Aximdaily
trien vong thi truong,CPI,USD,EUR Phân tích thị trường

Triển Vọng Thị Trường: Lạm Phát Hoa Kỳ và ECB Gặp Gỡ!

Triển vọng thị trường hàng tuần – Báo cáo lạm phát của Mỹ và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong tuần này. Điều này có thể làm lu mờ các dữ liệu quan trọng khác, bao gồm sản lượng công nghiệp của Trung Quốc, việc làm của Úc và ước tính GDP của New Zealand. Hơn nữa, đây lại là thời điểm ngân sách ở Vương quốc Anh, nhưng dự kiến sẽ không tạo ra nhiều biến động như sự kiện ngân sách lần trước.


Xem gì trên Lịch kinh tế tuần này

Monday, Mar 13:      

 • JPY: BSI Manufacturing Index 
 • NZD: BusinessNZ Services Index 
 • NZD: Food Price Index (FPI) 

Tuesday, Mar 14:     

 • GBP: Claimant Count Change 
 • GBP: Average Earnings Index 
 • GBP: Unemployment Rate 
 • CHF: PPI 
 • USD: NFIB Small Business Index 
 • EUR: ECOFIN Meetings 
 • USD: Core CPI 
 • GBP: CB Leading Index 
 • JPY: Monetary Policy Meeting Minutes 
 • CNY: Industrial Production 
 • CNY: Unemployment Rate 

Wednesday, Mar 15:      

 • EUR: German WPI  
 • EUR: French Final CPI 
 • EUR: Industrial Production 
 • GBP: Annual Budget Release 
 • USD: Core PPI  
 • USD: Core Retail Sales 
 • USD: Empire State Manufacturing Index 
 • USD: Retail Sales  
 • USD: Crude Oil Inventories 
 • NZD: GDP 
 • JPY: Trade Balance 
 • AUD: Unemployment Rate 

Thursday, Mar 16:      

 • JPY: Revised Industrial Production 
 • USD: Philly Fed Manufacturing Index 
 • USD: Unemployment Claims 
 • EUR: Main Refinancing Rate  
 • EUR: Monetary Policy Statement 
 • EUR: ECB Press Conference 

Friday, Mar 17:   

 • GBP: Consumer Inflation Expectations 
 • EUR: Final Core CPI  
 • CAD: PPI  
 • USD: Prelim UoM Consumer Sentiment 

Lịch kinh tế có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện phổ biến hàng tuần trên thị trường ngoại hối vì nó hiển thị tất cả các sự kiện, thông báo và phát hành dữ liệu quan trọng dự kiến sẽ có tác động đến thị trường.


USD: Báo cáo CPI có thể tạo ra trường hợp tăng 50 bps

Bất chấp dữ liệu giá cả và thị trường lao động mạnh mẽ, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến vẫn duy trì lập trường giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn”. Do đó, tỷ lệ thiết bị đầu cuối dự đoán đã đạt mức cao mới là 5,65% trong chu kỳ hiện tại. Chủ tịch Fed Powell đã thừa nhận kỳ vọng của thị trường về lãi suất cao hơn và gợi ý rằng tốc độ thắt chặt có thể tăng nhanh ngay sau cuộc họp tháng Ba.

Không thể phóng đại tầm quan trọng của các con số CPI hôm thứ Ba, vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc liệu các thành viên FOMC có bỏ phiếu cho mức tăng 25 hay 50 điểm cơ bản hay không. Trong tháng 1, tốc độ CPI không giảm nhiều như dự báo, làm dấy lên lo ngại lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến. Đối với tháng Hai, các dự báo cho thấy một quá trình chậm chạp tương tự, với cả CPI tiêu đề và cốt lõi dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hơi cao là 0,4% so với tháng trước.

