Aximdaily
Is This The Right Time For Crypto Trading

Đây Có Phải Thời Điểm Thích Hợp Để Giao Dịch Tiền Điện Tử ?

BTC Trading – Crypto Trading

Với giá tiền điện tử giảm nhanh chóng kể từ cuối tháng 11 và bitcoin lần đầu tiên trượt xuống dưới 20.000 đô la trong 18 tháng, thị trường tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn co lại, hay còn được gọi là ‘mùa đông tiền điện tử’. Trong thời kỳ biến động này, nơi mọi người đều không biết gì và sự hỗn loạn chiếm lĩnh thị trường, một người chơi táo bạo sẽ luôn tìm thấy cơ hội ngay cả trong một thị trường không chắc chắn và đó là tất cả những gì giao dịch tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử trong mùa đông crypto có phải là một ý kiến hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mức độ bạn sẽ tham gia vào việc nghiên cứu thị trường này và những lý do đằng sau sự sụp đổ. Một số nhà lãnh đạo quan điểm trên thị trường sẽ nói rằng luôn có cơ hội trên thị trường tài chính bất chấp các điều kiện địa chính trị và kinh tế, đó là những gì lịch sử đã nói. Tuy nhiên, để đối phó với điều này, thành công của bạn trong giao dịch tiền điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào chiến thuật của bạn và mức độ thông minh của bạn. Một chiến lược giao dịch được lập kế hoạch tốt và hiểu biết sâu sắc về thị trường tiền điện tử có thể tạo ra sự khác biệt.

Hơn nữa, một lần nữa lịch sử cho chúng ta biết rằng đây không phải là lần đầu tiên thị trường tiền điện tử gặp phải sự cố tiền điện tử hoặc một mùa đông tiền điện tử. Nó đã xảy ra trước đó và mùa đông tiền điện tử cuối cùng diễn ra từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020. Cuối cùng, thuật ngữ này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2018 sau khi Bitcoin, Ethereum và Litecoin (LTC) mất hơn một nửa vốn hóa thị trường của họ. Mùa đông tiền điện tử có vẻ giống với thị trường gấu truyền thống và kết quả có thể không quá khác biệt so với thị trường gấu ở các loại tài sản khác. Rõ ràng, đó là lý do tại sao nó có thể là điều bạn cần xem xét về giao dịch tiền điện tử.

Biểu đồ giá Bitcoin:

Crypto Trading
Source: Crypto.com

Để chúng tôi hiểu rõ, trước tiên hãy để tôi chia sẻ lịch sử nhanh chóng của Bitcoin:

 • Giá Bitcoin trước đây là một trong những biến động mạnh nhất trong số các loại tài sản. Lần tăng giá đáng kể đầu tiên của Bitcoin xảy ra vào năm 2010 khi giá trị của nó tăng vọt từ chỉ một phần nhỏ lên 0,09 đô la. Sau đại dịch COIVD-19 vào năm 2020, giá Bitcoin lại một lần nữa tăng vọt. Vào tháng 1 năm 2020, Bitcoin được định giá là 6.965,72 đô la và vào ngày 23 tháng 11, nó có giá trị là 19.157,16 đô la. Giá của nó chỉ đạt dưới 29.000 USD vào tháng 12, tăng 416% so với đầu năm.
 • Như chúng ta có thể thấy, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.789 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, trước khi giảm trở lại mức 64.995 đô la. Với sự không chắc chắn về lạm phát và sự xuất hiện của một biến thể mới của COVID-19, Omicron, Bitcoin đã giảm xuống còn 46.164 đô la vào giữa tháng 12 năm 2021. Giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021 vào ngày 20 tháng 5 năm 2022, sau khi đạt như cao là $ 47.445 vào cuối tháng Ba. Kể từ ngày 13 tháng 6, lần đầu tiên Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la kể từ tháng 12 năm 2020, đưa giá tiền điện tử xuống mức thấp kỷ lục.

Như bạn có thể thấy, điều này minh họa rõ ràng mức độ biến động giá của tiền điện tử có thể thay đổi như thế nào theo thời gian và cách những người săn tìm cơ hội có thể hưởng lợi từ sự biến động giá tại một thời điểm nào đó. Trong trường hợp bạn cũng tò mò về khả năng giao dịch tiền điện tử nhưng do dự có nguy cơ mất tiền của mình trong mùa đông tiền điện tử, tôi đã tìm kiếm thông tin có thể giúp hiểu được bối cảnh của sự sụp đổ thị trường này và điều gì có thể là lợi thế và bất lợi cho giao dịch tiền điện tử. Thứ nhất, để thành công trong không gian tiền điện tử, bạn cần phải phát triển một số kiến thức và hiểu biết vững chắc.

