Aximdaily
trien vong thi truong,lam phat,USD,lai suat Phân tích thị trường

Triển Vọng Thị Trường: Dữ Liệu CPI Của Hoa Kỳ, Biên Bản Của Fed Và Quyết Định Của BoC

Triển vọng Thị trường Hàng tuần – Đầu tuần này dự kiến sẽ yên bình vì Thứ Hai Lễ Phục sinh sẽ được quan sát bởi hầu hết các nền kinh tế trên radar của chúng tôi. Tuy nhiên, khi tuần trôi qua, lịch trình có thể trở nên bận rộn hơn, với các sự kiện quan trọng như công bố số liệu CPI của Hoa Kỳ cho tháng 3, công bố biên bản cuộc họp FOMC mới nhất và quyết định sắp tới của BoC. Dữ liệu của Hoa Kỳ có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc liệu Fed có nên tăng lãi suất vào tháng 5 hay không, thêm một mảnh ghép khác vào câu đố. Mặt khác, quyết định của BoC có khả năng tiết lộ liệu đây có phải là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên giảm lãi suất hay không.


Xem gì trên Lịch kinh tế tuần này

Monday, Apr 10: 

 • JPY: Consumer Confidence 
 • AUD: Business Confidence 
 • CNY: CPI y/y 
 • CNY: PPI y/y 

Tuesday, Apr 11: 

 • EUR: Retail Sales m/m 
 • USD: NFIB Small Business Index 
 • JPY: Bank Lending y/y 
 • JPY: PPI y/y 

Wednesday, Apr 12: 

 • USD: Core CPI 
 • CAD: BOC Monetary Policy Report 
 • CAD: BOC Rate Statement 
 • CAD: Overnight Rate 
 • USD: Crude Oil Inventories 
 • CAD: BOC Press Conference 
 • USD: 10-y Bond Auction 
 • USD: FOMC Meeting Minutes 
 • AUD: Unemployment Rate 

Thursday, Apr 13: 

 • EUR: German Final CPI m/m 
 • GBP: GDP m/m 
 • GBP: Manufacturing Production m/m 
 • EUR: Industrial Production m/m 
 • USD: Core PPI m/m 
 • USD: Unemployment Claims 
 • GBP: CB Leading Index m/m 
 • USD: 30-y Bond Auction 
 • NZD: BusinessNZ Manufacturing Index 

Friday, Apr 14: 

 • EUR: German WPI m/m 
 • CHF: PPI m/m 
 • EUR: French Final CPI m/m 
 • CAD: Manufacturing Sales m/m 
 • USD: Core Retail Sales m/m 
 • USD: Prelim UoM Consumer Sentiment 
 • USD: Business Inventories m/m 

Có quyền truy cập vào Lịch kinh tế giúp bạn hiểu rõ hơn về các biến động sắp tới của thị trường ngoại hối, vì nó làm nổi bật tất cả các sự kiện, thông báo và phát hành dữ liệu sắp tới.


USD: Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ theo dõi sát sao chỉ số CPI

Tuần này sẽ chứng kiến một lượng dữ liệu kinh tế đáng kể, đặc biệt chú ý đến hai sự kiện: dữ liệu CPI tháng 3 được công bố vào Thứ Tư lúc 8:30 ET, và doanh số bán lẻ và dịch vụ ăn uống đồng thời vào Thứ Sáu. Các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể sẽ xem xét kỹ lưỡng dữ liệu CPI, vì nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định triển vọng lạm phát. Các nhà phân tích sẽ tìm kiếm các dấu hiệu thay đổi lãi suất rõ ràng hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến giá tiêu dùng.

Weekly Market Outlook

Trong khi CPI tất cả các mặt hàng trong tháng Hai giảm bốn phần mười phần trăm xuống còn 6,0 phần trăm so với cùng kỳ năm trước, thì tốc độ hàng năm của CPI cơ bản chỉ giảm một phần mười xuống còn 5,5 phần trăm. CPI cho các dịch vụ, không bao gồm tiền thuê nhà, cũng giảm 3/10% xuống 6,9%, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Bất kỳ sự cải thiện nào trong lạm phát dịch vụ phi nhà ở có thể củng cố thêm kỳ vọng về việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại.

