Aximdaily
dau tu dai han

Thời Điểm Tuyệt Vời Cho Các Khoản Đầu Tư Dài Hạn

Các khoản đầu tư vào thị trường tài chính trong thời kỳ suy thoái có khả năng khơi dậy nỗi sợ hãi ở một số nhà đầu tư tương lai. Mặc dù không bao giờ là một ý tưởng hay nếu mua ngay khi giá đạt đỉnh, nhưng nó thậm chí còn có thể là một kinh nghiệm rút ruột khi đầu tư trong thời kỳ thị trường suy thoái. Không có cách nào để biết liệu điều tồi tệ nhất đã qua hay còn nhiều tổn thất nữa. Tuy nhiên, phần lớn các nhà kinh tế học nổi tiếng lại đề xuất ngược lại. Mặc dù hiện tại mọi thứ có vẻ ảm đạm, và thận trọng là điều khôn ngoan, nhưng có rất nhiều lý do để lạc quan nếu bạn có kế hoạch đầu tư dài hạn. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao hầu hết các nhà kinh tế học cho rằng đây là một ý kiến hay!

Giáo sư Jeremy Siegel của Trường Wharton cho biết: “Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn hoàn toàn nên mua ngay bây giờ. “Tôi nghĩ đây là những giá trị lâu dài hoàn toàn tuyệt vời”, anh ấy nói thêm vào cuộc trò chuyện.

Trong khi hàng triệu người đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính có thể kéo dài trong nhiều năm, một số nhà đầu tư khá giả cũng thấy danh mục đầu tư của họ chảy máu đỏ khi tài sản của họ sụt giảm. Trong trường hợp bạn đủ may mắn để sống từng đồng và được hưởng một mức độ an toàn tài chính nhất định, bạn nên lưu ý rằng suy thoái có thể là thời điểm tuyệt vời để đầu tư tiền vào các doanh nghiệp chất lượng cao thay vì đầu tư dài hạn.


Bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu không?

thoi diem tuyet voi de dau tu dai han

Đây chắc chắn là thời điểm tốt nhất để đầu tư cổ phiếu nếu bạn đang cân nhắc đầu tư cho tương lai, cho dù đó là năm, mười hay bốn mươi năm nữa kể từ bây giờ. Ngoài ra, cần phải chỉ ra rằng thị trường chứng khoán là một không gian đầu tư hướng tới tương lai và giá trị của cổ phiếu được xác định bởi triển vọng thu nhập trong tương lai. Về lâu dài, thu nhập tiếp tục tăng mặc dù GDP đôi khi giảm. Tin tốt là bất chấp suy thoái kinh tế, vẫn có những cổ phiếu tốt để xem xét đầu tư dài hạn.

Thị trường chứng khoán sụp đổ hoặc điều chỉnh có thể xảy ra theo thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Miễn là bạn có dòng tiền để đầu tư, bạn nên xem nó như một cơ hội để đầu tư thậm chí nhiều hơn bình thường. Bạn có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội mua tốt khi định giá chung của thị trường tăng cao. Những cơ hội đó sẽ ít hơn so với các nguyên tắc cơ bản của chúng, nhưng chúng vẫn tồn tại. Đầu tư vào một chứng khoán được đánh giá thấp bởi phần còn lại của thị trường không bao giờ là một lựa chọn thận trọng khi đầu tư dài hạn.

“Tôi không cố gắng dự báo thị trường – những nỗ lực của tôi dành cho việc tìm kiếm các chứng khoán bị định giá thấp.”

– Warren Buffett

Điều này cho thấy anh ta không quan tâm đến việc thị trường hoạt động như thế nào.

Giá tốt làm cho cổ phiếu đáng mua. Bất chấp sự sụt giảm trong ngắn hạn, hãy tin rằng nghiên cứu của bạn sẽ tạo ra lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng luận điểm đầu tư của bạn vẫn có giá trị trên cơ sở nhất quán. Trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, các công ty có đội ngũ quản lý tập trung vào tăng trưởng bền vững có thể tận dụng những cơ hội này. Do đó, cổ phiếu của bạn có thể tăng trở lại thậm chí còn mạnh hơn nếu nó giảm. Đối với các nhà đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng, thời điểm kinh tế không chắc chắn là cơ hội tuyệt vời.

