Aximdaily
trien vong thi truong,CPI,lam phat Bài viết Ngoại hối

Triển Vọng Thị Trường: Dữ Liệu CPI, Báo Cáo Tài Chính Của Vương Quốc Anh và Thu Nhập Bán Lẻ của Hoa Kỳ

Triển vọng thị trường hàng tuần – Sau một bất ngờ lạm phát khác của Mỹ, dữ liệu CPI sẽ thống trị hầu hết các thị trường khác trong tuần này, chuyển sự chú ý khỏi đồng bạc xanh. Tuần này sẽ bận rộn đối với Vương quốc Anh, vì ngoài các công bố kinh tế, báo cáo ngân sách sẽ được theo dõi trong bối cảnh lo lắng kéo dài về chi phí đi vay cao. Dữ liệu CPI từ Anh và Canada sẽ gây ra nhiều biến động hơn trong tuần này. Đối với Trung Quốc và Nhật Bản, các chỉ số tăng trưởng sẽ rất quan trọng, trong khi doanh số bán lẻ sẽ là điểm nhấn chính tại Hoa Kỳ trong tuần này.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

Thứ hai, ngày 14 tháng 11

 • AUD: Monetary Policy Meeting Minutes 
 • EUR: Industrial Production (SEP) 
 • China: Industrial Production (OCT) 
 • China: Retail Sales (OCT) 

Thứ ba, ngày 15 tháng mười một

 • GBP: Claimant Count Change (OCT) 
 • EUR: Germany ZEW Economic Sentiment Index (NOV) 
 • EUR: Employment Change Prel (Q3) 
 • USD: US PPI (OCT) 
 • AUD: Wage Price Index (Q3) 

Thứ tư, ngày 16 tháng 11

 • GBP: UK Inflation data (OCT) 
 • Canada: CPI (OCT) 
 • US: Retail Sales (OCT) 
 • AUD: Employment Change (OCT) 

Thứ năm, ngày 17 tháng 11

 • USD: Phily Fed Manufacturing Index (NOV) 
 • GBP: Autumn Forecast Statement 
 • EUR: EU CPI Final (OCT) 

Thứ sáu, ngày 18 tháng 11

 • GBP: Retail Sales (OCT) 
 • USD: US Existing Home Sales (OCT) 

GBP — Một ngân sách khác cho đồng bảng Anh

Trong vài tháng qua, đồng bảng Anh đã trải qua một giai đoạn hỗn loạn, và tuần này có thể không khác gì. Tuần sẽ có nhiều chỉ số kinh tế quan trọng cũng như tuyên bố mùa Thu được nhiều người mong đợi của chính phủ. Jeremy Hunt, thủ tướng mới, được cho là đang có kế hoạch công bố sự kết hợp giữa tăng thuế và cắt giảm chi tiêu để lấp đầy lỗ hổng tài chính do chính quyền trước đó tạo ra.

Trien vong thi truong

Cuộc chiến giành uy tín kinh tế sẽ diễn ra gay gắt vào thứ Năm giữa ông Hunt và Thủ tướng Rishi Sunak. Đối với đồng bảng Anh, sự kiện này có thể tích cực miễn là các con số của chính phủ phù hợp với các dự báo độc lập do Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách cung cấp. Mặc dù Hunt và Sunak có thể đi quá xa với việc thắt chặt tài chính của họ, điều này có thể không nhất thiết là xấu đối với đồng bảng Anh và thậm chí có thể thúc đẩy nó, vì nó có thể có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Anh không phải tăng lãi suất mạnh mẽ.

Mặc dù dữ liệu đến được kỳ vọng sẽ xác nhận bối cảnh kinh tế xấu đi với lạm phát cao, nhưng đồng tiền này sẽ khó có thể hoàn toàn xóa bỏ triển vọng mờ mịt của nó. Báo cáo việc làm tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Ba, sau đó là chỉ số giá tiêu dùng tháng Mười vào thứ Tư. Vào thứ Sáu, chúng tôi sẽ nhận được số liệu bán lẻ để kết thúc tuần.


EURO — Một tuần tương đối yên tĩnh đối với EU

Vì lịch châu Âu chủ yếu được tạo thành từ các bản phát hành hạng hai, sự phục hồi của đồng euro trên mức ngang giá so với đô la Mỹ có thể sẽ chậm lại.

Báo cáo về sản xuất công nghiệp cho tháng 9, cùng với ước tính việc làm hàng quý và số liệu thứ hai về GDP quý 3 sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng tốt hơn về cách nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đối phó với cơn bão năng lượng và lạm phát. Tuy nhiên, ước tính cuối cùng của ngày thứ Năm về lạm phát tháng 10 có khả năng gây ra một số chuyển động trong đồng euro, nhưng chỉ khi nó được điều chỉnh tăng lên.