Đây là Biểu đồ giá Ethereum để bạn quan sát:

crypto trading
Source: Crypto.com
Mùa đông crypto là gì? Và điều gì đang xảy ra với thị trường?

Nói một cách đơn giản, cụm từ "mùa đông tiền điện tử" có thể xuất phát từ loạt phim ăn khách của HBO, "Game of Thrones". Trong chương trình, phương châm của Starks là "Mùa đông đang đến." Đây được coi là một lời cảnh báo về chiến tranh sắp xảy ra. Theo cách tương tự, thị trường tiền điện tử có thể đang trải qua một thời gian dài gặp khó khăn. Theo nghĩa đen, mùa đông tiền điện tử có nghĩa là thời kỳ giá thấp kéo dài.

Ưu điểm & Nhược điểm của Giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ sụp đổ này là gì

Trong khi một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra một mùa đông tiền điện tử do sự cố tiền điện tử gần đây. Một số người có thể tin rằng thời của ‘Lambos’ và ‘kế hoạch làm giàu nhanh chóng’ đã kết thúc trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan về khả năng thu được lợi nhuận hợp lý ngay cả trong các thị trường tiền điện tử không chắc chắn, nhưng tôi không tin rằng sẽ có một khoản lợi nhuận lớn trong ngắn hạn. Vì vậy, hãy quản lý kỳ vọng của bạn một cách hợp lý và kiểm tra những ưu và nhược điểm này trước khi bạn bắt đầu:

Ưu điểm của Giao dịch tiền điện tử trong thời gian không chắc chắn:

 • Không ai chắc chắn về sự sụp đổ này: Đầu tư vào tiền điện tử ngay bây giờ hoặc mua giảm giá trong khi thị trường đang trong xu hướng giảm khiến bạn không đảm bảo lợi nhuận và có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể cũng như kéo dài thời gian chờ giá phục hồi. Tuy nhiên, ngược lại, thật tốt khi xem xét giao dịch tiền điện tử và những gì nó cung cấp. Có nhiều cơ hội tốt ở đây trong thị trường này vì bạn đang giao dịch cả từ giá lên cũng như giá đi xuống với khả năng mua và bán.
 • Bạn có thể bắt đầu với ít rủi ro hơn: Đầu tư vào tiền điện tử có thể yêu cầu một lượng vốn lớn vì các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum rất đắt để mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy cho phép bạn đầu tư một số tiền nhỏ và biến số tiền đó thành lợi nhuận tốt một cách nhanh chóng. Hưởng lợi từ các lệnh đang chờ xử lý, Chốt lời và Cắt lỗ có thể giúp bạn kiểm soát nhiều hơn số vốn của mình.
 • Cung cấp khả năng truy cập hệ thống dễ dàng: Tính thanh khoản là đặc điểm xác định của tiền điện tử. Điều này đề cập đến sự dễ dàng mà tiền điện tử có thể được chuyển đổi thành tiền mặt mà không ảnh hưởng đến giá thị trường. Tính thanh khoản cho phép định giá tốt hơn, thời gian giao dịch nhanh hơn và phân tích kỹ thuật chính xác hơn. Với nhiều nền tảng giao dịch có uy tín đang hoạt động, giờ đây bạn có thể mua và bán tài sản nhanh chóng hơn trong khi loại bỏ các quy trình giao dịch tốn thời gian.
 • Sự không chắc chắn cho bạn biết thêm chi tiết: Không giống như thị trường ngoại hối và chứng khoán, hoạt động 24/5, thị trường tiền điện tử thường hoạt động 24/7 vì nó không bị quản lý bởi cơ quan trung ương. Vì vậy, đây có thể là một cơ hội tuyệt vời nếu bạn là người mới hoặc một nhà giao dịch bán thời gian với công việc toàn thời gian để giao dịch tiền điện tử trong thời gian rảnh rỗi. Học cách giao dịch trong thị trường đầy biến động có thể dạy bạn rất nhiều về chức năng của thị trường và do đó nâng cao kiến thức giao dịch của bạn.
 • Giao dịch tiền điện tử rất dễ bắt đầu: Đối với các khoản đầu tư, tiền điện tử chỉ có thể được mua bằng cách sử dụng một sàn giao dịch, yêu cầu tài khoản trao đổi và lưu trữ ví kỹ thuật số. Nó có thể là một quá trình tốn thời gian và phức tạp. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử cho phép bạn tạo tài khoản giao dịch trong vòng chưa đầy năm phút với xác minh trực tuyến tức thì.

