Aximdaily
trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường: Các Cuộc Họp FOMC, RBA, BOE Cần Theo Dõi

Triển vọng thị trường hàng tuần – Biến động có thể sẽ tiếp tục trong tuần này khi RBA, FOMC và BOE triệu tập để thảo luận về chính sách lãi suất của họ. Tại Mỹ, Fed được dự báo sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản và các nhà giao dịch sẽ theo dõi các dấu hiệu cho thấy việc tăng lãi suất có thể sắp xảy ra.

Ngoài ra, báo cáo việc làm hàng tháng và khảo sát ISM sắp được công bố. Dữ liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu được đưa ra ở châu Âu. RBA và BoE sẽ công bố một số quyết định về tỷ lệ chính. Ngoài ra, New Zealand, Đức và Canada sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động trong tuần này.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

Monday, 31 October

 • EUR: Tốc độ tăng trưởng GDP Flash (Q3) 
 • EUR: CPI Flash (OCT) 

Tuesday, 1 November

 • AUD: Quyết định lãi suất RBA
 • USD: PMI Sản xuất ISM (OCT) 

Wednesday, 2 November

 • NZD: Báo cáo ổn định tài chính RBNZ
 • NZD: Tỷ lệ thất nghiệp (Q3) 
 • USD: Quyết định về lãi suất của Fed

Thursday, 3 November 

 • GBP: Quyết định lãi suất BOE
 • USD: PMI phi sản xuất ISM (OCT) 

Friday, 4 November 

 • AUD: Tuyên bố RBA về Chính sách tiền tệ 
 • CAD: Thay đổi việc làm (OCT) 
 • USD: Bảng lương phi nông nghiệp (OCT) 

USD – Việc tăng lãi suất gần như chắc chắn

Các thành viên FOMC sẽ nhóm họp vào thứ Tư tuần này và nhiều người dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps để đưa lãi suất của Quỹ Fed lên 4,00% vào cuối cuộc họp. Trong một tweet vào thứ Sáu, người thì thầm với Fed của WSJ, Nick Timiraos, đã xác nhận điều này bằng cách nói rằng “Fed không phụ thuộc vào các điểm dữ liệu và quyết định 75 bps của tuần tới dường như không thể thay đổi …”. CPI tháng 9 vẫn ở mức cao 8,2% (giảm nhẹ so với tháng 8), nhưng chỉ số giá tiêu dùng lõi (Core-CPI) là 6,6%, cao hơn mức 6,3% của tháng 8.

trien vong thi truong

Cuối cùng, chỉ số lạm phát đang tăng chứ không giảm, nền kinh tế đang tăng trưởng trở lại sau hai quý liên tiếp giảm GDP và việc tạo việc làm tiếp tục tăng cao do số lượng việc làm vượt quá số người thất nghiệp. Có vẻ như số lượng việc làm đã duy trì mạnh mẽ trong suốt tháng 9 và dữ liệu NFP của tháng 10, sẽ được công bố vào thứ Sáu, dự kiến sẽ vẫn mạnh mẽ với 220.000 việc làm mới được bổ sung vào nền kinh tế.


GBP – BoE cẩn trọng

Không cần phải nói, đó là một tháng lớn đối với BOE. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ họp vào thứ Năm để thảo luận về chính sách lãi suất. Cuộc họp lãi suất vừa qua là một sự thất vọng lớn đối với thị trường do “ngân sách nhỏ” của PM Truss hiện tại. Kỳ vọng của thị trường có thời điểm đạt 150 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, các sự kiện gần đây đã dẫn đến việc Liz Truss từ chức và Rishi Sunak đã lên nắm quyền Thủ tướng. Thị trường đã lắng xuống, với lãi suất và lợi suất trái phiếu trở lại mức trước Kèo. Với cuộc khủng hoảng ngân sách trong gương chiếu hậu, đồng bảng Anh đang điều chỉnh lại các động lực cổ điển của nó – chính sách tiền tệ và tâm lý rủi ro.

Cuộc họp tuần này dự kiến sẽ tăng lãi suất 75bps, nâng lãi suất chủ chốt lên 3%. Trong tháng 9, CPI là 10,1% YoY so với 9,9% YoY của tháng Tám. Trong tuần trước, đồng bảng Anh tăng giá 2,75%, khiến nó trở thành đồng tiền G10 hoạt động tốt nhất. Mức tăng hàng tuần là lần thứ ba liên tiếp. Tuần trước, nó đã đạt gần như mục tiêu thoái lui (38,2%) của mức giảm năm nay sau khi gần đạt 1,1640 đô la vào giữa tuần. Trong vài ngày tới, có khả năng tăng thêm, ngay cả khi khiêm tốn.