Doanh số bán lẻ tháng 3 cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ do nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả. Ví dụ: trong khi doanh số bán xe cơ giới yếu hơn một chút, giá trị đồng đô la có thể không thay đổi nhiều nếu giá không được chiết khấu nhiều. Doanh số bán hàng tại các trạm dịch vụ dự kiến sẽ tăng do giá xăng cao hơn và thời điểm diễn ra Lễ Vượt qua và Lễ Phục sinh có thể mang lại một số doanh số bán hàng trong tháng Ba. Tuy nhiên, quy mô hoàn thuế trung bình nhỏ hơn so với năm ngoái có khả năng làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

Việc công bố biên bản cuộc họp FOMC ngày 21-22 tháng 3 vào Thứ Tư lúc 14:00 ET sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về suy nghĩ của Fed. Tuy nhiên, thời gian có nghĩa là những diễn biến sau này, bao gồm sự gián đoạn trong lĩnh vực ngân hàng và những cải thiện dự kiến về lạm phát, sẽ không được tính đến đầy đủ. Báo cáo việc làm tháng 3 cũng có thể ảnh hưởng đến các quyết định chính sách tiền tệ, với khả năng tăng lãi suất khác vào cuộc họp ngày 2-3 tháng 5 để đảm bảo chính sách đó có hiệu quả.

Chỉ số đô la đã liên tục giảm kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 8 tháng 3 ở mức 105,90. Giá trị của nó đã giảm xuống khoảng 101,40 vào tuần trước, đánh dấu mức giảm trong bốn tuần liên tiếp và năm trong sáu tuần qua. Trong tuần duy nhất nó tăng (kết thúc vào ngày 10 tháng 3), mức tăng của nó chưa đến 0,1%. Do đó, nó được kỳ vọng sẽ phục hồi vì đã quá hạn cho chuyển động tích cực. Các chỉ báo động lượng đang bắt đầu có dấu hiệu cải thiện. Nếu chỉ số vượt qua 102,50, mục tiêu tiếp theo của nó sẽ nằm trong khoảng 103,00-25.

CAD: BoC giữ nguyên lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt

Ngân hàng Canada dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản trong tuần này bất chấp những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt. Là một phần của báo cáo chính sách tiền tệ hàng quý, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ công bố quyết định lãi suất sắp tới vào thứ Tư và đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát cập nhật. Mặc dù tăng trưởng kinh tế nhanh hơn dự kiến, nhà kinh tế trưởng của BMO, Douglas Porter, tin rằng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức 4,5% do lạm phát thấp hơn dự kiến.

Xem xét tất cả các yếu tố, Porter gợi ý rằng ngân hàng trung ương sẽ chọn giữ nguyên lãi suất ngay bây giờ.

Weekly Market Outlook

Trong tháng 3, nền kinh tế Canada tiếp tục tuyển dụng thêm 35.000 việc làm, nâng tổng số việc làm có được trong 6 tháng qua lên gần 350.000. Tỷ lệ thất nghiệp cũng duy trì ổn định ở mức 5% trong 4 tháng liên tiếp, cao hơn mức thấp nhất mọi thời đại là 4,9% đạt được vào mùa hè. Mặc dù Ngân hàng Canada ưu tiên cho một nền kinh tế yếu hơn, nhưng lạm phát thấp hơn là một tin tốt, vì dữ liệu lạm phát hàng tháng cho thấy lạm phát đang tiến gần hơn đến mục tiêu 2% của Ngân hàng Canada.

Lạm phát dự kiến sẽ giảm đáng kể vào năm 2023, với hầu hết các nhà kinh tế dự báo nó sẽ giảm xuống khoảng 3% vào giữa năm, do giá cả tăng nhanh chủ yếu xảy ra trong nửa đầu năm 2022.