Nhược điểm của Giao dịch tiền điện tử trong thời gian sụp đổ:

 • Biến động mạnh: Điều quan trọng cần lưu ý là giao dịch tiền điện tử liên quan đến mức độ biến động cao, có thể dẫn đến mất tiền. Nhu cầu của người tiêu dùng quyết định giá của tiền điện tử, vì vậy nếu nó giảm, giá trị cũng sẽ giảm theo. Đôi khi bạn có thể mất tất cả vốn của mình mà không có lý do rõ ràng.
 • Nó quá rủi ro: Nếu bạn đang giao dịch tiền điện tử mà không có một chiến lược làm việc chu đáo, tất cả những gì bạn thu được là mất khoản tiền gửi của mình. Thật đáng thất vọng khi mất đi dù chỉ một số vốn nhỏ khởi nghiệp vì thiếu sự chuẩn bị.
 • Xu hướng không thực sự là bạn của bạn ở đây: Tiền điện tử vẫn còn quá mới để cung cấp đầy đủ thông tin về các mức hỗ trợ và kháng cự chính. So với cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa cung cấp mức giá lịch sử, ngay cả các loại tiền điện tử được biết đến như Bitcoin cũng có lịch sử theo dõi ngắn.

Thường có rất nhiều rủi ro, chi phí, thua lỗ và thậm chí là sự không chắc chắn liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn muốn đạt được thành công, bạn cần phải chọn chiến lược phù hợp, kiên trì với nó và sẵn sàng đón nhận những thay đổi khi bạn giao dịch. Có, thị trường hiện đang giảm giá và có thể vẫn như vậy trong một thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tâm lý có lúc thăng lúc trầm và chắc chắn thị trường sẽ tăng trở lại.

giao dich tien dien tu Từ biên tập viên

5 cách để quản lý giao dịch tiền điện tử của bạn trong khi thị trường sụp đổ

Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và có xu hướng lên xuống thất thường. Và đây là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch hàng ngày hình thành cả chiến lược mua và bán nhằm nỗ lực tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận của họ.

Các chiến lược chốt lời sau đây có thể giúp các nhà giao dịch tiền điện tử không chỉ vượt qua cảm xúc của họ thông qua việc lập kế hoạch phù hợp mà còn có được sự tự tin cần thiết để kiếm tiền, bất kể điều kiện thị trường như thế nào. Tuy nhiên, để đạt được thành công, điều quan trọng cần nhớ là mọi chiến lược đều mang tính cá nhân hóa cao, vì vậy nó phải linh hoạt và theo định hướng thị trường.

1. Đừng tham gia vào Giao dịch bằng cảm xúc.

Cảm xúc thường là nguyên nhân của nhiều giao dịch tồi tệ. Bitcoin hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch nếu nó ở mức 65.000 đô la vào tháng 11 năm 2021 so với mức 35.000 đô la vào tháng 1 năm 2022. Ngày nay, các nhà giao dịch tiền điện tử thường thấy màu đỏ trên danh mục đầu tư của họ, điều này khiến họ tự hỏi liệu họ thậm chí có thể thu hồi tiền của mình hay không. Hy vọng nếu gắn bó một thời gian nữa thì chắc chắn họ có thể thu hồi được số tiền đã bỏ ra.

Việc thua lỗ có thể dẫn đến những quyết định bốc đồng không liên quan gì đến chiến lược của bạn. Mặc dù cảm thấy như thể mọi thứ đang diễn ra không ổn, nhưng điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh. Khi mới bắt đầu, bạn có thể hơi choáng ngợp, điều này có thể khiến bạn rất dễ phản ứng. Tuy nhiên, phát triển tâm lý giao dịch lành mạnh góp phần đáng kể vào quá trình ra quyết định của bất kỳ nhà giao dịch nào.

Các nhà giao dịch ngắn hạn tìm kiếm lợi nhuận nhanh thường có mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn các nhà giao dịch dài hạn. Để thành công trong việc này, bạn cần sử dụng phân tích kỹ thuật vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý rủi ro và lựa chọn chiến lược vào và ra tốt nhất phù hợp với bạn. Có một chiến lược vào và ra đã định giúp giảm nguy cơ đưa ra các quyết định phi lý trí do cảm xúc và ngăn chặn việc đoán mò lần thứ hai. Do đó, nó là một thành phần quan trọng trong kế hoạch giao dịch của bạn.

