Aximdaily
danh muc giao dich Từ biên tập viên

Cách Tối Ưu Hóa Danh Mục Giao Dịch Của Bạn Vào Năm 2023

Khi chúng ta gần đến cuối năm 2022, có thể có nhiều nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành trước năm mới. Tuy nhiên, việc xem xét ‘danh mục giao dịch’ của bạn phải là một trong những ưu tiên hàng đầu không được bỏ qua. Các nhà giao dịch thành công luôn xem xét lại và xem xét danh mục giao dịch của họ sáu tháng, quý hoặc năm để đảm bảo rằng họ không bị trôi xa khỏi các mục tiêu tài chính ban đầu.

Có nhất thiết phải phân tích danh mục đầu tư định kỳ?

Vâng tất nhiên! Trước tất cả những thay đổi mà danh mục giao dịch của bạn có thể đã trải qua trong năm qua, bạn nên dành một chút thời gian để xem lại các khoản nắm giữ của mình.

Mọi người tham gia Thị trường (dù là thương nhân hay nhà đầu tư) nên biết rằng nhiều yếu tố có thể thay đổi theo thời gian: hồ sơ rủi ro, tình hình kinh tế, mục tiêu đầu tư của họ và đôi khi là cả môi trường chung của thị trường. Vì lý do này, nên xem xét định kỳ danh mục giao dịch của bạn để đảm bảo rằng các mục tiêu tài chính của bạn đang được đáp ứng.

Mặc dù đôi khi người ta lập luận rằng việc xem xét danh mục giao dịch của bạn thường xuyên có thể khiến bạn nghĩ rằng nó đang hoạt động kém hơn so với thực tế và bạn càng ít có khả năng đầu tư chính xác để đạt được thành công lâu dài.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng năm 2022 là một năm bất thường theo nhiều cách.

Điều gì đã xảy ra với Danh mục giao dịch vào năm 2022?

danh muc giao dich Từ biên tập viên

Hiệu suất của danh mục đầu tư giao dịch trong năm 2022 thấp một cách đáng thất vọng.

Mặc dù không có gì lạ khi thấy giá cổ phiếu giảm mạnh cùng lúc với giá trái phiếu giảm mạnh. Điều tồi tệ nhất là vào cuối tháng 10, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể đầu tư đã giảm 18,8% trong năm và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ có thể đầu tư đã giảm 15,7%.

Chưa bao giờ có một hiệu suất tồi tệ hơn trong thị trường trái phiếu tổng hợp trong thế kỷ qua. Các nhà đầu tư đã quen với việc coi trái phiếu là công cụ đa dạng hóa hiệu quả cao sẽ bị sốc trước thông tin này. Ví dụ, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm 37,0% trong năm 2008, thị trường trái phiếu đã tăng 5,2% để bù đắp một số khoản lỗ. Tìm hiểu cách các quyết định chính sách tác động đến thị trường chứng khoán nói chung.

Năm 2022 cũng là năm tồi tệ nhất đối với tiền điện tử!

Những người ủng hộ tiền điện tử đã phải trả giá đắt cho một năm 2022 đáng sợ. Hệ thống tài chính phi tập trung, hay DeFi, đã được chứng minh là dễ bị tấn công. Không có gì ổn định về một stablecoin. Và một sự sụp đổ duy nhất của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể gây sốc cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đạt mức định giá cao nhất gần 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Do áp lực lạm phát và triển vọng kinh tế ảm đạm khiến các nhà đầu tư hoảng sợ, nó đã mất hơn 2/3 vào tháng 6 năm 2022. Mục đích và vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế rộng lớn hơn đã tự nhiên được được đặt câu hỏi – một cuộc tranh luận khiến những người ủng hộ cuồng nhiệt chống lại những người hoài nghi.

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2022, tổng vốn hóa thị trường của 100 loại tiền điện tử hàng đầu là 830 tỷ USD. Từ ngày 7 tháng 11 năm 2021, khi vốn hóa thị trường là 2,7 nghìn tỷ đô la, nó đã giảm khoảng 70%.

