Aximdaily
Trien vong thi truong

Triển Vọng Thị Trường: Dữ Liệu Lạm Phát và GDP Trung Quốc

Triển vọng thị trường hàng tuần – Tuần tới sẽ cung cấp dữ liệu lạm phát từ EU, Anh, Nhật Bản, Canada và Ý, cùng với dữ liệu GDP quý 3 của Trung Quốc. Dữ liệu tâm lý người tiêu dùng của Eurozone và Vương quốc Anh, cùng với dữ liệu doanh số bán lẻ, cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng để xác định tình hình chi phí sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào. Tại Hoa Kỳ, chúng ta sẽ thấy một số thị trường nhà ở và sản xuất công nghiệp quan trọng.


Dữ liệu chính cần xem trên Lịch kinh tế tuần này

Thứ hai, ngày 17 tháng 10

 • USD: NY Empire State Manufacturing Index (OCT) 
 • NZD: CPI (Q3) 
 • AUD: Monetary Policy Meeting Minutes 
 • CNY: GDP Growth Rate (Q3) 

Thứ ba, ngày 18 tháng 10

 • EUR: ZEW Economic Sentiment Index (OCT) 
 • USD: Industrial production, NAHB housing market index (OCT) 

Thứ tư, ngày 19 tháng 10

 • GBP: Inflation data (SEP) 
 • EUR: CPI Final (SEP) 
 • CAD: CPI (SEP) 
 • AUD: Employment Change (SEP) 

Thứ năm, ngày 20 tháng 10

 • USD: Philadelphia Fed Manufacturing Index (OCT) 
 • EUR: Germany PPI 
 • USD: US Unemployment Claims 
 • USD: Existing Home Sales (SEP)  

Thứ sáu, ngày 26 tháng 8

 • EUR: Euro area consumer confidence 
 • GBP: UK retail sales (SEP) 
 • CAD: Retail Sales (AUG) 

There are increasing signs of distress in markets, and the financial markets are undergoing a dangerous new phase. Make sure you check it out!


USD: Dữ liệu sản xuất được chú ý

Tại Mỹ, tuần này sẽ bị chi phối bởi việc công bố số lượng sản xuất công nghiệp, với mức tăng trưởng dự kiến sẽ chỉ ở mức vừa phải từ tháng 8 đến tháng 9. Ngoài ra, dữ liệu về nhà ở cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ để đánh giá tác động của việc lãi suất thế chấp tăng cao trên thị trường nhà ở.

Trien vong thi truong

Dựa trên dữ liệu khảo sát PMI và ISM toàn cầu của S&P dành cho Hoa Kỳ, dữ liệu sản xuất công nghiệp dự kiến sẽ tiết lộ xu hướng sản lượng sản xuất tiếp tục xấu đi. Ngoài việc tăng thêm tín hiệu ngày càng tăng cho thấy tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới đang chậm lại, sự suy yếu này của nhu cầu cũng sẽ góp phần làm giảm áp lực lạm phát – trên thực tế, chi phí đầu vào của nhà máy giảm do điều này xu hướng suy yếu. Do đó, những chi phí thấp hơn này sẽ góp phần làm giảm áp lực lạm phát đối với giá tiêu dùng.

Các chỉ số PMI trong vài tháng gần đây đang chỉ ra chiều hướng hiệu suất sản lượng của các nhà máy bị giảm sút và thị trường đang dự đoán sản lượng công nghiệp sẽ giảm 0,1% trong những tháng tới.


CNY: GDP của Trung Quốc chiếm vị trí trung tâm

Đây sẽ là một tuần bận rộn đối với Trung Quốc đại lục với một số báo cáo được công bố để đánh giá tác động của chính sách không COVID của khu vực và các hạn chế liên quan. Đã có một số nới lỏng các hạn chế trong quý thứ ba, nhưng chính phủ rõ ràng vẫn duy trì cách tiếp cận nghiêm ngặt của mình.

Dữ liệu của Trung Quốc đại lục dự kiến sẽ thu hút sự chú ý của các thị trường, vốn sẽ xem xét tập dữ liệu GDP để cho thấy tăng trưởng kinh tế tốt hơn ở nước này. Các chuyên gia dự báo GDP sẽ tăng 3,5% trong Quý 3 (YoY) sau khi GDP tăng 0,4% (YoY) trong Quý 2. Nhiều khả năng dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp sẽ cung cấp dữ liệu tần suất cao kịp thời về tình hình phát triển và xác nhận rằng nền kinh tế có khả năng sẽ tiếp tục theo hướng tích cực.

Bất chấp những cải thiện gần đây, những lo ngại vẫn tồn tại về việc liệu tăng trưởng của Trung Quốc có tiếp tục giảm khi COVID-19 bị kiềm chế và những lo ngại này có thể chi phối cuộc họp chính sách của PBoC vào tuần tới. Các nhà kinh tế dự báo chỉ tăng trưởng GDP 3,3% vào năm 2022 và tăng trưởng 4,5% vào năm 2024.


