Aximdaily
Trien Vong Thi Truong

Triển Vọng Thị Trường: Theo Dõi Thu Nhập, Ngân Hàng Trung Ương Và Dữ Liệu Kinh Tế Của Hoa Kỳ

Triển vọng thị trường hàng tuần – Đó là một tuần bận rộn khi các nhà đầu tư sẽ theo dõi mùa thu nhập của Hoa Kỳ, số liệu báo trước về GDP quý 3, chỉ số PMI nhanh cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ cùng với số liệu tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý thứ ba. Các cuộc họp về chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương ở Canada, Nhật Bản và Khu vực đồng Euro cũng sẽ được chú trọng.

Triển vọng nền kinh tế toàn cầu xấu đi trong bối cảnh các động thái thắt chặt tiếp tục từ các ngân hàng trung ương đang cố gắng kiềm chế lạm phát cao và các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối về cách nền kinh tế thế giới đang hoạt động khi chúng ta đến gần cuối năm.

Xem gì trên lịch kinh tế tuần này:

Thứ hai, 24 Tháng 10

 • EUR Flash PMIs
 • GBP Flash PMI
 • USD Flash PMI

Thứ ba, 25 Tháng 10

 • Niềm tin của Người tiêu dùng Hoa Kỳ
 • Số liệu CPI hàng quý của AUD

Thứ tư, 26 Tháng 10

 • BOC quyết định lãi suất

Thứ năm, 27 Tháng 10

 • Cuộc họp chính sách của ECB
 • GDP ứng trước của Hoa Kỳ
 • Tuyên bố chính sách của BoJ

Thứ sáu, 28 Tháng 10

 • Họp báo BOJ
 • CAD hàng tháng GDP
 • Lạm phát PCE của Hoa Kỳ

USD đang chờ Báo cáo thu nhập và dữ liệu chính

Các thị trường tập trung vào báo cáo thu nhập của Hoa Kỳ khi những gã khổng lồ của thị trường bao gồm Microsoft, Twitter, Facebook, Alphabet, Amazon và Apple dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập hàng quý của họ.

Về mặt dữ liệu, ước tính trước cho số liệu GDP quý 3 sẽ cung cấp thêm manh mối về việc liệu nền kinh tế Mỹ có hướng tới một cuộc suy thoái không thể tránh khỏi khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps trong những tuần tới để ngăn chặn lạm phát bỏ chạy.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi lạm phát PCE, công cụ đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kỳ vọng lãi suất cho các cuộc họp sắp tới. Các chỉ số PMI flash cho tháng 10 cũng sẽ cho thấy nền kinh tế trong nước đang xử lý tình trạng lãi suất cao.

EUR – ECB tăng trở lại khi lạm phát đạt mức cao mới

Sự kiện quan trọng đối với đồng EUR trong tuần này sẽ là cuộc họp của ECB vào thứ Năm, ngân hàng được cho là sẽ tăng lãi suất một lần nữa lên 75 điểm cơ bản. Một động thái sẽ đưa chi phí đi vay lên mức cao nhất kể từ năm 2009, sau dữ liệu cho thấy lạm phát đã đạt mức kỷ lục mới là 9,9% vào tháng Chín.

Câu hỏi chính là ngân hàng sẵn sàng đi xa hơn bao nhiêu? Thị trường đang định giá trong một đợt tăng 75 bps khác trong một vài cuộc họp khác trước khi giảm xuống mức tăng 25 bps sau đó.

Các nhà đầu tư EUR sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận của Chủ tịch ECB Lagarde trong cuộc họp báo về kế hoạch thắt chặt của ngân hàng, bảng cân đối kế toán của ECB và những thay đổi có thể có trong các khoản vay TLTRO.

Trien vong thi truong

Vào thứ Hai, các chỉ số PMI của Eurozone sẽ bắt đầu tuần và các ước tính nhanh chóng được cho là sẽ cho thấy nền kinh tế Đức đã ký hợp đồng trong quý thứ ba do chi phí năng lượng cao. Trong khi đó, số liệu CPI sơ bộ có thể cho thấy lạm phát ở một số quốc gia sẽ tiếp tục gia tăng.

CAD – Sẽ có thêm nhiều đợt tăng giá nữa

Ngân hàng Trung ương Canada được kỳ vọng sẽ tiếp tục chu kỳ tăng lãi suất tích cực sau khi số liệu lạm phát cao hơn dự kiến.

Ngân hàng dự kiến sẽ tăng lãi suất 75 điểm / giây nữa, đưa lãi suất qua đêm lên 3,75%. Mặc dù hạ nhiệt xuống 6,9% vào tháng 9, tỷ lệ lạm phát hàng năm của Canada vẫn cao hơn kỳ vọng của thị trường là 6,8%.

Đồng Loonie đã có tháng tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2015 vào tháng 9 khi mất hơn 5% so với đồng tiền của Mỹ do chênh lệch lợi suất ngày càng mở rộng và giá dầu thô giảm.

JPY – BoJ đứng vỗ về … nhưng!

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ giữ chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo và mua tài sản với lãi suất ngắn hạn chủ chốt được giữ ở mức -0,1%. Đồng yên đã tăng hơn 1,5% vào thứ Sáu so với mức thấp nhất trong 32 năm, sau sự can thiệp vào thị trường ngoại hối do BoJ và chính phủ tiến hành khi JGBs vi phạm giới hạn theo Kiểm soát đường cong lợi nhuận được ngân hàng trung ương thông qua.

Do sự phân hóa chính sách tiền tệ ngày càng rộng giữa Mỹ và Nhật Bản, đồng yên Nhật đã mất giá khoảng 30% so với đồng đô la trong năm nay.

Ngân hàng cũng sẽ công bố báo cáo triển vọng hàng quý, dự kiến sẽ không có thay đổi lớn nào.


Tin tức thị trường thương mại

Vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc tận dụng các động thái thị trường? Đăng ký ngay bây giờ trong khóa học ngoại hối trực tuyến miễn phí của chúng tôi và trau dồi kỹ năng giao dịch của bạn hoặc thử nền tảng CopyTrade hoàn toàn mới và giao dịch như các chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm chiến lược giao dịch và chọn chiến lược tốt nhất để bạn làm theo.

Bắt đầu hành trình giao dịch của bạn ngay bây giờ với AximTrade, nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính, với gói đầy đủ các dịch vụ giao dịch tiên tiến và nền tảng giao dịch hàng đầu cho phép bạn mở rộng khả năng của mình và mở ra các cơ hội mới.

Đọc toàn bộ Đánh giá AximTrade và khám phá thế giới giao dịch mới với nhà môi giới phát triển nhanh nhất thế giới.

Register