2. Thị trường bearish tạo ra người giàu.

Hãy nhìn vào thị trường hôm nay dưới góc nhìn của những nhà đầu tư hàng đầu. Sẽ rất vui cho anh ấy / cô ấy khi thấy giá tiền điện tử giảm. Nó hoạt động như thế nào? Đó là bởi vì họ có kinh nghiệm chốt lời cả thị trường lên và xuống. Vì hầu hết các nhà giao dịch không có khả năng xác định thời gian chính xác trên cùng hoặc dưới cùng, việc đặt hàng vào và ra có thể giúp đảm bảo lợi nhuận. Ngay cả khi các nhà giao dịch để lại một số tiền trên bàn, họ sẽ không mất vốn vì lợi nhuận đã được thu về.

Hơn nữa, hãy chuẩn bị tinh thần bán hàng lên xuống và luôn ghi nhớ câu ngạn ngữ được đặt ra bởi Bernard Baruch, một trong những người đàn ông giàu có nhất nước Mỹ trong nửa thế kỷ: “Tôi kiếm tiền từ việc bán hàng quá sớm.” Đúng vậy, đôi khi bạn nên bán một số tài sản hơn là giữ chặt chúng khi thị trường bắt đầu giảm.

3. Rút tiền vốn đầu tư.

Một số nhà giao dịch tiền điện tử có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi rút khoản đầu tư ban đầu của họ ngay lập tức sau khi giá trị của tài sản tiền điện tử tăng vọt bất chấp sự ủng hộ của các nhà đầu tư tiền điện tử đối với HODL. Nhìn chung đây là một bước đi tích cực, nhưng hãy lưu ý rằng nó có thể tạo ra hiệu ứng “tiền nhà”.

Hiệu ứng tiền nhà mô tả cách các nhà giao dịch sẽ chấp nhận rủi ro lớn hơn khi tái đầu tư lợi nhuận kiếm được thông qua giao dịch so với tiền tiết kiệm hoặc tiền lương. Thông thường mọi người thường tách biệt thu nhập từ giao dịch với thu nhập khác, điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn trong hạch toán tinh thần của họ.

Bằng cách đầu tư ban đầu, bạn có thể tránh được rủi ro do mạo hiểm quá mức. Khi giao dịch đạt đến giá ban đầu, nhà giao dịch nên rút ra một nửa giá trị của nó. Điều này giúp kiểm soát lòng tham của bạn, ngay cả sau khi bạn đầu tư ban đầu, bạn nên đặt mục tiêu giá để quản lý rủi ro.

4. Tầm quan trọng của Lệnh Chốt lời

Quyết định chốt lời cuối cùng là quyết định cá nhân dựa trên hồ sơ rủi ro cá nhân, chiến lược và mục tiêu của nhà giao dịch. Dưới đây là một số ví dụ:

Mục tiêu về giá: Các nhà giao dịch có thể bán một tỷ lệ phần trăm khi họ tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu, tỷ lệ phần trăm thứ hai khi họ tăng gấp ba lần, v.v. Không cần thiết phải đặt những mục tiêu này bằng đá, mà là đưa ra hoặc giành lấy một khu vực và sau đó hoàn thành chúng. Ngoài ra, mỗi tài sản mà nhà giao dịch đầu tư vào có thể có bộ nguyên tắc riêng.

Bằng cách kết hợp phân tích kỹ thuật, nhiều nhà đầu tư nâng cao chiến lược chốt lời của họ. Một công cụ hữu ích khác là chỉ báo Trung bình True Range (ATR), đo lường mức độ biến động của công cụ đang được giao dịch.

5. Đa dạng hóa danh mục đầu tư giao dịch của bạn

Duy trì lợi nhuận với giao dịch tiền điện tử đòi hỏi phải đa dạng hóa danh mục đầu tư. Các nhà giao dịch tiền điện tử thành công thường kết hợp các loại tiền điện tử có rủi ro cao hơn với các blue-chip như Ethereum, Bitcoin và các altcoin khác như Binance Coin, Ripple, Terra, v.v. Khi một tài sản bắt đầu hoạt động tốt hơn, nhà đầu tư sẽ cân bằng lại bằng cách chốt lời để tránh tiếp xúc quá mức với các vị thế rủi ro hơn. Một số thậm chí có thể giữ lại một lượng vốn nhỏ nếu đồng tiền cụ thể tiếp tục tăng.

