Aximdaily
trien vong thi truong,FOMC,BOE,SNB Phân tích thị trường

Triển Vọng Thị Trường: Các Cuộc Họp Của FOMC, BOE và SNB

Triển vọng thị trường hàng tuần – Tuần sắp tới được dự đoán là một tuần đầy cảm xúc và không ổn định do mức độ chú ý cao dành cho các cuộc họp của FOMC, BOE và SNB. Khi hệ thống ngân hàng Mỹ có dấu hiệu suy yếu, thị trường có đồn đoán rằng Fed có thể không tăng lãi suất trong tuần tới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Fed đã thực hiện các biện pháp để giảm bớt áp lực tài chính và lạm phát vẫn là một mối lo ngại. Ngoài Fed, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng có các cuộc họp theo lịch trình.

Xem gì trên Lịch kinh tế tuần này

Monday, Mar 20:       

 • EUR: German PPI 
 • EUR: Trade Balance 
 • NZD: Trade Balance 
 • AUD: Monetary Policy Meeting Minutes 
 • NZD: Credit Card Spending 

Tuesday, Mar 21:      

 • CHF: Trade Balance 
 • EUR: German ZEW Economic Sentiment 
 • CAD: CPI  
 • USD: Existing Home Sales 
 • NZD: Global Dairy Trade Price Index 

Wednesday, Mar 22:       

 • GBP: Core CPI 
 • GBP: PPI 
 • AUD: CB Leading Index 
 • USD: Crude Oil Inventories 
 • USD: FOMC Statement 

Thursday, Mar 23:       

 • CHF: SNB Monetary Policy Assessment 
 • GBP: Monetary Policy Summary 
 • USD: Unemployment Claims 
 • USD: New Home Sales 
 • AUD: Flash Services PMI 
 • JPY: National Core CPI 
 • GBP: GfK Consumer Confidence 

Friday, Mar 24:    

 • GBP: Retail Sales 
 • EUR: French Flash Services PMI 
 • EUR: Flash Manufacturing PMI 
 • EUR: Flash Services PMI 
 • GBP: Flash Manufacturing PMI 
 • GBP: Flash Services PMI 
 • CAD: Core Retail Sales 
 • USD: Flash Manufacturing PMI 
 • USD: Flash Services PMI 

Lịch kinh tế có thể cải thiện hiểu biết của bạn về các điều kiện thị trường hàng tuần hiện tại bằng cách giới thiệu tất cả các sự kiện, thông báo và bản phát hành dữ liệu quan trọng sắp tới dự kiến sẽ tác động đến thị trường ngoại hối.


USD: Quyết định của Fed châm ngòi cho thị trường đầy biến động

Các quan chức Fed phải đối mặt với một cuộc họp đầy thách thức vào thứ Tư khi họ cân nhắc quyết định giữa việc ưu tiên ổn định hệ thống tài chính Hoa Kỳ hay chống lạm phát, với việc các nhà giao dịch đặt cược rằng những rắc rối gần đây của ngành ngân hàng sẽ dẫn đến chu kỳ thắt chặt của Fed bị đình trệ.

Trien vong thi truong

Tuy nhiên, khả năng xảy ra kịch bản này dường như bị cường điệu hóa vì các tổ chức ngân hàng lớn hơn của Hoa Kỳ có vốn hóa tốt và căng thẳng chủ yếu tập trung ở các ngân hàng khu vực nhỏ hơn mà Fed đã hỗ trợ.

Mặc dù vậy, lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu của Fed, đặc biệt là với lạm phát dịch vụ, không bao gồm nơi trú ẩn, đạt 6,9% vào tháng trước, cùng với các chỉ số việc làm mạnh mẽ, khiến các nhà hoạch định chính sách không còn nhiều dư địa để ngăn chặn chu kỳ thắt chặt.

Weekly Market Outlook

Chủ tịch Fed đã cảnh báo rằng lãi suất có thể vượt quá dự báo tháng 12, gây ra những cú sốc tiềm ẩn trên thị trường vì mức giá hiện tại cho thấy lãi suất kết thúc năm ở mức 4,2% thay vì 5,1% như dự kiến trước đó. Các nhà đầu tư tin rằng nếu có một đợt tăng lãi suất vào tuần tới, thì đó sẽ là lần cuối cùng trong chu kỳ, nhưng phản ứng của Fed vẫn chưa chắc chắn.

Nếu Fed giữ nguyên lập trường của mình, lợi suất của Mỹ có thể tăng, đồng đô la có thể mạnh lên và đồng yên Nhật có thể suy yếu.


GBP: Kết quả cuộc họp của BoE là không chắc chắn

Vương quốc Anh gần đây đã bị lu mờ bởi những lo ngại về các ngân hàng ở Mỹ và Eurozone, khiến các nhà đầu tư ít chú ý hơn. Tuy nhiên, đất nước này đã trải qua những tin tức tích cực cả về chính trị và kinh tế.

Bất chấp những cảnh báo trước đó về suy thoái kinh tế, các cuộc khảo sát kinh doanh mới nhất đã chỉ ra sự phục hồi trong các đơn đặt hàng kinh doanh mới, điều này báo hiệu tốt cho sự tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên, nền kinh tế Anh vẫn phải đối mặt với những thách thức, bao gồm lạm phát hai con số do giá điện tăng và tình trạng thiếu lao động liên quan đến Brexit càng làm trầm trọng thêm vấn đề.

Tìm hiểu Lạm phát là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến Giá trị của tiền tệ?

