Aximdaily
Ethereum

Tiền điện tử bạn nên mua vào năm 2022 ngoài Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã xuất hiện trong mắt công chúng trong những năm gần đây sau sự bùng nổ tiền điện tử đã khiến thế giới đầu tư như vũ bão. Các nhà đầu tư trên toàn cầu đang chú ý nhiều hơn đến các tài sản kỹ thuật số, hiện đang là điểm đến đầu tư nổi bật thu hút nhiều nhà đầu tư hơn mỗi ngày. Sứt hút về tiền điện tử dường như sẽ không sớm hạ nhiệt, đặc biệt là với giá cả tăng vọt và tương lai đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử có khả năng thu được giá trị của chúng từ sự thổi phồng hơn là tiện ích thực tế. Và đây là lý do tại sao việc tìm hiểu thêm về lĩnh vực tiền điện tử có thể giúp nhà đầu tư có nhận định sáng suốt hơn. Đọc thêm về Cách bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Ví dụ, các loại tiền điện tử như Ethereum, hoàn toàn khác nhau. Giá trị của nó không phải do xu hướng thị trường thúc đẩy mà nó được hình thành dựa trên nhiều yếu tố. Hãy xem tại sao Ethereum là tiền điện tử bạn nên mua vào năm 2022.

Giải thích về Ethereum

Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử. Nó là một nền tảng blockchain cho tiền kỹ thuật số, các ứng dụng và thanh toán phi tập trung.

Vừa là tiền điện tử vừa là nền tảng blockchain, Ethereum là một blockchain mã nguồn mở giúp tăng cường sự hấp dẫn của nó đối với các nhà phát triển do các ứng dụng tiềm năng của nó. Nó được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, vận hành các hợp đồng thông minh.

Được thành lập bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên người Canada gốc Nga, Ethereum được tạo ra để mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain cho nhiều hơn các giao dịch.

Ethereum đã thành công trở thành một nền tảng blockchain thống trị do có nhiều chức năng công nghệ bao gồm:

 • Tiền tệ: thanh toán hàng hóa và dịch vụ, gửi và nhận ether bằng ví blockchain.
 • Hợp đồng thông minh: Với hợp đồng thông minh, các giao dịch có thể được tự động hóa, giúp tăng hiệu quả và tốc độ quy trình hơn nữa. Hợp đồng thông minh giảm bớt sự can thiệp của con người và sự phụ thuộc vào bên thứ ba.
 • Tài chính phi tập trung (DeFi): Ethereum DeFi làm cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính có thể truy cập được cho bất kỳ ai có kết nối internet và có thể sử dụng Ethereum, loại bỏ nhu cầu giao dịch do ngân hàng quản lý.
 • Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO): Doanh nghiệp dựa trên Internet do các thành viên sở hữu và quản lý, không có sự lãnh đạo tập trung.
 • Mã thông báo không thể thay thế (NFT): Công nghệ Ethereum được nhiều NFT sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo, mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Tương tự như Bitcoin, Ether (ETH) là một loại tiền kỹ thuật số khan hiếm mà bạn có thể sử dụng trực tuyến. Nó là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Giá trị của Ethereum đã tăng mạnh kể từ khi được tạo ra vào năm 2013 và đang được giao dịch gần $ 3,100 vào ngày hôm nay. Cũng được biết đến với sự tăng trưởng sâu rộng, giá Ethereum đã tăng lên hơn 3.000 đô la từ khoảng 11 đô la, tăng khoảng hơn 27.000% trong 5 năm, trước khi đạt mức cao kỷ lục là 4.800 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Ethereum Cryptocurrency
Source: CoinDesk

Vốn hóa thị trường của Ethereum là 372 tỷ USD tính đến tháng 2 năm 2022.

Không giống như Bitcoin, vốn chủ yếu được coi là kho lưu trữ giá trị, giá trị của ETH có được từ việc nó cho phép các hợp đồng thông minh trong các ứng dụng phi tập trung.

Đọc thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã đầu tư vào tiền điện tử một năm trước?

Tại sao Ether khác biệt?