Mặc dù đầu tư vào tiền điện tử có thể là một hành trình đầy biến động, nhưng bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, bạn có thể tạo một kế hoạch phân bổ tài sản phản ánh mức độ thoải mái của bạn với rủi ro và lợi nhuận tiềm năng mà bạn mong đợi. Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng có thể xem xét các đồng tiền ổn định, chẳng hạn như Tether, được gắn với một loại tiền tệ fiat như đồng đô la, vì vậy chúng không biến động nhiều như tiền xu, altcoin và mã thông báo.


Thời điểm thích hợp để giao dịch tiền điện tử trong ngày và trong tuần là gì?

Một nhà giao dịch muốn thực hiện các lệnh mua và bán lớn phải xác định thời điểm thanh khoản ở mức cao nhất (số lượng đối tác có sẵn để thoát hoặc vào bất kỳ thời điểm nào) và khối lượng giao dịch ở mức cao nhất. Khi nói đến các nhà giao dịch mới làm quen hoặc những người muốn đặt các giao dịch nhỏ hơn, tính thanh khoản không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Định thời điểm thực hiện giao dịch tiền điện tử có thể là một quá trình rất khó khăn, nhưng nhìn chung, có một số xu hướng nhất định dường như đang phổ biến trên thị trường. Đây là những gì dữ liệu nói về thời điểm giao dịch tiền điện tử.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để giao dịch tiền điện tử:

Giao dịch tiền điện tử diễn ra cả ngày (bất kể bạn sống ở đâu), do đó, định thời các giao dịch của bạn vào một thời điểm nhất định trong ngày có thể không phải là một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra giá trị dữ liệu của một vài tháng, sẽ có một vài mẫu rất chung chung xuất hiện.

Khi giá bitcoin tăng vào năm 2017, chúng được cho là do mặt trời mọc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Phố Wall hiện đã tham gia mật thiết hơn, vì vậy hầu hết các hành động đang diễn ra ở phía Tây. Một lượng lớn dữ liệu gần đây xác nhận rằng giao dịch tiền điện tử phần lớn được đồng bộ hóa với giờ thị trường của Hoa Kỳ, cho thấy rằng đầu tư tiền điện tử đang dịch chuyển về phía Tây. Phiên giao dịch đầu giờ của Châu Á rất thưa thớt nên những nhà đầu tư này dường như đang tận dụng lợi thế của họ.

Giờ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là khi khối lượng giao ngay bitcoin có xu hướng đạt đỉnh, đặc biệt là vào lúc chuông mở cửa. Biểu đồ Coin Metrics được chia sẻ với CoinDesk cho thấy rằng mối tương quan với giờ giao dịch của Hoa Kỳ đã phát triển kể từ quý đầu tiên của năm 2022. Theo dữ liệu, có thể có lợi khi giao dịch theo múi giờ của Hoa Kỳ.

Thời gian tốt nhất trong tuần để giao dịch tiền điện tử:

Sử dụng cùng một dữ liệu được sử dụng để xác định ngày tốt nhất trong tuần để mua tiền điện tử, Thứ Năm dường như là ngày tốt nhất. Đã có những lần sụt giảm vào ngày đó trong sáu trong tám tuần. Thời điểm tốt nhất để mua là sáng thứ Năm nếu xu hướng đó tiếp tục (điều này chắc chắn không được đảm bảo). Thứ Hai (năm trong tám ngày giảm), Thứ Sáu và Thứ Bảy (bốn trong số tám) là những ngày tốt thứ hai và thứ ba để mua.

Tránh giao dịch vào cuối tuần:

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể ngủ yên vào cuối tuần, nhưng thị trường tiền điện tử không bao giờ ngủ. Do hoạt động 24/7 nên có thể giao dịch tất cả các ngày trong tuần.

Nhà giao dịch tiền điện tử Cantering Clark, một nhà phân tích thị trường có biệt danh, cho biết tiền thông minh ít hoạt động hơn vào cuối tuần. Ông nói thêm rằng rất nhiều nhà cung cấp thanh khoản (còn được gọi là nhà tạo lập thị trường) và bot giao dịch thuật toán đang hoạt động trong những ngày cuối tuần. Vì vậy, giao dịch vào cuối tuần là không nên.