GBP: Bản phát hành dữ liệu sắp tới đánh giá rủi ro suy thoái

Với những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến sức khỏe kinh tế và sự ổn định của thị trường tài chính của Vương quốc Anh, các bản phát hành dữ liệu sắp tới sẽ được phân tích một cách hăng hái về các rủi ro suy thoái.

Do ngân sách ‘nhỏ’ bị sa thải vào cuối tháng 9 – cú sốc kinh tế do chính phủ gây ra nhiều xáo trộn nhất trong lịch sử gần đây – đồng bảng Anh và đồng bảng Anh tiếp tục giảm, và Ngân hàng Trung ương Anh đã can thiệp chưa từng có vào thị trường trái phiếu để giúp giảm lương hưu khủng hoảng ngành. Trong khi đó, lãi suất thế chấp tăng đột biến do áp lực tăng thêm được áp dụng đối với kỳ vọng lãi suất vốn đã tăng cao. Điều này đã khiến nhiều nhà dự báo, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hạ triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh trong khi ước tính lạm phát cao hơn và dai dẳng hơn so với các nước khác.

Weekly Market Outlook

Khi cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt tiếp tục tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng, chỉ số PMI tháng 9 cho thấy sản lượng giảm nhanh nhất kể từ tháng 1 năm 2021. Dự kiến, số lạm phát – tính đến ngày thứ Tư – sẽ duy trì gần mức cao nhất trong 40 năm, trong khi số lượng bán lẻ sẽ có khả năng giảm. Dữ liệu tâm lý người tiêu dùng của Vương quốc Anh sẽ kết thúc tuần, và chúng cũng được dự đoán sẽ vẫn ảm đạm.


EUR: Tâm lý EU và dữ liệu Lạm phát cần theo dõi

Các số liệu về niềm tin của người tiêu dùng gần đây đối với EU và Đức dự kiến sẽ vẫn tiếp tục giảm do lạm phát cao liên tục và sự ảm đạm ngày càng tăng của nền kinh tế do tâm lý tương đối yếu trên phần lớn nền kinh tế toàn cầu.

Theo số liệu lạm phát chính thức, dự kiến được công bố vào thứ Tư, tỷ lệ lạm phát đã tăng 10% trong tháng Chín, mức cao nhất trong 70 năm qua. Do đó, tâm lý kinh tế dự kiến sẽ vẫn ở mức tiêu cực trong vài tháng tới.


CAD: CPI sẽ được theo dõi chặt chẽ

Khi những tai ương kinh tế tiếp tục xuất hiện dưới dạng số lượng việc làm yếu và cảnh báo suy thoái từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, dữ liệu của Canada về lạm phát và doanh số bán lẻ sẽ rất được dự đoán trong tuần này.

Doanh số bán lẻ giảm 2,5% trong tháng Bảy, đây không phải là tin tốt, nhưng ước tính sơ bộ cho thấy doanh số bán hàng sẽ phục hồi 0,4% trong tháng Tám. Các số liệu lạm phát cũng sẽ được theo dõi để phát hiện thêm các dấu hiệu cho thấy lạm phát chậm lại.


NZD: Chỉ số CPI quý 3 có khả năng hạ nhiệt so với quý 2

Theo chỉ số CPI quý 3, tỷ lệ hàng quý sẽ giảm từ 1,7% xuống 1,6% và tỷ lệ hàng năm sẽ giảm từ 7,3% xuống 6,6%. Dựa trên báo cáo của các nhà phân tích, chi phí thực phẩm và nhà ở tăng lên, trong khi giá nhiên liệu giảm. Các chỉ số lạm phát sẽ vẫn tăng khi tiền lương, chi phí hoạt động và nhu cầu vẫn có khả năng phục hồi.

Theo dự báo được công bố gần đây nhất của RBNZ, số liệu quý 3 dự kiến là 1,4%. RBNZ đã công bố vào tháng 10 rằng mức tăng OCR cao hơn có thể cần thiết để kiềm chế lạm phát. Điều đó cho thấy RBNZ đã chuẩn bị cho một đợt tăng CPI cao hơn.


Cập nhật các bản cập nhật Forex mới nhất với AximTrade

Tại AximTrade, chúng tôi đảm bảo bạn luôn cập nhật tất cả các hoạt động quan trọng của thị trường tài chính. Xem Lịch kinh tế của chúng tôi để biết tất cả tin tức thị trường bạn cần, cũng như tổng quan toàn diện về xu hướng thị trường với Triển vọng thị trường hàng tuần của AximDaily. Nếu bạn là người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối và muốn tiến bộ như một nhà giao dịch chuyên nghiệp, hãy thử nền tảng CopyTrade và bắt đầu giao dịch như một chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên.

AximTrade cố gắng làm cho mọi nhà giao dịch có thể truy cập được tất cả thông tin có giá trị, giúp họ hiểu rõ hơn về thị trường và nâng cao hiệu suất giao dịch của họ. Mở tài khoản ngoại hối ngay bây giờ và tận dụng tài nguyên ngoại hối sâu sắc nhất trên thế giới để biết những cách đơn giản để kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối.

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học ngoại hối trực tuyến miễn phí của chúng tôi để hiểu sâu hơn về thế giới giao dịch.

Register