Sự sụt giảm nhỏ về giá có thể khiến một số nhà đầu tư sợ hãi, những người lo sợ sẽ thua lỗ nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng các đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán luôn xảy ra – trung bình khoảng một hoặc hai lần mỗi hai năm. Do đó, các nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng các sự kiện này để lấy cổ phiếu chiết khấu.


Các chuyến đi khứ hồi khi Lạm phát tăng đột biến là Đối xứng

Trong khi chúng ta đã thấy rất nhiều bằng chứng cho thấy giá đã giảm trong những tuần gần đây, những tâm lý tiêu cực do lo ngại suy thoái gây ra cũng là tín hiệu mua. Đây là những gì lịch sử đã dạy chúng ta về mức tăng đột biến của lạm phát và tại sao nó sẽ giảm nhanh hơn dự kiến.

Lạm phát sẽ giảm nhanh như khi nó tăng lên và đó là tín hiệu của các nhà đầu tư để tham gia vào thị trường chứng khoán.

 – Michael Brush

Trong lịch sử, lạm phát tăng vọt mất cùng một khoảng thời gian để đảo ngược khi chúng tăng vọt ngay từ đầu. Tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay có thể là khi lạm phát đạt đỉnh và tháng 4 năm 2021 là khi nó bắt đầu nóng lên. Theo Jim Paulsen, một chiến lược gia đầu tư hàng đầu, lạm phát tăng đột biến mất một năm để phát triển và sẽ trở lại mức bình thường vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè tới.

Không nghi ngờ gì khi lạm phát tăng đột biến là tín hiệu mua tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Ngay sau khi chỉ số CPI đạt đỉnh cho 6 trong số 7 lần lạm phát tăng đột biến nhất kể từ những năm 1940, thị trường chứng khoán đã xuống mức thấp. Paulsen nói rằng “nếu bạn mua khi giá cổ phiếu đạt đỉnh, bạn có khả năng làm ăn khá tốt trong 12 tháng tới.” Điều này có nghĩa là không có ý nghĩa gì khi đợi cho đến khi lạm phát được kiểm soát.

Ví dụ, chúng ta hãy xem xét ba đỉnh lạm phát lớn nhất trong những năm 1970, 1975 và 1980, đã được các nhà đầu tư so sánh với ngày nay. Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 30% một năm sau hai chỉ số trước đó. So với lần đầu tiên, giá đã tăng 8,8% vào một năm sau đó. Người ta thấy rằng trung bình, cổ phiếu tăng 13% một năm sau khi lạm phát đạt đỉnh vào đầu suy thoái, cũng như 17% nếu không có suy thoái.


Tại sao bạn không nên tính đến thời điểm thị trường

Thời điểm thị trường không quan trọng đối với một số nhà đầu tư dài hạn tốt nhất trong lịch sử. Sự nghiệp của Warren Buffett và Peter Lynch có thể được tóm tắt bởi thực tế là họ đã tránh thời điểm thị trường trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể thông minh hơn họ.

“Nhiều tiền hơn đã bị mất bởi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các đợt điều chỉnh hoặc cố gắng dự đoán các đợt điều chỉnh hơn là số tiền bị mất trong các đợt điều chỉnh.” Peter Lynch, một nhà đầu tư thành công người Mỹ và nhà quản lý quỹ tương hỗ đã nói một cách khá thẳng thắn!

Chỉ cần nhìn vào một vài số liệu thống kê là đủ để thuyết phục bạn rằng cố gắng tính thời gian của thị trường là một nỗ lực đầy rủi ro. Hiện tại, nếu bạn đã đầu tư toàn bộ thu nhập của mình vào một quỹ chỉ số theo dõi các công ty thuộc S&P 500 vào đầu thế kỷ này, bạn sẽ được hưởng lợi tức trung bình khoảng 6% mỗi năm. Đáng chú ý nhất, giai đoạn này bao gồm cả bong bóng dot-com và Đại suy thoái.