Lạm phát là yếu tố chính cần xem xét!

Lạm phát cao bất ngờ và chính sách tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của danh mục giao dịch. Xu hướng lạm phát đang ở đây và sẽ tiếp tục trong một thời gian. Bất kể chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ lạm phát vào thời điểm hiện tại, điều đó có thể sẽ dẫn đến việc Fed tiếp tục tăng lãi suất cho đến năm 2023. Do đó, rất có khả năng một cuộc suy thoái sẽ xảy ra.

Hướng tới năm mới và chuẩn bị tinh thần cho một nền kinh tế đang suy thoái, cuối năm là thời điểm tốt để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của chúng ta và đánh giá sức mạnh của danh mục giao dịch của chúng ta trong một thời gian dài. Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh những thay đổi mạnh mẽ và những động thái dựa trên tiêu đề khi di chuyển qua thị trường này và định vị danh mục giao dịch của bạn cho năm tới.


Tại sao việc xem lại danh mục giao dịch của bạn lại quan trọng?

Xem lại danh mục giao dịch của bạn cũng cần thiết như việc nâng cao kỹ năng chuyên nghiệp của bạn. Khi các mùa thay đổi, công nghệ cũng thay đổi theo. Tương tự như vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra xem các khoản đầu tư bạn đã thực hiện có phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn và phù hợp với điều kiện thị trường hay không. Ba lý do thúc đẩy thương nhân làm như vậy:

 1. Để xác định xem các khoản nắm giữ của chúng tôi có hoạt động theo kỳ vọng ban đầu của chúng tôi hay không
 1. Một số người xem danh mục giao dịch của họ thường xuyên do lo ngại rằng mọi thứ có thể đi sai hướng hoặc họ có thể bỏ lỡ các cơ hội dựa trên luồng thông tin và tin tức.
 1. Trong một tình huống khác, bạn có thể đã quyết định rằng bạn muốn thay đổi các mục tiêu tài chính của mình do những tình huống không lường trước được.

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải đánh giá lại việc phân bổ tài sản của bạn và loại bỏ các khoản đầu tư sẽ cản trở các mục tiêu tài chính của bạn. Nhờ công nghệ, việc kiểm tra danh mục giao dịch đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự xuất hiện của các giải pháp ứng dụng giao dịch nâng cao.


6 bước đơn giản và hiệu quả để xem xét danh mục giao dịch của bạn

Đánh giá danh mục giao dịch cho phép bạn hiểu rõ hơn về các khoản nắm giữ tài chính của mình và ngăn bạn đi chệch khỏi các mục tiêu tài chính của mình bằng cách đưa ra các quyết định sáng suốt phù hợp với các chiến lược giao dịch của bạn. 6 bước quan trọng sau đây sẽ giúp bạn đánh giá danh mục giao dịch của mình vào cuối năm:

danh muc giao dich Từ biên tập viên

1. Nhắm đến danh mục giao dịch phù hợp với mục tiêu của bạn

Trong suốt cả năm, bạn nên xem lại danh mục giao dịch của mình để đảm bảo rằng các khoản nắm giữ của bạn vẫn phù hợp với mục tiêu, thời hạn đầu tư, tình hình tài chính và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Trong trường hợp chúng ăn khớp với nhau thì đó là dấu hiệu tích cực, còn nếu không thì cần phải điều chỉnh. Đảm bảo các mục tiêu tài chính của bạn đang đi đúng hướng với kế hoạch giao dịch bao gồm các mục tiêu tài chính mà bạn đã hình dung.

Bạn có thể phải đối mặt với một số thay đổi đối với hồ sơ tài chính và mục tiêu nghề nghiệp của mình vì một số lý do, chẳng hạn như sự không chắc chắn liên quan đến suy thoái kinh tế. Do đó, việc xem xét danh mục giao dịch của bạn theo định kỳ là chìa khóa để đảm bảo rằng danh mục đó vẫn phù hợp với các mục tiêu tài chính của bạn.

