Aximdaily
Trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường: CPI của Hoa Kỳ, Bầu cử và GDP của Vương quốc Anh

Triển vọng thị trường hàng tuần – Số liệu lạm phát của Mỹ cho tháng 10 được dự đoán sẽ chi phối các công bố kinh tế trong tuần này. Trong khi đó, Vương quốc Anh công bố số liệu GDP của quý thứ ba và Đức cũng công bố số liệu sản xuất công nghiệp. Sẽ có một loạt sự xuất hiện của các chủ ngân hàng trung ương sau cuộc họp FOMC tuần này, bao gồm cả những người từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Khi đồng bảng Anh đã trải qua sự biến động mạnh, thị trường cũng sẽ trông đợi vào con số sản lượng hàng tháng của Vương quốc Anh.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

Thứ 2, 7 Tháng 11

  • EUR: Sản xuất công nghiệp Đức (SEP)
  • NZD: Kỳ vọng lạm phát kinh doanh (Q4)

Thứ 3, 8 Tháng 11

  • USD: Bầu cử giữa kỳ ở Hoa Kỳ năm 2022
  • EUR: Doanh số bán lẻ ở Liên minh Châu Âu (SEP)

Thứ 4, 10 Tháng 11

  • USD: US CPI (OCT)  

Thứ 6, 11 Tháng 11

  • GBP: Tỷ lệ tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh trước đó (Quý 3)
  • GBP: Sản xuất Sản xuất tại Vương quốc Anh (SEP) 
  • USD: Tâm lý thị trường sơ bộ UoM Consumer (NOV) 

USD: Dữ liệu lạm phát tháng 10 của Hoa Kỳ, tâm lý UoM

Khi thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi áp lực lạm phát gia tăng và điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn, dữ liệu CPI tháng 10 của Mỹ được công bố vào thứ Năm sẽ rất quan trọng. Để kiềm chế lạm phát, Fed Mỹ đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tuần trước và báo hiệu sẽ tiếp tục tăng ở mức độ nhỏ hơn. Các cuộc họp sau tháng 11 của Fed, các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn được kỳ vọng rộng rãi, tuy nhiên, mức độ của các đợt tăng lãi suất này cuối cùng sẽ do lạm phát thúc đẩy và do đó được giám sát chặt chẽ.

trien vong thi truong,CPI,lam phat Tin tức thị trường

Cho đến thời điểm hiện tại, kỳ vọng đồng thuận hướng tới việc CPI tiêu đề tăng nhanh hơn 0,7% so với tháng trước (so với tháng trước), trong khi tăng trưởng CPI cốt lõi dự kiến sẽ chậm lại 0,5% so với tháng trước. Theo S&P Global US Composite PMI, áp lực giá đối với khu vực tư nhân đã giảm bớt trong tháng 10, mặc dù lãi suất vẫn ở mức cao.

Bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ

Vào thứ Ba, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ đấu tranh để giành quyền kiểm soát Thượng viện và Hạ viện. Vì mỗi ghế Hạ viện được tái bầu cử hai năm một lần, tất cả 435 ghế đều được tranh chấp. Một tỷ lệ nhỏ với 221 ghế hiện đang ủng hộ đảng Dân chủ trong Hạ viện. Trong khi đảng Cộng hòa nắm giữ 212 ghế. Khi cần thiết, Phó Tổng thống Harris sẽ bỏ phiếu quyết định khi Thượng viện chia tỷ lệ 50/50. Đảng Cộng hòa chiến thắng Hạ viện hoặc Thượng viện sẽ khiến chương trình nghị sự của Tổng thống Biden khó được thông qua hơn. Các vấn đề kinh tế, lạm phát, kiểm soát súng và quyền phá thai là những mối quan tâm chính của cử tri.


GBP: Số liệu sản lượng hàng tháng của Vương quốc Anh

Trong cuộc họp BOE tuần trước, đa số 7-2 đã biểu quyết tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản. Lãi suất tăng lên 3% là kết quả của việc tăng lớn. Theo Ủy ban, mức lãi suất đỉnh có thể sẽ thấp hơn so với dự báo của thị trường. Cũng có khả năng xảy ra một cuộc suy thoái hai năm sắp tới. Theo Ủy ban, lạm phát sẽ đạt đỉnh 10,9%. Mặc dù vậy, Bailey tin rằng nó sẽ thấp hơn thế, với các thị trường dự kiến tỷ lệ cuối kỳ là 5,25%. Theo ông, nền kinh tế giảm -0,5% trong quý 3.

