Aximdaily
trien vong thi truong,lam phat Phân tích kỹ thuật

Triển Vọng Thị Trường: NFP, Biên Bản Của Fed và Lạm Phát Euro Đầu Năm Mới

Triển Vọng Thị Trường Hàng Tuần – Sau kỳ nghỉ lễ tạm lắng, thị trường sẽ dần bắt đầu trở lại bình thường vào tuần đầu tiên của năm 2023, với một số bản phát hành chính đã được lên lịch.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ là tiêu điểm của chương trình nghị sự kinh tế, trong khi biên bản cuộc họp FOMC tháng 12 dự kiến sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn trong khoảng thời gian này vì đã lâu rồi Fed không có người phát biểu. Các điểm nổi bật khác sẽ bao gồm các chỉ số lạm phát nhanh cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu và số liệu việc làm của Canada.


Xem gì trên Lịch kinh tế tuần này:

Thứ Hai, ngày 02 tháng 01:

 • EUR: Eurozone Final Manufacturing PMIs 

Thứ Ba, ngày 03 tháng 01:

 • EUR: German Preliminary CPI 
 • CHF: Swiss Manufacturing PMI 
 • EUR: German Unemployment Report 
 • GBP: UK Final Manufacturing PMI 
 • CAD: Canadian Final Manufacturing PMI 
 • USD: US Final Manufacturing PMI 
 • All: OPEC-JMMC Meetings 

Thứ Tư, ngày 04 tháng 01:

 • CHF: Swiss CPI (Dec) 
 • EUR: Eurozone Final Services PMIs 
 • USD: US ISM Manufacturing PMI 
 • USD: US JOLTS Jobs Openings 

Thứ năm, ngày 05 tháng 01:

 • USD: FOMC Meeting Minutes 
 • GBP: Final Services PMI 
 • USD: ADP Employment Report 
 • USD: US Initial Unemployment Claims 
 • USD: US Final Services PMI 

Thứ sáu, ngày 06 tháng 01:

 • EUR: German Factory Orders and Retail Sales 
 • CHF: Swiss Retail Sales 
 • GBP: UK Construction PMI 
 • EUR: Eurozone Flash CPI Estimate 
 • CAD: Canadian Employment Report 
 • USD: US Non-Farm Payrolls Report 
 • CAD: Canadian Ivey PMI 
 • USD: US ISM Services PMI 

USD: Thị trường lao động chặt chẽ sẽ kéo dài bao lâu?

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên 425 điểm cơ bản tích lũy vào năm 2022, tuy nhiên, thị trường lao động vẫn tương đối mạnh trong suốt chu kỳ thắt chặt, gây ra sự thất vọng cho các nhà hoạch định chính sách. Các lĩnh vực khác của nền kinh tế, chẳng hạn như nhà ở, đang bộc lộ rõ những rạn nứt và thậm chí chi tiêu của người tiêu dùng cũng giảm trong tháng 11. Trong khi chờ đợi, chúng ta sẽ phải chờ xem thị trường lao động thắt chặt có thể kéo dài bao lâu.

Đã có một số thông báo sa thải nổi tiếng trong những tháng gần đây, nhưng tỷ lệ thất nghiệp chỉ tăng nhẹ lên 3,7%, trong khi bảng lương phi nông nghiệp đã tăng từ 250 nghìn đến 300 nghìn kể từ tháng Chín. Trước đây, các thay đổi về bảng lương đã được dự báo ở mức 200.000 trong vài tháng qua và điều này cũng đúng với báo cáo tháng 12.

Trien vong thi truong

Trước phản ứng mạnh mẽ của Chủ tịch Fed Powell vào tháng 12, các nhà đầu tư có thể đặc biệt chú ý đến sức mạnh liên tục của dữ liệu việc làm và thu nhập trung bình mỗi giờ, đã tăng tốc trong tháng 11 lên 5,1% từ 5,0%.

Chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất của ISM đến hạn vào Thứ Tư và Thứ Sáu có thể mang lại một số cứu trợ cho thị trường nếu báo cáo NFP của Thứ Sáu một lần nữa đánh bại kỳ vọng. Chỉ số thứ nhất dự kiến sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 50 vào tháng 12, trong khi chỉ số thứ hai dự kiến sẽ duy trì ổn định. Báo cáo cơ hội việc làm của JOLTS (thứ Tư), báo cáo việc làm của ADP (thứ Năm) và đơn đặt hàng của nhà máy là các bộ dữ liệu khác sẽ được công bố trong tuần này (thứ Sáu).

Biên bản cuộc họp của Fed có thể thúc đẩy đồng đô la không?

Trước các chỉ số lạc quan gần đây chỉ làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ thắt chặt quá mức, khiến nền kinh tế rơi vào vòng xoáy suy thoái nặng nề hơn, đồng đô la Mỹ đã phải vật lộn để kiếm được nhiều tiền từ chúng. Vào thứ Tư, biên bản FOMC tháng 12 sẽ đến hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng thua lỗ đối với đồng tiền này.