Các cuộc khảo sát gần đây do Ngân hàng Canada thực hiện cho thấy người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chuẩn bị cho tình trạng suy thoái. Người tiêu dùng có kế hoạch tiết kiệm tiền bằng cách giảm đi lại và đi ăn nhà hàng, trong khi các doanh nghiệp dự đoán doanh số bán hàng sẽ giảm. Mặc dù tình trạng thiếu hụt lao động vẫn là mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp, cuộc khảo sát cho thấy cả thị trường lao động và tốc độ tăng trưởng tiền lương đều đang có dấu hiệu chững lại.

Đồng đô la Mỹ đã dừng xu hướng giảm trong sáu ngày vào thứ Ba và dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong những ngày tới. Sau báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, nó đã tăng lên 1,3530 CAD và các chỉ báo động lượng đang cho thấy xu hướng tích cực. Nếu nó vượt qua mốc 1,3550-60 CAD, nó có thể dẫn đến mức tăng thêm đối với 1,3600-20 CAD.

EURO: Tập trung vào Bán lẻ và Sản xuất Công nghiệp 

Số liệu doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 2 sắp được công bố dự kiến sẽ không tác động đáng kể đến thị trường. Doanh số bán lẻ dường như đã giảm sau khi tăng khiêm tốn 0,3% trong tháng 1, trong khi sản lượng công nghiệp có thể vượt kỳ vọng, sau kết quả khả quan hơn từ Đức (2,0%) và Pháp (1,2%). Các báo cáo này củng cố niềm tin rằng thị trường đang quá tiêu cực về hoạt động trong Q1, vì dữ liệu gần đây cho thấy xu hướng mở rộng, mặc dù một cuộc khảo sát của Bloomberg dự báo mức giảm 0,1% so với quý trước ở khu vực đồng euro. Do đó, thị trường hoán đổi dự đoán sẽ có thêm 50 bp tăng lãi suất vào cuối quý 3.

Weekly Market Outlook
Đồng euro đã tăng trở lại từ mức thấp dưới 1,0790 đô la một chút vào thứ Hai, tiến gần đến 1,0975 đô la trước khi chững lại. Đây là mức cao nhất kể từ mức đỉnh Q1 vào tháng 2 là khoảng $1,1035. Mặc dù đợt phục hồi kể từ ngày 15 tháng 3 (~1,0515 đô la) diễn ra mạnh mẽ, nhưng các chỉ báo động lượng đang bắt đầu giảm xuống và mục tiêu ban đầu là khoảng 1,08 đô la, trong đó đường trung bình động 20 ngày và mức thoái lui (38,2%) của mức tăng từ giữa Tháng ba có thể được tìm thấy. Việc phá vỡ thuyết phục $1,07 sẽ làm suy yếu triển vọng kỹ thuật.

GBP: Số liệu GDP của Vương quốc Anh cho tháng 2 được trưng bày

Mặc dù các nhà kinh tế tỏ ra bi quan nhất về nền kinh tế Anh trong số các nước G10, nhưng nó đã cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên. Vào tháng 3, chỉ số PMI tổng hợp đã tăng lên mức tốt nhất kể từ tháng 6 năm ngoái, sau 6 tháng ở dưới mức bùng nổ/suy sụp 50. Ngoài ra, GDP hàng tháng của tháng 1 vượt quá mong đợi, gây ngạc nhiên về mặt tích cực.

Vương quốc Anh sẽ công bố số liệu và thông tin chi tiết về GDP tháng 2 vào ngày 13 tháng 4, sau khi giảm 0,1% vào tháng 2 năm 2022 và đình trệ trong hai tháng tiếp theo.

