Aximdaily
Top Traded Cryptocurrencies in February 2022

Các loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu vào tháng 2 năm 2022

Thị trường tiền điện tử đã có một năm khởi đầu khó khăn với các loại tiền điện tử lớn mất tới 50% giá trị trong một vụ tai nạn tiền điện tử tàn khốc. Sự sụt giảm tiền điện tử gần đây không phải là lần đầu tiên của loại hình này và nó thường xuyên xảy ra trên thị trường. Chúng ta có thể nhớ lại sự sụt giảm lớn được thấy từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021 khi mức lỗ của Bitcoin vượt quá 45%.

Sự biến động là một đặc điểm xác định của thị trường tiền điện tử. Sự sụt giảm bất ngờ nghiêm trọng làm nổi bật khả năng chấp nhận rủi ro cao mà các nhà giao dịch tiền điện tử nên có. Trên thực tế, không phải tất cả các nhà đầu tư đều có thể chịu được mức sụt giảm hai con số chỉ trong vài tuần. Đó là lý do tại sao giao dịch tiền điện tử là một chặng đường gập ghềnh.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn thống trị thứ hạng là một trong những điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất do tiến bộ công nghệ và việc sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng rộng rãi. Mối quan tâm đến tiền điện tử không bao giờ bị ảnh hưởng bởi tính chất dễ bay hơi của chúng, nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đến giao dịch tiền điện tử mặc dù giá biến động mạnh. Kiểm tra Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã đầu tư vào tiền điện tử một năm trước?

Đối với những người đang mong muốn tham gia vào sự cường điệu của tiền điện tử trong năm nay, đây là những loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi vào năm 2022.

Vì vậy, điều gì đã gây ra sự cố tiền điện tử vào đầu năm 2022? Nhiều yếu tố góp phần vào sự sụt giảm giá gần đây; đòn bẩy cao là yếu tố hàng đầu. Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cho Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào đầu tháng 1, theo dữ liệu phân tích của CryptoQuant. Tỷ lệ đòn bẩy tăng cao đã đẩy giá BTC xuống vực và làm dấy lên lo ngại về việc thanh lý thị trường do giá giảm.

Không giống như thị trường ngoại hối, thị trường tiền điện tử phải đối mặt với tính thanh khoản thấp hơn. Khi các nhà đầu tư thanh lý các vị thế lớn có đòn bẩy tài chính, nó có thể tạo ra dư cung, đặc biệt là trong thời điểm nhu cầu thấp. Điều này giải thích tại sao các đợt giảm giá tiền điện tử thường bắt đầu vào cuối tuần khi có ít người mua và người bán.

Sự mong manh của tình cảm tiền điện tử cũng có vai trò của nó. Những người ủng hộ và ảnh hưởng đến tiền điện tử có thể thúc đẩy sự biến động giá chỉ bằng cách tweet. Dòng vốn vào và ra phần lớn bị ảnh hưởng bởi mức độ tâm lý xung quanh tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu vào tháng 2 năm 2022

Bitcoin (BTC)

Là tiền điện tử ban đầu, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử phổ biến nhất và được đánh giá cao, bất chấp sự biến động cao đã hình thành nên lịch sử của nó. Bitcoin ban đầu được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng nó được coi là quá dễ bay hơi để được sử dụng cho việc đó.

Đọc thêm về những điều bạn cần biết trước khi giao dịch Bitcoin

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức cao mới hơn 1 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, sự cố tiền điện tử gần đây đã đưa vốn hóa thị trường tổng thể xuống chỉ còn hơn 666 tỷ đô la với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 36,6 tỷ đô la. Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại đạt 68.000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch quanh mức 35.000 đô la, thấp hơn khoảng 50% so với mức đỉnh của nó.

Bitcoin là tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakomoto. Kể từ đó, bitcoin đã thu hút hàng triệu nhà đầu tư và trở thành loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền ảo này hoạt động trên mạng ngang hàng, blockchain, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính kỹ thuật số mà không cần đến tổ chức tài chính.

Ethereum (ETH)

Vụ tai nạn tiền điện tử vào tháng 1 năm 2022 đã khiến Ether (ETH) mất 50% giá trị, giảm từ mức cao kỷ lục 4.800 đô la vào tháng 11 năm 2021. ETH hiện đang giao dịch gần 2.354 đô la với vốn hóa thị trường là 281 tỷ đô la.

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Ethereum có một số tính năng cạnh tranh so với các loại tiền điện tử khác. Nó không chỉ là một đồng xu, mà còn là toàn bộ nền tảng tiền điện tử với nhiều mục đích sử dụng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch kỹ thuật số hàng ngày. Biết thêm về các tính năng đa dạng của Ethereum.