Xem xét rằng các diễn giả của Fed phần lớn đã im lặng kể từ cuộc họp trước, biên bản có thể cung cấp một số hiểu biết mới về mức độ tự tin của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát sẽ giảm đáng kể trong năm tới cũng như mức độ lo ngại của họ về việc gây ra suy thoái. Trong trường hợp các phút làm giảm lo ngại về tăng trưởng, đồng đô la có thể có khả năng chống chọi tốt hơn với bất kỳ đợt bán tháo nào dựa trên dữ liệu.


CAD: Báo cáo việc làm của Canada để xem

Chính phủ Canada cũng sẽ báo cáo thông tin việc làm vào thứ Sáu. Thị trường lao động ở Canada có thể bị giảm sút trong tháng 12 và dự kiến chỉ có thêm 7,5 nghìn việc làm so với 10,1 nghìn trong tháng 11. Nhìn chung, thị trường lao động khan hiếm và tăng trưởng tiền lương đã ở mức trên 5% kể từ tháng 6, do đó tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ tăng lên 5,2%.

Weekly Market Outlook 2nd January 2023

Mặc dù vậy, các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Canada tin rằng họ đã thắt chặt chính sách đủ mức và quyết định tăng hay giữ nguyên lãi suất vào tháng Giêng có thể sẽ là một trò tung đồng xu. Việc kỳ vọng rằng BoC sẽ là cơ quan đầu tiên tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất của mình đã gây tổn hại khá lớn cho đồng đô la địa phương. Mặc dù vượt trội so với các đối tác Aussie và kiwi vào đầu năm 2022, đồng đô la Canada đã chững lại khi năm kết thúc.

Nếu số liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ không vượt trội so với số liệu của Canada, thì đồng tiền này có thể tăng nhẹ.


EURO: Lạm phát đã đạt đỉnh ở Eurozone?

Thị trường châu Âu sẽ sôi động trở lại ngay sau lễ đón năm mới, với một tuần khá bận rộn phía trước. Có khả năng là các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các ước tính lạm phát chớp nhoáng cho tháng 12, nhưng có nhiều công bố khác cũng có thể thu hút sự chú ý.

Các bài đọc PMI sản xuất cuối cùng sẽ được công bố vào thứ Hai và các bài đọc PMI dịch vụ cuối cùng sẽ được công bố vào thứ Ba. Bên cạnh doanh số bán lẻ tháng 11 và chỉ báo tâm lý kinh tế tháng 12 dự kiến công bố vào thứ Năm và thứ Sáu, giá sản xuất khu vực đồng Euro và doanh số bán lẻ tháng 11 sẽ làm sáng tỏ sức khỏe của nền kinh tế. Ngoài dữ liệu của Hà Lan, dữ liệu của Đức cũng rất quan trọng, bao gồm số liệu thương mại cho tháng 11 và đơn đặt hàng hàng công nghiệp vào thứ Sáu.

Weekly Market Outlook 2nd January 2023

Klaas Knot của ECB gần đây cho biết ngân hàng này mới chỉ đi được nửa chặng đường trong việc tăng lãi suất. Ngay cả khi các con số lạm phát vào thứ Sáu giảm nhẹ, chúng có thể không gây ra phản ứng lớn đối với đồng euro, nhưng dù sao thì chúng cũng có thể sẽ mang lại một số cứu trợ cho các nhà hoạch định chính sách.

Theo kỳ vọng, chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) sẽ giảm từ 10,1% xuống 9,7% trong tháng 12. Có hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh ở khu vực đồng euro nếu điều này được xác nhận, mặc dù các biện pháp cơ bản có thể không lạc quan như vẻ ngoài của chúng. HICP không bao gồm thực phẩm và năng lượng được dự đoán sẽ chỉ giảm 0,1 điểm phần trăm xuống 6,5%, trong khi nó sẽ không thay đổi ở mức 5,0% khi loại trừ giá rượu và thuốc lá.

Có vẻ như đồng euro sắp thoát ra khỏi phạm vi hẹp của nó, vì nó đã ở trong phạm vi rất hẹp trong hai tuần qua. Hiện tại, câu hỏi đặt ra là liệu cuối cùng chúng ta có thấy đồng euro vượt qua mức 1,07 đô la sau khi lơ lửng dưới mức này quá lâu hay đồng đô la sẽ quay trở lại, đẩy cặp tiền này lên 1,05 đô la? Chúng ta phải chờ xem như thế nào!


Ứng dụng giao dịch mới này cho phép bạn giao dịch tin tức ngoại hối khi đang di chuyển!

Ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động AximTrade biến giao dịch thành một trải nghiệm hoàn toàn mới. Bất kể người dùng có bao nhiêu tài khoản, ứng dụng AximTrade sẽ cung cấp giao dịch liền mạch, hiệu quả vì người dùng có thể quản lý tài khoản của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột đồng thời sử dụng bộ công cụ và tính năng đầy đủ. Ngoài ra, nó còn cung cấp rất nhiều lợi thế giúp giao dịch trở nên thú vị hơn nhiều.

Với ứng dụng này, bạn có khả năng giao dịch các cặp tiền tệ chính, phụ và chéo, vàng, dầu, chỉ số, ETF, CFD và tiền điện tử cùng một lúc. Tìm hiểu tất cả các tin tức và xu hướng thị trường mới nhất với Lịch kinh tế của chúng tôi, một công cụ mà từ đó bạn có thể hiểu toàn diện về xu hướng thị trường.

Register