Thị trường đang dự đoán 70% khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng giá thêm khi nó họp vào ngày 11 tháng 5, khiến đồng bảng Anh tăng lên 1,2525 đô la vào tuần trước. Mặc dù nó giảm xuống thấp hơn trong nửa cuối tuần, nhưng nó đã đóng cửa ở mức cao hơn trong tuần thứ tư liên tiếp. Mặc dù các chỉ báo động lượng bị kéo dài và đảo chiều, khu vực $1,2300-30 có thể cung cấp hỗ trợ ban đầu, tiếp theo là $1,2250-70.

AUD: Người Úc chờ báo cáo việc làm

Tuần trước, Ngân hàng Dự trữ Úc đã chọn không tăng lãi suất và thị trường tin rằng quyết định này là cuối cùng, mặc dù ngân hàng trung ương có thể có một số linh hoạt.

Weekly Market Outlook

Báo cáo quan trọng nhất của tuần tới sẽ là dữ liệu việc làm vào ngày 13 tháng 4. Với mức tăng trưởng việc làm toàn thời gian trung bình 43 nghìn mỗi tháng vào năm ngoái và dự kiến sẽ giảm trong năm nay. RBA dự đoán lạm phát sẽ giảm từ 6,6% vào năm 2022 xuống 4,8% vào cuối năm 2023, sau khi đạt mức cao nhất là 8,4% vào tháng 12 năm 2022 và ở mức 6,8% vào tháng Hai.

Tuần trước, đồng đô la Úc đã giảm xuống dưới 0,6800 đô la, đáp ứng mục tiêu thoái lui (38,2%) kể từ khi đạt mức cao 0,7160 đô la vào ngày 2 tháng 2, mức tốt nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Trong hoạt động mỏng trước cuối tuần sau báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, nó đã ghi nhận mức thấp mới trong tuần gần $0,6640. Chúng tôi tin rằng có rủi ro giảm giá và mong đợi một đợt kiểm tra mức thấp nhất trong bốn tháng được thiết lập vào tháng 3 ($0,6565). Nếu mức $0,6550 bị phá vỡ một cách thuyết phục, khu vực $0,6400 có thể được nhắm mục tiêu ban đầu.

JPY: Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng tại Nhật Bản

Lĩnh vực sản xuất tại Nhật Bản dường như đang gặp khó khăn theo cả cuộc khảo sát Tankan và PMI. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cải thiện tích cực trong lĩnh vực dịch vụ và chi tiêu vốn. Mối tương quan giữa những thay đổi của tỷ giá hối đoái và lợi suất 2 năm của Mỹ vẫn ổn định trong vài tháng qua, trong khi mối tương quan với lợi suất 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong năm.

Dữ liệu phát hành trong tuần này bao gồm các đơn đặt hàng máy công cụ và số liệu cho vay ngân hàng. Cổ phiếu ngân hàng Nhật Bản đã phục hồi sau khi giảm mạnh vào tháng Ba. Báo cáo tài khoản vãng lai tháng 2 của Nhật Bản sắp được công bố, trước đây đã cho thấy sự cải thiện so với tháng 1. Cán cân thương mại của Nhật Bản thâm hụt kỷ lục trong tháng 1, nhưng thị trường đang kỳ vọng vào những điều chỉnh chính sách từ ban lãnh đạo mới của BOJ do Ueda đứng đầu.

Vào đầu tuần trước, đồng đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất, gần 133,80 JPY, thể hiện mức phục hồi 50% sau khi giảm kể từ mức cao nhất vào ngày 8 tháng 3, khoảng 138,80 JPY. Mặc dù đã giảm nhẹ xuống khoảng 130,65 JPY vào giữa tuần, nhưng có vẻ như sự điều chỉnh tích cực vẫn chưa hoàn tất. Nếu có mức tăng cao hơn nữa trên mức cao của tuần trước, điều đó có thể cho thấy nỗ lực kiểm tra giới hạn trên của phạm vi gần đây, khoảng 134,75 JPY đến 135,00 JPY.

