Aximdaily
trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường: Thị Trường Trở Nên Yên Tĩnh Cho Các Ngày Lễ

Triển vọng thị trường hàng tuần – Khi năm sắp kết thúc, thị trường ngoại hối dự kiến sẽ yên ắng trong tuần này. Trong những ngày tới, chúng ta sẽ theo dõi bản tóm tắt ý kiến của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, bản tóm tắt này sẽ cung cấp một số chi tiết về việc tăng trần lãi suất gần đây đã khiến đồng yên tăng vọt.

Do thiếu hoạt động trên thị trường trong tuần này, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tìm cách “hoàn thành công việc” có thể tác động đến thị trường mà không bị thúc đẩy bởi tin tức. Biến động có thể xảy ra.


Xem gì trên lịch kinh tế tuần này:

Thứ Hai, ngày 26 tháng 12:

 • JPY: Tỷ lệ thất nghiệp (DEC) 
 • JPU: Doanh số bán lẻ (NOV) 

Thứ Ba, ngày 27 tháng 12:

 • USD: S&P/Case Shiller Giá Nhà (OCT) 
 • JPY: Sản xuất công nghiệp Prel (NOV) 

Thứ Tư, ngày 28 tháng 12:

 • USD: Chờ Xử Lý Bán Nhà (NOV) 
 • USD: Chỉ số Sản xuất Fed của Richmond (DEC) 

Thứ Năm, ngày 29 tháng 12:

 • GBP: Tín dụng tiêu dùng BOE (NOV) 
 • GBP: Phê duyệt thế chấp (NOV) 
 • USD: Yêu cầu thất nghiệp 

Thứ Sáu, ngày 30 tháng 12:

 • USD: Chicago PMI (DEC) 
 • GBP: Giá nhà trên toàn quốc (DEC) 

USD — Dữ liệu hạng hai của Hoa Kỳ

Ở Mỹ, thứ Hai là ngày nghỉ lễ, có nghĩa là sẽ không có hoạt động thị trường vào thứ Hai. Thời gian còn lại của tuần tương đối yên tĩnh, chỉ có doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Thứ Tư và các cuộc khảo sát kinh doanh khu vực công bố dữ liệu đáng chú ý mà các nhà giao dịch thường bỏ qua. Trien vong thi truong Một trong những câu chuyện chính có thể là sự khan hiếm thanh khoản. Nhiều khả năng thanh khoản sẽ loãng hơn thường lệ do nhiều nhà đầu tư chốt sổ và nhà đầu tư tạm nghỉ giao dịch. Do đó, thị trường có thể biến động mạnh mà không có bất kỳ tin tức nào, và các tiêu đề có thể có tác động to lớn ngay cả khi không có tin tức. Do đó, bất cứ điều gì xảy ra trong tuần tới có nhiều khả năng là ‘tiếng ồn’ hơn là ‘tín hiệu’.


JPY — BoJ đang củng cố đồng Yên

Lợi suất của Nhật Bản đã được phép giao dịch trong một phạm vi rộng hơn trong tuần này do sự điều chỉnh bất ngờ đối với chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Trong nhận xét của mình, Thống đốc Kuroda đã đánh giá thấp giao dịch này chỉ đơn giản là một sự ‘tinh chỉnh’ chính sách để đảm bảo thị trường trái phiếu hoạt động trơn tru, đồng thời nhấn mạnh rằng không có sự thắt chặt nào xảy ra.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường đã không nhìn thấy nó theo cách đó. Các nhà đầu tư coi động thái này là nền tảng cho việc tăng lãi suất phù hợp vào năm tới khi lạm phát tăng vọt và chính phủ chuẩn bị tung ra gói kích thích trị giá 200 tỷ USD. Weekly Market Outlook Tỷ giá hiện được dự kiến sẽ trở về 0 vào tháng 4, với định giá của thị trường là tăng lãi suất 15 điểm cơ bản. Vào thời điểm đó, một Thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản sẽ nắm quyền, vì vậy các nhà giao dịch đang đặt cược rằng một kỷ nguyên thắt chặt tiền tệ mới sẽ bắt đầu ở Nhật Bản. Đây là lý do tại sao bản tóm tắt cuộc họp tháng 12 của BoJ vào thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ. Biên bản cuộc họp tương tự như bản phát hành này.

Mặc dù nó ít chi tiết hơn, nhưng nó được phát hành sớm hơn nhiều, vì vậy tầm quan trọng của nó tăng lên. Sẽ có rất nhiều sự chú ý dành cho những điều chỉnh chính sách trong tương lai – đây có phải là động thái một lần như Kuroda đề xuất hay là bước đầu tiên? Đồng yên đang trên đà phục hồi khi tình thế bắt đầu thay đổi. Có rất ít lực lượng tàn phá tiền tệ trong năm nay như chênh lệch lãi suất, cú sốc thương mại do giá năng lượng tăng vọt và thiếu du lịch. Weekly Market Outlook Giá dầu đã giảm xuống mức giao dịch gần như không thay đổi trong năm qua, cho phép khách du lịch quay trở lại đảo. Cùng với những lo ngại về suy thoái kinh tế, các ngân hàng trung ương nước ngoài có thể ngừng thắt chặt vào năm tới, điều này có thể giúp thu hẹp chênh lệch lợi suất trở lại có lợi cho đồng yên.

Khi các cuộc đàm phán lao động kết thúc, biến số lớn nhất là ai sẽ thay thế Kuroda làm Thống đốc BoJ và mức lương sẽ tăng bao nhiêu. Đồng yên phải đối mặt với một giai đoạn quan trọng trong những tháng tới do hai sự kiện sắp diễn ra vào mùa xuân.


Nhận tin tức Forex cập nhật nhất với AximTrade

AximTrade đảm bảo rằng bạn được cập nhật đầy đủ về tất cả các sự kiện lớn trên thị trường tài chính bằng cách cung cấp cho bạn thông tin kịp thời. Sử dụng Lịch kinh tế để cập nhật tin tức thị trường mới nhất và Triển vọng thị trường hàng tuần của AximDaily để có cái nhìn tổng quan toàn diện về xu hướng thị trường.

Trải nghiệm niềm vui khi giao dịch dễ dàng, không rắc rối với ứng dụng di động của AximTrade. Ứng dụng giao dịch AximTrade đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và giao dịch tài khoản, cho phép người dùng quản lý tài khoản của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột và với tất cả các công cụ và tính năng họ cần để đảm bảo giao dịch hiệu quả, liền mạch.

Để có phân tích chi tiết, đây là thông tin tổng quan toàn diện về Xu hướng thị trường ngoại hối năm 2022 và những điều cần theo dõi trong năm tới. Chúc ngày lễ vui vẻ!

Register