Ngoài ra, đồng euro sẽ theo sau đồng đô la và những người phát biểu ECB, những người đang trở nên diều hâu hơn mỗi ngày. Bởi vì các nhà đầu tư ngày càng coi các nền kinh tế của Vương quốc Anh và Eurozone phụ thuộc lẫn nhau, với số phận của họ gắn chặt với cách cuộc khủng hoảng năng lượng diễn ra, những thay đổi gần đây trong tình cảm đối với đồng bảng Anh cũng có thể ảnh hưởng đến đồng euro.


USD — Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ tăng

Sau khi lạm phát CPI bất ngờ giảm xuống dưới 8,0% vào tháng 10, các nhà đầu cơ giá lên đồng đô la đã phải chịu thất bại lớn nhất trong hơn sáu năm. Có nhiều khả năng Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 so với 75 điểm, nhưng có thể có một số hỗ trợ cho đồng tiền Mỹ trong tuần này từ dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất.

Weekly Market Outlook

Theo dự báo, doanh số bán hàng của các nhà bán lẻ đã phục hồi 0,8% so với tháng trước trong tháng 10 sau khi đi ngang vào tháng 9. Tuy nhiên, chỉ riêng dữ liệu người tiêu dùng lạc quan có thể không đủ để hỗ trợ đồng đô la. Các công bố khác, chẳng hạn như giá nhà sản xuất vào thứ Ba, sản xuất công nghiệp vào thứ Tư và số nhà ở vào thứ Năm và thứ Sáu, không có khả năng làm sáng tỏ triển vọng đáng kể.

Thị trường chứng khoán có cơ hội tốt để tăng thêm lợi nhuận của họ trong tuần tới vì đồng đô la có thể bị mắc kẹt trong một thời gian khá dài.


AUD Phút RBA & Công việc cần xem

Sau các chỉ số CPI mới nhất của Úc, các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm thêm lời giải thích tại sao RBA lại chọn mức tăng 25bps so với mức tăng 50bps. Do diễn biến lạm phát nói trên, các thị trường sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có thể cần thêm 25bps trong năm nay. Mặc dù quyết tâm đưa lạm phát trở lại mục tiêu, nhưng ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất hơn nữa trong thời gian tới. Hơn nữa, đánh giá của Hội đồng về tình trạng lạm phát và thị trường lao động sẽ xác định quy mô và thời điểm điều chỉnh tỷ giá trong tương lai.

Vào thứ Ba, RBA công bố biên bản của cuộc họp trước đó, và vào thứ Tư và thứ Năm, số liệu về tiền lương và việc làm hàng quý được công bố. Khi đồng Aussie tăng từ mức thấp nhất trong tháng 10 so với đồng đô la, sự gia tăng việc làm mạnh hơn dự kiến sẽ làm giảm khả năng không có thay đổi về tỷ giá trong tháng 12. Thay đổi việc làm dự kiến là 25 nghìn (trước đây là 0,9 nghìn), tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ vẫn ở mức 3,5% và tỷ lệ tham gia dự kiến sẽ vẫn ở mức 66,6%.


Tin tức giao dịch ngoại hối với ứng dụng AximTrade hoàn toàn mới!

Mở tài khoản ngoại hối ngay bây giờ và khám phá những cách đơn giản để kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối với nguồn tài nguyên ngoại hối chuyên sâu nhất trên thế giới. Với AximTrade, mọi nhà giao dịch hiểu rõ hơn về thị trường và cải thiện hiệu suất giao dịch của họ thông qua việc tiếp cận thông tin có giá trị.

Giờ đây, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm giao dịch hoàn toàn mới với ứng dụng di động AximTrade. Ứng dụng giao dịch AximTrade đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và giao dịch tài khoản, nơi người dùng có thể quản lý tài khoản của mình chỉ với một cú nhấp chuột, được trang bị tất cả các công cụ và tính năng để đảm bảo giao dịch liền mạch, hiệu quả. Ứng dụng giao dịch hoàn toàn mới này cũng cung cấp một loạt các lợi thế sẽ cải thiện trải nghiệm giao dịch của bạn.

Hãy bắt đầu ngay hôm nay và có quyền truy cập theo thời gian thực vào giao dịch Forex. Đây là ứng dụng một cửa để giao dịch các cặp tiền tệ chính, phụ và tiền chéo, vàng, dầu, chỉ số, ETF, CFD và tiền điện tử. Xem Lịch kinh tế của chúng tôi để biết tất cả tin tức thị trường bạn cần, cũng như tổng quan toàn diện về các xu hướng thị trường mà nó cung cấp.

Register