Tether (USDT) 

Trước đây được gọi là Realcoin, Tether (USDT) là tiền điện tử lớn thứ ba vào tháng 2 năm 2022, với tổng vốn hóa thị trường hơn 79 tỷ đô la và giá trị là 1 đô la. Vốn hóa thị trường của Tether cho thấy sự tăng trưởng ổn định kể từ năm 2020 và không thực sự bị ảnh hưởng bởi sự biến động thường xuyên của thị trường tiền điện tử.

USDT được ra mắt vào năm 2014, là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ.

Tether là một stablecoin, là một dạng tiền điện tử nhằm mục đích giữ giá ổn định, so với những biến động thường thấy về giá của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum. Không giống như các loại tiền điện tử khác, stablecoin là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các loại tiền pháp định như đô la Mỹ.

Giá trị của Tether nhất quán hơn các loại tiền điện tử khác, đó là lý do tại sao nó được các nhà đầu tư cảnh giác với sự biến động cực mạnh của các loại tiền điện tử khác ưa chuộng.

Binance Coin (BNB)

Binance coin (BNB) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 690 đô la gần 9 tháng trước, trước khi từ bỏ một nửa giá trị của nó, giao dịch ở mức 336 đô la. Tương ứng, tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 55,5 tỷ đô la, đưa BNB trở thành tiền điện tử lớn thứ tư sau các khoản lỗ tiền điện tử gần đây.

Binance coin được tạo ra bởi Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu. Tiền tệ được tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên mạng Binance. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Binance Coin đã mở rộng từ việc tạo điều kiện thanh toán sang giao dịch hoặc trao đổi lấy các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin.

USD Coin (USDC)

tien dien tu

Vốn hóa thị trường của USDC là 52,9 tỷ USD. Tương tự như Tether, USD Coin là một đồng ổn định, được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, giúp đồng tiền này ổn định hơn so với các loại tiền điện tử khác. Tiền tệ được gắn ngang bằng với đô la Mỹ, có nghĩa là 1 USDC phải bằng 1 đô la. Đồng USD được cung cấp bởi Ethereum, tự mô tả nó là đồng đô la kỹ thuật số và có thể được sử dụng trong các giao dịch toàn cầu.

Cách bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử

Bạn không cần phải hiểu biết về công nghệ để giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử. Đầu tiên, bạn phải quyết định xem bạn có muốn mua các mã thông báo tiền điện tử và giữ chúng hay bạn chỉ cần suy đoán về giá cả. Giao dịch tiền điện tử nâng cao bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, ví tiền điện tử và mua mã thông báo. Tuy nhiên, một nhà giao dịch mới bắt đầu có thể sử dụng một cách tiếp cận đơn giản hơn bằng cách giao dịch CFD tiền điện tử. Biết thêm về sự khác biệt giữa CFD tiền điện tử và tài sản tiền điện tử.

Khi nói đến đầu tư vào tiền điện tử, bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Bạn có thể chỉ cần mua tiền điện tử trực tiếp; các lựa chọn sẽ khác nhau giữa nhiều loại tiền điện tử. Tùy chọn khác là đầu tư vào các công ty tiền điện tử tập trung vào khai thác tiền điện tử và các nhà phát triển phần cứng. Trong trường hợp không thích hai tùy chọn đầu tiên, bạn có thể chọn đầu tư vào các quỹ tập trung vào tiền điện tử. NFT cũng là một khoản đầu tư tiền điện tử đầy hứa hẹn.

Làm theo các bước sau để mua tiền điện tử:

  1. Chọn một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy.
  2. Mở tài khoản bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của bạn và hoàn tất quá trình xác minh.
  3. Sử dụng tiền fiat, như đô la Mỹ, để nạp tiền vào tài khoản của bạn.
  4. Chọn một loại tiền điện tử để mua. Thông thường, các loại tiền điện tử có uy tín như Bitcoin và Ethereum được coi là ít rủi ro hơn các loại tiền không xác định.
  5. Sau khi mua tiền điện tử, hãy lưu trữ chúng trong ví tiền điện tử.

Nếu bạn là người mới tiền điện tử, giao dịch CFD tiền điện tử có thể là một khởi đầu hoàn hảo cho bạn. Giao dịch CFD là một công cụ phái sinh tài chính, qua đó các nhà giao dịch có thể suy đoán về biến động giá ngắn hạn trên thị trường tài chính bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số mà không cần phải mua bất kỳ tài sản cơ bản nào.

Hợp đồng chênh lệch là một hình thức giao dịch phái sinh, có nghĩa là hợp đồng thu được giá trị từ hoạt động thị trường của tài sản. Kiểm tra Làm thế nào để Chọn Nhà môi giới Tốt nhất cho Giao dịch Tiền điện tử?


Giao dịch tiền điện tử với AximTrade

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử dễ dàng thông qua tài khoản của AximTrade. Mở tài khoản ngoại hối bằng các bước đơn giản và tham gia vào thế giới tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu, nhằm tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất. Bạn vẫn không chắc chắn? Hãy thử nền tảng Copy Trade của chúng tôi, nơi bạn có thể sao chép các giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.


Register