Những nhà giao dịch chuyên nghiệp thành công về cơ bản khác biệt với những nhà giao dịch tầm thường qua cách họ nhìn nhận mục tiêu và cách họ tiếp cận các giao dịch.

2. Xem lại hiệu suất danh mục giao dịch của bạn trong năm qua

Bước tiếp theo sau khi đảm bảo rằng các khoản đầu tư của bạn phù hợp với các mục tiêu tài chính của bạn là phân tích hiệu suất của danh mục giao dịch của bạn. Hiệu suất của danh mục giao dịch của bạn phụ thuộc vào loại tài sản/kế hoạch bạn nắm giữ và hiệu suất tương ứng của chúng. Tuy nhiên, đôi khi, danh mục đầu tư của bạn có thể hoạt động kém mặc dù có loại tài sản cơ sở mạnh. Do đó, bạn nên xác định các khoản nắm giữ kém hiệu quả và thay thế chúng bằng các lựa chọn thay thế tốt hơn nếu cần.

Tuy nhiên, bạn không nên hoảng sợ và thay đổi danh mục đầu tư của mình nếu nó bắt đầu hoạt động kém hiệu quả trong thời kỳ thị trường khó khăn. Để tìm ra những công ty hoạt động kém nhất quán, bạn cần phân tích các khía cạnh định lượng và định tính khác nhau của cổ phần của mình; sự kém hiệu quả trong ngắn hạn có thể được bỏ qua do sự biến động của thị trường.

Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn nếu bạn xem xét kỹ lưỡng hiệu suất danh mục đầu tư của mình. Thực hiện bước này sẽ giúp bạn tránh nắm giữ các khoản đầu tư không xứng đáng và không phù hợp có thể cản trở tiến trình của bạn. Để tạo ra lợi nhuận tối ưu, bạn phải loại bỏ các con đường đầu tư hoạt động kém hiệu quả, xác định bất kỳ khoản đầu tư có dấu hiệu đỏ nào và duy trì danh mục đầu tư lành mạnh.

3. Đảm bảo tài sản của bạn được đa dạng hóa tốt

Khi bạn xem lại danh mục giao dịch của mình hàng năm, đây là thời điểm tốt để xem xét hỗn hợp tài sản của các khoản đầu tư của bạn. Để đảm bảo danh mục đầu tư đa dạng hóa thành công, bạn phải đặt mức phân bổ tài sản tương ứng với tình hình tài chính, mức độ chấp nhận rủi ro và thời hạn. Nếu gần đây bạn đã trải qua một thay đổi lớn trong cuộc sống, bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh chiến lược đầu tư và kết hợp các tài sản của mình.

Giả sử bạn chưa xem lại danh mục giao dịch của mình trong một thời gian. Các khoản đầu tư vào vốn chủ sở hữu và nợ của bạn có thể đang trôi xa khỏi chiến lược phân bổ tài sản của bạn do hiệu quả hoạt động của các loại tài sản trên thị trường.

Cách phân bổ tài sản lý tưởng của một nhà giao dịch chiến thắng bao gồm sự kết hợp giữa vốn chủ sở hữu, nợ và các loại tài sản khác vì không có hai loại tài sản nào hoạt động theo cùng một cách. Một danh mục đầu tư mạnh mẽ có thể phát triển mạnh trong bất kỳ chu kỳ thị trường nào nếu tài sản của nó được phân bổ hợp lý và đa dạng hóa tốt.

Nếu hỗn hợp đầu tư hiện tại của bạn không đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể phân bổ lại các khoản đầu tư của mình vào các loại tài sản mong muốn để thiết lập tỷ lệ phần thưởng rủi ro thuận lợi hơn. Đầu tư vào danh mục đầu tư ‘Mọi thời tiết’ sẽ đảm bảo các khoản nắm giữ của bạn được đa dạng hóa tốt trong các loại tài sản để chống chọi với những biến động của thị trường.