Thứ sáu tuần này, Vương quốc Anh sẽ công bố số liệu sản lượng hàng tháng của tháng 9 cùng với số liệu tăng trưởng quý 3. Dữ liệu PMI tổng hợp của S&P Global / CIPS Vương quốc Anh cho thấy sự sụt giảm trong sản lượng của khu vực tư nhân trong một quý được đặc trưng bởi sự không chắc chắn về chính trị. Do đó, khả năng quý III sẽ giảm, trong khi GDP chắc chắn sẽ giảm trong quý sau. Theo chỉ báo của PMI, lĩnh vực sản xuất cũng có thể tệ hơn.


EURO: Tập trung vào doanh số bán lẻ và CPI

Đối với đồng euro, doanh số bán lẻ và CPI từ Đức thống trị lịch kinh tế.

Triển vọng thị trường

Euro tăng vào cuối tuần trước sau khi chỉ số PMI dịch vụ tốt hơn mong đợi cho tháng 10 và nhận xét tương đối diều hâu từ Chủ tịch ECB Christine Lagarde. Hôm thứ Sáu, Christine Lagarde ám chỉ các xu hướng trong quá khứ cho thấy rằng tăng trưởng chậm lại có ít tác động đến áp lực lạm phát. Để giảm lạm phát xuống 2%, tất cả các công cụ theo ý của họ phải được sử dụng một lần nữa.

Sau khi số liệu Bảng lương Phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ được công bố vào cuối phiên giao dịch châu Âu, mặc dù ước tính việc làm đánh bại các ước tính về việc làm, tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng cao, điều này đã đẩy đồng euro lên cao hơn. Giá năng lượng dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong tháng 11 và có thể cả tháng 12 do thời tiết ấm hơn ở khu vực đồng euro. Giá giảm sẽ hỗ trợ đồng EUR so với USD, nhưng không phủ nhận những thách thức kinh tế khác của khu vực.


AUD: RBA dự kiến sẽ tăng lãi suất hơn nữa

RBA đã tăng tỷ giá tiền mặt vào tuần trước thêm 25 điểm cơ bản lên 2,85%, như dự kiến. Ngoài ra, ngân hàng trung ương hiện dự kiến lạm phát sẽ đạt đỉnh khoảng 8% trong năm nay, tăng so với mức 7,75% trước đó. Ngoài ra, Ủy ban đã nâng triển vọng lạm phát cho năm 2023 lên 4,75%, cũng như triển vọng lạm phát cho năm 2024 lên 3%.

Dữ liệu sắp tới và đánh giá của RBA về lạm phát và triển vọng thị trường lao động sẽ xác định quy mô và thời điểm tăng lãi suất trong thời gian tới. Theo Thống đốc Lowe, RBA có thể tiếp tục các đợt tăng lãi suất lớn hơn nếu thấy cần thiết, nhưng nó cũng có thể được giữ lại nếu cần.


Luôn cập nhật các thông tin mới nhất với AximTrade

Tại AximTrade, chúng tôi đảm bảo bạn luôn cập nhật tất cả các hoạt động quan trọng của thị trường tài chính. Xem Lịch kinh tế của chúng tôi để biết tất cả tin tức thị trường bạn cần, cũng như tổng quan toàn diện về xu hướng thị trường với Triển vọng thị trường hàng tuần của AximDaily. Nếu bạn là người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối và muốn tiến bộ như một nhà giao dịch lão luyện, hãy thử nền tảng Copy Trade và bắt đầu giao dịch như một chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên.

AximTrade cố gắng làm cho mọi nhà giao dịch có thể truy cập được tất cả thông tin có giá trị, giúp họ hiểu rõ hơn về thị trường và nâng cao hiệu suất giao dịch của họ. Mở tài khoản ngoại hối ngay bây giờ và tận dụng tài nguyên ngoại hối sâu sắc nhất trên thế giới để biết những cách đơn giản để kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối.

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học ngoại hối trực tuyến miễn phí của chúng tôi để hiểu sâu hơn về thế giới giao dịch.

Register