trien vong thi truong

Vào thứ Tư, chỉ số giá sản xuất và số liệu doanh số bán lẻ cho tháng Hai sẽ được công bố. Sau khi mức tiêu thụ tăng mạnh bất ngờ vào tháng 1, các nhà đầu tư sẽ theo dõi xem liệu xu hướng này có tiếp tục hay đó chỉ là một đợt tăng đột biến tạm thời do lãi suất tăng.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang New York và Philadelphia sẽ lần lượt công bố các thước đo sản xuất của họ vào Thứ Tư và Thứ Năm, điều này sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của lĩnh vực này vào đầu tháng Ba. Giấy phép xây dựng và dữ liệu khởi công nhà ở cũng sẽ được công bố vào thứ Năm. Cuối cùng, số liệu sản xuất công nghiệp và kết quả khảo sát sơ bộ của Đại học Michigan về tâm lý người tiêu dùng trong tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Đồng đô la Mỹ có thể tăng giá sau báo cáo CPI cao hơn dự kiến, nhưng mức tăng có thể bị hạn chế do cuộc họp sắp tới của Fed vào ngày 21-22 tháng 3.


GBP: Mọi con mắt đổ dồn vào lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của ECB

Vào thứ Năm, rất có khả năng ECB sẽ thực hiện lần tăng thứ ba liên tiếp 50 điểm cơ bản, nâng lãi suất tiền gửi lên 3,0%, mức cao nhất kể từ năm 2008. Tuy nhiên, tình hình sắp tới có thể trở nên phức tạp hơn do sự chia rẽ đang gia tăng giữa diều hâu và bồ câu trong Hội đồng quản trị.

trien vong thi truong,CPI,USD,EUR Phân tích thị trường

Các chỉ số lạm phát cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, dự kiến công bố vào thứ Sáu, được dự đoán sẽ xác nhận rằng tỷ lệ CPI cơ bản – không bao gồm giá lương thực và năng lượng – đã tăng vọt lên 7,4%, một con số có vẻ quá cao đối với những người ủng hộ ECB. Tuy nhiên, các thành viên nghiêng về chủ nghĩa ôn hòa lo ngại về những hậu quả mà chi phí đi vay leo thang có thể gây ra đối với các thành viên yếu hơn, chẳng hạn như Hy Lạp và Ý.

Tương tự như các quốc gia khác, có một cuộc thảo luận đang diễn ra về tốc độ tăng lãi suất phù hợp vì hầu hết các ngân hàng trung ương lớn đã thắt chặt trong một năm. Di chuyển quá nhanh có thể dẫn đến tình hình kinh tế khó khăn trong khi di chuyển quá chậm thậm chí còn có thể rủi ro hơn vì nó có thể dẫn đến các tác động vòng hai.

Sau cuộc họp, ECB sẽ công bố dự báo nhân sự hàng quý mới nhất của mình, điều này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tốc độ lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu 2%. Tuy nhiên, câu hỏi lớn hơn là liệu Tổng thống Christine Lagarde có chỉ ra một đợt tăng 50 điểm cơ bản khác vào tháng 5 hay không, vì nếu không làm như vậy sẽ cho thấy phe bồ câu có thể chiếm thế thượng phong trong cuộc tranh luận.

Nếu điều này xảy ra, nó có thể có tác động tiêu cực nhẹ đến đồng euro, mặc dù lãi suất vẫn có thể lên tới 4,0% vào cuối năm nay.


Ngân sách mùa xuân sẽ tác động đến đồng bảng Anh như thế nào?

Tại Vương quốc Anh, tuần tới dự kiến sẽ tương đối bình lặng vì thông tin quan trọng duy nhất được công bố sẽ là báo cáo việc làm tháng Giêng vào thứ Ba. Tuy nhiên, Tuyên bố ngân sách mùa xuân vào thứ Tư có thể sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn, đặc biệt là đối với bảng Anh.