Sự không chắc chắn mà các nhà đầu tư phải đối mặt ngày nay đã dẫn đến việc nhiều cá nhân bắt đầu đầu tư vào ngoại tệ chẳng hạn như USD, đồng tiền mang lại lợi nhuận cả dài hạn và ngắn hạn.

4. Đừng mạo hiểm không cần thiết

Đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ rủi ro không đáng có nào khi xem xét danh mục giao dịch của mình là một bước quan trọng khác. Trong thời kỳ thị trường suy thoái, điều quan trọng là phải cân bằng tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận và xác định mức độ rủi ro của danh mục đầu tư của bạn. Rủi ro của bạn càng cao, tổn thất của bạn càng lớn. Do đó, bạn nên tránh chấp nhận bất kỳ rủi ro không đáng có nào bằng cách đầu tư vào những con đường phù hợp với hồ sơ rủi ro của bạn.

Các khoản nắm giữ hiện tại của bạn có thể là lý tưởng theo phân bổ tài sản trước đó của bạn, nhưng hồ sơ rủi ro của bạn có thể đã thay đổi do động lực thị trường và sự không chắc chắn do đại dịch. Khi danh mục đầu tư của bạn tập trung nhiều vào cổ phiếu, vốn là những khoản đầu tư có rủi ro cao, lợi nhuận cao, nhưng mức độ chấp nhận rủi ro của bạn đã giảm xuống mức trung bình hoặc thận trọng, bạn sẽ cần phải cân đối lại danh mục đầu tư và chuyển sang các lựa chọn thay thế đầu tư an toàn hơn. Duy trì hiệu suất danh mục đầu tư tốt yêu cầu danh mục giao dịch phù hợp với hồ sơ rủi ro của bạn.

5. Tập trung vào việc cải thiện tiềm năng lợi nhuận của bạn

Ngoài việc đánh giá danh mục đầu tư hiện tại của bạn, loại bỏ những người hoạt động kém hiệu quả và thay đổi hỗn hợp tài sản, việc xem xét danh mục giao dịch định kỳ cũng sẽ cải thiện tiềm năng lợi nhuận của bạn bằng cách đầu tư vào các lĩnh vực mới đầy triển vọng.

Khi bạn xác định được các khoản nắm giữ không hoạt động tốt trong một thời gian dài hoặc khiến bạn gặp rủi ro quá mức, hãy thay thế chúng bằng các quỹ tương hỗ sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của danh mục đầu tư. Các mục tiêu và mục tiêu tài chính của bạn có thể đạt được thông qua các khoản đầu tư mới có thể giúp bạn đạt được lợi nhuận điều chỉnh rủi ro hiệu quả.

Các nhà đầu tư thông minh sử dụng ‘tài sản trú ẩn an toàn’ để bù đắp rủi ro trong danh mục đầu tư của họ trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay. Trong khi một số tài sản đang suy giảm trong các cuộc khủng hoảng tài chính, tài sản trú ẩn an toàn thường hoạt động tốt hơn.

6. Thực hiện các bước để cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn

Có một sự khác biệt giữa xem xét lại và tái cân bằng. Bằng cách tái cân bằng danh mục đầu tư, bạn điều chỉnh sai lệch so với phân bổ ban đầu. Ví dụ: ban đầu bạn phân bổ 60% danh mục vốn cổ phần của mình cho các công ty có vốn hóa lớn và phần còn lại cho các công ty có vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ. Sau khi giá trị của các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng mạnh, có khả năng phân bổ tổng thể của bạn cho các cổ phiếu vốn hóa lớn đã giảm xuống 50%. Trong quá trình tái cân bằng danh mục đầu tư, bạn cần giảm mức độ tiếp xúc với vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ đồng thời tăng mức độ tiếp xúc với vốn hóa lớn.

