Aximdaily
trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường: Biên Bản FOMC, Dữ Liệu Lạm Phát và Bắt Đầu Mùa Thu Nhập

Triển vọng thị trường hàng tuần— Tuần này mang đến một số công bố kinh tế quan trọng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sự phát triển kinh tế vĩ mô ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sau dữ liệu khảo sát PMI cho thấy rủi ro lạm phát và suy thoái dai dẳng.

Dữ liệu doanh số bán lẻ và dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ trong tuần này. Sau khi các cuộc khảo sát PMI cho thấy chi phí giảm bớt, dữ liệu lạm phát sẽ chỉ ra áp lực lạm phát được điều tiết hơn nữa. Dữ liệu tâm lý người tiêu dùng sẽ cung cấp một chỉ báo kịp thời về khả năng chi trả của hộ gia đình.

Dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp, sản xuất công nghiệp và GDP của Vương quốc Anh cũng sẽ được công bố, và dữ liệu thứ hai có khả năng xác nhận sự sụt giảm. Dữ liệu lạm phát của Đức được kỳ vọng sẽ xác nhận mức cao nhất trong 70 năm, cho thấy một bức tranh về nguy cơ lạm phát đình trệ đang gia tăng.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

Thứ ba:

  • UK Jobs Report (Sep) 

Thứ Tư:

  • UK: GDP (AUG) 
  • US: PPI (SEP) 
  • US: FOMC Minutes 

Thứ năm:

  • US: CPI (SEP) 
  • German Final CPI (Sep) 

Thứ sáu:

  • US: Retail Sales (SEP) 

USD – Dữ liệu về lạm phát & doanh số bán lẻ, Biên bản FOMC về Trọng tâm

Trong một tuần bận rộn khác của nền kinh tế Mỹ, dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, với số liệu lạm phát nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Lạm phát dự kiến sẽ giảm từ 8,3% trong tháng 8 xuống 8,1% vào tháng 9, theo các thị trường.

Áp lực lạm phát đang bắt đầu giảm xuống do hậu quả của cuộc khủng hoảng năng lượng, nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng của đất nước vẫn có tác động sâu sắc đến giá cả. Mặc dù lãi suất tăng và chi phí sinh hoạt đang gia tăng, dữ liệu về doanh số bán lẻ và tâm lý người tiêu dùng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng hộ gia đình.

Weekly Forex Outlook AximTrade

Theo dự báo, doanh số bán hàng sẽ tăng 0,2%, nhưng nếu sự bi quan vẫn tiếp diễn, sẽ rất thú vị để xem điều đó diễn ra như thế nào. Biên bản cuộc họp FOMC mới nhất sẽ diễn ra vào thứ Tư. Điều này sẽ tiết lộ cách FOMC nhìn nhận tình hình kinh tế khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp. Sau đó, khảo sát tâm lý người tiêu dùng Michigan và doanh số bán lẻ trong tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Đối với đồng đô la, không có dấu hiệu đảo ngược xu hướng. Mặc dù lạm phát có thể hạ nhiệt một chút, nhưng nó vẫn sẽ vẫn cao hơn mục tiêu của Fed, buộc các nhà hoạch định chính sách phải tiếp tục cuộc chiến. Phải có một sự thay đổi mạnh mẽ trong động lực quyền lực để ‘đô la vua’ bị lật đổ. Các ngân hàng lớn cũng đã bắt đầu mùa thu nhập.

Có thể sẽ có rất nhiều thông báo về việc đóng băng / sa thải tuyển dụng, các biện pháp cắt giảm chi phí và chủ yếu là triển vọng bi quan trong mùa thu nhập này. Trong bối cảnh nền kinh tế tiêu dùng đang suy yếu, Phố Wall sẽ quan tâm đến việc các ngân hàng đánh giá sức khỏe người tiêu dùng tồi như thế nào.


GBP – Đồng bảng Anh đang chờ dữ liệu của Vương quốc Anh

Các quan chức chính phủ ở Vương quốc Anh đã thu hẹp kế hoạch cắt giảm thuế cho tầng lớp thượng lưu sau khi thị trường tiền tệ và trái phiếu của quốc gia này sụp đổ. Khi Ngân hàng Trung ương Anh can thiệp, điều này đã giúp khôi phục sự bình tĩnh. Mặc dù vậy, đồng bảng Anh vẫn là một khoản đầu tư không hấp dẫn. Do tình trạng thâm hụt kép của quốc gia, BoE do dự trong việc tăng lãi suất với bất kỳ lực lượng thực tế nào, vì lo ngại rằng điều đó sẽ làm trầm trọng thêm cuộc suy thoái mà họ đã mong đợi và dẫn đến bất ổn tài chính.

Tuần trước, Vương quốc Anh thống trị các tiêu đề sau khi thị trường bất ổn gây ra bởi các phán quyết về luật thuế mới đã ảnh hưởng đến nền kinh tế. Thông tin kinh tế sẽ là trọng tâm của lịch trình tuần này. Đặc biệt, thông tin về GDP và thị trường lao động sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình hoạt động của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Bất chấp áp lực giá cả ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp và công ty, dữ liệu thất nghiệp – công bố vào thứ Ba – dự kiến sẽ cho thấy mức độ thất nghiệp thấp. Tăng trưởng có khả năng bị chậm lại đối với cả số liệu GDP và sản xuất công nghiệp, điều này cũng có thể góp phần vào các dấu hiệu ngày càng tăng của suy thoái.


EURO – Chỉ số CPI của Đức cần theo dõi

Còn ba tuần nữa là đến cuộc họp chính sách tiếp theo của ECB và vẫn chưa rõ liệu ngân hàng trung ương sẽ quyết định giữ 75 điểm cơ bản hay tăng lên 100 điểm cơ bản. Các nhà hoạch định chính sách lo ngại sâu sắc về những rủi ro và tác động của việc đi quá nhanh khi họ quyết định tính phí siêu lớn trong chu kỳ thắt chặt. Những lần xuất hiện gần đây của Chủ tịch ECB Christine Lagarde, kết hợp với kết quả lạm phát cuối cùng, có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về lập trường hiện tại của ngân hàng trung ương.

Weekly Market Outlook

Một ước tính sơ bộ của Văn phòng Thống kê Liên bang cho thấy tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng của Đức đã tăng lên 1,9% so với tháng trước vào tháng 9 năm 2022, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Ba. Sẽ rất thú vị khi xem chỉ số CPI của Đức diễn biến như thế nào vào thứ Năm.


Bắt đầu hành trình giao dịch của bạn với các điều kiện tốt nhất

AximTrade là nhà môi giới đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường tài chính với một loạt các công nghệ tiên tiến và nền tảng giao dịch hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch mở rộng khả năng và cơ hội của họ. Để biết tất cả tin tức thị trường mới nhất, hãy xem Lịch kinh tế của chúng tôi để biết tổng quan toàn diện về các sự kiện thị trường quan trọng trên toàn thế giới.

Đăng ký ngay bây giờ trong khóa học ngoại hối trực tuyến miễn phí và trau dồi kỹ năng giao dịch của bạn.

Vẫn chưa có kinh nghiệm tận dụng những biến động của thị trường? Hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và giao dịch như các chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm chiến lược giao dịch và chọn chiến lược tốt nhất để bạn làm theo.

Register