Các nhà đầu tư đang cảm thấy yên tâm hơn dưới sự lãnh đạo của Jeremy Hunt, so với ngân sách hồi tháng 9 gây xáo trộn trước đó. Hunt vẫn cam kết tuân thủ kỷ luật tài chính kể từ khi đảm nhận vai trò dọn dẹp sau vụ Truss và thủ tướng của bà. Do đó, rất khó có khả năng sẽ có bất kỳ khoản cắt giảm thuế đáng kể nào trong sự kiện này.

trien vong thi truong,CPI,USD,EUR Phân tích thị trường

Có những suy đoán rằng Hunt có thể tiết lộ các ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy đầu tư, để đối phó với sự tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Vương quốc Anh và sự bất mãn chính trị gia tăng. Ngoài ra, Hunt phải đối mặt với các yêu cầu gia hạn bảo đảm giá năng lượng, có thể tiếp tục hoặc giảm xuống từ mức cao hiện tại. Nhìn chung, một ngân sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong khi thực hiện hạn chế tài chính có thể sẽ có tác động thuận lợi đến đồng bảng Anh.


Cảnh báo dữ liệu cho Aussies và Kiwis

Trung Quốc đã chỉ ra rằng họ đang rời xa việc theo đuổi các mục tiêu GDP đầy tham vọng bằng cách đặt mục tiêu tăng trưởng tương đối khiêm tốn là 5% cho năm 2023. Điều này ngụ ý rằng tăng trưởng kinh tế của đất nước sẽ chủ yếu phụ thuộc vào tác động của các biện pháp mở cửa trở lại và chính phủ không có ý định đưa ra các biện pháp kích thích mới đáng kể. Theo kỳ vọng, dữ liệu mới nhất được công bố vào thứ Tư sẽ tiết lộ sự phục hồi kinh tế hơn nữa vào tháng Hai.

Tăng trưởng sản xuất công nghiệp được dự đoán sẽ tăng lên 2,6% và doanh số bán lẻ có khả năng phục hồi 3,4% sau khi sụt giảm trong tháng trước.

Trong trường hợp số liệu tháng 2 không đạt được kỳ vọng, những lo ngại về khả năng phục hồi chậm lại có thể khiến đồng đô la Úc phụ thuộc vào Trung Quốc giảm giá. Ngoài ra, các nhà giao dịch đô la Úc sẽ theo dõi chặt chẽ số liệu thống kê việc làm trong nước sắp tới dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm. Cho rằng nền kinh tế Úc đã mất 11,5 nghìn việc làm trong tháng 1, một báo cáo yếu kém khác cho tháng 2 có thể làm giảm kỳ vọng RBA tăng lãi suất tại cuộc họp sắp tới.

Mặt khác, số liệu GDP quý 4 của New Zealand cũng sẽ được công bố vào thứ Năm, nhưng tác động đối với kỳ vọng tăng lãi suất của RBNZ có thể không đáng kể trừ khi có sự sai lệch đáng kể so với kỳ vọng.

trien vong thi truong,CPI,USD,EUR Phân tích thị trường

Mặc dù không áp dụng cách tiếp cận của một số đối tác trong việc giảm bớt lập trường diều hâu của mình, RBNZ đã là một trong những ngân hàng trung ương quyết đoán nhất trong năm ngoái, do đó, có rất ít cơ hội để tỷ giá cuối cùng của nó tăng đáng kể. Hơn nữa, RBNZ khó có thể đột ngột chuyển sang vị thế ôn hòa, dẫn đến một chút chuyển động được đưa vào thị trường tiền tệ theo cả hai hướng. Do đó, đồng đô la New Zealand sẽ chủ yếu bị ảnh hưởng bởi tâm lý rủi ro trên toàn thế giới.


Trải nghiệm Giao dịch Ngoại hối dễ dàng với Ứng dụng AximTrade!

Trải nghiệm hành trình giao dịch hoàn toàn mới với ứng dụng di động AximTrade. Ứng dụng AximTrade được tạo riêng để hợp lý hóa và đơn giản hóa các quy trình giao dịch và quản lý tài khoản. Người dùng có thể dễ dàng quản lý tài khoản của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột và hưởng lợi từ bộ công cụ và tính năng toàn diện của ứng dụng, đảm bảo trải nghiệm giao dịch suôn sẻ và hiệu quả.


Register