Có nhiều loại tiền điện tử và mã thông báo tồn tại trên Ethereum. Nhưng Ether thì khác, nó cung cấp năng lượng và bảo mật cho Ethereum. ETH có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để tạo mã thông báo tiền điện tử trên Ethereum.

Dưới đây là một số lý do tại sao Ether khác với tiền truyền thống:

 1. Thực sự thuộc về bạn: Thông qua việc sử dụng Ether, bạn đang hoạt động như một ngân hàng của chính mình: Bạn có thể kiểm soát tiền của chính mình trực tiếp thông qua ví của bạn, nó giống như một bằng chứng về quyền sở hữu. Không cần bên thứ ba chạy tiền của bạn.
 2. Được bảo mật bằng mật mã: Tiền kỹ thuật số được bảo vệ bằng mật mã, giúp các khoản tiền và giao dịch của bạn được bảo mật cao.
 3. Mã nguồn mở: Tất cả những gì bạn cần để sử dụng Ether là kết nối internet và một chiếc ví. Không cần tài khoản ngân hàng để xử lý thanh toán hoặc giao dịch.
 4. Phi tập trung: ETH là toàn cầu và phi tập trung. Không một thực thể nào có thể kiểm soát nó.
 5. Thanh toán ngang hang: Bạn có thể dễ dàng xử lý các khoản thanh toán mà không cần bất kỳ vai trò trung gian nào. Tương tự như thanh toán bằng tiền mặt, nhưng an toàn hơn và nhanh hơn. Bạn có thể làm điều đó ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai.
 6. Số tiền linh hoạt: Bạn chỉ có thể mua những gì bạn cần. ETH có sẵn dưới dạng phân số, bạn có thể mua ít nhất là 0,000000000000000001 ETH.

Tại sao bạn nên mua Ethereum?

Ethereum có một số tính năng cạnh tranh so với các loại tiền điện tử khác. Nó không chỉ là một đồng xu, mà còn là toàn bộ nền tảng tiền điện tử với nhiều mục đích sử dụng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch kỹ thuật số hàng ngày. Giá trị của ETH có được từ nhiều hơn cầu và cung của ether. Kích thước và quy mô rộng của Ethereum đã mang lại cho nó sự tín nhiệm hơn. Đặc biệt là nhiều loại tiền điện tử đã xuất hiện cho các mục đích cụ thể và một số thậm chí còn bị coi là trò đùa.

Mặt khác, sự biến động giá cao là một nhược điểm lớn đối với Ethereum. ETH có thể giảm từ 4.000 đô la xuống 1.000 đô la trong một vài tuần. Nhưng mặt tốt, giá cũng có thể tăng hơn gấp đôi trong một thời gian ngắn. Chi phí giao dịch cao, được gọi là phí gas, có thể là một trở ngại khác đối với việc sử dụng ETH bên cạnh mức tiêu thụ năng lượng cao.

Ethereum thành công trong việc nổi bật trên thị trường tiền điện tử với một triển vọng đầy hứa hẹn. Nền tảng này dự kiến ​​sẽ chuyển sang hệ thống xác nhận mới vào cuối năm nay. Hệ thống được nâng cấp, Ethereum 2.0, hứa hẹn sẽ giảm sử dụng năng lượng xuống 99,98% trong khi tăng cường khả năng giao dịch từ 30 lên 100.000 một giây và các hợp đồng thông minh phức tạp hơn.


Bạn đã sẵn sàng để Giao dịch tiền điện tử?

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử dễ dàng thông qua tài khoản của AximTrade. Mở tài khoản Ngoại hối bằng các bước đơn giản và tham gia vào thế giới tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu, nhằm tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất. Bạn vẫn không chắc chắn? Hãy thử nền tảng Copy Trade của chúng tôi, nơi bạn có thể sao chép các giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.


KHUYẾN CÁO: Nội dung này không cấu thành khuyến nghị đầu tư. Các quan điểm thể hiện là của các chuyên gia của chúng tôi và không nhất thiết phản ánh quan điểm của AximTrade.
Register