Không cần thiết phải cân đối lại danh mục đầu tư của bạn mỗi khi bạn định xem xét lại trừ khi có sự sai lệch đáng kể so với hỗn hợp ban đầu. Việc tái cân bằng danh mục giao dịch của bạn sẽ cải thiện hiệu suất của danh mục đó và giảm mức độ tiếp xúc của bạn với bất kỳ danh mục hoặc danh mục phụ tài sản cụ thể nào. Bạn sẽ có thể xác định khi nào cần tái cân bằng danh mục giao dịch của mình khi bạn xem xét nó định kỳ.

Mặc dù đa dạng hóa là chìa khóa cho một danh mục đầu tư sinh lời, nhưng đa dạng hóa không nhất thiết đòi hỏi phải có nhiều loại tài sản để thành công. Warren Buffet, một thiên tài đầu tư tuyệt đối, nói rằng việc đa dạng hóa trong một loại tài sản có khả năng mang lại kết quả tốt hơn nhanh hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một tài sản phải được thực hiện cẩn thận.

Khi nói đến quản lý danh mục đầu tư thông minh, đa dạng hóa là chìa khóa. Kỹ thuật này liên quan đến việc phân tán các khoản đầu tư vào các công cụ tài chính và ngành khác nhau để giảm rủi ro thua lỗ liên quan đến bất kỳ sự kiện xảy ra một lần nào. Nói cách khác, bằng cách đa dạng hóa vốn của bạn trên nhiều lĩnh vực, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro – đó là một chiến thắng đôi bên cùng có lợi! Có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khi nói đến chiến lược đa dạng hóa; dành thời gian ngay bây giờ để khám phá những điều này có thể trả cổ tức trong nhiều năm tới.


Financial Portfolios Explained for Beginners

Danh mục đầu tư tài chính được giải thích cho người mới bắt đầu

Khi bạn xác định lộ trình tốt nhất cho danh mục đầu tư của mình với tư cách là người mới bắt đầu, trước tiên, bạn cần biết rằng tất cả các nhà đầu tư đều có những cân nhắc riêng cần tính đến – mục tiêu cho tương lai, khẩu vị rủi ro và tính cách. Vì vậy, một danh mục đầu tư tài chính bao gồm loại hỗn hợp tài sản nào phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn một cách thích hợp nhất.

 • Danh mục đầu tư tài chính của bạn là tập hợp các tài sản tài chính của bạn, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, vàng, tiền tệ, tiền mặt và các quỹ tương ứng của chúng. Đầu tư vào sự kết hợp phù hợp của các tài sản này dựa trên chiến lược và kỹ năng của bạn.
 • Cổ phiếu và trái phiếu thường được coi là thành phần cơ bản của bất kỳ danh mục đầu tư nào, mặc dù bạn cũng có thể xây dựng danh mục đầu tư của mình với nhiều loại tài sản khác nhau như bất động sản, kim loại quý và đồ sưu tầm nghệ thuật.
 • Thiết lập một danh mục đầu tư đa dạng là điều cần thiết để quản lý đầu tư thành công.
 • Để xây dựng và duy trì một danh mục đầu tư lý tưởng, điều quan trọng là phải tính đến tính cách của bạn, bao gồm khả năng chấp nhận rủi ro, kết quả mong muốn của bạn từ các khoản đầu tư, cũng như khoảng thời gian bạn có sẵn.
 • Quản lý danh mục đầu tư khéo léo là điều không thể thiếu trong việc quản lý tích cực các khoản đầu tư.

Hơn nữa, hãy nhớ tính đến các khía cạnh như yêu cầu về tình trạng thuế, nhu cầu thanh khoản và nghĩa vụ pháp lý cùng với bất kỳ thông số cá nhân nào khác khi xây dựng kế hoạch đầu tư được thiết kế riêng cho bạn.