Weekly Market Outlook

Các nhà đầu tư có thể mong đợi một bản cập nhật lạm phát vào thứ Tư, sau đó là việc công bố các cuộc khảo sát kinh doanh và dữ liệu doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Quyết định của Ngân hàng Anh vào thứ Năm là sự kiện quan trọng nhất trong tuần, với việc thị trường định giá cơ hội tăng lãi suất một phần tư điểm là 50-50 hoặc không có hành động nào.

Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy khả năng tăng lãi suất có thể xảy ra, nhưng sự yếu kém chung của nền kinh tế Anh và sự do dự của ngân hàng trung ương trong việc tăng lãi suất khiến việc tăng lãi suất trở nên khó khăn.

Đối với đồng bảng Anh, triển vọng tiêu cực một cách thận trọng do nền kinh tế mong manh của Vương quốc Anh, vấn đề lạm phát lớn hơn các quốc gia khác và Ngân hàng Anh gần kết thúc chiến dịch thắt chặt. Hơn nữa, sự nhạy cảm của đồng bảng đối với tâm trạng đầu tư toàn cầu trong điều kiện thị trường hỗn loạn khiến việc lạc quan trở nên khó khăn.

Tìm hiểu Cách thích ứng với việc thay đổi điều kiện thị trường trong giao dịch ngoại hối


EUR: Để mắt đến Fed sẽ làm gì?

Đúng như dự đoán, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất thêm 0,50% vào giữa tuần trước, nhưng hiện tại mọi con mắt đang đổ dồn về Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cơ quan có quyết định vào ngày 22 tháng 3 đang được háo hức chờ đợi.

Mặc dù lạm phát cao vẫn là mối quan tâm chính đáng của các ngân hàng trung ương toàn cầu, nhưng viễn cảnh không mấy hấp dẫn về việc tăng chi phí đi vay có thể làm trầm trọng thêm những thách thức mà khu vực ngân hàng doanh nghiệp phải đối mặt. Điều này đặt ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho Fed vì nó cân nhắc lợi ích tiềm năng của việc tăng lãi suất Quỹ liên bang với rủi ro gây thiệt hại thêm cho ngành ngân hàng vốn đang gặp khó khăn.

Tìm hiểu xem sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon ảnh hưởng đến giao dịch ngoại hối như thế nào

Bất kỳ sự gia tăng nào trong chi phí vay, thậm chí 0,25%, có thể làm trầm trọng thêm khó khăn cho vay, khiến tăng trưởng khó đạt được và khiến các ngân hàng dễ bị tổn thương phải bán thêm cổ phần. Nếu Fed quyết định tăng lãi suất, điều này có thể gây ra phản ứng đối với cặp tiền tệ EUR/USD. Tuy nhiên, lập trường của Fed về lãi suất vẫn chưa rõ ràng và có thể chờ xem cuộc khủng hoảng Credit Suisse ở Châu Âu và tình hình của Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa ở Mỹ diễn ra như thế nào trước khi đưa ra quyết định.

Vẫn chưa biết Fed sẽ làm gì, nhưng chắc chắn sẽ có những cuộc tranh luận thú vị trong văn phòng của họ ở Washington trong tuần này. Các nhà giao dịch ngoại hối nên chuẩn bị sẵn sàng cho hành động giá dễ biến động hơn và các nhà giao dịch trong ngày tham gia vào EUR/USD nên sử dụng biện pháp quản lý rủi ro và thu hẹp mục tiêu với các lệnh chốt lãi.


CHF: Các ngân hàng Thụy Sĩ gặp khủng hoảng tài chính

Thụy Sĩ đang ở giữa cuộc khủng hoảng ngân hàng do lo ngại về sự ổn định tài chính của Credit Suisse, dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các công cụ phái sinh để bảo vệ khỏi vỡ nợ. Tuy nhiên, khoản tài trợ khẩn cấp trị giá 54 tỷ đô la của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã giúp xoa dịu tình hình, mặc dù vẫn còn một số lo lắng.

Bất chấp sự không chắc chắn, các nhà đầu tư đang dự đoán SNB sẽ tăng lãi suất một phần tư phần trăm vào thứ Năm, mức lãi suất này đã được định giá trên thị trường.

Weekly Market Outlook

Triển vọng của đồng franc Thụy Sĩ có vẻ thuận lợi do SNB mua franc trên thị trường mở, cùng với việc tăng lãi suất liên tục và những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu. Credit Suisse vẫn là một ký tự đại diện tiềm năng, nhưng nó có khả năng được bảo vệ do phản ứng chính sách mạnh mẽ.

Ngoài ra, các bản phát hành dữ liệu sắp tới bao gồm các cuộc khảo sát kinh doanh PMI mới nhất từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Sáu và số liệu về lạm phát và doanh số bán lẻ của Canada vào thứ Ba, cùng với biên bản cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương Canada vào thứ Tư.


Nhận được sự tiếp xúc chuyên nghiệp cho các giao dịch của bạn với ‘CopyTrading’

Trải nghiệm cách tiếp cận giao dịch ngoại hối thông minh hơn thông qua CopyTrading! Cho dù bạn là người mới hay nhà giao dịch lành nghề, Copy Trade cho phép bạn theo dõi và sao chép giao dịch của những nhà giao dịch hiệu quả cao, những người có lịch sử thành công đã được xác minh. Nền tảng thân thiện với người dùng và các tính năng đơn giản của chúng tôi giúp bạn dễ dàng trở thành một phần của cuộc cách mạng giao dịch ngoại hối.

Chia tay với sự không chắc chắn và chào đón một nguồn thu nhập ổn định. Bắt đầu cuộc phiêu lưu giao dịch của bạn ngay hôm nay và trở thành một phần của mạng lưới ngày càng mở rộng gồm các nhà giao dịch thịnh vượng!

Register