CNY: Dữ liệu CPI và PPI của Trung Quốc sẽ đến hạn vào thứ Ba

Hoạt động cho vay trong quý 1 năm 23 của Trung Quốc đạt mức kỷ lục 13,8 nghìn tỷ CNY (~ 2 nghìn tỷ USD), vượt 15% so với quý 1 năm 22, cho thấy những thách thức về nợ và ngân hàng mặc dù quốc gia này không bị ảnh hưởng bởi căng thẳng ngân hàng do Mỹ và Châu Âu gây ra. Lạm phát của Trung Quốc là tạm thời, với CPI đạt đỉnh 2,8% vào tháng 9 năm ngoái và giảm xuống 1,0% vào tháng 2, trong khi giá lương thực là động lực chính của lạm phát, với mức tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái dự kiến vào tháng 3.

Weekly Market Outlook

Giảm phát giá sản xuất dự kiến ​​sẽ sâu hơn vào tháng 3, với mức giảm -2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cảnh báo về tình trạng siết chặt thu nhập đối với một bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm tháng thứ sáu liên tiếp, giảm gần 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3, bất chấp nhu cầu nước ngoài phục hồi sau cú sốc Covid và sự gián đoạn chuỗi cung ứng vào tháng 3 năm 2021 và tăng thêm 14% vào tháng 3 năm 2022. Sự yếu kém trong chỉ số PMI sản xuất cho thấy xuất khẩu tiếp tục yếu đi, với mức thặng dư dự kiến là 40 tỷ đô la vào tháng 3, nhìn chung phù hợp với mức thặng dư gần 44,4 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2022.

Tuần trước, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn không thay đổi trong khi đồng đô la bị giới hạn trong phạm vi giao dịch hẹp (~CNY6,8660-CNY6,8945). Đồng đô la đã giảm sáu tuần liên tiếp so với đồng euro và năm trong sáu tuần qua so với đồng yên Nhật. Tuy nhiên, nó đã giảm bốn trong sáu tuần qua so với đồng nhân dân tệ. Tương quan luân phiên trong 30 ngày giữa các thay đổi của đồng nhân dân tệ, đồng euro và đồng yên vẫn đáng chú ý ở mức tương ứng là 0,63 và 0,54, cho thấy rằng PBOC đang cho phép đồng nhân dân tệ chủ yếu che giấu sự biến động của đồng đô la trên diện rộng.

Hưởng lợi từ biến động tiền tệ bằng cách thực hiện các vị thế Mua & Bán!

Trong giao dịch ngoại hối, mua và bán là hai cách để kiếm lợi nhuận từ những thay đổi trong tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ. Dưới đây là một số lợi ích của việc đảm nhận Vị thế mua và Vị thế bán trong ngoại hối:

Lợi ích của việc đi lâu:
 1. Tiềm năng lợi nhuận không giới hạn: Khi bạn mua, tiềm năng lợi nhuận của bạn về mặt lý thuyết là không giới hạn, vì tỷ giá hối đoái có thể tăng vô hạn.
 2. Rủi ro thấp hơn: Mua vào có thể ít rủi ro hơn so với bán ra, vì tiền tệ thường có xu hướng tăng giá trị theo thời gian.
 3. Tính đơn giản: Mua vào là một khái niệm đơn giản để hiểu và thực hiện, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch mới làm quen.
Lợi ích của việc bán khống:
 1. Tiềm năng sinh lời trong một thị trường giảm giá: Khi bạn bán khống, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ một thị trường giảm giá, vì tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ có thể giảm vô tận.
 2. Bảo hiểm rủi ro: Bán khống có thể được sử dụng như một chiến lược phòng hộ để bù đắp tổn thất trong các giao dịch khác, đặc biệt là khi thị trường đang có xu hướng giảm.
 3. Đa dạng hóa: Bán khống mang lại lợi ích đa dạng hóa cho danh mục đầu tư của nhà giao dịch bằng cách cho phép họ kiếm lợi nhuận từ cả biến động giá lên và xuống.

Cuối cùng, quyết định mua hay bán tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro cá nhân của nhà giao dịch, mục tiêu đầu tư và triển vọng thị trường.


Register