Ngoài ra, các thị trường kế thừa như ngoại hối được biết đến là có những ngày cuối tuần thưa thớt. Có kiến thức này, các ngân hàng sẽ cố gắng tạo ra các chuyển động trên thị trường bằng cách thúc đẩy nó xung quanh. Tương tự như vậy, trong tiền điện tử, ý tưởng từ lâu rằng bất kỳ hoạt động cuối tuần nào là ‘sai’ và cần phải tránh. Kỳ vọng giữa các nhà giao dịch là thị trường sẽ đi xuống trong tuần nếu bitcoin tăng giá vào cuối tuần. Tuy nhiên, như hầu hết các chuyên gia nói, đừng dựa vào ngày cuối tuần.


Giao dịch tiền điện tử là gì?

Crypto Trading

Giao dịch tiền điện tử là hành động dự đoán biến động giá trong tương lai của tiền điện tử hoặc mua và bán các đồng tiền ảo khác nhau và trao đổi chúng cho nhau với hy vọng thu được lợi nhuận. Nếu bạn dự đoán rằng tiền điện tử sẽ tăng giá trị, bạn có thể mua dài hạn (‘mua) hoặc bán khống (‘ bán ‘) trong trường hợp bạn tin rằng giá sẽ giảm.

Bất chấp thực tế là tiền điện tử đã gia nhập thế giới đầu tư vài năm trước, giao dịch tiền điện tử đã đạt được động lực trong năm 2017 giữa các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm, khiến nó hiện trở thành một điểm đến tài chính nổi bật tiếp tục trở nên phổ biến trong điều kiện thị trường hiện tại , thường được gọi là ‘mùa đông tiền điện tử’.

Đầu tư tiền điện tử Vs. Giao dịch tiền điện tử

Mặc dù thực tế là cả giao dịch tiền điện tử và đầu tư tiền điện tử đều nhằm mục đích tăng giá trị đầu tư của bạn, nhưng sự khác biệt chính là cách chúng làm như vậy. Đối với các công cụ tài chính thông thường như Forex và Cổ phiếu, nó cũng giống như Tiền điện tử. Tuy nhiên, mỗi người đòi hỏi một tư duy và bộ chiến thuật khác nhau để thành công.

Đầu tư vào tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử liên quan đến việc mua và nắm giữ tiền điện tử và tài sản với hy vọng rằng giá trị của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Mục tiêu là thiết lập vị trí lâu dài trong tài sản kỹ thuật số dựa trên các nguyên tắc cơ bản và xu hướng dài hạn.

Cố gắng tạo một vị trí có giá thấp hơn giá cuối cùng bạn sẽ bán nếu bạn định bán. Tốt nhất bạn nên mua một đồng tiền điện tử khi giá của nó giảm xuống. Một số hoạt động bán có thể được thực hiện để giúp quản lý vị thế của bạn, (ví dụ: bạn có thể tự bảo hiểm rủi ro giao dịch một số, bán một số cao và mua một số thấp hoặc giữ một vị thế bán so với một vị thế mua lớn hơn).

Điều quan trọng đối với HODL là phải vượt qua thời kỳ suy thoái cũng như thời kỳ tăng giá (vì mục tiêu là tiếp tục đầu tư trong thời gian dài; do đó, bạn đo lường các biến động giá sắp tới, ngay cả khi chúng lớn).

HODL, viết tắt của "giữ lấy cuộc sống thân yêu", đã trở thành câu thần chú cho những người đam mê tiền điện tử, những người đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian dài. Cách tiếp cận này cho thấy rằng các nhà giao dịch mới bắt đầu có khả năng thất bại nếu họ cố gắng điều chỉnh thời gian của thị trường, vì vậy họ nên nắm giữ tiền của mình thông qua các biến động khác nhau của thị trường nếu họ muốn kiếm lợi nhuận.

Đầu tư vào tiền điện tử thành công bắt đầu bằng việc xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm nhiều loại tài sản khác nhau. Các loại tài sản khác nhau có thể được đưa vào danh mục đầu tư, ví dụ: dự án Defi, Bitcoin, tiền Metaverse và mã thông báo NFT. Một chiến lược như vậy có thể dẫn đến việc tạo ra một danh mục đầu tư phức tạp. Bạn phải đặt tài sản lên hàng đầu và xu hướng giá ngắn hạn chỉ là khoảng cách thứ hai nếu bạn muốn thành công trong đầu tư tiền điện tử. Mục đích là để nhận được nhiều tiền hơn bằng nhiều cách khác nhau.

Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử là tất cả về việc suy đoán về biến động giá của tiền điện tử, giống như giao dịch chứng khoán tài chính. Giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng, giao dịch theo tỷ lệ và giao dịch theo động lượng là một số cách để đạt được điều này.

