vì đây là một thị trường được giao dịch nhiều nên xu hướng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thay đổi, khiến nó trở thành một điều kiện thị trường giao dịch tuyệt vời cho người mới chơi ngoại hối.

Hơn nữa, do hai loại tiền tệ này nằm trong số những đồng tiền lớn nhất thế giới nên rất dễ dàng tìm thấy thông tin và phân tích tài chính trực tuyến. Bởi vì đồng Euro được coi là đồng đô la chống lại đồng đô la, nên nếu một loại tiền tệ hoạt động tốt trên thị trường ngoại hối, thì loại tiền tệ kia thường bị ảnh hưởng.

Dưới đây là thông tin tổng quan chi tiết đề cập đến Những loại tiền tệ chính ngoại hối nào hoạt động tốt nhất vào năm 2022 để bạn đạt được kết quả giao dịch tốt nhất.


3 điều mà các nhà giao dịch ngoại hối thành công không nên bỏ qua

Nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị thích hợp trước khi giao dịch. Mục tiêu và tính khí cá nhân của bạn phải phù hợp với các công cụ liên quan và điều kiện thị trường đang diễn ra. Một nơi tốt để bắt đầu là đánh giá ba thành phần sau:

Các lệnh cắt lỗ – tạo khoảng trống cho các giao dịch

Khi độ biến động cao, bạn nên đặt điểm dừng lỗ rộng hơn. Đó là bởi vì giá có thể dễ dàng vượt quá mục nhập của bạn và đi thẳng đến điểm dừng lỗ của bạn thay vì hướng đến mức chốt lãi ban đầu của bạn khi chúng tiếp tục.

Lý tưởng nhất là bạn không muốn phát hiện ra rằng ý tưởng giao dịch của mình là đúng, nhưng giá tăng đột biến đã đưa bạn ra ngoài trước khi bạn kiếm được lợi nhuận. Bạn chỉ có thể điều chỉnh vị trí chốt lãi của mình khi bạn cũng điều chỉnh các lệnh cắt lỗ của mình, nếu không, bạn sẽ làm hỏng lợi nhuận kỳ vọng của mình.

Chốt lời – tận dụng các biến động giá lớn hơn

Để bù đắp cho những khoản lỗ lớn hơn, bạn phải điều chỉnh các lệnh chốt lời của mình khi mở rộng các lệnh cắt lỗ. Do đó, bạn cũng nên đặt các lệnh chốt lời của mình cách xa nhau hơn khi mức độ biến động cao. Lệnh chốt lời càng lớn, bạn càng có nhiều khả năng nắm bắt được những biến động bất ổn trên thị trường và kiếm được nhiều tiền hơn. Khi bạn không điều chỉnh vị trí chốt lời của mình và không tận dụng tính biến động cao, bạn đang cho đi tiền.

Thử thách tâm lý

Sự biến động cao của điều kiện thị trường đặt ra cho các nhà giao dịch nhiều thách thức về tâm lý và cảm xúc. Chính sự biến động dẫn đến giao dịch quá mức là rủi ro lớn nhất và nguy hiểm nhất. Trong các thị trường chuyển động nhanh, bạn có thể nhận được các tín hiệu vào lệnh thường xuyên hơn và sự cám dỗ để nhảy vào và kiếm tiền nhanh chóng sẽ lớn hơn.

Thứ hai, bạn phải đối phó với những phản ứng tham lam và sợ hãi của mình. Do các nhà giao dịch sợ hãi không thể tận dụng sự biến động cao, họ sẽ không thể tối đa hóa lợi nhuận của mình và sẽ cắt ngắn những người chiến thắng của họ, dẫn đến lợi nhuận giao dịch của họ giảm đáng kể. Tuy nhiên, một nhà giao dịch tham lam sẽ mở rộng các lệnh chốt lời của họ quá nhiều và có nguy cơ mất tất cả khi thị trường đột ngột quay đầu.


Tìm hiểu miễn phí các kiến thức cơ bản về giao dịch ngoại hối

Để bắt đầu đầu tư vào giao dịch ngoại hối và tham gia cộng đồng giao dịch có lợi nhuận, bạn phải tìm hiểu các khái niệm giao dịch chính và mở rộng hiểu biết của mình về các điều kiện thị trường ngoại tệ. AximTrade cung cấp các phương pháp học tài liệu và phương tiện khác nhau trong khóa học giao dịch ngoại hối miễn phí để giúp các nhà giao dịch ngoại hối tìm hiểu về giao dịch ngoại hối.

AximTrade nổi bật là nhà môi giới tốt nhất về độ tin cậy và điều kiện giao dịch tuyệt vời, cung cấp Ngoại hối, Chứng khoán, Tiền điện tử, Chỉ số, Kim loại và Năng lượng, với công nghệ MT4 tiên tiến và giải pháp Sao chép Giao dịch. Bắt đầu giao dịch trực tuyến với Ứng dụng giao dịch AximTrade, một ứng dụng dễ sử dụng để giao dịch ngoại hối ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn.

Register