Aximdaily
trien vong thi truong,CPI,GDP,lam phat Tin tức thị trường

Triển vọng thị trường: CPI của Hoa Kỳ, Dữ liệu của Vương quốc Anh, RBA & RBNZ GDP cần theo dõi

Triển vọng thị trường hàng tuần – Tuần này chứa nhiều dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất. Khi cả thế giới thương tiếc sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Anh đã hoãn cuộc họp quyết định lãi suất sắp tới đến ngày 22 tháng 9. Tuy nhiên, việc phát hành dữ liệu sẽ tiếp tục theo kế hoạch.

Báo cáo CPI của Hoa Kỳ sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về kỳ vọng cuộc họp ngày 21 tháng 9 của Fed. Dự kiến BOE sẽ tăng tốc độ 75 điểm phần trăm sau khi RBA, BOC và ECB đều tăng tỷ lệ 50 điểm phần trăm. Trong khu vực APAC, đô la Úc và New Zealand lần lượt chờ đợi dữ liệu về việc làm và GDP của địa phương.

Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

Thứ hai:

 • UK: GDP (JUL) 
 • UK: Sản suất lắp ráp (JUL) 
 • UK: Sản xuất công nghiệp (JUL) 

Thứ ba:

 • US: CPI (AUG) 

Thứ Tư:

 • UK: Dữ liệu lạm phát (AUG) 
 • US: PPI Final Demand (AUG) 

Thứ năm:

 • New Zealand: GDP 
 • Australia: Thay đổi việc làm (AUG) 
 • US: Doanh số bán lẻ (AUG) 
 • US: Chỉ số Sản xuất Empire State (SEP) 

Thứ sáu:

 • UK Doanh số bán lẻ (Aug) 
 • EU: CPI Final (AUG) 
 • US: Chỉ số người tiêu dùng Prelim (SEP) 

Toàn cầu – Ngân hàng Trung ương

RBA, BOC và ECB đều đã tăng lãi suất vào tuần trước và có ý định tăng lại trong tương lai gần. Trong một tuyên bố, RBA cho biết họ dự kiến sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới để lạm phát có thể giảm xuống mức mục tiêu từ 2% đến 3%. Tuy nhiên, Thống đốc RBA Lowe đã ám chỉ vào thứ Năm rằng việc thắt chặt có thể bị chậm lại. Theo đó, cuộc họp RBA vào tháng tới dự kiến sẽ chỉ bao gồm mức tăng 25bps.

Reserve Currency

BOC đã tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản lên 3,25%. Đối với Ngân hàng Dự trữ, BOC cho biết các điều kiện lạm phát sẽ đòi hỏi phải tăng lãi suất hơn nữa. Theo Rogers của BOC, sẽ cần một vài tháng để lạm phát quay trở lại mức 2%. BOC có sẽ tăng giá một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo không? Việc thay đổi việc làm cho tháng 8 đã được Canada phát hành vào thứ Sáu. Với -39.700 việc làm bị mất trong ba tháng qua, tổng số là -113.500. Liệu BOC có tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi một số lượng việc làm nhất định bị mất?

Lãi suất ECB cũng được nâng từ 0% lên 0,75% bằng 75 điểm cơ bản. Tuyên bố cũng nói rằng việc tăng lãi suất bổ sung là cần thiết để chống lại kỳ vọng lạm phát cao hơn. Christine Lagarde, tuy nhiên, làm rõ rằng các ngân hàng trung ương không có một con đường định trước và các quyết định sẽ được đưa ra theo chương trình họp.