Chìa khóa thành công là tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn dựa trên phân tích kỹ thuật và xu hướng ngắn hạn. Lợi nhuận vốn ngắn hạn có được do tận dụng giá thấp và bán chúng với giá cao. Bạn có thể chấp nhận rủi ro thua lỗ và đặt điểm dừng (bạn có xu hướng mua cao và bán thấp khi xu hướng chống lại bạn).

Theo một xu hướng cũng đòi hỏi phải mua cao và sau đó thoát ra nếu cần thiết. Điều quan trọng là tiềm năng tăng phần trăm, không phải giá hiện tại. Sự chú ý của bạn nên tập trung vào thiết lập ngắn hạn và khả năng tăng và giảm giá. Mục tiêu của bạn là lợi nhuận, bảo toàn vốn và tăng trưởng vốn.

Bất kể bạn quan tâm đến tiền điện tử như thế nào, xu hướng giá ngắn hạn là vấn đề quan trọng và việc quan tâm đến tiền điện tử quá nhiều là điều độc hại đối với một nhà giao dịch tiền điện tử … vì tiền xu có thể và sẽ bị mất thường xuyên. Trong ngắn hạn, xu hướng giá quan trọng hơn tương lai của tài sản và các yếu tố cơ bản của nó. Mục tiêu là nhận được càng nhiều đô la càng tốt.

Các thị trường tiền điện tử hiện tại là thị trường của các nhà giao dịch!

Do đó, đầu tư vào thị trường tiền điện tử đòi hỏi phải xây dựng các vị thế cẩn thận theo thời gian để tránh biến động giá. Đầu tư và giao dịch tiền điện tử có thể dễ dàng hiểu theo nghĩa là đầu tư xem xét các yếu tố cơ bản và xu hướng dài hạn, trong khi giao dịch xem xét các xu hướng giá ngắn hạn và kỹ thuật.

Không có gì bí mật khi đầu tư tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc, và cả hai đều có thể là thách thức, nhưng chúng cũng có thể bổ ích nếu bạn thành thạo chúng. Cả đầu tư và giao dịch có thể được thực hiện đồng thời, nhưng chúng không nên nhầm lẫn.


Các loại giao dịch tiền điện tử khác nhau:

Giao dịch tiền điện tử hiện đã trở thành nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người do thực tế là cả người nghiệp dư và chuyên gia đều quan tâm đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư và sử dụng Hợp đồng tiền điện tử để tạo ra sự khác biệt (CFD) để tạo ra lợi nhuận mà không thực sự sở hữu bất kỳ đồng tiền hoặc tài sản kỹ thuật số nào. Sau đây là hai cách khác nhau để bạn có thể kiếm lợi từ giao dịch tiền điện tử.

 • Giao dịch CFD tiền điện tử – CFD tiền điện tử tương tự như CFD truyền thống, ngoại trừ việc chúng giao dịch tiền điện tử thay vì các cặp tiền tệ. Giao dịch CFD tiền điện tử có thể hấp dẫn các nhà giao dịch muốn kiếm lợi nhuận từ biến động giá mà không cần xử lý quy trình kỹ thuật mua và lưu trữ tiền điện tử. Bạn không cần phải lo lắng về tính hợp pháp của chúng khi bạn mua và bán CFD tiền điện tử vì chúng tuân thủ tất cả các quy định tài chính.
 • Giao dịch tài sản tiền điện tử – Khái niệm giao dịch tài sản tiền điện tử tương đối đơn giản. Tài sản tiền điện tử là tiền kỹ thuật số có thể được mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử và được lưu trữ trong ví tiền điện tử. Một số tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất bao gồm Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Chỉ nên giao dịch Tài sản tiền điện tử nếu bạn đã quen thuộc với các kỹ thuật, độ an toàn và tính hợp pháp của chúng. Việc mua và lưu trữ tài sản tiền điện tử một cách an toàn có thể là một thách thức đối với những người mua tiền điện tử lần đầu.

Quyết định giao dịch CFD tiền điện tử hoặc đầu tư vào tài sản tiền điện tử là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể chọn cái nào phù hợp nhất với mình dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro, chiến lược giao dịch, kiến thức chuyên môn về tiền điện tử và mục tiêu tài chính của bạn. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi chọn cái nào để giao dịch, đây là so sánh chi tiết giữa CFD tiền điện tử và Tài sản tiền điện tử để bạn đưa ra quyết định sáng suốt.


Giao dịch tiền điện tử có phải là một trò chơi nguy hiểm không?