Lời khuyên hàng đầu cho một danh mục đầu tư tốt

Một danh mục đầu tư tốt luôn dựa trên một chiến lược tài chính tốt. Các mẹo hàng đầu cho một danh mục đầu tư thành công dựa trên các yếu tố sau:

 • Lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp. Đánh giá lối sống, tình hình tài chính, tâm lý và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Cần có sự chịu đựng để kiếm tiền.
 • Tiếp thu kiến thức. Bạn cần có kiến thức về tài chính và thị trường. Cần có kiến thức để có những bước đi thông minh.
 • Thiết lập chiến lược và mục tiêu. Các chiến lược bạn chọn nên tập trung vào các mục tiêu thực tế và hiệu quả cũng như xem xét các mục tiêu dài hạn. Với cách tiếp cận đúng đắn, bạn có thể xây dựng sự giàu có dần dần theo thời gian.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Lựa chọn hỗn hợp tài sản phù hợp. Không có công thức hoặc hỗn hợp đúng, có nhiều cách tiếp cận khác nhau mà bạn cần nghiên cứu.
 • Phát triển một kế hoạch đầu tư có kỷ luật. Nhận đánh giá thường xuyên để đảm bảo mục tiêu đầu tư của bạn phù hợp với thực tế thị trường.

Làm thế nào để bạn đo lường rủi ro của một danh mục đầu tư?

Đánh giá rủi ro của một khoản đầu tư riêng lẻ có thể được thực hiện thông qua phương pháp Độ lệch chuẩn. Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, bạn có thể tính toán xem lợi nhuận của nó khác với mức trung bình của chúng trong một khoảng thời gian nhất định là bao nhiêu. Ngoài việc đo lường rủi ro cho các khoản đầu tư đơn lẻ, nó cũng hoạt động ở cấp độ danh mục đầu tư nơi bạn có thể ước tính phương sai trong lợi nhuận thực tế cũng như khả năng biến thiên đi kèm với chúng bằng cách tính Độ lệch chuẩn của các kết quả đó. Do đó, nếu độ lệch cao hơn được tính toán – rủi ro lớn hơn sẽ trở nên rõ ràng đối với các khoản đầu tư của bạn!

Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia về tài chính và kế toán để hiểu các phép tính rủi ro của danh mục đầu tư, nhưng điều cần thiết là bạn phải biết cách giảm thiểu rủi ro của mình. May mắn thay, các chuyên gia đang ở đây để giúp đỡ! Với kiến thức và sự hướng dẫn của mình, họ sẽ đảm bảo danh mục đầu tư của bạn luôn an toàn và bảo mật.

Việc tính toán rủi ro của một danh mục đầu tư đòi hỏi phải xem xét cả trọng số được gán cho từng tài sản và hiệp phương sai tương ứng của chúng. Do đó, việc tính toán độ lệch chuẩn của nó cần một phương trình chẳng hạn như σp= (w12σ12 + w22σ22 + 2w1w2Cov1,2)1/2 trong đó w là trọng số và Cov biểu thị hiệp phương sai. Với công thức này, bạn có thể dễ dàng xác định mức độ rủi ro mà khoản đầu tư của mình mang lại.


Tại sao việc chọn một nền tảng/ứng dụng giao dịch đáng tin cậy lại quan trọng?

Việc chọn một nền tảng/ứng dụng ngoại hối đáng tin cậy và thân thiện với người dùng là một quyết định quan trọng trong hành trình giao dịch của bạn, vì nền tảng/ứng dụng này hoạt động như một đối tác giao dịch của bạn. Thông thường, một ứng dụng/nền tảng giao dịch cung cấp phân tích thị trường toàn diện, công cụ giao dịch và tài liệu giáo dục được coi là người bạn đồng hành lý tưởng trong giao dịch.

Hơn nữa, cơ hội giao dịch và lợi nhuận của bạn chỉ có thể được tối đa hóa nếu ứng dụng/nền tảng bạn chọn đi kèm với các chức năng toàn diện. Trước thực tế này, Ứng dụng Di động AximTrade cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để có trải nghiệm giao dịch mượt mà với thông báo dữ liệu thời gian thực và quyền truy cập QR cho đối tác cũng như cảnh báo MT4 cho các hoạt động giao dịch của bạn.

Register