Aximdaily
thoi quen cua nha giao dich thanh cong Từ biên tập viên

10 Thói Quen Của Nhà Giao Dịch Thành Công

Các thói quen của nhà giao dịch thành công là điều khiến họ trở nên thành công. Thái độ hàng ngày và các quyết định giao dịch thực sự là yếu tố thúc đẩy sự thành công của một khoản đầu tư. Đó không phải là tất cả về những gì bạn biết, mà là về cách bạn thực hiện. Cách kiến thức của bạn được phản ánh trong thái độ giao dịch của bạn là điều khiến bạn trở thành một nhà giao dịch thành công.

Hãy nhớ rằng bạn có khả năng kiểm soát hành vi của chính mình, ngay cả khi bạn không thể kiểm soát thị trường. Đó là lý do tại sao hành động như những nhà giao dịch thành công có thể giúp bạn trở thành một người thành công.

Những thói quen của nhà giao dịch thành công

1. Giao dịch không dùng cảm xúc

Vì sự thành công của bạn trong giao dịch ngoại hối chủ yếu phụ thuộc vào các quyết định bạn đưa ra, chúng phải được loại bỏ bất kỳ cảm xúc hoặc tác động tâm lý nào. Loại trừ cảm xúc của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch khách quan và giao dịch tự tin hơn. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm vì phần lớn thời gian không thể quản lý được cảm xúc.

Hàng ngày, bạn có thể thấy tác động của giao dịch dựa trên cảm xúc như sợ hãi và tham lam với rất nhiều người mua ở đỉnh thị trường và bán ở đáy thị trường. Trên thực tế, các mẹo giao dịch ngoại hối tốt nhất sẽ luôn kiểm soát cảm xúc trong khi đưa ra quyết định.

thoi quen cua nha giao dich thanh cong

2. Học hỏi không ngừng

Một trong những thói quen phổ biến nhất của các nhà giao dịch ngoại hối thành công là sự tò mò liên tục và sự sẵn sàng học hỏi. Vì vậy, bạn sẽ phải tiếp tục học hỏi nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công. Bởi vì bản chất năng động của thị trường ngoại hối, luôn có một cái gì đó mới để học hỏi. Các nhà giao dịch ngoại hối cần đạt được mức kiến thức thiết yếu về thị trường.

Những người mới bắt đầu có thể bắt đầu học những kiến thức cơ bản về Metatrader 4 và bảng thuật ngữ ngoại hối trong giai đoạn đầu. Bạn sẽ cần phải hiểu cách các định nghĩa chính thường được sử dụng trên thị trường và có thể biết cách hiểu đầy đủ các thuật ngữ phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, bạn sẽ luôn cần khám phá các chỉ báo, chiến lược giao dịch ngoại hối và kỹ thuật mới có thể giúp bạn giao dịch tốt hơn.

3. Xây dựng kế hoạch

Cho dù một nhà giao dịch có kinh nghiệm đến đâu, thì việc có một kế hoạch giao dịch vững chắc là một bước rất cần thiết để thành công trong giao dịch ngoại hối. Việc phát triển một kế hoạch để làm khung hướng dẫn là rất quan trọng để đạt được lợi nhuận nhất quán trong giao dịch. Nó giống như một bản đồ đường giúp bạn theo dõi các mục tiêu giao dịch của mình. Một kế hoạch nên bao gồm các hướng dẫn giao dịch cơ bản như Mức độ vào và ra, Quy mô vị thế và Tỷ lệ rủi ro. Quan trọng nhất là bạn biết cách bám sát kế hoạch của mình. Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý, bằng cách tuân thủ các quy tắc của nó. Bạn có thể đọc thêm về cách phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối.

4. Nếu Chiến lược của bạn hoạt động tốt, hãy Lặp lại nó

Các chiến lược ngoại hối có thể dựa trên phân tích thị trường kỹ thuật hoặc cơ bản tùy thuộc vào các chỉ số phân tích ưa thích của bạn. Để giao dịch hiệu quả, bạn cần có một chiến lược đáng tin cậy và hoạt động lâu dài. Bản chất có thể thay đổi của thị trường có thể đòi hỏi những thay đổi thường xuyên đối với chiến lược giao dịch của bạn. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để phát triển một chiến lược đủ hiệu quả, bạn nên kiên trì thực hiện miễn là nó có hiệu quả.