USD – Tiêu điểm CPI của Hoa Kỳ

Lạm phát ở Mỹ dự kiến sẽ giảm 0,1% hàng tháng trong tháng 8 (so với không thay đổi trong tháng 7), đánh dấu mức giảm quý đầu tiên trong hai năm; lạm phát cơ bản, tuy nhiên, dự kiến sẽ tăng lên + 0,4% hàng tháng (hiện tại là + 0,3%). Dự kiến rằng việc phát hành dữ liệu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định kỳ vọng cho cuộc họp ngày 21 tháng 9 của FOMC. Nếu thông tin này là nóng, ngân hàng trung ương có thể sẽ hành động mạnh mẽ hơn, vì nó ưu tiên giới hạn áp lực giá hơn là hỗ trợ tăng trưởng, trong khi nếu nó mềm, ngân hàng trung ương có thể chọn hành động ít mạnh mẽ hơn.

Dự kiến, ngân hàng trung ương sẽ chọn tăng lãi suất 85% thay vì mức tăng 50% nhỏ hơn tại hội nghị tháng 9, sau báo cáo việc làm tháng 8 mạnh mẽ, bất ngờ tăng trong các cuộc khảo sát kinh doanh ISM có ảnh hưởng trong tháng và lời hùng biện diều hâu từ Fed các quan chức. Tuy nhiên, nhiều người đã nhấn mạnh rằng dữ liệu đến sẽ rất quan trọng đối với quyết định của họ tại cuộc họp vào tháng 9.

Các nhà giao dịch sẽ chú ý đến tác động của dữ liệu đối với kỳ vọng Fed sẽ tăng bao nhiêu lần trong chu kỳ này. Theo kỳ vọng của thị trường, lãi suất cuối kỳ có thể sẽ được nâng lên trong Q1 lên biên độ hiện tại là 3,75-4,00% do các chỉ số vĩ mô trong Q3 đều mang tính xây dựng hơn. Theo dự báo tháng 6 của Fed (sẽ được cập nhật vào tháng 9), lãi suất cuối kỳ dự kiến sẽ là 3,8% vào năm 2023. Theo các nhà phân tích, nếu Fed duy trì mức lãi suất trung bình trong ba đến mười lăm tháng, nó có thể báo hiệu chu trình cắt tỷ lệ trong H2-2023.

Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ: Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng 0,2% hàng triệu trong tháng 8 (trước đó là 0%), trong khi ô tô cũ cũng dự kiến sẽ tăng 0,2% hàng triệu (trước 0,4%). “Doanh số bán lẻ đã hoạt động tốt trong những tháng gần đây, nhưng chúng tôi duy trì triển vọng yếu về nhu cầu hàng hóa thực tế trong vài quý tới”, Credit Suisse nói.

Do đó, chính sách rõ ràng của Fed về việc tăng trưởng chậm lại có thể dẫn đến tâm lý chua chát và các điều kiện tài chính thắt chặt, trong khi các cú sốc gia tăng có thể gây ra suy thoái rộng hơn, do thất nghiệp, nghiêng về phía giảm.


GBP – BOE thực hiện các biện pháp quyết liệt

Kể từ hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu kết quả của GDP hàng tháng, dự kiến sẽ cho thấy một mức tăng trưởng âm khác, nhưng không nhiều như tháng trước. Theo ước tính, GDP của Vương quốc Anh sẽ giảm 0,1% trong tháng Bảy, so với -0,6% trong tháng Sáu. Thứ ba mang đến số liệu việc làm. Tăng trưởng việc làm không phải là mối quan tâm lớn đối với BOE vì nó đang tập trung chủ yếu vào lạm phát.

Tuy nhiên, dữ liệu thu nhập có thể cung cấp thông tin chi tiết về áp lực định giá do các yếu tố bên cầu gây ra. Sự thắt chặt của thị trường lao động cũng có thể ảnh hưởng đến điều đó. Mức tăng 50bps thay vì mức tăng 75bps có thể được biện minh bởi mức lương thấp hơn và số lượng người yêu cầu bồi thường ngày càng tăng, như dự kiến.