AUD – RBA sẽ tăng lãi suất lên 25bps

Có những kỳ vọng rằng RBA sẽ tăng lãi suất lên 25 bps vào thứ Ba, đưa tỷ lệ chủ chốt lên 2,85%. Sau khi tăng lãi suất thêm 25 bps tại cuộc họp trước đó vào ngày 4 tháng 10, ngân hàng trung ương đã gây bất ngờ cho thị trường khi chỉ tăng 25 bps. Tuy nhiên, có những kỳ vọng về việc tăng lãi suất nữa do lạm phát quá cao.

Weekly Market Outlook

Úc đã công bố dữ liệu CPI quý 3 vào ngày 25 tháng 10. Lạm phát cao hơn dự kiến ở mức 7,3% so với kỳ vọng 7% và 6,1% trong quý 3. Liệu RBA có thể gây bất ngờ một lần nữa bằng cách tăng lãi suất lên 50 bps, với mức tăng lạm phát lớn hơn dự kiến? Hãy nhớ chú ý đến hướng dẫn.

Ngân hàng trung ương cho biết họ dự kiến lạm phát sẽ ở mức gần 7,75% vào năm 2022 tại cuộc họp cuối cùng của nó. Các nhà giao dịch nên tìm kiếm bất kỳ từ ngữ nào có thể cho thấy tỷ lệ này sẽ cao hơn, điều này có thể dẫn đến việc tăng tỷ giá cuối kỳ của Úc.

Theo các bình luận gần đây của các quan chức chủ chốt của Ngân hàng Dự trữ Úc, ngân hàng trung ương vẫn còn một chặng đường dài để đi đến trung lập, thời điểm mà chính sách tiền tệ không thể được phân loại là mở rộng hay co cụm.

Theo Trợ lý Thống đốc Kinh tế của RBA Luci Ellis, tỷ lệ trung lập nên từ 2,5% đến 3,5%; tỷ lệ chính của RBA hiện là 2,6%. RBA có thể thắt chặt hơn nữa trong những tháng tới nhưng với mức tăng được đo lường nhiều hơn. Nó có thể bắt đầu ngay sau cuộc họp RBA tháng 11 khi thị trường dự đoán 103% cơ hội tăng 25 bps (3% cơ hội tăng 50 bps).


EUR – Một lượng lớn dữ liệu từ Eurozone

Tại euroland, tăng trưởng GDP của quý thứ ba và số liệu lạm phát tháng 10 sẽ có dấu hiệu lăn tăn trong ngày hôm nay. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ được công bố vào thứ Năm. Sự sụt giảm giá năng lượng gần đây cho thấy rằng mùa đông sẽ không phải là Armageddon vì các cuộc khảo sát kinh doanh ở châu Âu cho thấy một nền kinh tế đang trên bờ vực suy thoái.

Với chính sách của Fed / ECB cũng mang tính hội tụ, triển vọng đối với đồng euro không còn tệ như trước đây. Tuy nhiên, đồng euro dường như đang phục hồi sau những rắc rối tồi tệ nhất của nó, vốn sẽ yêu cầu ngừng bắn ở Ukraine và triển vọng kinh tế sáng sủa hơn trên toàn thế giới.


NZD – Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến giảm

Dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm trở lại trong quý 3, trong khi tình trạng thiếu hụt lao động sẽ tăng lương. Theo các nhà kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp sẽ là 3,2% trong quý 3, so với 3,3% trong quý 6. “Chúng tôi kỳ vọng các số liệu hôm thứ Tư sẽ mô tả một thị trường lao động rất chặt chẽ, với việc làm trên mức bền vững tối đa”, theo Mark Smith của ngân hàng ASB. Tỷ lệ thất nghiệp và các chỉ số sử dụng lao động khác sẽ ở gần mức thấp kỷ lục do tình trạng thiếu lao động phổ biến và nghiêm trọng. “

Xem xét mức lạm phát cao của New Zealand, thị trường tiền tệ kỳ vọng lãi suất tăng nửa điểm hoặc tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của RBNZ vào ngày 23 tháng 11.


Luôn cập nhật các bản cập nhật Forex mới nhất với AximTrade

AximTrade cố gắng cung cấp tất cả thông tin có giá trị cho mọi nhà giao dịch theo cách giúp họ hiểu sâu hơn về thị trường và cùng nhau cải thiện hiệu suất giao dịch của họ. Để biết tất cả tin tức thị trường mới nhất, hãy xem Lịch kinh tế của chúng tôi, cũng như Triển vọng thị trường hàng tuần của AximDaily để có cái nhìn tổng quan toàn diện về tất cả tin tức thị trường trong tuần tới.

Trong trường hợp bạn là người mới tham gia giao dịch ngoại hối và đang tìm kiếm một khóa học giao dịch ngoại hối toàn diện kết hợp cả khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của việc học giao dịch ngoại hối, thì khóa học giao dịch ngoại hối AximTrade có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Còn chần chừ gì nữa? Mở tài khoản ngoại hối ngay bây giờ và khám phá những cách đơn giản để kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối với tài nguyên ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới.

Register