5. Cắt lỗ sớm

Vì giao dịch ngoại hối có tính cạnh tranh cao và năng động, rất khó để luôn luôn đúng. Khi thị trường đi ngược lại bạn, hãy cố gắng linh hoạt và đừng bao giờ cứng đầu. Một điều quan trọng bạn cần thực hành là cắt lỗ sớm. Nếu bạn không thể tìm thấy dấu hiệu rõ ràng cho thấy mọi thứ sẽ diễn ra như bạn mong muốn, hãy ra ngoài càng sớm càng tốt và cố gắng tập trung vào những cơ hội sinh lời tiếp theo thay vì níu kéo những cơ hội mất mát.

carry trade forex strategy

6. Chủ động hành động

Chủ động là đặc điểm quan trọng của những người thành công, theo 7 Thói quen của Người Hiệu quả Cao của Stephen Covey. Trong giao dịch ngoại hối, chủ động có nghĩa là hỗ trợ thành công của bạn bằng các yếu tố bổ sung. Những yếu tố này có thể bao gồm thiết lập thói quen hàng ngày để giao dịch hiệu quả hơn, thử nghiệm và lọc ra các chiến lược giao dịch, ghi nhật ký các giao dịch và xem xét nó, hoặc thậm chí thiết lập thời gian để học các kỹ thuật mới.

7. Áp dụng Chiến lược Quản lý Rủi ro

Giao dịch ngoại hối thành công chủ yếu dựa vào cách bạn có thể quản lý rủi ro. Quản lý rủi ro xác định trước các rủi ro tiềm ẩn đối với khoản đầu tư của bạn, phân tích chúng và thực hiện các bước phòng ngừa để tránh tác động của chúng. Một chiến lược quản lý rủi ro tốt cần xem xét số vốn bạn phải chịu rủi ro cho mỗi giao dịch, lượng vốn cần phân bổ cho mỗi giao dịch, điểm vào và ra, mức cắt lỗ, mức chốt lời và tỷ lệ đòn bẩy.

8. Thích ứng với những thay đổi

Là một nhà giao dịch, bạn sẽ phải đối mặt với những thay đổi liên tục mỗi ngày và điều đó đòi hỏi bạn phải nhanh chóng và thích nghi. Bạn nên mong đợi những điều bất ngờ. Và khi nó xảy ra, bạn cần phải sẵn sàng làm những gì cần thiết để tiến về phía trước, ngay cả khi điều đó có nghĩa là áp dụng các thay đổi đối với chiến lược giao dịch của bạn hoặc thay đổi điều gì đó về cách tiếp cận giao dịch của cá nhân bạn.

thoi quen cua nha giao dich thanh cong Từ biên tập viên

9. Tập trung vào một vài Công cụ giao dịch

Một trong những thói quen của các nhà giao dịch ngoại hối thành công là chỉ tập trung vào một hoặc hai cặp tiền tệ cho hầu hết các giao dịch của họ. Tập trung vào nghiên cứu hành vi giá của một số cặp nhất định có thể ngăn ngừa sự phân tâm. Nó cũng thu hẹp lượng thông tin và dữ liệu mà họ cần theo dõi. Trên hết, họ nhận ra rằng các cặp tiền tệ khác nhau có các đặc điểm giao dịch khác nhau và họ có thể điều chỉnh chiến thuật của mình từ cặp này sang cặp tiếp theo. Tìm hiểu thêm về những cặp tiền biến động nhất 2021.

10. Hãy xem giao dịch là một công việc kinh doanh.

Hãy xem giao dịch là một công việc kinh doanh chứ không phải một sở thích hay một trò chơi là một đặc điểm khác của các nhà giao dịch thành công. Không có gì sai khi giao dịch như một sở thích, nhưng những người giao dịch như nó là một công việc kinh doanh, với các kế hoạch, thói quen hàng ngày, lịch trình và nghĩa vụ được quản lý để trở nên thành công hơn. Kỷ luật tự giác sẽ giúp bạn tiến xa hơn nhiều về lâu dài so với một giao dịch may rủi đơn lẻ. Là một doanh nghiệp, hãy cân nhắc lập kế hoạch cho dài hạn. Hãy coi giao dịch như một công việc kinh doanh, và bạn sẽ làm tốt.


Tham gia thị trường và bắt đầu giao dịch ngay bây giờ

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn. Chọn và mở ngay các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn được thiết kế để đầu tư của bạn. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Register