Đó là một không lớn! Bất cứ khi nào bạn đánh bạc, bạn đang đặt tiền của mình vào rủi ro. Có cả hai cơ hội mà bạn có thể trở nên giàu có hoặc trở thành một kẻ ăn xin vào cuối trò chơi. Khi nói đến cờ bạc, bạn không cần phải tuân theo bất kỳ chiến lược cụ thể nào. Kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào may rủi.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử cũng có nguy cơ mất tiền trong quá trình này, nhưng việc phân tích thị trường đúng cách và phát triển một chiến lược thông minh cũng có thể khiến bạn trở thành triệu phú. Bạn bắt buộc phải thu thập càng nhiều thông tin về thị trường tiền điện tử càng tốt để giao dịch tiền điện tử thành công. Bạn cần phân tích thị trường dựa trên những thông tin đó và tạo ra một chiến lược dựa trên chúng.

Bạn có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền điện tử nếu bạn chơi thông minh hơn. Vấn đề là nếu tất cả những gì bạn làm là đầu tư tiền của mình vì sếp của bạn cũng đã đầu tư, thì bạn thực sự đang đánh bạc với nó. Bạn quyết định xem bạn giao dịch tiền điện tử theo hướng dẫn phù hợp hay bạn chỉ theo dõi xu hướng về giao dịch tiền điện tử.


Vì vậy, tương lai của tiền điện tử là gì?

Theo dữ liệu từ 12 năm qua, Bitcoin luôn biến động giữa xu hướng tăng và xu hướng giảm, nhưng ở quy mô vĩ mô, giá trị của nó luôn tăng lên. Theo thời gian, giá Bitcoin chắc chắn sẽ tăng do ngày càng có nhiều tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ áp dụng. Tôi dự đoán rằng thị trường sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian dài hơn (năm chứ không phải vài tháng), do thị trường tiền điện tử tổng thể theo cấu trúc của Bitcoin. Do đó, giá chúng ta thấy ngày hôm nay có thể đại diện cho một số điểm vào thị trường tốt nhất.

Tuy nhiên, ngay cả khi có lời khuyên tốt nhất từ một chuyên gia, bạn chỉ nên đầu tư những gì bạn chuẩn bị mất và gắn bó với các khoản đầu tư thông thường hơn để xây dựng sự giàu có trong dài hạn. Tốt nhất nên giữ các khoản đầu tư của bạn ở mức nhỏ và tập trung nhiều hơn vào giao dịch tiền điện tử vì nó cũng mang lại cho bạn khả năng tạo thu nhập ngay cả trong thị trường suy thoái.

Ngoài ra, thay vì học cách điều hướng sàn giao dịch tiền điện tử để giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình, bạn có thể thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình bằng cách thêm nó vào công ty môi giới mà bạn đã có tiền hưu trí hoặc tài khoản đầu tư truyền thống khác.


Giao dịch tiền điện tử với một nền tảng đáng tin cậy

Giao dịch tiền điện tử giờ đây thật dễ dàng khi bạn chọn AximTrade. Chỉ cần mở tài khoản giao dịch với AximTrade và tận dụng lợi thế của cả thị trường tiền điện tử và ngoại hối với các điều kiện giao dịch tốt nhất và số vốn thấp nhất mà bạn có thể đầu tư.

AximTrade mang đến cho bạn lợi thế với một loạt hơn 35 loại tiền điện tử để lựa chọn, cho phép bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. AximTrade cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử và những người ủng hộ gửi và rút tiền bằng USDT (TRC20), USDT (ERC20) và BEP-20 từ mọi nơi trên thế giới chỉ trong vài giây. AximTrade nhận 0% hoa hồng khi rút tiền điện tử.

Yêu cầu về chênh lệch và ký quỹ đối với giao dịch tiền điện tử với AximTrade là một trong những yêu cầu thấp nhất so với các nền tảng giao dịch khác. Các nhà giao dịch cũng được cấp quyền truy cập vào nhiều loại công cụ và công cụ giao dịch để thực hiện các giao dịch của họ với một quan điểm sáng suốt. Kết quả là, bạn sẽ có thể tạo ra thu nhập ấn tượng và giảm thiểu rủi ro liên quan đến tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên được cung cấp chỉ dành cho mục đích thông tin & giáo dục. Các sản phẩm tiền điện tử và NFT có thể có rủi ro cao. Có thể không có yêu cầu theo quy định nào đối với bất kỳ tổn thất nào từ các giao dịch như vậy. Giao dịch có thể dẫn đến thua lỗ, vì vậy hãy tự chịu rủi ro.


Register