Tuy nhiên, việc bỏ lỡ 10 ngày tốt nhất trong chỉ số sẽ chỉ mang lại lợi nhuận hàng năm 2,44%. Có một cơ hội tốt là bạn sẽ bỏ lỡ một nửa lợi nhuận của thị trường. Vấn đề là, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào 10 ngày đó sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng nếu có, tốt hơn hết bạn nên để tiền đầu tư làm việc cho mình.


Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư dài hạn?

Long-term Investments Stocks

Điều quan trọng đối với nhà đầu tư dài hạn là nhận thức được hai ý nghĩa chính.

1) Xác định các công ty có triển vọng sống sót sau suy thoái thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng.

2) Nhắc nhở bản thân rằng suy thoái mang lại cơ hội tốt nhất để mua cổ phiếu. Với ít rủi ro hơn và lợi nhuận lớn hơn, bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Bất kể tất cả các yếu tố này, nếu bạn gặp khó khăn tài chính do suy thoái kinh tế, thì không có vấn đề nào trong số này. Khả năng cao là mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, khi vận may đứng về phía bạn và cuộc sống của bạn sẽ không bị đảo lộn, hãy tận dụng một số cơ hội của thị trường.

Mặc dù những thời điểm này có thể cảm thấy ảm đạm và bạn cần phải thận trọng, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư đang có ý định đầu tư dài hạn vào cổ phiếu, bạn có nhiều lý do để lạc quan.


Hướng dẫn Mua và Bán Cổ phiếu Trực tuyến

Bắt đầu với giao dịch chứng khoán giờ đây trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với AximTrade. Dưới đây là 5 bước đơn giản để giao dịch cổ phiếu trực tuyến với AximTrade.

  1. Mở tài khoản – Để mở tài khoản đầu tư chứng khoán, hãy đăng nhập vào tài khoản thành viên của bạn từ thông tin đăng nhập AximTrade và nhấp vào nút “+ Mở tài khoản bổ sung” ở trên cùng bên phải.
  2. Chọn tài sản của bạn – AximTrade cho phép bạn chọn tài sản đầu tư của mình cùng với thị trường ngoại hối mà bạn muốn giao dịch. Forex, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Năng lượng, Hàng hóa, Tiền điện tử và Chỉ số đều có sẵn thông qua AximTrade.
  3. Chọn loại tài khoản ưa thích của bạn – Bạn có thể chọn giữa tài khoản Standard, Cent, ECN hoặc tài khoản đòn bẩy Vô hạn. Bạn cũng có thể chọn tài khoản Demo nếu bạn là người mới bắt đầu. Dưới đây là cách chọn loại tài khoản tốt nhất cho bạn.
  4. Đặt tên cho tài khoản – Đặt tên cho tài khoản của bạn và tạo mật khẩu giao dịch và mật khẩu nhà đầu tư. Không nên để mật khẩu nhà đầu tư và mật khẩu tài khoản giống nhau. Đừng quên sử dụng chữ thường và chữ hoa, cũng như số. Nhấp vào “Hoàn tất”.
  5. Bắt đầu Mua Cổ phiếu – Tài khoản trao đổi chứng khoán của bạn hiện đã sẵn sàng để giao dịch. Tất cả các tài khoản của bạn có thể được tìm thấy trong tab “Tài khoản của tôi”.

Với nhiều lựa chọn hơn 70 cổ phiếu có sẵn trong tầm tay bạn, các nhà giao dịch của AximTrade có thể tận hưởng quyền truy cập không giới hạn vào nhiều lựa chọn cổ phiếu toàn cầu, với mức chênh lệch thấp nhất trong thời gian thực. Nếu bạn là người mới làm quen với ngoại hối và cảm thấy khó khăn trong việc tận dụng các chuyển động của thị trường, bạn có thể thử sử dụng nền tảng CopyTrade hàng đầu của AximTrade và bắt đầu giao dịch như một người chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu tiên.

Register