Trien vong thi truong

Theo ước tính, số người yêu cầu bồi thường trong tháng 8 của Vương quốc Anh sẽ giảm xuống -4 nghìn từ -10,5 nghìn trong tháng 7. Con số này là thước đo số người đang muốn trợ cấp thất nghiệp, vì vậy con số này càng cao thì càng tốt cho nền kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp của tháng Bảy dự kiến sẽ không có thay đổi nào.

Mặc dù vậy, tăng trưởng thu nhập trung bình dự kiến sẽ chậm lại từ 5,1% trong tháng 6 xuống 4,6% trong tháng 7. Xét rằng lạm phát ở mức 10,1%, sức mua của nhân viên càng bị xói mòn. BOE đang cố gắng giảm lạm phát, vì vậy dữ liệu hôm thứ Tư là rất quan trọng. Tuy nhiên, không có dự báo lạm phát nào trước đó. Do sự ra đi của Nữ hoàng, ONS đã trì hoãn công bố số liệu thống kê vào thứ Sáu cho đến tuần sau.

Dự kiến lạm phát sẽ tăng, nhưng CPI cao hơn sẽ khiến BOE phải thực hiện các bước quyết liệt hơn. Tại thời điểm này, các thị trường có khả năng định giá với kỳ vọng cho cuộc họp BOE vào ngày hôm sau. Thứ Tư cũng sẽ chứng kiến việc công bố số liệu PPI, được coi là tiền đề cho xu hướng lạm phát. Giá cả phải tiếp tục tăng nếu lạm phát được điều chỉnh một cách có ý nghĩa.

Tuy nhiên, có thể ít liên quan hơn vào khoảng thời gian này vì chính phủ mới có thể thực hiện kế hoạch giảm chi phí năng lượng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được thiết lập chính xác cơ chế sẽ hoạt động như thế nào và ảnh hưởng của nó đến lạm phát. Vào cuối tháng, Thủ tướng Kwarteng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết.


EUR — Eurozone Dữ liệu CPI trở thành tâm điểm

Dữ liệu CPI cho khu vực đồng Euro cho tháng 8 năm 2022 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 9. Eurostat, văn phòng thống kê của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra một ước tính nhanh về tỷ lệ lạm phát hàng năm cho khu vực đồng Euro vào tháng 8 năm 2022, dự kiến sẽ tăng. từ 8,9% trong tháng Bảy lên 9,1% theo thông tin.

trien vong thi truong,CPI,GDP,lam phat Tin tức thị trường
European CPI Index

Do cuộc xung đột của Nga ở Ukraine, tỷ lệ lạm phát ở các nước EU sử dụng đồng euro đã tăng lên mức kỷ lục 8,9% trong tháng 7, từ mức 8,6% trong tháng 6 do giá năng lượng cao hơn. Trên tất cả các thị trường, giá năng lượng tăng 39,7%, giá thực phẩm tăng 9,8% và giá hàng hóa khác tăng 4,5%.


Các quyết định về tỷ lệ của các ngân hàng trung ương thương mại với AximTrade

Luôn cập nhật tất cả các hoạt động quan trọng của thị trường tài chính bằng cách xem Lịch kinh tế của chúng tôi và cập nhật các xu hướng và báo cáo thị trường với Báo cáo thị trường hàng tuần của chúng tôi từ AximDaily.

AximTrade cố gắng làm cho mọi thông tin có giá trị dễ dàng truy cập và có sẵn cho mọi nhà giao dịch, nâng cao nhận thức về thị trường và tác động tích cực đến kết quả giao dịch của họ. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mở tài khoản ngoại hối và bắt đầu giao dịch với tài nguyên giao dịch ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới.

Nếu bạn là người mới làm quen với forex và cảm thấy khó khăn trong việc tận dụng các chuyển động của thị trường, hãy thử nền tảng CopyTrade của chúng tôi và bắt đầu giao dịch như một người chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu tiên. Khám phá hàng trăm danh mục đầu tư giao dịch thành công và chọn danh mục đầu tư tốt nhất để bạn theo dõi.

Register